2015 Subaru Outback- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Các cuộc tấn công vào quyền tự do thường gặp nhiều phản ứng mạnh mẽ. Đó là trường hợp tại Subaru, đã trả lời một cuộc tấn công vào khu trung tâm của nó bằng cách cắt giảm lên đến $ 14,000 khỏi đôi Liberty / Outback.

Nó có rất ít sự lựa chọn; tất cả mọi người từ Mazda để Mercedes-Benz đang đuổi theo người mua nó. Nó có để đối phó với "bán hàng chinh phục" bằng cách khuyến khích một số thương hiệu-swapping của riêng nó.

Và nó có một vài con át chủ bài trong tay áo của nó. Một tỷ giá USD-yen thuận lợi và một thỏa thuận tự do thương mại với Nhật Bản cho phép nó để làm sắc nét bút chì của nó.

Giám đốc quản lý Subaru Úc Nick Senior được vận tất cả các tùy chọn - bao gồm cả chọn ở các xương của những chiếc xe sản xuất trong nước - như ông trông để tăng kích thước trung bình doanh thu của thương hiệu.

Liberty sẽ ở một đầu cắt xén Toyota Camry và Mazda6, và ở đầu kia trở thành một cao thủ sáu xi-lanh mà có thể mất doanh thu từ Hyundai Genesis.

The Outback, trong khi đó, đang được dốc như một lớn, thay thế thể thao để Holden Commodore toa xe và các lãnh thổ Ford.

"Những chiếc xe sản xuất trong nước sẽ không tồn tại trong một vài năm," Senior nói. "Chúng ta có thể thấy rất nhiều tăng trưởng như các ngành sản xuất xe hơi địa phương đóng xuống."

Senior dự đoán doanh số của 400 Outback và 150 mô hình Liberty một tháng - và có ý định mở rộng tầm với của Liberty / Outback.

Một rào cản hàng bolt-tại nhà máy sẽ cho phép các đại diện thương mại để thực hiện sản phẩm của mình mà không lo lắng về OH & S tuân thủ trên các mô hình cơ sở.

Động cơ xăng sáu xi-lanh 3.6 lít tạo năng lượng cho mô hình hàng đầu hiện nay được coi là có giá trị $ 12,000- $ 16,000 tốt hơn so với các mô hình đi. Điều đó sẽ không gây ấn tượng với bất cứ ai chỉ cần mua các Subaru sedan nhưng chắc chắn sẽ thúc đẩy các thương hiệu cao lên danh sách mua sắm cho người mua tiềm năng.

Senior nói Liberty nói riêng cần được xem xét cùng với những chiếc sedan cao cấp lớn. "Chúng tôi có thể không phù hợp với họ cho chỗ để chân phía sau, nhưng đó là về nó," ông nói.

"Xét về chất lượng và thiết bị của Liberty là một lựa chọn hàng đầu The Outback cho sự linh hoạt của một chiếc SUV mà không có vấn đề tầm nhìn -. Đây là một chiếc xe mà bắt đầu các thị trường giao nhau ở Úc và đã luôn luôn được yêu thích.

"Vấn đề trước mắt chúng tôi lớn nhất là có được nguồn cung cấp - Mỹ được bán khoảng 20.000 chiếc mỗi tháng, vì vậy chúng tôi hạn chế năng lực và điều đó sẽ không thay đổi cho một hoặc hai năm."

    Nếu bất kỳ chiếc xe có thể có được người mua lại vào Subarus lớn, bộ đôi Outback / Liberty nên làm điều đó 

The Outback sẽ vẫn là những nghệ sĩ tâm. Các tin tức lớn hiện tại là phong cách mới cho cơ thể và giá cả. Phạm vi bắt đầu từ $ 35,490 cho các động cơ diesel 2.0 lít với một tay sáu tốc độ hộp số; 2.5-lít xăng bốn xi-lanh kết hợp với một CVT là 500 $ đắt. Biến thể cao thêm $ 5.000 $ 6.000.

The Liberty sedan sẽ bắt đầu từ $ 29,990. Đó là một giá cắt của $ 3.000 trên phiên bản đi và cho Subaru một lợi thế chi phí trong phân khúc so với Ford Mondeo hay Mazda6. Premium 2.5i sẽ bán cho $ 35,490 và 3.6R sedan sẽ có giá $ 41,990.

"Chúng tôi hy vọng doanh số bán hàng tăng và chúng tôi mong đợi để xem các khách hàng mới với giá cả mức mục của chúng tôi và ... 3.6R," Senior nói.

Như CVT đi, Subaru là dễ sống hơn rất nhiều so với hầu hết - drone khủng khiếp đã gây rắc rối nhất ví dụ may mắn là vắng mặt.

Như trong tất cả các đơn vị này, có một xu hướng để di chuột xung quanh một dãy rev khá nhỏ - thường tương ứng với mô men xoắn cực - điều đó không giúp cho nhiều nhân vật quan thính giác ở nơi đầu tiên.

Lặp lại này của cặp Subaru cỡ vừa ít nhất có một số dòng nhân vật rắn.

Sau khi đi xe và trông thế hệ cuối cùng của bị chỉ trích vì quá US-thiết kế, sự cân bằng là tốt hơn trên những chiếc xe.

Các mô hình cũ là đáng chú ý cho treo gối-y của mình, tuy nhiên điều này sẽ không đắm mình thông qua các nếp gấp và chủ sở hữu hiện ban đầu có thể nghĩ rằng nó được thiết lập quá cứng nhắc. Nó không phải là, hầu hết thời gian ở mức nào.

Có một chút patter ở 30-40km / h trên đường phố thành phố bị phá vỡ nhưng sự điềm tĩnh tại là nhiều hơn nữa đảm bảo.

Nhìn là thể thao, lốp xe hiện nay phù hợp với các vòm bánh xe và các phòng vai và hàng hóa công suất đã được ấn tượng đã được đẩy ra ngoài.

Đó là một câu chuyện tương tự bên trong, nơi tập trung về tiếng ồn và rung động cho phép người lái xe để đánh giá cao những nâng cấp cabin hơn là lo lắng về lốp gầm hoặc ping liên tục như đá cuội được búng vào bánh xe hạ cánh trên những con đường sỏi.

Cả âm thanh là tất cả, nhưng không có mặt trong cabin, mặc dù CarsGuide đẩy khó khăn về ra mắt của chiếc xe xung quanh Metung, Victoria.

Các nâng cấp cabin chạy từ qua việc lựa chọn vải với lớp đệm xa hơn trên bề mặt tiếp xúc, để tăng cường thị lực một lái xe gói hỗ trợ và 6.2-inch hiển thị thông tin giải trí trực quan hơn để ứng phó với tăng gấp đôi-tap và bịt đầu ngón tay trong phiên bản Premium.
Hệ thống an toàn thị lực cho Subaru phạm vi để tận dụng danh tiếng của mình. Thị giác không phải là chưa có sẵn trên Outbacks diesel là công ty hoạt động trên các vấn đề quản lý động cơ.

Verdict

Nếu bất kỳ chiếc xe có thể có được người mua lại vào Subarus lớn, bộ đôi Outback / Liberty nên làm điều đó. Họ sẽ không gửi hồ sơ bán hàng nhưng họ không dự kiến.

Đi xe xử lý kỷ luật và phong cách sắc nét làm cho bộ đôi Subaru nổi bật - và cắt giảm giá đáng kể sẽ lấy lại sự chú ý của người mua.

Các cơ sở Liberty là 3000 $ rẻ hơn, và các hạm Outback là lên đến $ 16,000 giá trị tốt hơn, Subaru nói.

Splendid ly: Các nâng cấp cabin tránh tiếng ồn và độ rung đường

Điền theo dõi: Việc đi xe gồm phù hợp với vẻ ngoài có mục đích

Dòng marshalling: The Outback tiếp tục nhấn credentials chéo của nó

Nâng cao: các phiên bản cao cấp chạy một màn hình hiển thị thông tin giải trí trơn 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments