Kia Koup ổ đĩa đầu tiên tại Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Thời gian là tất cả mọi thứ trong ngành công nghiệp xe hơi. Có nghĩa là sự xuất hiện của Kia 's hai cửa Cerato coupe dựa trên - gọi là Koup - là tiền đề để tiếp nhận nơi Hyundai Tiburon và Holden Astra ba cửa đã rời đi.

Các Koup cũng sẽ trượt vào một phân đoạn dài kể từ khi bỏ hoang bởi những người như chiếc coupe Honda Civic, Lancer coupe và nhiều người yêu thích Toyota Celica. Giám đốc tiếp thị quốc gia của Kia Australia, Steve Watt, cho biết chiếc xe lấp đầy một khoảng trống với $ 23,690 giá khởi của nó và xử lý đáp ứng nhiều hơn nó sẽ giành chiến thắng người mua tìm kiếm cái gì thêm.

Giống như những chiếc sedan đẹp trai mà trên đó nó được dựa, chiếc coupe được thiết kế bởi giám đốc thiết kế toàn cầu của Kia Peter Schreyer. Tuy nhiên các frameless hai cửa được một lưới tản nhiệt hung hăng hơn và bùng mudguards để bổ sung cho cái nhìn thể thao hơn của nó.

Hệ thống truyền lực

Các cổ phiếu coupe 2.0 lít bốn động cơ của chiếc sedan xi lanh, tốc độ năm dẫn sử dụng và nền tảng nhưng chỉ có tấm thép bên ngoài thường là nắp ca-pô. Với nhiều đối thủ di chuyển tới các hướng dẫn sáu tốc độ, Kia cũng đang làm việc trên thêm một bánh răng thêm.

Một số sáu tốc độ tự động dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm tới, nhưng trong khi chờ đợi bốn tốc độ tự động, trong đó dự kiến ​​sẽ chiếm phần lớn doanh số bán hàng, đã được làm lại để thay đổi sắc nét hơn.

Ở Mỹ, hai cửa có sẵn với một 2.4 lít bốn xi-lanh động cơ mạnh mẽ hơn nhưng động cơ này là không có sẵn cho thị trường tay lái bên phải. Các showcar ban đầu cũng tự hào là một trực tiếp tiêm 216kW / 390Nm 2.0 lít tăng áp bốn xi-lanh, mà Watt nói Kia rất thích có nhưng nó không phải là chưa có sẵn.

"Phát triển động cơ và nhiều lõi cứng, hiệu suất cao không phải là dòng sản phẩm của chúng tôi trong lúc này, nhưng chắc chắn chúng tôi biết những công nghệ đang trong đường ống dẫn," ông nói. "Chúng tôi biết là tiêm trực tiếp vào đường ống dẫn." Chúng tôi chắc chắn phát triển các gói công cụ hấp dẫn đi về phía trước. "Watt tin rằng có một nơi dành cho một chiếc coupe chi phí thấp trong phân khúc xe nhỏ.

Thiết bị và fit-ra

Các Koup lấy các tính năng từ up-spec SLi sedan, trong đó có sáu túi khí, hệ thống ổn định, ghế ngồi thể thao, cảm biến đỗ xe, máy điều hòa không khí kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình, bàn đạp hợp kim và máy tính đi.

Để phân biệt nó từ anh em họ bốn cửa của nó, Kia đã bổ sung hợp kim năm chấu 17-inch, Alcantara kiểu bọc, ống xả thể thao, lưới tản nhiệt màu đen và đèn sương mù dọc theo phong cách.

So với các sedan, Koup ngồi thấp hơn 10mm, 50mm ngắn hơn và có một roofline 60mm thấp hơn nhưng vẫn giữ được của sedan 2650mm chiều dài cơ sở. Điều này có nghĩa cabin và không gian khởi động là tương đương. Việc khởi động có chỗ cho 358 lít hành lý. Những mái nhà thấp hơn, rút ​​ngắn khởi động và quét dòng vai cung cấp một sự hiện diện mạnh mẽ trên đường và từ bất kỳ góc độ các Koup có vẻ tốt.

Do giá cả cạnh tranh, giám đốc kinh doanh của Kia Úc, Alan Crouch, hy vọng một số rò rỉ từ người mua SLi sedan vì hai cửa là chỉ hơn $ 500. Một gói phiên bản đặc biệt, với da và một cửa sổ trời, dự kiến ​​vào đầu năm tới.

Bán hàng và thị trường

Watt cho biết nghiên cứu Kia cho thấy rằng nhiều người mua và người mua hatch coupe là tương tự. "Chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta có thể chinh phục bán hàng từ những người tìm kiếm một sự thay thế nở," ông nói. "Ở đó không có nhiều đối thủ cạnh tranh tại thị trường này." Giống như Soul, Watt cho rằng doanh Koup là khiêm tốn. "Nhưng như Soul, đó là một tuyên bố táo bạo cho thương hiệu," ông nói.

Chạy xe

Sau khi lướt qua các Koup, chúng tôi nghi ngờ Kia Úc sẽ phải điều chỉnh lại dự báo doanh số bán hàng của mình. Sau khi lái xe nó, chúng tôi muốn đặt tiền vào công ty bán được nhiều hơn so với dự kiến ​​600 một năm. Nó không chỉ nhìn tốt, nhưng hệ thống treo và lái chỉnh sẽ giành chiến thắng những người đam mê có thể thậm chí không được coi là một Kia trước đây.

Nó cũng sẽ cung cấp một nơi để đi cho những người treo trên để Celicas và Lancer coupe cũ của họ. Trên đường đi, các tinh chỉnh khiêm tốn cho hệ thống treo và lái của Koup chuyển đổi hành vi trên đường của nó. Chiếc xe đã được phát triển cho các điều kiện và thay đổi đối với hệ thống treo đã được cải thiện việc xử lý xe và cảm giác lái của Úc.

Có một thanh ổn định phía trước dày hơn, giảm xóc cứng hơn và tỷ lệ lái rack là nhanh hơn cho tốt hơn turn-in. Bạn có thể ném các Koup vào góc và nó sẽ vẫn phẳng và an toàn. Các chỉ đạo là meatier và cảm thấy kết nối tốt hơn để đường. Cơ thể chặt chẽ hơn cũng cảm thấy nhiều hơn đáng kể mặc dù nó là 20kg nhẹ hơn so với sedan.
Các động cơ Theta 2.0 lít, chia sẻ với một số xe của Huyndai, là revvy và đáng ngạc nhiên có khả năng trong việc đóng gói thông minh hai cửa. Trong phạm vi rev cao hơn ống xả thể thao mới mang đến một chú sâu hơn sedan. Mặc dù các kết quả đầu ra động cơ vẫn giữ nguyên như bản sedan, 2.0 không cảm thấy chưa được chín và hầu hết các chủ sở hữu sẽ đánh giá cao sự thỏa hiệp giữa quyền lực và nền kinh tế.

Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ nhiều nói chuyện về động cơ tăng áp sẽ thêm một số đóng băng trên bánh hiệu suất. Khi Koup chia sẻ của sedan chiều dài cơ sở, có rất nhiều phòng cabin và trình bày, chất lượng và thiết bị tiêu chuẩn sẽ gây rắc rối cho một số đối thủ.

Những cánh cửa lớn mở rộng và cả hai ghế trước nghiêng và trượt trong một chuyển động cho phép dễ dàng truy cập vào hàng ghế sau. Bởi vì cơ thể của nó được rút ngắn, việc mở boot là hẹp hơn so với sedan nhưng tính linh hoạt tải qua vẫn còn có ích.

Đàn piano màu đen giao diện điều khiển của cabin là thông minh và chiếc xe đi kèm cũng được trang bị với khả năng tương thích MP3 và Aux / đầu vào USB tương thích với iPod. Những chiếc ghế thể thao là thoải mái, hỗ trợ và một lần nữa nâng cấp tinh tế và chất lượng. Giống như bản sedan, nó có một chia 60/40 gấp hàng ghế sau để tăng không gian hành lý.

Các Koup cũng có lợi ích từ mô hình nâng cấp năm 2010 để các sedan, với cắt tốt hơn và chèn vải trên cửa ra vào. Có lẽ chỉ đơn khiếu nại là ngay cả trên các thiết lập thấp nhất đệm ghế của lái xe vẫn còn cảm thấy quá cao. Giống như bản sedan, hướng dẫn năm tốc độ là một tad notchy và hành động ly hợp quá nhẹ cho một chiếc xe thể thao với kỳ vọng như vậy. Tuy nhiên, các Koup là một chỉ dấu rõ rệt nơi Kia là đi - tạo các mẫu xe đặc biệt có thẩm quyền với sự lôi cuốn. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments