Subaru Outback xét Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Nội thất xe hơi hiếm khi tính năng trong bản in khổ lớn khi mẫu xe mới được tung ra. Hình dạng cơ thể, kích thước động cơ, hộp số mới, đi xe và xử lý có xu hướng ăn cắp ánh đèn sân khấu. Đó là tất nhiên trừ khi các model cũ ẵm một chút của pháo phòng không cho nội thất của nó. Mà chúng tôi mang đến 2015 Subaru Outback AWD đưa ra tuần này tại Úc.

Đối với một số thời gian bây giờ Subaru Outback đã bị chỉ trích vì có nội thất bên dưới mệnh giá - nhựa cứng, thái bình thường và công nghệ sử dụng thân thiện cho phép xuống cơ khí giàu mà Subaru rất được tôn trọng.

2015 Outback giải quyết những vấn đề này. Có, có cũng được tinh chỉnh một số nghiêm trọng của động cơ 2.5 và 3.6 lít võ sĩ quyền Anh, và Outback giờ tiêu chuẩn đi kèm với một hộp số CVT tự động thông minh, một mà chúng tôi tin là tốt nhất trong kinh doanh.

Cơ thể hoàn toàn mới là dài hơn và rộng cho không gian khởi động hơn và phía sau phòng hip ghế - đủ cho ba người lớn. Ngoài ra, Subaru lấy dao của một hàng thịt để định giá với giá Outback được cắt giảm bởi nhiều như $ 10.000 cho 3.6R.

Đây là một động thái mà có một mục tiêu cho sáu xi-lanh 3.6R Outback: để mất đến nơi Commodore, Falcon và Territory rời khỏi trong vài năm tới. The Outback 3.6R hiện nay là $ 57,990 trong khi mô hình năm 2015 là 47.990 $. Đây là mặc dù một lượng lớn các thiết bị mới nhất được bổ sung.

THIẾT KẾ

Các AWD Outback mới vẫn giữ một cái nhìn tương tự trước và phía sau để mô hình đi, nhưng nó có một dòng vai mới cung cấp cho hồ sơ của chiếc xe một phong cách hơn, xuất hiện hiện đại. Nhô ra phía trước vẫn còn một ít lâu cho nghiêm túc việc off-road, nhưng các nhà thiết kế đã góc cạnh nhô ra đến một mức độ hợp chủ sở hữu có thể ngạc nhiên như thế nào có khả năng Outback là, mà không gây ra bất kỳ thiệt hại dưới thân xe.

Nội thất là nơi Outback giờ tỏa sáng. Đi là nhựa cứng, người dùng không thân thiện thái, công nghệ của ngày hôm qua, thay thế bằng một thiết kế classier, nhựa mềm, nhấp nháy của sắc gỗ giả và kim loại nổi bật mà cho cabin một bầu không khí tuyệt vời.

Thêm vào đó một stacker đơn giản, nhưng có thể sử dụng trung tâm, ghế ngồi thoải mái và hỗ trợ công nghệ và truyền thông mới mà kéo xe ra khỏi độ tuổi tối. Outback thực sự là một đề xuất hoàn toàn mới.

Đặc biệt chúng tôi thích những gì các nhà thiết kế đã thực hiện để tạo ra một cái bật lửa, thêm mặt thoáng cabin. Có được điều này bằng cách di chuyển một trụ cột về phía trước để tạo ra một quang cảnh trước mắt mà cả hai cho biết thêm đến an toàn và mở ra các cabin.

Một bước tiến lớn Outback là giảm NVH (tiếng ồn, độ rung, độ nặng nề) trong cabin. Ồn xung quanh các bức tường lửa đã làm giảm tiếng ồn động cơ đến mức tối thiểu và tiếng ồn đường là khó có thể nghe ngoài mặt đường thô và sỏi, nơi mà bất kỳ chiếc xe bị xâm nhập tiếng ồn. Trên cái gọi là bề mặt bình thường chúng ta sánh Outback đến một số các Marques châu Âu giá cao với một tiếng thì thầm cabin yên tĩnh.

Các tính năng chính

Những thành công nghệ sẽ đánh giá cao các satnav cảm ứng hoạt động và hệ thống âm thanh có thể được vận hành giống như một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh - chỉ lây lan ngón tay của bạn và tăng kích thước trên màn hình. Hai nội thất có sẵn, thể thao màu đen hoặc trắng ngà mới sang trọng.

AN TOÀN

Mỗi Outback 2.5 và 3.6 lít biến thể mới cũng đi kèm với trình điều khiển thị lực tuyệt vời của Subaru hỗ trợ hệ thống đó là hoạt động trong việc tránh mũi đến đuôi tai nạn nói riêng, mà còn tác động khác hoặc ít nhất là giảm thiểu tác động. Công nghệ này là chưa có sẵn trong phiên bản diesel, nhưng các kỹ sư Subaru nói điều này đang được làm việc trên.

Các công nghệ phanh xe khi một vụ tai nạn tiềm năng được phát hiện, ví dụ như khi lái xe hay bị phân tâm. Ngoài ra, Outback hiện có véc-tơ mô-men xoắn mà phanh bánh xe bên trong khi vào cua và thêm mô-men xoắn tới các bánh xe bên ngoài để làm giảm đáng kể understeer. Công nghệ tương tự đã được thêm vào mới Subaru Impreza WRX STi và WRX đầu vào năm 2014. Cả hai Outback mới và Liberty có một năm sao đánh giá an ANCAP. Những chiếc xe được bán ra trong tháng Giêng.

ĐỘNG CƠ

Các 2.5i hút khí tự nhiên, DOHC, xăng bốn xi-lanh phát triển 129kW tại 5800 rpm và 235Nm tại 4000 rpm. Các 3.6R DOHC phẳng sáu cũng được hút khí tự nhiên và đặt ra 191kW tại 6000 rpm và 350Nm tại 4400 rpm. Các tùy chọn động cơ mới nhất, các động cơ diesel 2,0 lít là turbo tăng áp và trình bày với 110KW tại 3600 rpm và 350Nm giữa 1600 và 2800 rpm.

CHẠY XE

Lúc khởi động chúng tôi lái xe Outback 2.0D (turbodiesel) cao cấp và các biến thể Outback 3.6R, cả với các mới tự động CVT. Bước vào vùng Outback và thay đổi ngay lập tức rõ ràng: một khu vực xa tinh tế hơn cabin, gọn gàng, đơn giản để sử dụng và tầm nhìn về phía trước bất chấp cơ thể thấp quàng của xe.

Các động cơ diesel là xăng-yên tĩnh. Không rattle, không có tiếng ồn và ngay cả dưới ga đầy đủ nó là không thể chọn này như một loại dầu-burner, ngoài việc nhìn vào tacho hoặc nghe những thay đổi-rev thấp thông qua các bước CVT. Bạn cần phải mở nắp ca-pô để xác nhận những gì badging nói với bạn: đó là một động cơ diesel.

    Vùng hẻo lánh lấp đầy các hóa đơn như một toa xe thể thao gia đình 

Off-the-mark hiệu suất là rắn, nhưng không nhanh. Trọng lượng của Outback đảm bảo diesel kiếm được giữ nó. Ở tốc độ 110 km / h bay đường xe là hoàn toàn yên tĩnh bên trong, không có âm thanh cơ khí ở tất cả và ít đường hoặc tiếng ồn gió ra khỏi gương cánh. Phiên bản này có bánh xe 17-inch mà có xu hướng ré lên một chút dưới cứng, nhanh, vào cua hẹp, nhưng không cảm thấy như họ đã được về để cung cấp cho cơ thể và trưng bày ít roll. Uốn cong quét dài được chụp một cách dễ dàng với cơ thể ngồi phẳng và đem lại cho hành khách thoải mái tuyệt vời.

Chúng tôi mất cả hai biến thể trên một số tương đối kiểm dốc track off-road, bật X-Mode. Outback bất ngờ lão luyện off-road và giải phóng mặt bằng 213mm là quan trọng đối với những gì nhiều người sẽ gọi một soft-roader. Việc kiểm soát đồi gốc hoạt động tốt và đã cho chúng tôi giảm dần khoảng 4km / h xuống dốc nghiêng, trong khi hệ thống AWD ngăn chặn bất kỳ trượt bánh xe khi leo. Ấn tượng đối với một chiếc xe được thiết kế chủ yếu để chạy trên đường lái xe.

Verdict

The Outback 3.6R cảm tinh tế hơn so với các động cơ diesel và nó có xu hướng để có nhanh hơn thay đổi lên bước hơn so với động cơ diesel. Cả hai đều được trang bị mái chèo tay lái cho đầu vào tay mà thực sự có ích trên descents dốc cho phanh động cơ. Chúng tôi cảm thấy nhiều hơn một chút ở nhà trong 3.6R, nhưng với giá cả của các động cơ diesel ($ 34,490 cho hướng dẫn và $ 37,490 cho CVT), chúng tôi nghĩ các đốt dầu sẽ chỉ là về đi off showroom tầng. Đó là rất nhiều xe cho dưới $ 40,000.

Kể từ khi nó ra mắt vào năm 1995 AWD Subaru Outback đã được một cái gì đó của một bí ẩn. Không hẳn một chiếc SUV, không hẳn là một toa xe. Một jacked lên toa xe với ổ đĩa tất cả các bánh xe. Một chéo, không nhỏ, và không hoàn toàn trung bình. Tuy nhiên vào cuối thời hạn sử dụng của nó mô hình cũ đã thấy độ tuổi của nó được phản ánh trong doanh số bán hàng trung bình.

Đối thủ cạnh tranh là rất ít, nhưng Volvo XC70 của và Audi Allroad đến tâm như toa xe AWD tụt. Đây không phải là nhằm vào thị trường 4WD Hardcore chính hãng, nhưng ít người có được off-road theo thời gian. Với 512 lít không gian vận chuyển hàng hóa - tăng 22 lít - Vùng hẻo lánh lấp đầy các hóa đơn như một toa xe thể thao gia đình.Toyota Thanh Xuân                                


Trong khi các tờ spec cho Outback chỉ nói CVT, đây là một hiện thân mới của Subaru CVT. Nếu bạn tăng tốc bình thường nó hoạt động như một CVT truyền thống với khả năng tăng tốc liền mạch và trơn tru. Đẩy khởi động ngay xuống sàn và nó tăng tốc cứng và sau đó sẽ chuyển sang "bước" bên cạnh việc gây ấn tượng thay đổi bánh răng như tự động thông thường. Tuy nhiên, không có năng lượng hủy hoại lòng bánh răng để nhai nhiên liệu và tăng lượng khí thải. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments