Toyota thành lập Trung tâm Nghiên cứu hợp tác với MIT

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Toyota sẽ đầu tư $ 50 triệu USD để mở rộng tập trung vào khoa học máy tính và sự tương tác của con người-máy tính với một mục tiêu trước mắt của việc giảm thương tích và tử vong cao tốc

Tiến sĩ Gill A. Pratt gia nhập Toyota chỉ đạo nỗ lực hợp tác chung tại các trung tâm nghiên cứu

Giáo sư Daniela Rus dẫn trung tâm nghiên cứu chung tại MIT

Giáo sư Fei-Fei Li dẫn trung tâm nghiên cứu chung tại Stanford

Xem thêm bài viết mới cập nhât : Toyota Thanh Xuân Top 1 Đại Lý của Toyota Việt Nam


. Palo Alto, California, ngày 4 tháng 9 năm 2015 - Các nghiên cứu và phát triển công nghệ xe và di động thông minh sẽ có được một tăng lớn trong một sự hợp tác mới đầy tham vọng giữa Toyota, Stanford và MIT. Tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, Toyota Motor Corporation (TMC) thông báo rằng họ sẽ đầu tư khoảng 50.000.000 $ trong 5 năm tiếp theo để thiết lập các trung tâm nghiên cứu chung tại mỗi trường đại học. Ngoài Tiến sĩ Gill Pratt, cựu Giám đốc chương trình tại DARPA (Cơ quan nghiên cứu các dự án phòng thủ tiên tiến) và lãnh đạo của Robotics Challenge của nó gần đây, đã gia nhập Toyota chỉ đạo và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng cho xe thông minh và robot.

Khi chúng ta già, di động trở nên khó khăn hơn; và các phân đoạn lớn hơn của xã hội không thể lái xe hoặc di chuyển một cách tự do. Ngoài ra, các nhu cầu về hệ thống y tế và những người hỗ trợ, ốm yếu về thể chất tiếp tục tăng. Toyota tin rằng cơ hội để cải thiện mỗi ngày sống thông qua công nghệ thông minh hỗ trợ nhân tạo là vô biên, với tiềm năng đột phá đáng kể cho sự phát triển của xe thông minh cuộc sống tiết kiệm và robot sống được cải thiện.

Kiyotaka Ise, TMC Cán bộ quản lý cấp cao và Giám đốc, R & D Group, cho biết: "Chúng tôi ở đây ngày hôm nay để đánh dấu sự khởi đầu của một sự cam kết chưa từng có. Ban đầu, chúng tôi sẽ tập trung vào sự tăng tốc của công nghệ xe thông minh, với mục tiêu trước mắt của việc giúp loại bỏ thương vong giao thông và các mục tiêu cuối cùng của việc giúp cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua tăng cường tính di động và robot. Sự hợp tác này, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Pratt, là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với hai nhóm nghiên cứu hàng đầu từ hai trường đại học hàng đầu. Tôi rất vui mừng về những gì liên doanh mới này có nghĩa là cho Toyota, và tôi mong được thông báo nhiều hơn trong tương lai. "

Tiến sĩ Gill Pratt cho biết, "hợp tác táo bạo này sẽ giải quyết những thách thức vô cùng phức tạp di động sử dụng thổ nghiên cứu trí thông minh nhân tạo. Tôi rất vui mừng được là một phần của các hiệp lực và tài năng chia sẻ của Toyota, MIT, và Stanford. Khu vực chính của chương trình sẽ được đề cập trong hai trường đại học và Toyota, với nghiên cứu kết hợp mục tiêu nâng cao khả năng của các công nghệ xe thông minh để nhận biết sự vật xung quanh chiếc xe trong môi trường đa dạng, cung cấp bản án cao các điều kiện xung quanh, và an toàn cộng tác với người đi ô tô, các loại xe khác, và người đi bộ. Nghiên cứu hợp tác cũng sẽ xem xét các ứng dụng của công nghệ tương tự để robot của con người tương tác và dịch vụ thông tin. "

Nghiên cứu tại MIT sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư Daniela Rus, Andrew (1956) và Erna Viterbi giáo sư kỹ thuật điện và khoa học máy tính và trưởng Vụ Khoa học máy tính của Viện và Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (CSAIL). "Nhóm chúng tôi sẽ hợp tác với Stanford và Toyota để phát triển kiến ​​trúc tiên tiến cho phép xe để cảm nhận tốt hơn và điều hướng môi trường xung quanh của họ để đưa ra quyết định lái xe an toàn", Giáo sư Rus nói. "Những nỗ lực này sẽ đóng một vai trò chính trong việc giúp giảm thương vong giao thông, và có khả năng thậm chí còn giúp chúng ta phát triển một chiếc xe có khả năng đi vào một vụ va chạm."

Được dẫn dắt bởi giáo sư Fei-Fei Li, Giám đốc của Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo Stanford (SAIL), các trung tâm nghiên cứu Stanford dựa trên sẽ hợp tác với MIT và Toyota phát triển hệ thống thông minh tiên tiến để nhận ra, hiểu và hành động trong các môi trường giao thông phức tạp. "Xây dựng trên chuyên môn của Stanford với tầm nhìn máy tính, máy tính học tập, phân tích dữ liệu quy mô lớn và sự tương tác của con người-máy tính, nhóm nghiên cứu của chúng tôi sẽ làm việc để giúp xe thông minh nhận ra các đối tượng trong đường, dự đoán hành vi của sự vật và con người, và làm cho lái xe an toàn và thông minh quyết định theo điều kiện đa dạng, "Giáo sư Li nói.

Ngoài công việc lâu dài của Toyota trên xe tự trị và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, công ty đã phát triển robot dùng trong công nghiệp từ những năm 1970, và cho các Đối tác và hỗ trợ các ứng dụng Human Robot kể từ những năm 2000. Đây là nỗ lực hợp tác sẽ mở ra con đường mới cho các hệ thống và phát triển sản phẩm trên một phạm vi rộng các ứng dụng di động.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments