Thế hệ thứ tư 2016 Lexus RX định nghĩa lại Segment với Style

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Không có gì bí mật mà lái xe có con nhỏ có thể được đầy thách thức - từ trận đấu trên mà đến lượt nó là để chọn âm nhạc để đảm bảo rằng bạn đang hoàn toàn thả với đồ ăn nhẹ và nguồn cung cấp. Nhưng có một điều mà không phải là một câu đố là làm thế nào để giữ an toàn. Đó là lý do tại sao Buckle Up for Life, chương trình giáo dục quốc dân từ Toyota và Nhi Cincinnati, là chia sẻ các năm huyền thoại và sự thật hàng đầu về chỗ ngồi xe, chỉ trong thời gian cho Tuần lễ An toàn hành khách trẻ em (tháng 13-19).


"Chúng tôi biết từ công việc của chúng tôi với hàng ngàn gia đình trên cả nước trong thập kỷ qua rằng ghế xe có thể bực bội. Trong thực tế, một báo động ba trong số bốn không được cài đặt đúng cách, "Gloria del Castillo, con chuyên gia an toàn hành khách tại Cincinnati trẻ em và quản lý chương trình quốc gia về Buckle Up for Life cho biết.

Del Castillo tiếp tục, "Làm việc chặt chẽ với các bệnh viện trẻ em hàng đầu của cả nước, Buckle Up cho cổ phiếu thọ giáo dục an toàn rất quan trọng với các bậc cha mẹ và người chăm sóc. Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách làm này - bao gồm cả chiến dịch mới nhất của chúng tôi để xua tan một số huyền thoại rất phổ biến -. Chúng ta có thể tiếp tục tạo ra một sự khác biệt trong việc tiết kiệm cuộc sống của trẻ em "

Buckle Up For Life giới thiệu đầu năm huyền thoại hiện hành của ghế xe - và các sự kiện thực sự đằng sau họ - để giúp bảo vệ tốt hơn hành khách trẻ tuổi.

1. NGỘ: Được sử dụng ghế xe luôn ổn.
SỰ THẬT: ghế xe có ngày hết hạn.

Hand-me-downs có thể được thuận tiện, nhưng khi nói đến chỗ ngồi xe, họ không phải là giá trị rủi ro. Nếu chỗ ngồi đã được thông qua một vụ tai nạn, nó có thể bị tổn hại. Ngoài ra, các nhựa có thể phân hủy theo thời gian. Nếu bạn không có một chỗ ngồi xe đã qua sử dụng, biết lịch sử của nó và kiểm tra ngày hết hạn, mà thường có thể được tìm thấy trên một sticker dán vào chỗ ngồi và trên thẻ đăng ký.

2. NGỘ: Cũ hơn trẻ em có thể ngồi ở ghế trước.
SỰ THẬT: Trẻ em dưới 13 là an toàn nhất ở phía sau.

Nhiều người nghĩ rằng một khi con cái của họ cao hơn ghế xe hơi của họ hoặc ghế nâng, ghế trước là trò chơi công bằng. Tuy nhiên, sự thật là tất cả trẻ em dưới 13 tuổi là an toàn nhất ở ghế sau.

3. NGỘ: Đai an toàn một mình bảo vệ trẻ em nhỏ.
SỰ THẬT: Trẻ em ngắn hơn 4'9 "ghế tăng nhu cầu.

Dây an toàn không đúng phù hợp với trẻ nhỏ và có thể cưỡi lên quanh eo hay cổ, có nguy cơ gây chấn thương trong một vụ tai nạn. Trẻ em dưới 4'9 "nên ngồi ở ghế tăng, trong đó nâng chúng lên để dây an toàn có thể bảo vệ chúng một cách chính xác.

4. NGỘ: A một năm tuổi có thể ngồi trong một chiếc xe ghế hướng về phía trước.
SỰ THẬT: Trẻ em cần được hướng về phía sau cho đến khi hai tuổi.

Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trẻ em nên ở lại trong ghế xe phía sau cho đến khi hai tuổi, hoặc cho đến khi họ vượt quá chiều cao hoặc giới hạn trọng lượng cho ghế xe. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Virginia, trẻ em dưới hai tuổi là 75 phần trăm ít có khả năng chết hoặc bị thương nặng trong một vụ tai nạn nếu họ là phía sau phải đối mặt.

5. NGỘ: Đắt chỗ ngồi xe là an toàn hơn so với những người khác.
SỰ THẬT: Tất cả các ghế ngồi xe đã được chấp thuận đều an toàn.

Tất cả các nhà sản xuất ghế xe được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu suất như nhau do Cục an toàn xa lộ quốc gia. Một số chỗ ngồi có thể đắt hơn so với những người khác dựa trên vải, đệm hoặc chuông khác và còi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng an toàn hơn.

Chương trình Thấm Tăng Rate trẻ em tại Ghế xe ô tô trong số người tham gia; Sẽ mở rộng Để Ann Arbor, MI và New Haven, CT

Trong năm 2014 -2015 chu kỳ chương trình của mình, Buckle Up For Life đạt hơn một nghìn gia đình với thông tin an toàn hành khách quan trọng thông qua quan hệ đối tác với các bệnh viện trẻ em địa phương và các tổ chức cộng đồng. Các tổ chức cung cấp các chương trình quan sát thấy một sự cải thiện đáng kể trong các hành vi an toàn tự động của các thành viên, bao gồm:

    Tỷ lệ trẻ em không kiềm chế trong xe giảm từ một trong bốn đến ít hơn một trong 20.
    Tỷ lệ trẻ em ở ghế xe tăng từ gần một phần 4-1 trong hai; và
    Một sự gia tăng 13 phần trăm trong việc sử dụng dây an toàn dành cho người lớn, từ 68 phần trăm đến 81 phần trăm.


Mùa thu này, Buckle Up For Life sẽ ra mắt tại hai thành phố mới:

    Bệnh viện CS Mott của trẻ em tại Đại học Michigan tại Ann Arbor, MI
    Bệnh viện Yale-New Haven trẻ em ở New Haven, CT

"Toyota đã luôn luôn được tập trung sâu vào việc giúp đỡ các gia đình có được những nơi an toàn hơn," Latondra Newton, Phó chủ tịch của Toyota và Giám đốc Social Innovation cho biết. "Đó là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào về những tác động mà chúng tôi đã có với Buckle Up for Life. Cùng với các đối tác của chúng tôi tại Cincinnati trẻ em, chúng tôi cung cấp giáo dục cuộc sống tiết kiệm và nguồn lực cho các gia đình để bảo vệ tốt hơn hành khách trẻ. "

Toyota và Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnati hợp tác vào năm 2004 để tạo Buckle Up for Life, một chương trình giáo dục quốc dân cho các gia đình để giúp giữ cho hành khách trẻ em an toàn. Chương trình dạy cha mẹ và con cái về việc sử dụng đúng đắn của ghế xe và dây an toàn và cung cấp chỗ ngồi xe miễn phí cho các gia đình có nhu cầu. Thông qua quan hệ đối tác với các bệnh viện trẻ em hàng đầu của cả nước, Buckle Up For Life đã đạt hơn 23.000 người ở 14 thành phố. Tài trợ của Toyota đã cung cấp kinh phí cho hơn 40.000 chỗ ngồi xe hơi cho gia đình có nhu cầu.
Về Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnati
Trung tâm Y tế Bệnh viện nhi Cincinnati đứng thứ ba trong các quốc gia trong số tất cả các bệnh viện Honor Roll vào năm 2015 Bệnh viện tốt nhất của trẻ em US News & World Report của. Nó cũng được xếp hạng trong top 10 cho tất cả 10 chuyên khoa nhi. Nhi Cincinnati, một tổ chức phi lợi nhuận, là một trong ba người nhận đầu tài trợ nghiên cứu nhi khoa từ Viện Y tế quốc gia, và một nghiên cứu và giảng dạy liên kết của Đại học Cincinnati College of Medicine. Các trung tâm y tế được công nhận quốc tế đối với việc cải thiện sức khỏe trẻ em và chuyển giao chăm sóc thông qua tích hợp đầy đủ, nhận trên toàn cầu nghiên cứu, giáo dục và đổi mới. Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại  Kết nối trên blog của Nhi Cincinnati, thông qua Facebook và Twitter.

Về Toyota
Toyota (NYSE: TM), ô tô và tác giả của Prius hàng đầu thế giới, cam kết xây dựng xe cho cách mọi người sống thông qua Toyota, Lexus và Scion thương hiệu của chúng tôi. Trong hơn 50 năm qua, chúng tôi đã xây dựng được hơn 25 triệu chiếc xe hơi và xe tải ở Bắc Mỹ, nơi chúng tôi hoạt động 14 nhà máy sản xuất (10 ở Mỹ) và trực tiếp sử dụng hơn 40.000 người (hơn 32.000 ở Mỹ). 1.800 đại lý tại Bắc Mỹ của chúng tôi (1.500 ở Mỹ) đã bán hơn 2,5 triệu xe hơi và xe tải (hơn 2,2 triệu USD ở Mỹ) vào năm 2013 - và khoảng 80 phần trăm của tất cả các loại xe Toyota đã bán được hơn 20 năm qua vẫn đang trên đường ngày hôm nay.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments