KIA K2900 Trayback xét Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Bạn không lái xe một chiếc xe tải vì bạn đánh giá cao xử lý tốt, động cơ đáp ứng và G-force ngực nghiền nát vào gia tốc. Bạn lái xe một chiếc xe tải vì có người trả tiền cho bạn quá. Nhưng nó không cần phải là một công việc nhà và cho chủ sở hữu, trình điều khiển, có xe tải thông minh sẽ giúp bạn cải thiện việc kinh doanh 'dòng dưới cùng. Đó là nơi mà Kia đến trong Sau sự sụp đổ -. Vĩnh viễn, tôi tin - của Pregio một tấn van, Kia đã được bỏ lại với một chiếc xe thương mại nhập khẩu duy nhất.

Kia K2900 thay thế K2700 với hơn 50 phần trăm công suất lớn hơn, thoải mái hơn và khả năng tải trọng lớn hơn. Đáng buồn thay, nó vẫn là một chiếc xe tải và nếu có trùng với một chiếc xe chở khách là trong những giấc mơ của bạn.

Lái xe một chiếc xe tải nhỏ là không có niềm vui khi họ là trống rỗng, vì họ Buck như một chỉ đạo có thương hiệu. Họ cũng rất ngắn về an toàn. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng xe, đặt một tấn tải ở phía sau và đó là thuận buồm xuôi gió.

Vì vậy, khi các cố vấn tài chính trong quyết định nâng cấp vườn sau, Kia mất trên tàu 1,2 tấn thạch anh nghiền nát. Sau này đã được chuyển giao, từng bước, để cánh tay của tôi, vai và lưng. Nhưng mà bây giờ là một vấn đề y tế.

Các K2900 - K là dành cho Kia (d'oh!) Và 2900 đại diện cho năng lực của bốn xi-lanh, common-rail động cơ turbo-diesel - là chức năng tinh khiết và bất kỳ thẩm mỹ là hoàn toàn tình cờ.

Nó có giá sâu sắc tại 30.490 $ - bao gồm một khay thép - đó là thực tế không thể cưỡng lại để một tradie trên một ngân sách.

Nền tảng và hệ thống truyền lực

Và nó làm một công việc tuyệt vời. Các tầng phía sau là 3.11m dài và rộng 1.63m. Tại 761mm từ mặt đất, sàn thấp cũng làm cho nó khá dễ dàng để tắt xẻng cát hoặc tải phần cứng. Chiều cao tầng thấp là do đường ray khung underslung và bánh sau có đường kính nhỏ - trong trường hợp này, nuôi 12-inch dual so sánh với các bánh xe 15-inch phía trước và vì lý do này, một trong mỗi lốp xe được thực hiện như một phụ tùng .
Các động cơ bốn xi-lanh có liên quan đến các nhà máy trước 2.7-lít mặc dù được nâng cấp đáng kể để sản xuất điện năng hơn. Động cơ này cũng là một lựa chọn cho người dân Đại Carnival mover.

Chỉ có một truyền trong K2900 và đó là một nhãn hiệu năm tốc độ có thể biến một prop dài trục cho các bánh xe phía sau. Công nghệ thông thường có nghĩa là một trục sau live với lò xo lá và sản xuất các khả năng đáng sợ cho một kết thúc phía sau không tải để nhảy và buck tại bất kỳ bất thường trên bề mặt đường.

Đặt một số trọng lượng ở phía sau và cưỡi xe như một chiếc xe chất lượng cỡ trung. Đó là tin tốt cho người lái và hành khách lên đến hai người sống trong một tế bào về phía trước buồng lái với các tính năng 'xương điển hình. Các vị trí ngồi khá tốt và tôi không bao giờ phải chịu đựng bất kỳ đau nhức từ lái xe. Các vòng tròn quay là rực rỡ mặc dù 5m-cộng với chiều dài của xe tải và khả năng hiển thị tuyệt vời.

Trang thiết bị

Có cửa sổ điện và một máy nghe nhạc CD, nhưng không có túi khí, không có ESC và không có ABS - mặc dù hệ thống phanh trước là đĩa. Nhưng có một số công cụ tiện dụng. Ghế trung tâm có một lần xuống trở lại mà sẽ trở thành một không gian làm việc phẳng cho các tài liệu.

Đó là một dạng tinh khiết của giao thông vận tải và với nó tuyên bố 10,6 lít / 100km và năm năm, 130,000km bảo hành nó có ý nghĩa đối với một gã người cần một công nhân giá cả phải chăng. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments