Subaru WRX STI xét- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015
Nếu bạn nghĩ rằng không có gì có thể được tốt hơn về các WRX STI bạn đã sai. Subaru của siêu sao sedan chỉ vượt qua chính nó với các phiên bản MY15. Với một cái nhìn mới và nâng cấp để chassis và hệ thống treo lấy khả năng lái và động lực cho một cấp độ mới, tất cả mọi thứ về 'cao cấp' mô hình STI tiếng la hét mới

Tất cả mọi thứ, đó là, ngoại trừ giá, đó là $ 10,000 dưới đây là của chiếc xe thay thế. Thế hệ thứ tư STI, trong hướng dẫn sedan hình thức duy nhất, bây giờ bán từ 49.990 $, cộng với chi phí trên đường, với các model cao cấp, chúng tôi đã chỉ được thử nghiệm sang ra phạm vi tại 54.990 $.

Trong khi các STI đã có một mức độ cao của tính năng tiêu chuẩn, cao cấp cho biết thêm, có BBS bánh ngon 18-inch hợp kim, cửa sổ trời điện, ghế một điều chỉnh lái xe tám cách, ghế trước có sưởi, gương cửa được làm nóng, da trim và một khăn lau de-icier.

Tạo kiểu tóc

Các WRX tiếp tục trưởng thành, làm mịn ra một số tính năng khó coi của các mô hình trước đó, ít phức tạp. Ví dụ, những tin sốt dẻo khí nắp ca-pô đã được snipped ngồi thấp hơn và rộng hơn, dẫn đến hiệu quả tốt hơn và khả năng hiển thị lái xe tăng. Không phải tất cả sẽ đồng ý với điều này, nhưng ...

Lưới tản nhiệt hình lục giác cổ điển của Subaru đã được giữ lại, với lưới độc đáo và STI badging, sau này lặp đi lặp lại trên hai cánh của xe.

LED đèn pha-tia thấp mới nhấn mạnh đặc tính hung hăng lập trường rộng và thấp của bệnh LTQĐTD, trong khi đối với lần đầu tiên, các mô hình tính năng đèn chạy ban ngày.

Cũng mới là thực tế là lớn, một số người nói quá nhiều, khởi động gắn trên spoiler, có thể rời đi như một tùy chọn xóa. Các cánh mới nhất, tuy nhiên, là nhẹ hơn 0,3 kg và đã được nâng lên tám mm chiều cao để giúp đỡ với khả năng hiển thị ở phía sau, còn gương cánh đã được nâng lên để cải thiện tầm nhìn phía tài xế. Biến thể cao cấp đạt được một cửa sổ trời điện.

Một cabin chất lượng cao, với màu đỏ nổi bật, tấm carbon-phong cách và kim loại dấu, gạch chân nhân vật thể thao của STI. Ánh sáng cụ đỏ, tương phản với kim màu trắng, thêm vào không khí hiệu suất. Một bánh xe đa năng lái đáy bằng thể thao đã được thêm vào, cùng với động cơ push-nút bắt đầu và keyless entry.

Không gian khởi động là rất hữu dụng 460 lít có thể được tăng lên đáng kể bằng cách xếp các ghế ngồi phía sau phẳng. Phát hành Boot nắp là thông qua các fob khóa điện.

ENGINE / TRUYỀN

2,5 lít tăng áp nằm ngang phản đối 'võ sĩ' với động cơ kép hoạt Van Hệ thống điều khiển bơm ra 221 kW của quyền lực tại 6000 rpm và 407 Nm mô-men xoắn tại 4.000 rpm, trong khi đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Một tay sáu tốc độ truyền tải slick và hệ thống lái tất cả các bánh xe của Subaru gồm có một giới hạn trượt trung tâm khác biệt nhớt, có STI đã sẵn sàng cho bất kỳ bề mặt đường hoặc điều kiện thời tiết.

Người lái xe được đưa vào phương trình đi xe và xử lý với hệ thống SI-Drive Subaru và một trung tâm khác biệt đa phương thức. Một núm SI-Drive trên giao diện điều khiển trung tâm cho phép người lái xe để chuyển đổi giữa ba chế độ - thông minh, Sport và Sport Sharp - mà chơi với sản lượng điện, tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng ga và tốc độ động cơ thay đổi kinh nghiệm lái xe.

Multi-mode trung tâm điều khiển khác cho phép trình điều khiển để chọn các đặc điểm khác biệt trung tâm cho phù hợp với điều kiện đường xá. Chế độ tự động là thiết lập mặc định, cung cấp kiểm soát toàn diện trên phạm vi rộng của các điều kiện lái xe.

Chế độ Auto + bộ vi sai cầu sau hạn chế đến cao, tập trung vào lực kéo trên bề mặt trơn và trong những điều kiện cần ổn định, trong khi Auto bộ vi sai cầu sau hạn chế mô-men xoắn thấp, tăng cảm giác lái cho một ổ đĩa nhanh hơn nhẹ hơn.

Thông tin giải trí

A 4.3-inch LCD đa chức năng hiển thị ở phía bên trên, bảng điều khiển cung cấp một loạt các thông tin trong đó bao gồm âm thanh, tiết kiệm nhiên liệu, lái xe sinh thái và đảo ngược tình trạng hình ảnh camera. Các nút điều khiển nằm gần với người lái và hành khách phía trước chỗ ngồi.

A 3.5-inch màn hình màu LCD trong cluster cụ cung cấp thêm thông tin trong bản chất của lái xe thời gian, đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, đo đường, chuyến đi mét, đồng hồ đo Eco và tình trạng SI-Drive.

Bluetooth streaming audio, âm thanh harman / kardon với tám loa, sub-woofer và bộ khuếch đại, cộng với nhà máy lắp định vị vệ tinh với nắp điều khiển giọng nói tắt kết nối STI.

AN TOÀN

An toàn STI đã được tăng cường trong mọi lĩnh vực, kết quả đánh giá năm sao của nó cho an toàn người cư ngụ từ Chương trình đánh giá xe mới Australasian.

Trong khi trọng lượng tương tự như mô hình thay thế, cơ thể STI mới là nhờ mạnh hơn đáng kể để tăng cường sử dụng thép cường độ cao, trong khi hệ thống treo đã được cứng quanh. Bảy túi khí thấm nhuần niềm tin vào người cư ngụ, cũng như hệ thống dẫn động bánh đối xứng của Subaru.

CHẠY XE

Các soft-touch cabin nội thất được đưa vào cuộc sống một mảng ấn tượng của các công cụ và điều khiển ở tay cho người lái và hành khách phía trước chỗ ngồi.

Hãy ngả vào da phù snug tỉa ghế ngồi thể thao, nhấn nút dấu gạch ngang gắn trên động cơ khởi động và tấn công lên các ban nhạc với Boxer tiếng gầm quen thuộc. Chọn thiết bị đầu tiên và được vận chuyển đến một hoàn toàn mới WRX thế giới mà sự khắc nghiệt đã được chuyển xuống lịch sử.

Theo các tiêu chuẩn ô tô hiện đại ngày nay nó là một cuộc sống đơn giản, với khả năng tăng tốc liền mạch lấy xe đến 100 km và giờ trong vòng chưa đầy năm giây.
Việc cần số là như vậy mà chuyển dịch là chi tiết của một bộ phim hơn là một ném, mà chỉ cho biết thêm nhân vật thể thao của xe cao cấp - một phím điều khiển thực sự. Lưu ý: không có bánh lái gắn mái chèo poncy đây.

Với công suất tối đa đạt được ở 6.000 vòng quay và mô-men xoắn khoảng 4000 có một nhu cầu để giữ vững chân trên bàn đạp gia tốc với gầm động cơ ở chế độ nền, nếu không bạn có thể được phục vụ một gian hàng lúng túng.

Với chiếc xe thử nghiệm ghi âm 11,2 lít cho mỗi 100 km trên sự kết hợp của cưỡi ngựa gỗ chạy vòng quanh thành thị và lên đường mở, tiêu thụ nhiên liệu là xa xa hoa. Khí thải, với một đánh giá Euro 5, theo.

Ban chỉ đạo ứng phó là sắc nét hơn và đáp ứng tốt hơn nhờ những xới nhỏ hơn. Phanh là bởi Brembo và không thể bỏ qua với logo STI trắng trên calipers sơn màu đen.

Verdict

Subaru WRX đã, đến một mức độ lớn, sống lâu hơn danh tiếng "con hoang" của mình, với STI cao cấp mới đạt được một sự tinh tế trưởng thành mà chỉ có thể mở rộng hấp dẫn của nó để những người tìm kiếm một kinh nghiệm thể thao mà không kèm theo thiếu thốn lái xe. Thậm chí giá cả cung cấp tăng đáng kể sự thoải mái.
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments