Toyota Tundra: Big, Brawny và Brainy All-American Full-Size Pickup

Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015
Đó là sự thật những gì họ nói, tất cả mọi thứ là lớn hơn ở Texas, và rằng đi cho gia đình Toyota Tundra của dòng xe bán tải cỡ lớn được lắp ráp ở đó. Tundra là lớn ở tầm cao, sức mạnh và sự lựa chọn mô hình, với tổng số 50 cấu hình có sẵn. Và, Limited, Platinum, 1794 Edition và TRD mô hình Pro có một bồn chứa nhiên liệu lớn hơn cho năm 2016 - nay 38 gallon so với 26.4 trước - cộng với một tiêu chuẩn tích hợp Trailer kiểm soát phanh.


Các Tundra, có thêm bản cập nhật trước hết tạo kiểu trên SR5 và 1794 Edition, cũng là lớn trên mang và kéo sự vật, với chiều dài lên giường 8,1 feet và năng lực Trailer kéo lên đến 10.500 bảng Anh. Big cũng mô tả phòng cabin, với lên đến 42,3 inch phía sau chỗ ngồi duỗi chân trong các mô hình CrewMax - tốt hơn so với một số dòng xe sedan sang trọng.

Toyota nâng cấp các đơn vị Entune Multimedia 2,5 trạng thái phiên bản trong tất cả các mẫu Tundra cho năm 2016. Các lớp SR cơ sở được một hệ thống Entune âm thanh tiêu chuẩn. Các bước SR5 lớp lên đến Entune âm thanh Plus với Connected Navigation App (Scout ® GPS kết App), trong đó sử dụng điện thoại thông minh của khách hàng để cung cấp chức năng điều hướng thông qua các đơn vị đứng đầu. The Limited và TRD Pro đi kèm với Entune Premium Audio với In-Vehicle Navigation và App Suite, trong khi Platinum và 1794 tính năng phiên bản tiêu chuẩn Entune cao cấp JBL âm thanh với In-Vehicle Navigation và App Suite.

Các đơn vị đa phương tiện cao cấp cung cấp chức năng nhanh hơn 85 phần trăm nhờ vào bộ vi xử lý lõi kép mới, và iPhone ® người dùng có thể sạc điện thoại của họ bằng cách sử dụng cổng USB trong khi sử dụng Suite Entune App cùng một lúc. App Suite thêm Slacker Radio và thay thế Bing với Destination Search.

TRD Pro Models: On Target cho Off-Road
Có những con đường mòn? Các Tundra cung cấp sẵn TRD Off-Road Package trên SR5, Limited và, cũng cho 2016, 1794 Edition. Hoặc, đi tất cả với các TRD Pro mô hình off-road. Bạn sẽ biết nó khi bạn nhìn thấy nó bằng trường cũ TOYOTA lưới tản nhiệt, TRD Pro giường panel dập, tấm trượt nhôm, mờ phù hiệu màu đen và bezels đèn pha màu đen. TRD Pro có một lập trường hung hăng trên 18-inch TRD bánh xe hợp kim màu đen bọc trong Michelin Off-Road Package lốp.

Các Tundra TRD Pro đã sẵn sàng cho mọi địa hình với một TRD nâng cấp hệ thống treo hoàn chỉnh từ đó gây ra phía trước của chiếc xe hai inch với chiều cao đi xe cấp và mở rộng du lịch bánh xe ở tất cả bốn góc. Các gói phần mềm bao gồm đường kính lớn hơn TRD chỉnh Bilstein High-Performance cú sốc với điểm dừng vết sưng thủy lực nội bộ và cõng hồ bên ngoài.

Mọi người chắc chắn sẽ nghe Tundra TRD Pro tới, nhờ vào một hệ thống ống xả TRD kép cung cấp cho động cơ V8 5,7 lít một tiếng gầm gừ trong cuống họng. Tundra cực đậm này có sẵn trong trắng, Magnetic Gray và, mới cho năm 2016, Quicksand.

Bên trong, Tundra TRD Pro bao gồm mới ghế da màu đen với những đường khâu màu đỏ và một Pro biểu tượng TRD.

Rắn chắc Exterior, Brainy Foundation
Có không thiếu các lựa chọn trong dòng Tundra, trong đó cung cấp ba phong cách cab: hai cửa Regular Cab, bốn cửa Double Cab, và các siêu cỡ bốn cửa CrewMax. Tundra mô hình Cab thường xuyên đến độc quyền với một cấu hình giường dài (8.1 feet). Mô hình Cab đôi được cung cấp trong các tiêu chuẩn giường (6,5 feet) hoặc dài giường (8.1 feet) và cấu hình bao gồm phía sau dưới chỗ ngồi lưu trữ khay trên SR5 và Limited lớp. Các CrewMax đi kèm với một chiếc giường 5,5-chân; tất cả các giường Tundra là 22,2-in. sâu.

Tundras được trang bị một số tính năng thông minh cho thêm thuận tiện và giá trị. Ví dụ, mặt trước và cản sau sử dụng xây dựng ba mảnh để giảm chi phí sửa chữa; phun-in sẵn giường lót cũng cho biết thêm giá trị; cổng sau dễ thấp hơn và nâng hạ từ từ với không slam, có thể dễ dàng được gỡ bỏ khi cần thiết và tiêu chuẩn đi kèm với một tính năng khóa để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp; Hạn chế cắt mô hình Double Cab đến tiêu chuẩn với một sức mạnh trượt ngang cửa sổ phía sau, trong khi tất cả các mô hình CrewMax có một sức mạnh dọc trượt cửa sổ phía sau.

Tất cả các động cơ V8, tất cả các cơ bắp
Tundra tiêu chuẩn đi kèm với 4,6 lít i-Force V8 mà rải ra 310 mã lực tại 5.600 rpm và 327 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại tại 3.400 rpm. Động cơ Tundra phổ biến nhất - và một trong những khả năng và tiên tiến nhất trong phân khúc xe bán tải cỡ lớn - là có sẵn 5,7 lít i-Force V8. Đó là một Workhorse khá tinh tế mà tạo ra 381 mã lực tại 5.600 rpm và 401 lb.-ft. mô-men xoắn cực đại tại 3.600 rpm. Đối với năm 2016, 22 của những người có động cơ V8 5.7 lít được chứng nhận Flex-Fuel Vehicles (FFVs) có thể sử dụng lên đến E85 pha trộn nhiên liệu (có sẵn trong thị trường chọn lọc).

Cả hai động cơ V8 được trang bị một khối xi lanh bằng nhôm và đôi đầu overhead-cam với bốn van mỗi xi lanh. Trong cả hai, Dual Independent Variable Valve Timing với trí thông minh (VVT-i) và Acoustic Hệ thống điều khiển cảm ứng có được tín dụng cho một đường cong mô-men xoắn lớn. Cả hai động cơ đi hợp tác với 6 tốc độ điều khiển điện tử hộp số tự động.

Số hơn Big
Các nền tảng cho sức mạnh của Tundra và lên đến 10.500-lb. sức kéo (SAE J2807 kéo chuẩn tuân thủ) là khung TripleTech của nó. "Triple" đề cập đến rộng, đường ray toàn đóng hộp cho phần phía trước, một C-kênh củng cố dưới buồng lái và một C-kênh hở dưới giường cho sức mạnh, chất lượng xe và độ bền.

Các đôi A-cánh tay treo trước sử dụng đơn vị sốc coil-over mùa xuân, và một lái giá gắn phía trước tăng cường chỉ đạo cảm nhận và phản ứng, trong khi giảm đường kính quay tổng thể. Trong hệ thống treo sau, các cú sốc so le gắn phía ngoài của lò xo giúp cải thiện hiệu quả làm giảm lòng. Giá mùa xuân được điều chỉnh để cung cấp một phương tiện lập trường căn hộ khi nạp đầy đủ.

Các Tundra lớp SR và SR5 đi xe trên 18-inch bánh xe thép theo kiểu, trong khi Limited, Platinum và 1794 tính năng phiên bản bánh xe hợp kim 20-inch, mỗi lớp có thiết kế riêng của mình. Đương nhiên, Tundra có lực phanh lớn. Hệ thống phanh đĩa 4 bánh sử dụng cánh quạt khổng lồ thông gió phía trước và phía sau: 13,9 inch và dày ở phía trước với phân khúc độc quyền calipers 4 piston 1,26-inch, và 13,6 x 0,71-inch cánh quạt phía sau với calipers 2 piston.

Cao Traction 2WD, 4x4 và một Lô nguyên khác
Trên các mô hình Tundra 2WD, hệ thống kiểm soát ổn định xe (VSC) tích hợp điều khiển lực kéo (TRAC) giúp tăng độ bám trên hoặc off-road. Hệ thống này cũng kết hợp tự động TNHH-Slip Differential (Auto-LSD), cung cấp hiệu suất tốt hơn trong cát sâu, bùn lầy và trên bề mặt hỗn hợp ma sát bởi vì nó không hạn chế công suất động cơ. So với một giới hạn cơ khí vi sai chống trượt thông thường, hệ thống Auto-LSD thường là phản ứng nhanh hơn và có đặc tính mài mòn tốt hơn, vì nó sử dụng hệ thống phanh xe để hạn chế wheelspin.

Mô hình Tundra 4X4 sử dụng theo yêu cầu, điều khiển điện tử 4WDemand hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian gồm có một sáu bánh răng bánh răng hành tinh giảm thiết lập để cung cấp 4x2, 4x4 và 4x4 Hi Lo dao động. Các trình điều khiển lựa chọn chế độ ổ đĩa bằng cách sử dụng một dial trên gạch ngang. Với 4WDemand, Active Traction Control (A-TRAC) hoạt động như Auto-LSD, cho phép đầy đủ, đầu ra động cơ không hạn chế, chuyển giao quyền lực cho các bánh xe với lực kéo nhất trên cả hai mặt trước và trục sau.

Tundra đặt kiểm soát nhiều hơn trong tay của người lái xe - hay chính xác hơn, trong tầm tay của người lái xe, thông qua bộ chọn chế độ. Trong chế độ bình thường, VSC và chức năng TRAC để giúp tạo lực kéo và khả năng điều khiển. TRAC Tắt và chế độ Auto-LSD kích hoạt Auto-LSD để giúp giải thoát các Tundra từ điều kiện khắc nghiệt bằng cách cho phép đầy đủ, đầu ra động cơ không hạn chế và chuyển giao quyền lực cho các bánh xe với lực kéo nhất. Các chế độ VSC Tắt tắt tất cả ba hệ thống.

Được xây dựng để kéo
Đừng mất mọi khiếu nại kéo theo mệnh giá. Hỏi để xem SAE J2807 chứng nhận tiêu chuẩn kéo của nó. Toyota Tundra là người đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn này trong năm 2011. Với tiêu chuẩn Tow trọn gói, 5,7-lít V8 Tundra cung cấp một khả năng kéo tối đa 10.500 bảng Anh (4x2 Cab thường xuyên). Vì vậy, trang bị, Tundra sử dụng một towing nhận một mảnh tích hợp vào khung trước khi cài đặt giường.

Các Tow Gói nâng cấp hệ thống làm mát và điện Tundra, cũng. Động cơ tích hợp và làm mát dầu truyền giúp xử lý các nhu cầu của dây kéo dưới một tải đầy đủ, và một pin nặng và phát điện được thêm vào. Các đầu nối và 7- 4-pin kéo hitch ngồi trên xô để tránh thiệt hại trong quá trình lái xe cao khởi góc.

Mô hình Tundra được trang bị với các gói Tow cũng đi kèm với một TOW / HAUL chế độ thay đổi lựa chọn để truyền. Các chế độ TOW / HAUL điều chỉnh độ nhạy ga và kiểm soát sự thay đổi truyền dẫn, ưu và giữ bánh răng thấp hơn khi tăng tốc hoặc giảm tốc để giúp tăng cường kiểm soát và an toàn.

Bất cứ ai TOW sẽ đánh giá cao Trailer Sway Control. Một chức năng của xe Stability Control, Trailer Sway Control giúp chống lại các lực lượng xử lý mà có thể gây ra đoạn trailer sway. An Trailer tích hợp điều khiển phanh cũng được đóng gói theo, với điều khiển bằng đầu gối của người lái xe và một màn hình trạng thái trên màn hình hiển thị đa thông tin.

Tất cả các mẫu Tundra đến tiêu chuẩn với một máy ảnh sao lưu (nhìn từ màn hình hiển thị Entune Audio hay màn hình điều hướng có sẵn). Trên các mô hình 5,7-lít, nước nóng, điện, gương kéo bên ngoài với tín hiệu lần lượt, và số tay mở rộng tính năng có sẵn.

Các Side Softer của Rugged
Ngoài các TRD Pro, dòng Tundra bao gồm các SR làm việc chăm chỉ, khối lượng hàng đầu SR5, Limited cũng bổ nhiệm, và hai lớp cao cấp, Platinum và độc đáo 1794 Edition.

Tất cả các mẫu Tundra là đáng kể văn minh, yên tĩnh, một phần nhờ vào các biện pháp kiểm soát tiếng ồn rộng. Thiết kế cabin có "bánh chuyên nghiệp" chủ đề, với trình điều khiển độc đáo và các khu du lịch, điểm nhấn kim loại và vải tương phản đậm. Xử lý bề mặt cao cấp bao gồm sơn cao hạt trên các cụm trung tâm và khâu chỗ ngồi độc đáo để nâng cao chất lượng nội thất và độ bền. Đồng hồ đo được nhóm lại một cách rõ ràng, dễ nhìn thấy thiết kế và có một màn hình hiển thị đa thông tin trung tâm gắn kết. Tay nắm lớn của dấu gạch ngang có thể được vận hành trong khi đeo găng tay. Giao diện điều khiển cung cấp nhiều vùng lưu trữ cho các cá nhân và các thiết bị điện tử.

Mô hình Cab và CrewMax đôi có sẵn với băng ghế dự bị hoặc xô ghế cho hàng ghế phía trước, và hàng ghế sau trong cả hai phong cách cab có thể được gấp lại cho hàng thêm khả năng thực hiện. Tất cả các mẫu Tundra đi kèm với điện thoại ® rảnh tay và audio streaming chuẩn Bluetooth. Tất cả đều có một tiêu chuẩn gạt nước kính chắn gió làm tan băng, mudguards phía trước và phía sau, cửa sổ điện và cửa ổ khóa, và nước nóng, điện, gương ngoài.

Tiêu chuẩn cao Solar Energy-Absorbing (HSEA) kính sẽ giúp lọc nhiệt lượng mặt trời và năng lượng ánh sáng UV nhất bước vào xe - tốt cho người cư ngụ, và tốt cho độ bền vật liệu nội thất.

Các lớp TNHH thêm bề mặt ghế da màu đen, Sand Beige hoặc Graphite với phù hợp với cửa mềm cảm ứng và giao diện điều khiển bề mặt, và gỗ kiểu cắt tỉa trang trí nội thất. Các tiện nghi bao gồm máy điều hòa không khí hai vùng và một 10-cách điện điều khiển chỗ với sự hỗ trợ điện thắt lưng. Bên ngoài là mặc quần áo với tay nắm cửa mạ crôm và gương mặt, bánh xe hợp kim 20-inch và một hệ thống đường sắt boong.

1794: Texas Di sản và Khách sạn
Vì vậy, những gì chính xác là 1794 bản này đề cập nhiều lần rồi? Đó là một mô hình đặc biệt mà cổ phiếu thanh toán hàng đầu với các lớp Platinum, và nó có một câu chuyện hay. Đặt tên cho các trang trại, được thành lập vào năm 1794, mà trên đó các nhà máy Tundra ở San Antonio, 1794 bản phản ánh một chủ đề lối sống phương Tây với cao cấp màu nâu da cắt chỗ ngồi yên độc quyền với da nổi và cực kỳ lộn dấu. Phù hợp với các vật liệu mềm cảm ứng cũng giọng ca console, cánh cửa phía trước và phía sau trim, và bảng điều khiển.

Bổ sung thêm cho thiết kế đặc biệt mà còn là chức năng, Platinum và 1794 tính năng bản đèn LED chạy ban ngày (DRLs). Xa xỉ tiêu chuẩn cho cả hai bao gồm ghế lái điện của 12 chiều với bộ nhớ và một ghế điện 4 chiều của hành khách, cả hai với nhiệt và thông gió; 12-loa màn hình cảm ứng với hệ thống Navigation và Entune App Suite cao cấp JBL Audio; một moonroof điện; Blind Spot Monitor với Rear Chữ thập Traffic Alert và phía trước và phía sau xe có sonar; tự động mờ gương chiếu hậu với la bàn, và homelink ® thu phát phổ quát.

Chuẩn Entune ® âm thanh
Nội thất yên tĩnh của Tundra là lý tưởng để thưởng thức chất lượng âm thanh của hệ thống Entune âm thanh tiêu chuẩn. Trên lớp SR, tiêu chuẩn Entune âm thanh bao gồm một màn hình cảm ứng 6.1-inch; AM / FM CD Player với MP3 / WMA khả năng phát lại; jack cắm aux; USB 2.0 port với tăng khả năng sạc và kết nối iPod ® và kiểm soát; hands-free khả năng điện thoại; Siri ® Eyes miễn phí; công nhận tiên tiến bằng giọng nói, cộng với điện thoại truy cập sách và âm nhạc trực tuyến thông qua Bluetooth.

Các SR5 tiêu chuẩn đi kèm với âm thanh Entune Plus với các kết nối mới Navigation Scout ® GPS kết App, trong đó bao gồm các Entune Multimedia Bundle với Hi-Res 7.0-inch hiển thị màn hình cảm ứng; HD Radio với iTunes ® tagging và HD giao thông và thời tiết (khu vực tàu điện ngầm chỉ), và SiriusXM ® radio vệ tinh (3 tháng thử nghiệm miễn phí).

Tiêu chuẩn trên các lớp Pro Limited và TRD và có sẵn trên SR5, các Entune Premium Audio với Navigation và App Suite làm cho một điện thoại thông minh thông minh hơn. Sử dụng điện thoại thông minh kết hợp của bạn, bạn có thể truy cập các ứng includingSlacker, iHeartRadio, MovieTickets.com, mở Bảng ®, Pandora ®, Yelp và Facebook Places, cũng như thời gian thực giao thông, thời tiết, giá nhiên liệu, thể thao, và cổ phiếu - tất cả các thông qua màn hình cảm ứng của Tundra.

The Platinum và 1794 mô hình bản CrewMax có được công trình, các Entune cao cấp JBL ® âm thanh với Navigation và Entune App Suite. Gói này là tùy chọn cho mô hình Limited CrewMax.

Hệ thống an toàn STAR của Toyota và Segment-First sẵn Blind Spot Monitor với Rear Chữ thập Traffic Alert
Các tiêu chuẩn an toàn Toyota sao System ™ bao gồm xe Stability Control (VSC), Traction Control (TRAC), một hệ thống phanh chống bó (ABS), phanh điện tử-force Distribution (EBD), Hỗ trợ phanh (BA), và Smart Stop ( SST) công nghệ ghi đè phanh.

Tám túi khí tiêu chuẩn bao gồm mặt trước túi khí bên ghế gắn trên, và phía trước và phía sau cuốn vào cảm Side Curtain Túi khí (RSCA), lái xe và phía trước túi khí phía ngoài hành khách với hệ thống túi khí nâng cao, và người lái xe và phía ngoài mặt trước túi khí đầu gối hành khách tiêu chuẩn đầu tiên của phân khúc .

Một Blind Spot Monitor với Rear Chữ thập Traffic Alert (có sẵn SR5 và Limited; tiêu chuẩn trên Platinum và 1794 Edition) phát hiện xe không thể nhìn thấy bằng cách sử dụng gương một mình. Các tính năng Chữ thập Traffic Alert cảnh báo trình điều khiển giao thông xuyên qua đèn chỉ thị trong này xem bên gương và một chuông cảnh báo.

Roots Mỹ
Các thế hệ hiện tại của Toyota Tundra được thiết kế chủ yếu bởi Calty Nghiên cứu thiết kế của Toyota tập trung ở Newport Beach, Calif., Và Ann Arbor, Mich., Với một số kỹ thuật của Trung tâm kỹ thuật Toyota tại Ann Arbor, Mich., Và được lắp ráp độc quyền tại Toyota Motor sản xuất tại San Antonio, Texas. động cơ V8 của nó được lắp ráp tại Toyota Motor Manufacturing Alabama, Inc., và hộp truyền động cơ V8 5.7 lít được sản xuất ở Bắc Carolina.

Bảo hành có giới hạn và Toyota Care
Toyota 36 tháng / 36.000 mile cơ bản bảo hành xe mới áp dụng cho tất cả các thành phần khác hơn mặc và bảo trì các mặt hàng bình thường. Bổ sung bảo hành 60 tháng bao gồm các hệ thống truyền lực cho 60.000 dặm và ăn mòn, không hạn chế số dặm. Đại lý Toyota có đầy đủ chi tiết về các giới hạn bảo hành. Tundra cũng có tiêu chuẩn với Toyota Care, một kế hoạch miễn phí bao gồm bảo dưỡng nhà máy dự kiến ​​thông thường và hỗ trợ bên đường 24 giờ trong hai năm hoặc 25.000 dặm, nào đến trước.
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments