2014 Audi RS Q3 giá- Toyota Thăng Long

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Audi RS Q3 đánh dấu sự kết thúc của các huy hiệu RS được dành riêng cho các squattest, brawniest và các mô hình đắt nhất trong loạt các thương hiệu của Đức.

RS Q3 là Audi 's SUV đầu tiên mang huy hiệu RS, và các mô hình RS đầu tiên đến ở dưới $ 100,000 trong Australia.Toyota Thăng Long 

RS Q3 nằm trên đỉnh dãy của công ty phổ biến nhỏ SUV, giá từ $ 81,900 - $ 25,400 một đầy đủ hơn thân yêu nhất tới quý 3 mô hình.

Tại thời điểm này trong thời gian Q3 RS là ngày của riêng mình trong này trợt ngách của thị trường - đối thủ thực sự của nó là Mini Countryman JCW, đó là ít hơn đáng kể đắt ($ 56,800). Tuy nhiên, đồng nghiệp Đức thương hiệu Mercedes-Benz đang mang một chiếc SUV nóng mới đây sớm, GLA45 AMG, là mạnh hơn, rẻ hơn ($ 79,900) và nhanh hơn; và Porsche Macan mới - do đây giữa năm 2014 - sẽ cung cấp cho người mua một chiếc xe lớn hơn với một mức giá và hiệu suất tương tự.

RS Q3, sau đó, có vẻ như là trong một chút của trận chiến trong những tháng tới.

Để làm cho nó sống đến RS nổi tiếng huyết thống, Audi đã trang bị các Q3 với cố gắng của mình và thử nghiệm 2.5 lít tăng áp động cơ xăng năm xi-lanh sản xuất 228kW quyền lực giữa 5200-6700rpm, và 420Nm momen xoắn tại 1500-5200rpm. Đây là engine cùng nhìn thấy trong RS TT, nhưng lệch cộng hưởng từ 250kW và 450Nm, và giảm đáng kể trên TT RS Plus phiên bản của 265kW / 465Nm.

Audi tự hào tuyên bố 0-100km thời gian / h chạy nước rút là 5,2 giây cho Q3 RS, với động cơ năm-pot gửi điện xuống mặt đất qua tất cả bốn bánh xe và một bảy tốc độ ly hợp kép S tronic truyền chuẩn với tay lái sang số mái chèo -mounted.

Động cơ là một điều có vòng quay trơn tru, và kéo tốt nhất của mình giữa 2500rpm và 5000rpm. Nó là hơi lag dưới 2000rpm, và hộp số có thể được do dự từ một bắt đầu đứng. Di chuyển, tuy nhiên, những thay đổi nhanh chóng và trực quan, và nó sẽ không bác bỏ các trình điều khiển trong chế độ hướng dẫn nếu động cơ được hát một giai điệu Redline.

Các 1730kg SUV đắt cảm thấy nhanh chóng, nhưng không hủy diệt nhanh chóng. Kết quả là, một số có thể được để lại muốn cho hơn - có lẽ những biện pháp 265kW / 465Nm của TT RS Plus. Sau đó, một lần nữa, có một giấy phép lái xe là khá quan trọng đối với hầu hết chúng ta ...

RS Q3 có một hệ thống ống xả đơn mà công ty mô tả như cung cấp một "vang xa" soundtrack nhờ hệ thống ống xả thể thao của nó với nắp âm thanh hoạt động. Nó có một 'woofle' đẹp giữa ca dưới ga cứng, nhưng có thể để lại một số người hâm mộ RS tiếng ồn không bị thuyết phục.

Có ba chế độ để lựa chọn sử dụng ổ Chọn hệ thống, được điều hành bởi một nút trên stack trung tâm chứ không phải là hệ thống MMI ấn tượng của thương hiệu (mà không phải trang bị cho bất kỳ mô hình Q3). Các lựa chọn được hiển thị trên cụm đồng hồ hiển thị của xe, chứ không phải là trên các hệ thống truyền thông pop-up.

Có một sự khác biệt đáng chú ý để điều tiết phản ứng khẩn cấp và hộp số của xe ở chế độ năng động, đặc biệt là khi việc truyền tải là trong thể thao - chúng tôi ghi nhận một vài downshifts khắc nghiệt, nhưng dưới ga nó phản ứng tốt. Hai chế độ khác - Comfort và Auto - phù hợp hơn với bạn tình, mặc dù thực tế chế độ nghi không làm gì để ảnh hưởng đến cách thoải mái chiếc xe là có nghĩa là nó sẽ không bao giờ được sử dụng.

Hệ thống treo được hạ thấp 25 mm so với phạm vi Q3 thường xuyên, và rằng - trong sự kết hợp với một bộ vành 19- hoặc 20-inch - làm cho một đi xe công ty, có thể nhảy tung tăng trên những mâu thuẫn nhỏ, nhưng giao dịch tốt với các lớn hơn cục u và những va chạm. Không giống như tất cả các biến thể RS khác, van điều chỉnh là không có sẵn.

Đó là hệ thống treo vững chắc kết hợp với thông minh hệ thống all-wheel-drive của thương hiệu mà có thể gửi lên đến 100 phần trăm moment xoắn đến các bánh xe phía sau làm cho một khung nhanh nhẹn mà cung cấp nhiều grip và vào cua tư thế đĩnh đạc, với sự cân bằng commendably tốt thông qua các khúc cua sắc nét hơn .

Các chỉ đạo là nhọn và trực tiếp, và cung cấp cân tốt đẹp để nó. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy một số đá trả lại thông qua các bánh xe trên va chạm giữa góc trên một số dịp.

Bên trong, Q3 RS là có lẽ không phải là đặc biệt như giá của nó cho thấy nó nên được. Phải thừa nhận rằng nó có cắt da đẹp, một dấu gạch ngang gọn gàng với hệ thống tích hợp phương tiện truyền thông màu
Là một chiếc SUV vị trí lái xe là khá cao, và trong khi có điều chỉnh điện tử trên ghế, chúng tôi cảm thấy mình muốn ngồi thấp hơn.

Không gian hàng ghế sau là một mức chấp nhận được cho một chiếc xe có kích thước này, mặc dù các cửa sổ trời toàn cảnh tùy chọn ăn vào khoảng không, và sẽ làm cho hành khách cảm thấy chật chội cao ở phía trước và phía sau. Có lỗ thông hơi phía sau để giữ cho mọi thứ thoải mái, quá.

Như với các phạm vi Q3 thường xuyên, trong khoang lưu trữ được đầy đủ, với túi cửa đàng hoàng, hợp lý găng tay-box và chủ sở hữu chai lớn. Khả năng khởi động là 356 lít với ghế sau tại chỗ và 1261L với lưng gập phẳng - con số cả hợp lý cho một cao kỵ sĩ nhỏ, nhưng "coupe giống như" roofline nghĩa là quăng mục hình kỳ quặc có thể là khó khăn.

Nhìn chung, Q3 RS sẽ đại diện cho một lựa chọn khả thi cho những người muốn mua một chiếc SUV nhỏ gọn với một số sting ở đuôi của nó. Nhưng nó lại cho chúng ta tự hỏi liệu nó có thật sự xứng đáng để mặc RS huy hiệu - không đề cập đến mà giá đầy tham vọng.

Như vậy, người mua hàng tiềm năng những người không được thiết lập trên các thương hiệu bốn vòng tròn có thể muốn chờ đợi và xem làm thế nào có kích thước tương tự GLA45 AMG ngăn xếp lên, hoặc thậm chí có thể xem xét việc lớn hơn - nhưng không quá đắt hơn nhiều - Porsche Macan S. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments