BMW X5 M và X6 M xét Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015
Bơm ra một 423kW quái dị, mới F85 BMW X5 và X6 Ms F86 là chiếc SUV mạnh mẽ nhất mà Australia từng nhìn thấy. Chỉ 450kW / 1000Nm V12 G65 AMG Trumps chúng trên quy mô toàn cầu, nhưng các megabuck Đức Hummvee đã hiểu được coi là quá giàu cho góc của chúng ta về thế giới.

Và bên cạnh đó, khung xe cũ của nó giữ nó cũng đằng sau Beemers mới về hiệu suất anyway.

Dù bằng cách nào, một chiếc SUV hiệu suất cao có thể là một chút giống như huấn luyện một con ngựa Clydesdale cho Melbourne Cup - đó là tổng hợp những G65 độc đáo - nhưng Úc nói chung đã phát triển để yêu thương họ, và thế hệ thứ hai của Hardcore X5 và X6 M mô hình của BMW hứa sẽ fitter, nhanh hơn và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Hầu hết các thương hiệu cao cấp được làm siêu nhanh các phiên bản của chiếc SUV lớn của họ những ngày này, và họ đang tìm kiếm nhiều ngôi nhà do sự pha trộn của các nỗ lực hiệu suất cao và ngoại hình kỳ lạ, cộng với thực tế gia đình và sang trọng.

BMW là một trong những người đầu tiên bảng SUV siêu nhanh, nhưng các mô hình mới sẽ phải cạnh tranh với Mercedes-Benz GLE và GLC 63 AMGs, các Porsche Cayenne Turbo và Turbo S, và mới Range Rover Sport SVR.

Trước nóng BMW SUV hầu như không thiết lập kỷ lục bán hàng tại Úc, mặc dù đau đớn lên một kiểm đếm kết hợp của chỉ 415 đơn vị từ năm 2009.

Thích của Bắc Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông, Nga và Đức là những thị trường lớn cho các X Ms, giúp đạt được một tổng số toàn cầu ấn tượng của 19.000 doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, hương vị ngày càng lớn của Úc cho xe SUV và các mô hình thực hiện cho thấy rằng những người mua nhiều địa phương sẽ được muốn kết hợp cả hai.

Chúng tôi đã lấy mẫu X6 M tại của nó ra mắt toàn cầu tại Mỹ, nhưng lần đầu tiên địa phương cả hai mô hình 'là cơ hội đầu tiên của chúng tôi để leo lên trên chiếc rẻ hơn, rộng hơn nhưng chỉ-là-nhanh X5 M và so sánh chúng side-by-side.

THIẾT KẾ

Các mô hình mới là một bước tiến đáng kể trên X5 thường xuyên và X6 bằng mọi cách, với kiểu dáng được bơm lên và khổng lồ bánh xe 21-inch, và bên trong có một sự pha trộn tuyệt đẹp cao cấp merino da, sợi carbon và nhôm, cộng với một núi thoải mái và tính năng an toàn.

Vì vậy, sự khác biệt giữa hai là gì?

Không nhiều, ngoài A-trụ cột phía sau tạo kiểu tóc và dốc coupe roofline X6 M. Điều này cắt giảm khoảng không phía sau xuống cho phù hợp với trung bình tám người lớn ở tốt nhất, và cũng ăn vào không gian vận chuyển hàng hóa nói chung (70 lít ít hơn).

X6 M hiện vẫn còn quản lý một rất hữu ích 580 lít đến mái với ghế lên.

X5 M cũng có điểm một cửa sổ trời toàn cảnh mở cửa kính, nơi mà sự hạn chế chặt chẽ hơn của X6 M giới hạn trong một cửa sổ trời truyền thống trên chỉ các hành khách ngồi ghế trước.

Nếu không, các cặp năm chỗ ngồi cung cấp rất nhiều chiều rộng và chỗ để chân cho người lớn ngồi thoải mái ở phía sau, và những người có nhu cầu để phù hợp với ghế trẻ em nên đánh giá cao ISOFIX gắn kết trong các vị trí bên ngoài.

Với chỉ 10 kg trọng lượng giữa chúng (các 2265kg X6 M là nhẹ hơn của hai), họ đều nhanh theo incredible 4.2 0-100km thứ hai / h tuyên bố của BMW. Đây là một đầy nửa giây nhanh hơn so với các mô hình mà họ thay thế, và gần siêu xe acelleration từ các mô hình mà cân nhắc nhiều như một Carrier Troop.

Hardcore M-người đứng đầu cũng sẽ yêu các chi tiết khung gầm riêng biệt như redrilled cánh tay phía trước trên điều khiển cho cong hơn, bụi cây cứng hơn và một lưỡi aero cao su răng cưa dưới diff phía sau chỉ đạo không khí xung quanh cản sau.

Bên dưới các hợp kim lớn được upsized 395mm phía trước và phanh 385mm thép phía sau, với yên phanh sáu piston grabbing các mặt trận.

Giống như tất cả các mô hình M hiện tại, mặt trước Steamroller 285mm / 325mm phía sau Michelin Pilot Super Sport lốp xe là không runflats, và một phụ tùng spacesaver ngồi dưới sàn khởi động.

GIÁ TRỊ

$ 185.900 bảng giá X5 M mới của đánh dấu một sự gia tăng $ 2,555 so với mô hình trước đó E70, nhưng BMW tự hào rằng nó cũng mang lại nhiều hơn $ 15.000 trong thiết bị tiêu chuẩn phụ.

X6 M cũng đã tăng $ 4125 trên mô hình E71 đến $ 194,700, nhưng cả hai cắt xén SUV duy nhất để đánh bại 0-100km / h của họ yêu cầu bồi thường - mới 4.1 giây Porsche Cayenne Turbo S - khoảng $ 100,000.

Họ cũng ngồi dưới M5 sedan hiệu suất ít nhất $ 35,000, và mặc dù có trọng lượng hơn 400kg thêm, Xs lái xe tất cả các bánh xe giúp phù hợp với saloon cổ điển trong 0-100km / h chạy nước rút.

Phản ánh hương vị của Úc cho cao-spec, BMW đã chọn để gói bánh xe 21-inch, đầy đủ điện ghế ngồi thể thao phía trước, sunroofs, heads-up xế của màn hình, sơn kim loại, và Harmon Kardon âm thanh như là tiêu chuẩn cho Úc - tính năng mà là tùy chọn ở hầu hết các thị trường khác.

Điểm nổi bật nhất giữa hai bà là bạn có thể tiết kiệm cho mình gần 9.000 $ bằng cách đi cho rộng rãi hơn X5 M.

ENGINE / TRUYỀN

Các con số 423kW là một lần nữa lịch sự của một phiên bản của 4,4 lít twin-turbo V8 xăng từ M5, và trong khi nó phù hợp với M5 competiton Pack cho quyền lực, mô-men xoắn đã được vết thương lên đến một chiếc BMW mới tất cả các thời gian cao 750Nm .

Những con số này lên 15kW và 70Nm trên các mô hình cũ, và vượt qua các giới hạn kỹ thuật của bảy tốc độ ly hợp kép M-DCT được sử dụng trong các M5.

May mắn thay, tám tốc độ tuyệt vời tự động chuyển đổi mô-men xoắn ZF được sử dụng trong các X5 và X6 mô hình thông thường là vào các nhiệm vụ, và được đi kèm bởi các trục nặng nhất được trang bị cho một chiếc BMW.

    Điều chỉnh thông minh, phanh tái tạo và dừng / khởi động hệ thống đã giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bằng 20 phần trăm 

Sau đó ổ đĩa sẽ được gửi đến tất cả bốn bánh xe với một thiên vị bản địa của 70 phần trăm đến các bánh sau (tăng từ 60 phần trăm trong X5 thường xuyên và X6s), và có thể gửi lên đến 100 phần trăm cho một trong hai kết thúc nếu cần thiết.

Như với M5, các vị trí V8 công nghệ cao cả tăng áp twin-scroll trong V của động cơ phản ứng ga tốt hơn, và giúp cung cấp một đường cong mô-men xoắn tối đa bằng phẳng tất cả các cách từ 2200-5000rpm.

Mặc dù sản lượng của họ và tăng hiệu suất, điều chỉnh thông minh, phanh tái tạo và dừng / khởi động hệ thống đã giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bằng 20 phần trăm xuống một kính 11.1L / 100km kết hợp. Các đơn vị rất căng cũng sẽ nhận được bằng cách trên 95RON cao cấp không chì, do đó mọc cho 98RON có thể được lưu lại cho những dịp đặc biệt.

BMW tự hào rằng phức tạp hệ thống làm mát mười tản nhiệt của hệ thống truyền động là sẵn sàng cho việc sử dụng ca khúc trong bất kỳ môi trường giữa cái lạnh của Phần Lan và sức nóng của Trung Đông. Yep, những chiếc xe tải đã được xây dựng cho các ca khúc.

Nhấn mạnh hơn nữa khả năng phục hồi của họ được xếp hạng kéo phanh tối đa 2970kg cho M X5 và 2950kg cho lời tạm biệt X6 M. Say để làm chậm caravanning mãi mãi!

CHẠY XE

Sau vài trăm cây số của các lớp khác nhau của đường băng, rõ ràng là cả hai bà làm kinh doanh một số chất lượng xe cho động thái trên X5 thường xuyên và X6s.

Tuy nhiên, với bộ giảm chấn thích ứng thiết lập chế độ Comfort, họ vẫn còn nhiều hơn, đủ thoải mái để sống với ngày này sang ngày khác, trừ khi đi làm của bạn liên quan đến con đường đất.

    X5 và X6 M là một kêu chính hãng để lái xe một cách nhanh chóng thông qua các góc 

Chúng tôi quản lý một hương vị nhanh chóng của một căng ra tương đối suôn sẻ của sỏi, và sự rung động răng-rattling xảy ra sau đó tự xây cho các X Ms 'như những chiến binh đường băng-chỉ.

Họ phải là một đồng lõa tiện dụng cho những chuyến đi tuyết mặc dù, như là một liên lén lút qua một số cát mềm đã chứng minh khả năng của hệ thống lái xe của tất cả các bánh xe để khắc phục những-grip thấp, địa hình cản lăn cao một cách dễ dàng.

Trở lại với những gì họ làm tốt nhất, và X5 và X6 M là một kêu chính hãng để lái xe một cách nhanh chóng thông qua các góc.

Swaybars hoạt động của họ làm một việc đáng kinh ngạc của ức chế bodyroll cho xe cao lớn như thế, đến điểm mà switchbacks tốc độ cao cung cấp cho một hộp tương tự như một tàu lượn siêu tốc đứng lên.

Cảm giác lái tốt hơn tất cả phi-M X5 và X6 mô hình, và dễ kiểm soát của các cơ đáng kể, tự động rực rỡ và đống kẹp và khả năng thắng làm cho họ rất dễ lái, rất nhanh.

0-100km / h con số của họ chỉ cho một phần của câu chuyện. Hãy ra khỏi dây xích mà không hạn chế tốc độ, họ sẽ bao gồm các cây đứng trong một đáng kinh ngạc 22,6 giây, và tốc cán đạn đạo làm cho cuộc diễn tập vượt qua một bữa ăn nhẹ tuyệt đối.

Chỉ đạo, điều tiết và hệ thống treo thiết lập tất cả có thể được bật riêng, nhưng các nút lăng M2 mang đến cho các chế độ sắc nét nhất của mỗi một hit.

Kết quả là sự khắc nghiệt có thể sẽ thu hút sự giận dữ của bất kỳ hành khách, nhưng hiệu suất 100 phần trăm chỉ là một nút bấm đi.

    Đó là một lưu ý xả chính hãng không có synthesising loa như M5 

Một ống xả tích cực với các cửa hàng quad cũng thay đổi ghi chú của V8 từ một cằn nhằn câm lặng để một vỏ tích cực sẽ bật và đập vào upshifts, nếu tâm trạng đưa bạn.

Khi đẩy, các lưu ý là đáng ngạc nhiên sáu xi lanh-như thế, nhưng đó là một tiếng ồn xả chính hãng không có loa synthesising như M5.
 Nguồn :  Toyota Thăng Long 
AN TOÀN

Cả mô hình vẫn chưa được công nhận bởi ANCAP, nhưng bộ an toàn tiêu chuẩn bao gồm phía trước, bên cạnh và độ dài đầy đủ túi khí rèm, quay số dịch vụ khẩn cấp, cộng với làn đường khởi hành, về phía trước va chạm, cảnh báo điểm mù, đèn phanh thành phố và một khóa học lái xe nâng cao miễn phí với kinh nghiệm lái xe BMW.

Full AEB là đáng chú ý là vắng mặt từ tờ spec mặc dù, mặc dù ngày càng trở nên có sẵn trên các mô hình giá rẻ hơn.

Verdict

X5 và X6 Bà có thể không hoàn toàn phù hợp thích của M5 cho lái xe hoàn toàn hưởng thụ, nhưng như một chiếc SUV hiệu suất, họ là một hành động lớp. Cho một sự lựa chọn giữa hai người, tiền của chúng tôi sẽ được trên X5 M do thêm phòng và giá cả rẻ hơn không có thỏa hiệp thực hiện. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments