The new-style- Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Các ghế trước kiểu mới cung cấp hỗ trợ lớn hơn ở vùng vai cho người cư ngụ cao. Điều chỉnh điện Ten-đường cho lái xe, và máy sưởi không thể thiếu trong cả hai ghế trước, là tiêu chuẩn với các lớp cắt cao nhất. Những chiếc ghế thứ hai hàng cá nhân là nhẹ hơn để điều chỉnh và gập dễ dàng hơn, và cả ba doanh nghiệp đã được xây dựng trong dây an toàn ba điểm. Một nghiêng và cơ chế trượt về phía bên ngoài hai cải thiện tiếp cận với phía sau. Ghế thứ ba hàng cũng dễ dàng hơn để di chuyển như một kết quả của sự ra đời của các bộ phận bằng nhựa cứng nhưng trọng lượng nhẹ, được thiết kế lại và nâng tựa đầu bảo đảm không làm cản trở tầm nhìn phía sau của người lái khi chỗ ngồi trống.

Mỗi lớp cắt được hoàn chỉnh với chất liệu ghế độc đáo riêng của mình - vải màu đen cho lớp '1', vải dệt thoi màu đen với kết cấu giữ sạch cho học sinh lớp '2' hay một sự lựa chọn của hai da cho các lớp đầu. Một tay lái bọc da, cắt tỉa và gearshifter với vòm mạ crôm là tiêu chuẩn, cùng với trang trí bằng da giả trên các trim trung tâm và tay vịn. Hai lớp viền phía trên có tấm cao bóng với một mô hình lưới tản nhiệt trên gạch ngang, điều khiển trung tâm trên, cửa ra vào và nan hoa bánh xe, và tất cả các mẫu có kim loại xử lý kết thúc cửa và rôm dấu trên vòng tay lái, công tắc cửa sổ điện, khí trút bezels, vòng bi và các loại nhạc cụ khác nhau vòng quanh cabin.

Điều chỉnh độ nghiêng và kính thiên văn của các tay lái là một tính năng tiêu chuẩn, và vô lăng được làm nóng trên lớp '3' mô hình. Các âm thanh, Bluetooth, Flex Steer và kiểm soát hành trình và tốc độ giới hạn nút bấm được tích hợp gọn gàng vào nan hoa bánh lái để giảm thiểu thời gian bàn tay của người lái xe phải rời khỏi tay. Thiết kế mới thân đa chức năng cung cấp các chức năng cải tiến trong khi pha trộn hài hòa hơn với những tấm vải liệm cột lái.

Range

Carens mới có sẵn tại Anh với ba trim và thiết bị đóng gói, badged '1', '2' và '3'. Theo thông lệ từ Kia, tất cả các phiên bản đều được trang bị rất tốt để khách hàng không cần phải mua tùy chọn đắt tiền hoặc gói.

Tính năng tiêu chuẩn bao gồm đèn pha chiếu đèn vào cua, đèn LED chạy ban ngày, điện điều chỉnh gương cửa có sưởi, điều chỉnh chiều cao ghế người lái và độ nghiêng và điều chỉnh bánh xe kính lái bằng một tay lái bọc da, cắt tỉa và sang số.

Các cabin được lắp máy lạnh và có thông gió phía sau và có một trung tâm điều khiển tay vịn, điều khiển lắp vào vô lăng, mặt trước và cửa sổ điện phía sau, kiểm soát hành trình với một giới hạn tốc độ, khóa trung tâm điều khiển từ xa, một radio RDS / CD sáu loa với khả năng tương thích MP3 và Bluetooth với nhận dạng giọng nói và âm nhạc trực tuyến.

Lớp Trim "1" và "2" cũng có một cuộc trò chuyện phía sau gương, mà được thay thế bởi những điều khiển cho cửa sổ trời toàn cảnh về cắt lớp '3'.

'2' mô hình lớp có thêm bánh xe hợp kim 16-inch, kính, cửa sổ crôm, đèn sương mù, mái đường ray, điều khiển đèn pha tự động, gạt nước mưa cảm biến phía trước, gương cửa điện gấp với các chỉ số LED với đèn kerbside, dual- điều hòa không khí khu vực và một hệ thống tự động và cảm biến defog đảo chiều.

Các phiên bản đầu cấp được phân biệt bởi bánh xe hợp kim 17-inch, cửa sổ trời toàn cảnh, aero dạng blade gạt nước phía trước với một hệ thống làm tan băng, ghế da, điều chỉnh ghế lái xe 10-cách của, ghế trước có sưởi và một vô lăng có sưởi, thứ hai liên tiếp ánh nắng mặt trời mù và đèn đọc sách LED và một camera lùi tích hợp vào màn hình trung tâm fascia.

CÂU CHUYỆN VỀ KỸ THUẬT

Carens mới có sẵn với một sự lựa chọn ba động cơ phun trực tiếp - một trong xăng và hai turbodiesels - đó chia sẻ các đặc điểm chung của hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu vượt trội và driveability xuất sắc và tinh tế. Một hộp số sáu tốc độ là tiêu chuẩn, bao gồm các tùy chọn tự động với động cơ diesel mạnh mẽ hơn.

Các MacPherson strut phía trước và thanh xoắn treo phía sau đã được điều chỉnh để đảm bảo xử lý chính xác và kiểm soát cơ thể căng. Điều này giảm thiểu sự chuyển động bên không mong muốn có thể làm cho hành khách đi du lịch ở trung lộ và các hàng phía sau buồn nôn. Đồng thời đình chỉ đủ dẻo dai để ngăn chặn những tác động của những con đường gập ghềnh và không đồng đều bị cảm thấy trong cabin.

Động cơ điện chỉ đạo Driven của Kia (MDPS) bây giờ có một tỷ lệ nhanh hơn để được trả lời trực tiếp hơn và bao gồm như là tiêu chuẩn ba chế độ chức năng Flex Steer. Điều này cho phép trình điều khiển để chọn bất cứ mức độ hỗ trợ mà họ thích. Một loạt các hỗ trợ điện tử cũng là tiêu chuẩn để hỗ trợ người lái và đảm bảo Carens cung cấp tốt nhất-trong-lớp an toàn chủ động.

Đại nỗ lực cũng đã được thực hiện để đảm bảo các cabin êm như nó là thoải mái, với một gói các biện pháp để đối phó với tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH). Kết quả của việc này là các Carens mới là kinh tế và niềm vui lái xe - với một chút tính thể thao phù hợp với thiết kế mới năng động của nó - và thoải mái, yên tĩnh và an toàn cho du khách.

Động cơ và hộp số

Động cơ xăng trong Carens mới là 1,6 lít Gamma GDI đơn vị của Kia. Carens mới cũng có sẵn với hai phiên bản của châu Âu được thiết kế 1,7-lít động cơ turbodiesel CRDi U2. Một tay sáu tốc độ hộp số được trang bị cho cả ba đơn vị điện, trong khi mạnh mẽ hơn trong hai động cơ diesel là tùy chọn có sẵn với một số sáu tốc độ hộp số tự động trên '2' lớp.

Động cơ xăng Gamma phát triển 133bhp tại 6,300rpm và 165Nm momen xoắn tại 4,850rpm - đủ để đảm bảo hiệu suất đường cao tốc thoải mái và dễ dàng cho người lái, phản ứng linh hoạt trong stop-start lái xe. Nó là một đơn vị 1,591cc toàn bằng nhôm với bốn van mỗi xi lanh điều hành bởi trục cam trên đôi. Liên tục điều khiển van biến trên cả hai mặt vào và thải đảm bảo mô-men xoắn cao trên phạm vi rev cho driveability cao và sức mạnh tuyệt vời cho đường cao tốc lái xe.

Với tỷ số nén 11,0: 1, điều khiển bướm ga điện tử và piston mão được hình dạng sao cho nhiên liệu tiêm trực tiếp hội tụ xung quanh bugi, nó cung cấp hiệu năng vượt trội, tiết kiệm nhiên liệu và kiểm soát phát thải. Nhiên liệu được đưa ra tại một áp suất lên đến 150 bar qua kim phun sáu lỗ trong một đường sắt nhiên liệu cố định trực tiếp đến các đầu xi-lanh tại bốn điểm. Một cảm biến áp lực cao điều khiển tốc nhiên liệu-dòng chảy và phản hồi thông qua những thay đổi áp suất trong đường sắt nhiên liệu. Động cơ Gamma có trục khuỷu bù đắp để tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu bằng cách giảm tổn thất ma sát và cải thiện việc giảm tốc độ của piston xung quanh nổ.

Nền kinh tế nhiên liệu kết hợp là 44.1mpg, với cách thoải mái hơn 50mpg có thể khi bay đường, trong khi lượng khí thải CO2 là một 149g / km ấn tượng thấp. Nhưng đây không phải là tại các chi phí của hoạt động nhanh nhẹn. Xăng Kia Carens có thể tăng tốc từ 0-60mph trong 10,9 giây và đạt tốc độ tối đa 115mph.

Các động cơ turbodiesel U2 1,7 lít được thiết kế và thiết kế, nghiên cứu và phát triển cơ sở của Kia tại Rüsselsheim ở Đức. Ở dạng chuẩn nó phát triển 114bhp tại 4000 rpm và 260Nm mô-men xoắn từ 1.250 đến 2,750rpm. Các điện cao hơn phiên bản tăng này để 134bhp, vẫn tại 4000 rpm và 330Nm cho nhãn hiệu và 320Nm mô-men xoắn tự động giữa 2.000 và 2,500rpm, và 1.750 - 2.500 cho tự động.

Động cơ U2 mang driveability tuyệt vời. Tương tự như trong xây dựng với châu Âu được thiết kế và xây dựng 1,6 lít CRDi động cơ của Kia, nhưng với 77.2mm lỗ khoan hình trụ và một nét piston 90mm để cung cấp cho công suất khối 1,685cc, nó đã được thiết kế với các nhu cầu của người lái xe châu Âu trong tâm trí.

Các động cơ turbodiesel U2 CRDi là một 16-van trên đôi đơn vị trục cam với một khối gang và bedplate và dầu chảo nhôm. Nó có tính năng cao áp common-rail phun nhiên liệu cho hiệu quả tối đa và một bộ tăng áp biến hình có thể điều chỉnh lưu lượng khí thải bằng cách thay đổi góc của cánh quạt tuabin theo yêu cầu của động cơ để nâng cao hiệu suất trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Các biện pháp để nâng cao hiệu quả bao gồm một decoupler alternator tràn và một hệ thống quản lý pin sáng tạo. Kiểm soát dòng xoáy biến tăng xoáy ở tải thấp đến trung bình để giảm lượng khí thải và giảm nó ở tải cao để tối đa hóa sức mạnh. Một bộ lọc dầu nhựa, ống nạp và che đầu đã làm giảm trọng lượng của nó, trong khi một ròng rọc ly van điều tiết về các phiên bản hiệu suất cao đã tăng cường NVH.

Phiên bản tiêu chuẩn của động cơ U2 cho phép tăng tốc 0-60mph trong 12,6 giây với tốc độ 112mph đầu. Các tùy chọn mạnh mẽ hơn làm tăng tốc độ để 119mph, với khả năng tăng tốc 0-60mph thể trong 10,0 giây trên phiên bản hộp số tay. Cả hai phiên bản này đều rất sạch sẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 là 124g và 60.1mpg / km và 56.4mpg và 132g / km tương ứng trên các phiên bản truyền dẫn sử dụng, và một bộ lọc hạt diesel được trang bị tiêu chuẩn.

Hiệu quả của tất cả các phiên bản của nhãn hiệu của Carens được tăng Kia Intelligent Stop & Go (ISG) dừng / khởi động hệ thống. Điều này tắt động cơ khi xe để nghỉ ngơi và người lái xe đưa các gear-đòn bẩy vào trung tính và nhả ly hợp. Kết quả là không có nhiên liệu được sử dụng và không thải được tạo ra khi xe đang dừng trong giao thông. Động cơ khởi động lại ngay sau khi lái xe nhấn bàn đạp ly hợp. Một thiết kế chân ga mới giúp lái xe thoải mái hơn với một thiết kế mà đặt ít căng thẳng trên mắt cá chân khớp của lái xe.

ISG bao gồm vị trí trục khuỷu, cảm biến pin và chân cộng với trung tính, on-off và công tắc ly hợp mà đưa vào một đơn vị điều khiển điện tử. Này hoạt động khởi ISG, phát minh và cluster. Các đơn vị điều hòa không khí và nắp ca-pô chuyển đổi cũng có thể đưa vào ECU ISG.

Cảm biến vị trí trục khuỷu Các đo góc quay trong động cơ chạy ra ngoài và theo dõi nó trong khi chiếc xe dừng lại, đảm bảo khởi động được kích hoạt cho một thời gian ngắn nhất có thể bằng cách tối ưu cranking và đốt. Các cảm biến pin theo dõi tình trạng pin và nhiệt độ, trong khi các công tắc ly hợp và trung tính nhận ra khi người lái xe muốn tiếp tục lái xe và đảm bảo động cơ được bắt đầu. Có một cảm biến áp lực phanh để đảm bảo động cơ tiếp tục hoạt động nếu tăng phanh giảm quá thấp.

A mới nặng bảo trì miễn phí AGM (thấm Glass Mat) pin cung cấp năng lượng cần thiết để chạy hệ thống, quản lý và phát điện thông minh làm giảm tiêu hao pin trong khi đẩy nhanh và sạc pin khi xuống dốc và phanh.

Các tay sáu tốc độ truyền tải là hoàn toàn mới và tăng cường cung cấp hiệu suất chuyển và độ bền trong khi đóng góp theo hướng hiệu quả nhiên liệu. Hành động chuyển dịch trơn tru của nó được hỗ trợ bởi synchronisers triple-nón và vòng synchroniser vải-bon có tối đa diện tích ma sát. Nó đòi hỏi phải di chuyển ngắn hơn để thay đổi bánh răng và có một nút phát hành kích hoạt kiểu để chọn số lùi. Một cơ chế kiểm soát sự thay đổi mô-đun làm giảm số lượng các bộ phận để giảm trọng lượng, cải thiện chất lượng và cung cấp chính xác cao hơn bằng cách giảm dung nạp tích lũy của các bộ phận lắp ráp.

Hộp số tự động là tùy chọn có sẵn trên lớp '2' là một trong số ít trong nhà sáu tốc độ truyền động tự động trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Nó kết hợp một công cụ chuyển đổi độc đáo 'phẳng' mô-men xoắn, đó là lý do tại sao nó là như vậy nhỏ gọn, và có ba gearsets hành tinh và bốn bánh răng chênh lệch. Các thiết kế của đơn vị điều khiển áp suất thuỷ lực cho phép tám van solenoid của truyền được hiệu chỉnh cá nhân tại các nhà máy lắp ráp để đảm bảo gearshifts cực nhanh, mượt và chính xác trong suốt dải tốc độ động cơ.

A mới, thông minh hơn-tìm kiếm và nhiều hơn nữa shifter thẳng không gian hiệu quả cung cấp trình điều khiển lựa chọn hai chế độ hoạt động - hoàn toàn tự động cho thị trấn lái xe, và thể thao cho một phong cách lái xe liên quan đến nhiều hơn. Trong chế độ này, người lái xe có thể thực hiện những thay đổi dẫn tuần tự lên hoặc xuống. Phiên bản tự động của Carens có switch ECO hoạt động đó, khi được kích hoạt, gây ra việc truyền tải đến upshift càng sớm càng tốt và thúc đẩy một phong cách lái xe tiết kiệm hơn bằng cách cung cấp một phản ứng tăng tốc nhẹ nhàng hơn.

Đình chỉ, lái, phanh và trợ lái điện tử

Giống như người tiền nhiệm của nó, Carens mới dựa trên một thỏa thuận đình chỉ cố gắng và tin cậy của MacPherson thanh chống ở phía trước với một chùm tia xoắn ở phía sau. Nó là một thiết lập nhằm thúc đẩy xử lý ổn định và nhanh nhẹn với một chuyến đi dẻo và thoải mái và chuyển tiếng ồn thấp vào cabin khi chiếm tối thiểu của không gian - một điều kiện cần thiết để đáp ứng yêu cầu của Kia của phẳng gấp hai và thứ ba liên tiếp ghế với năng lực hành lý tối đa có thể.

Tuy nhiên, đã có những cải tiến đáng kể so với hệ thống trước đó mà nâng cao phẩm chất năng động, thoải mái của chiếc xe và sàng lọc. Một góc castor lớn hơn và giảm castor đường mòn ở phía trước cải thiện sự ổn định đường thẳng. Chuyển động cơ thể dưới phanh đã được giảm xuống bởi sự gia tăng trong các vua-pin bù đắp. Điều này là tiếp tục hỗ trợ bởi các bánh lái được di chuyển về phía trước như là kết quả của sự suy giảm các góc độ của các mối liên kết tie-rod, trong đó có các tác dụng có lợi thêm cải thiện cảm giác lái.

Ở phía sau, bộ giảm chấn phía sau thẳng đứng cải thiện sự ổn định tay lái, và một số biện pháp đã được thực hiện để nâng cao chất lượng xe. Các bụi cây cánh tay trailing là cứng nhắc hơn, có khung bọc cách điện trong các cấu trúc trên của khung giảm chấn và độ cứng của vết sưng ngừng đã được giảm.

Công suất động cơ Driven chỉ đạo của Kia (MDPS) một lần nữa được sử dụng, nhưng có một tỷ lệ nhanh hơn (nay là 14,6: 1) để được trả lời trực tiếp hơn. Nó bao gồm như là tiêu chuẩn ba chế độ Flex Steer chức năng. Điều này cho phép trình điều khiển để chọn một mức độ lớn hơn hỗ trợ (Comfort) để làm bãi đậu xe dễ dàng hơn, hoặc giảm trợ cấp (Sport) để cải thiện sự ổn định tốc độ cao. Ngoài ra còn có một thiết lập mặc định bình thường. Steer Flex có một chức năng bộ nhớ do đó, ví dụ, nếu chiếc xe đang đậu cách sử dụng các thiết lập cùng một mức độ hỗ trợ nghi sẽ được duy trì khi khởi động lại. Kia Carens yêu cầu chỉ cần 2,7 lần lượt từ khóa để khóa cho một vòng tròn quay của 11 mét.

Carens đã thông thoáng phanh đĩa trước 300mm x 28mm ở phía trước và phía sau đĩa rắn 284mm x 10mm. Anti-lock (ABS) với phanh điện tử phân phối lực (EBD) và Hỗ trợ phanh (BAS) là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Cùng với nhau, các biện pháp đảm bảo rằng chiếc xe dừng lại trong khoảng cách ngắn nhất có thể. BAS áp dụng phanh tối đa trong trường hợp khẩn cấp không phụ thuộc vào lực lượng áp dụng cho các bàn đạp của người lái xe.

Hill-start Assist kiểm soát ngăn chặn các xe từ lăn về phía sau trong quá trình bắt đầu lên dốc bằng cách duy trì áp lực phanh đến khi tài xế chạm vào gia tốc, trong khi đèn phanh cao cấp ở phía sau bây giờ gồm một Dừng tín hiệu khẩn cấp mà làm cho ánh sáng đèn flash trong phanh đột ngột để cảnh báo trình điều khiển sau đây. Carens mới cũng có tính năng điện tử Stability Control (ESC) cộng với Vehicle Stability Management (VSM). ESC phát hiện một tổn thất có thể kiểm soát trên các bề mặt trơn hoặc thông qua quá cởi mở và lái xe ổn định xe khi phanh một hoặc nhiều bánh xe, giảm mô-men xoắn động cơ hoặc cả hai. Liên kết VSM với ESC để giảm số tiền hỗ trợ lái nếu người lái xe qua sửa chữa trong trường hợp khẩn cấp, và tăng hỗ trợ nếu người lái xe dưới điều chỉnh.

Counter-biện pháp chống NVH

Carens mới là một chiếc xe cực kỳ tinh tế, không chỉ so với các model trước đó, nhưng cũng có khi đo với các đối thủ đẳng cấp, nhờ làm việc rộng rãi để chống tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH). Để cô lập tiếng ồn đường, bọt kép miếng độn đã được áp dụng cho các khu vực thấp hơn của A- và B-trụ cột và mở rộng bọt đã được áp dụng trong sáu lĩnh vực quan trọng.

Để giảm ầm ầm và tiếng ồn tần số cao, một tấm giảm độ rung được cố định vào bảng gạch ngang, trong khi một ống dẫn khí lớn hơn và động cơ mới cộng hưởng counter bùng nổ. Ngoài ra còn có một ba điểm động cơ và hệ thống truyền dẫn lắp mới và một van điều tiết nhiệt độ không nhạy cảm đó cải thiện đặc điểm tiếng ồn thời tiết lạnh với động cơ xăng.

Kéo co-hiệu quả, hoặc Cd, của Kia Carens mới là 0,30, trong đó phù hợp hoặc betters rằng những đối thủ chính của nó. Một con số Cd thấp không chỉ có lợi cho tiêu thụ nhiên liệu và khí thải bằng cách giảm kéo khí động học ở tốc độ: nó cũng hỗ trợ tinh tế bằng cách giảm thiểu sự nhiễu loạn gió. Một spoiler phía sau là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình và có dưới cơ thể bao gồm khoảng các bánh trước và động cơ, các sàn trung tâm, các bánh xe phía sau và bên hông xe. Ngay cả các cạnh của cụm đèn phía sau đã được định hình để mịn luồng không khí xung quanh xe.

AN TOÀN

An toàn là tối quan trọng tại Kia, đặc biệt là trong một mô hình được thiết kế với các gia đình sử dụng trong tâm trí. Vì vậy, ngoài việc hỗ trợ điều khiển điện tử - ABS, EBD, BAS, ESC, VSM và HAC - được thiết kế để nâng cao ngưỡng an toàn chủ động và làm cho tai nạn có thể tránh được, Carens mới được trang bị đầy đủ với các tính năng an toàn thụ động để bảo vệ nếu một vụ va chạm là không thể tránh khỏi , tất cả các tính năng tiêu chuẩn trong mỗi mô hình, phù hợp với chính sách của cách tiếp cận dân chủ đến an toàn của Kia.

An toàn thụ động bắt đầu với sức mạnh của vỏ cơ thể, và Carens mới có cấu trúc vô cùng mạnh mẽ được tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật CAD mới nhất. Có 150kg thép cường độ cao nóng-đóng trên cột trụ trung tâm cấu trúc bên ngoài, khác 100kg vào những cột trụ trung tâm bản thân và một 120kg hơn nữa về phía quân tiếp viện sổ. Trong tổng số, gần 36 phần trăm của cơ thể được làm bằng thép cường độ cao đó là hơn ba lần số tiền trong các mô hình trước đó.

Static độ cứng xoắn đã được cải thiện bằng 64 phần trăm và độ cứng xoắn động bằng 31 phần trăm so với mô hình trước đó. Hàn đường kính lớn được áp dụng cho các thành viên phía trước mặt để nâng cao hiệu suất va chạm và độ cứng của cơ thể - và đặc điểm của nó NVH - lợi ích từ gần 41 mét của chất kết dính kết cấu ô tô. Trong Carens trước đó chẳng có ai.

Năng lượng va chạm được phân tán dọc theo kênh cố ý để bảo vệ người cư ngụ ở phía trước, bên hông hay tác động phía sau. Cơ thể có tính năng sử dụng rộng rãi của thép nóng hình thành cường độ cao trong ba phía trước đường dẫn tải va chạm. Nỗ lực đáng kể đã đi vào khuôn khổ cơ và khớp để cải thiện độ cứng. Cơ thể có tính năng gắn kết cứng nhắc trước thanh chống, gia cố các thành viên theo chiều dọc và ngang và một cấu trúc hình vòng quanh cổng sau, mà là nhẹ hơn và cứng rắn hơn nhờ vào việc sử dụng các khoảng trống phù hợp. Điều này cho phép các cổng sau để được nhẹ hơn nhưng mạnh hơn.

Điều tồi tệ nhất xảy ra, mỗi hành khách có đai an toàn ba điểm và có đôi phía trước, mặt trước và túi khí rèm. Một lời nhắc nhở dây an toàn cảnh báo người lái xe nếu một hành khách ở những hàng ghế thứ hai hoặc thứ ba không thắt dây an toàn, hoặc unfastens vành đai trong một cuộc hành trình. Có ghế trước chống whiplash mà tự động một phần dựa ngửa tựa ghế nếu một bộ cảm biến va chạm phía sau bumper gắn phát hiện ra khả năng của Kia Carens bị đánh từ phía sau. ISOFIX điểm lắp con chỗ ngồi được trang bị cho hàng ghế thứ hai liên tiếp và ghế hành khách phía trước, mà có một công tắc túi khí Chấm dứt hoạt.

CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG

Carens mới đã được thiết kế, thiết kế và trang bị để giảm thiểu chi phí sở hữu. Từ các hệ truyền động có hiệu quả cao trên cung cấp ở Anh để trim quy định đầy đủ và các gói thiết bị và an toàn cải tiến của chiếc xe mới, Carens là một MPV sẽ hấp dẫn cho các gia đình thông minh.

Giới thiệu này của động cơ xăng và diesel mới - tất cả bây giờ với hộp số sáu tốc độ và EcoDynamics các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu có sẵn như ISG và ECO hoạt động - có nghĩa là mỗi mô hình là cực kỳ kinh tế. Các động cơ diesel nhập cảnh cấp đã kết hợp nền kinh tế nhiên liệu của hơn 60mpg - và gần như 70mpg khi bay. Với lượng khí thải CO2 giảm Carens cũng là ít tốn kém khi nói đến xe tiêu thụ đặc biệt Duty hay Trợ-in-Kind thuế.

Một danh sách đầy đủ các trang thiết bị tiêu chuẩn cho tất cả ba tùy chọn cắt giải phóng chủ từ việc có thêm tính năng bổ sung hoặc gói đắt tiền để mang xe đến một đặc điểm kỹ thuật có thể chấp nhận, đó là lý do tại sao Kia thậm chí không cung cấp một danh sách các tùy chọn. Và sức mạnh cơ cấu của Kia Carens mới kết hợp với danh sách đầy đủ của các khoản viện trợ lái điện tử tiêu chuẩn sẽ được đền đáp khi nói đến bảo hiểm.

Dịch vụ bảo dưỡng

Bảo dưỡng định kỳ là cần thiết chỉ một năm hoặc 20.000 dặm cho cả hai phiên bản xăng và dầu diesel lần.

Chăm sóc-3 và chăm sóc 3 Plus - gói dịch vụ của Kia cho khách hàng bán lẻ - có sẵn và cung cấp chi phí cố định và lạm phát bằng chứng phục vụ cho ba hoặc năm năm đầu tiên. Tất cả các công việc được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo sử dụng chính hãng phụ tùng thay thế Kia và dầu quy định.

Cả hai gói bao gồm xe, không phải là chủ sở hữu, do đó có thể chuyển nhượng nên chiếc xe được bán ra. Nếu một chiếc xe với một gói Care-3 được bán trên thì chủ sở hữu tiếp theo có thể nâng cấp lên gói dịch vụ năm năm. Các chi phí lệ phí thi đầu tiên Bộ GTVT cũng có thể được bao gồm.

SẢN XUẤT VÀ MÔI TRƯỜNG

Kia Carens mới được xây dựng tại nhà máy Hwasung tại Asan Bay. Hwasung cũng là nhà máy sản xuất xăng và động cơ diesel lớn của Kia.

Đây là nhà máy lớn nhất của Kia, với công suất 600.000 xe mỗi năm - gấp đôi khối lượng tối đa từ các nhà máy Žilina ở Slovakia, cho ví dụ. Nó đã mở ra và bắt đầu sản xuất xe ô tô trong tháng 7 năm 1989, và chính thức ra mắt vào năm 1990. Trong vòng phức tạp Hwasung là một 425-acre minh mặt đất với 16 lái xe khóa học. Một trung tâm thể thao của nhân viên cung cấp cho 15.000 lao động và truy cập của gia đình mình để thi đấu, bể bơi, sân chơi squash, trọng lượng đào tạo và cơ sở cộng đồng.

Các cơ sở đã trải qua những thay đổi lớn nhằm nâng cao chất lượng của quá trình sản xuất và những chiếc xe rời khỏi cổng nhà máy, một cái gì đó đã được công nhận bởi các ấn phẩm của Mỹ, Consumer Reports.

Nỗ lực không ngừng cũng đang được thực hiện để giảm thiểu tác động của thực vật đối với môi trường. Có những sáng kiến ​​lớn để tăng tái chế, làm giảm lượng các chất ô nhiễm và chất thải trong quá trình sản xuất, phát thải khí nhà kính thấp hơn và giảm ô nhiễm không khí thông qua nhiều hệ thống sản xuất sinh thái thân thiện. Các biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng đã được giới thiệu và Hwasung giờ gửi không có phế liệu đến bãi chôn lấp.

Cải thiện cơ sở bức tranh đã được cài đặt, và mọi khía cạnh của sản xuất xe đã được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo nhà máy sử dụng năng lượng ít hơn và tạo ra ít chất thải. Nước và điện năng tiêu thụ, bụi và khí thải CO2 mỗi xe được sản xuất và chất gây ô nhiễm và khối lượng chất thải có tất cả được giảm.

Kia đã làm giảm số lượng nguyên liệu được đưa vào quá trình sản xuất một ưu tiên quan trọng trong mỗi một trong các nhà máy của mình trên toàn cầu. Trong vài năm qua đã chứng kiến ​​sự tiến bộ đáng kể trong việc giảm chất thải, tăng tái chế và phát triển các quy trình sản xuất sạch hơn.

Các chất thải tổng thể được tạo ra bởi Hwasung đang được xem xét liên tục và một số chương trình đã thấy cải thiện đáng kể. Tái chế chất thải tại là cũng vượt quá 95%. Chất ô nhiễm thải ra từ Hwasung cũng đã giảm đáng kể - bụi, nitrogen dioxide và sản lượng sulfur dioxide có tất cả được giảm đáng kể.

Công nghệ mới được chơi một phần đáng kể trong việc cải thiện môi trường. Lò nóng chảy dàn diễn viên điển hình sản xuất số lượng lớn bụi và chứa trong này là một tỷ lệ cao của kẽm. Bụi bắt được xử lý và chiết xuất kẽm trước khi tái sử dụng trong quá trình sản xuất.

Một quá trình tiết kiệm năng lượng đơn giản đã được thực hiện trong hệ thống điều hòa không khí rất lớn và phức tạp của Hwasung. Một số tiền cố định của nhiệt được cung cấp, không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài, một số khu vực của nhà máy. Đơn vị sử dụng điều khiển thông minh, những người hâm mộ hiện nay chỉ cung cấp nhiệt ở đâu và khi cần thiết.

Nhiều công nghệ đang được sử dụng trong các cửa hàng gia công, nơi hộp số được sản xuất. Không khí nén được sử dụng như một chất làm mát khi gia công internals hộp số phức tạp, chứ không phải là dầu cắt. Này và sương mù dầu liên quan là các chất ô nhiễm vấn đề và những kế hoạch mới được giảm sử dụng dầu để ít hơn một nửa của một phần trăm.
           Nguồn : Toyota Giải Phóng
Các cây xanh cảnh quan xung quanh mỗi cơ sở là một phần quan trọng của nó make-up. One on-going chương trình được dựa trên một số "khu vườn sinh thái 'được lấp đầy với các loại cây trồng có khả năng chịu và cũng nhạy cảm với những thay đổi môi trường ô nhiễm không khí. Nhà máy Hwasung đã có hơn 3.251.923 mét vuông của khu vực màu xanh lá cây và 228.752 cây. Điều này làm cho một môi trường thoải mái hơn cho các nhân viên và các địa phương dân số và bù đắp lại một số lượng khí thải CO2 từ cơ sở. Những "khu vườn sinh thái 'liên tục theo dõi kể từ khi họ hành động như các chỉ số thực tế về chất lượng không khí.

Mỗi trang web được mở rộng 'vá' xanh của nó và liên tục giám sát ô nhiễm không khí ở các cộng đồng lân cận. Một nhiệm vụ hàng tháng cho mỗi cơ sở là chương trình 'One Suối Clean-up' nơi Kia làm sạch và duy trì địa phương, suối tự nhiên. Điều này không chỉ để theo dõi sạch mà còn giữ cho chúng được duy trì cho các cộng đồng địa phương để thưởng thức.

Hiệu quả tổng thể của sáng kiến ​​"xanh" nhiều đã dẫn đến Hwasung được chính thức công nhận là một nơi làm việc thân thiện với môi do Bộ Hàn Quốc Môi trường.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments