Subaru BRZ 2015 xét Toyota Giải Phóng

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Xe thể thao nói chung nhấn tường một vài năm sau khi ra mắt - và không phải vì họ đã bị chèn ép bởi ram-raiders. Những người đam mê mua sớm trong cuộc sống của một người mẫu, sau đó xe vào một sụt giảm doanh số bán hàng.

Không, ngay cả một xe CarsGuide của năm được miễn dịch từ xu hướng này, với doanh số bán hàng của Subaru BRZ và Toyota 86 cặp song sinh này xuống 25 phần trăm và 38 phần trăm tương ứng năm đến nay.

Giá trị gia tăng là một trong những cách để trì hoãn việc tăng các không thể tránh khỏi và quyền lực khác. Subaru đã lựa chọn cho cựu, tung ra 2015 BRZ với chỉnh nội thất nhỏ, cải thiện hệ thống treo giảm xóc và lái xe-away giá - $ 37,150 cho các hướng dẫn sáu tốc độ hoặc $ 39,730 cho sáu tốc độ tự động.

Ngoài ra còn có một phiên bản đặc biệt đóng gói các công ty cho biết đại diện lên đến 9040 $ của bolt-on bit cho $ 3500 hơn. Các vấn đề cơ bản của BRZ là không thay đổi: 2.0 lít động cơ boxer hút khí tự nhiên và phía sau ổ đĩa, cách bố trí theo phong tục để nhận xung quanh một chuỗi các góc hơn là tốc độ đường thẳng. Về vấn đề này, đó là một người kế nhiệm tinh thần cho Mazda MX-5, đặc điểm chung của họ là khả năng được điều chỉnh tốt hơn các kết quả đầu ra nhà máy quy định.

CHẠY XE

Subaru và Toyota có thể đã hợp tác với các cặp song sinh nhưng ngồi phía sau bánh xe của BRZ và nó có mùi và âm thanh như một Subaru. Không có gì ngạc nhiên thực sự, cho chiếc xe được xây dựng bởi Subaru và động cơ boxer 2.0 lít giống như trong một Impreza, mặc dù giới hạn với tại Toyota có nguồn gốc từ đầu xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp.

Động cơ redlines tại 7400rpm và hầu hết các hành động accelerative diễn ra không xa đó. Đá đỉnh cao quyền lực ở tại 7000rpm; mô-men xoắn tối đa chỉ là 400rpm dưới đây mà.

Động cơ cao tinh thần ủng hộ một hộp số tay để giữ cho nó quay lên mà nó cung cấp một cú thật vững chắc ở phía sau. Sáu tốc độ tự động là OK nhưng nó chủ yếu dành cho những người đã mua BRZ cho phong cách của mình chứ không phải là chất của nó.

Tìm hiểu để làm việc với các thế mạnh của BRZ và điều này coupe hai cửa là một niềm vui. Nó là chậm chạp tắt đánh dấu bởi các tiêu chuẩn xe thể thao, nhưng một lần theo cách này, ít ai có thể phù hợp nhanh nhẹn của nó, nhờ trọng lượng nhẹ và nhanh vòng quay phẳng bốn.

Điều này là tất cả về ổ đĩa, từ sự chỉ đạo trực tiếp đến oversteer lift-off mà đòi hỏi sự cam kết đến một góc. Trình điều khiển nghiêm trọng sẽ thay thế lốp xe, cho họ là điều đầu tiên buông ra khi đang diễn ra trở nên nghiêm trọng. Ngay cả cao su thường xuyên khuyến khích tốc độ góc cao và cân bằng khung tự nhiên có nghĩa là nó rất dễ dàng để mang lại cho chiếc xe trở lại thành dòng.

Các vị trí lái xe là rực rỡ, sang số rơi trực tiếp vào tay và màn hình hiển thị - thống trị chính đáng của một tachometer - là rõ ràng và dễ đọc. Đó là các bit tốt nhất về nội thất. Nhược điểm là lạc hậu về kỹ thuật: đài phát thanh trường học cũ, không satnav tiêu chuẩn và Bluetooth rằng giá như một cổ xưa.

Bạn phải trả thêm $ 1500 để phù hợp với màn hình cảm ứng màu satnav 86 GTS cũng như cao cấp ghế ngồi thể thao nước nóng. Hãy quên đi những chỗ ngồi phía sau. Như với hầu hết 2 + 2 xe ô tô thể thao, các hàng ghế phía sau chủ yếu có để lưu trữ hành lý, đặc biệt là khi các kích thước đầy đủ phụ tùng đậy chiếm một khu vực rộng lớn của các khởi động.
Verdict

Hãy tha thứ cho nó những tội lỗi của một nội thất Spartan và BRZ vẫn là một thằng du côn đáng yêu với những đặc điểm vốn có để giữ một người đam mê xe hơi mỉm cười. Không những đứa trẻ nhanh nhất trên khối nhưng một trong những cheekiest.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH CÁC STING Bling

Đạo đức của phiên bản đặc biệt BRZ là không thanh toán đầy đủ móc cho các phụ kiện và họ đã trang bị sau khi mua hàng. Subaru cho biết giá bán lẻ đề nghị của bling nâng cấp của nó lên tới 9040 $ trên mô hình thủ công hoặc 7990 $ cho phiên bản số tự động.

Bánh xe ngoài, hầu hết các chi phí trong lao động và sơn các phụ kiện để phù hợp với màu xe. Các bao thể chạy từ máy trợ khí động học để bánh xe lớn hơn và các phần phụ của bảng điều khiển đẹp hơn nhưng thực chất chỉ chung bling từ STI cánh tay hiệu quả hoạt động của công ty.

Tại $ 9000 nó không phải là một bức tranh đẹp; cho $ 3500 đó là một cách rẻ tiền để ăn mặc những gì đã là một chiếc xe thể thao đẹp. Trong điều kiện thực tiễn của những bổ sung khác nhau, khác nhau, từ một bộ khuếch tán phía sau gầm xe để bánh xe 17-inch, ngắn ném cơ chế dẫn shift với gearknob STI thương hiệu, STI phía trước và phía sau spoilers, push-nút bắt đầu chuyển đổi và GT sọc. 
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình      và Toyota Thanh Xuân                                
   
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments