Kia Cerato Koup xét Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Sau khi bất ngờ tung ra cuốn tiểu thuyết the Soul, Kia là một lần nữa đuổi theo thị trường trẻ với một chiếc coupe khá và giá cả cạnh tranh dựa trên Cerato sedan của nó. Các Cerato Koup đến Úc vào tháng Chín với một động cơ 2 lít và một mức giá có thể bắt đầu khoảng $ 25,000.

Đó là lần đầu tiên coupe hai cửa của Kia và tái khẳng định sự quan tâm của Kia để di chuyển dọc theo một con đường nhỏ và năng động hơn so với truyền thống hơn và trưởng thành, con đường dành cho gia đình được sử dụng bởi các công ty liên kết của nó, Hyundai.

Kia giám đốc quan hệ công chúng quốc tế Michael Choo cho biết công ty đã thay đổi định vị thương hiệu của mình lần đầu tiên thiết lập vào năm 2005. "Trước đây nó là một chiếc xe đẹp ở một mức giá hợp lý và bây giờ nó là một chiếc xe tuyệt vời với giá trị đặc biệt," ông nói. "Chúng tôi không có ý định treo xung quanh vào cuối thấp của bậc thang thị trường xe hơi. Bây giờ chúng tôi nhằm mục đích để leo lên nấc thang cao cấp với một giọng về tính năng trẻ trung và năng động, vì vậy di chuyển ra khỏi hướng đang được thực hiện bởi Hyundai. "

Các Cerato Koup sử dụng các dòng xe sedan Cerato 2650mm chiều dài cơ sở mặc dù cơ thể là 50mm nhỏ hơn và roofline là 60mm thấp hơn. Hàn Quốc sẽ làm cho nó với ít nhất ba động cơ xăng - 1.6, 2.0 và 2.4 lít bốn xi-lanh. Nó thậm chí có thể có được một động cơ V6.

Nhưng Úc - cho thời điểm này - chỉ thu được 2 lít với sự lựa chọn của một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc bốn tốc độ lựa chọn hộp số tự động. Sau đó, một số sáu tốc độ tự động sẽ có sẵn. 2.4 sẽ chỉ được bán tại Mỹ. Tuy nhiên, áp lực trên Kia lúc khởi động của Koup có thể làm cho nó có sẵn trong các thị trường khác, bao gồm cả Australia.

Kia khẳng định vững chắc hơn và hệ thống treo khác nhau lái điều chỉnh của Koup làm cho nó một ổ đĩa sắc nét hơn so với sedan.

Chạy xe

Không có bất ngờ rằng các cổ phiếu Cerato Koup nhiều điểm tương đồng với các lái xe của Cerato sedan mà trên đó nó được dựa.

Nhưng đã có một số nỗ lực đặt trên làm săn chắc các chuyến đi để cải thiện xử lý và cung cấp cho các Koup một mối quan hệ tốt hơn với các đường nhựa. Đối với một, nó có ít bodyroll qua các góc và chỉ đạo dường như là sắc nét hơn.

Sự khác biệt là biên nhưng đi một chặng đường dài để truyền đạt ấn tượng rằng kinh nghiệm của lái xe một Koup có, hoặc có thể có, một yếu tố của sự phấn khích.

Điều này được tăng cường bởi các cảm giác xúc giác của ghế với sự hỗ trợ tốt bên và ý nghĩa trực quan của các chất thể thao Koups phản ánh bởi các bảng điều khiển hai tông màu - đỏ và đen trong trường hợp chiếc xe thử nghiệm - và da khâu chỗ ngồi.

Và sau đó tất cả dừng lại.

Úc từ ngày nhận được Koup với một 114kW động cơ 2 lít và sự lựa chọn của một hướng dẫn năm tốc độ hoặc bốn tốc độ tự động. Tôi lái xe ô tô và không may là trong khi nó là một gói phần mềm nói chung mục đích tốt, nó là ngắn hạn về bất kỳ hồi hộp và cho một người nào đó trong một vội vàng, sẽ thấy cưa giữa thất vọng và thất vọng.
Rất may có một số ân xá trong chế độ hướng dẫn tuần tự của hộp số này sẽ cho phép các công cụ miễn phí, có vòng quay để hát ra mỗi hộp số. Sử dụng các hộp bằng tay cũng giúp cải thiện hiệu suất vào và ra khỏi góc đó, lần lượt, cho thấy rằng nó không phải là một bộ xử lý ít xấu.

Kia báo giá một thời gian 0-100km / h trong 9,3 giây và nền kinh tế là 7,5 lít / 100km cho các mô hình truyền dẫn. Việc tự động là yêu cầu để tăng tốc lên 10km / h trong 10,5 giây và nhận được 7,6 l / lái xe 10km Spirited với ba người lớn trên tàu qua khu vực miền núi phía đông nam của thủ đô của Hàn Quốc Seoul trở 10,2 l / 100km, vì vậy dữ liệu của Kia cho một đơn cư ngụ xe là chính đáng.

Nhưng tất cả đều có thể được tốt hơn. Kia là gửi một 2,4 lít (một động cơ mà còn được sử dụng trong các sản phẩm đa dạng như Jeep Patriot, Mitsubishi Lancer Aspire và Hyundai Sonata) sang thị trường Mỹ trong Koup. Úc cần những công cụ tương tự, tốt hơn với các sắp tới sáu tốc độ tự động hoặc tay sáu tốc độ. Sau đó, hình dạng đẹp và bắt mắt của Koup sẽ có một số cơ bắp.

Khi nói rằng, sự thành công của Koup sẽ được thúc đẩy bởi thị và kiểu dáng có thể sẽ bán vớ của nó ra.

Nó sẽ ngồi bốn người lớn (do nó chia sẻ với chiều dài cơ sở cabin kích thước hào phóng của sedan) và cư chỉ cao ở phía sau sẽ đập đầu của mình trên roofliner.

Tất cả các tính năng khác tương tự như sedan, mặc dù các dấu gạch ngang được bố trí tốt hơn và khởi động là một phần ngắn hơn. Các ghế sau tách gấp xuống làm cho nó linh hoạt cho hàng hóa. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments