2015 Audi A3 Cabriolet xét Mercedes C300 AMG

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015
Ngày dài trở nên ngắn hơn, nhiệt độ đang giảm và thời gian của chúng tôi với Audi A3 Cabriolet được vẽ để đóng.

Trong suốt quá khứ vài tháng, A3 thả hàng đầu đã được đưa qua tốc độ của nó xung quanh thị xã, trên một chuyến đi đường để Queensland và vào một cuộc dạo chơi xuống phía nam Sydney.

Công việc sơn của nó đã bị phủ bụi trong quá trình đi vòng lại tình cờ ra đường niêm phong, da của nó trim đồ bao phủ trong lông chó nhờ tôi khàn x staffy và, nếu có thể, Audi sẽ treo đơn khung lưới tản nhiệt của nó trong sự bối rối của tôi là 13- tuổi cranked stereo và hát trên lưu ý thường xuyên như tôi muốn cho phép.Mercedes C300 AMG | Giá xe Mercedes C300 AMG 2016 mới tốt nhất

Dài termer của chúng tôi là 1,8 lít TFSI Ambition bảy tốc độ S tronic rằng sẽ giúp bạn trở lại $ 52.200 trước khi chi phí trên đường.

Chiếc xe đã được optioned với $ 2.000 gói Technik Audi bao gồm MMI chuyển hướng, hệ thống đỗ xe và hệ thống âm thanh, một gói $ 1350 ra mắt (có thêm ghế da, mui xe âm thanh và ánh sáng đèn LED trang trí nội thất), một gói $ 1350 phong cách (hoàn chỉnh với ban ngày LED đèn chạy , treo thể thao và bánh xe hợp kim 18-inch cụ thể) và phía trước kết hợp sưởi ấm chỗ ngồi cộng với cổ cấp sưởi ấm cho $ 1250. Kiểm tra như-, giá tổng cộng $ 58,150.

Chúng tôi đã nhận được khá thoải mái trong A3. Nó phù hợp với lối sống của chúng tôi, đó là đáng ngạc nhiên thực tế và chưa gặp phải một nhiệm vụ không thể xử lý.

Audi A3 LT ngày 65-68

Day 68

Lái xe xung quanh ngày hôm nay với một đồng nghiệp, tôi lật từ các đài phát thanh vào thư viện nhạc trên điện thoại của mình và nhận ra tôi đã chính thức làm chủ được Audi Connect hệ thống.

Tôi đang sử dụng dial MMI và các nút liên quan để điều hướng thông qua điện thoại, phương tiện truyền thông và hệ thống định vị mà không cần suy nghĩ về nó.

Làm những gì tôi làm để kiếm sống, đó là điều tôi thấy vô cùng bực bội làm quen để thêm một hệ thống thông tin giải trí mới định dạng. Nhưng sau khi đã dành rất nhiều thời gian với Audi, nó trở thành một người bạn quen thuộc. Nắm vững các hệ thống phương tiện truyền thông là một phần của kinh nghiệm sở hữu, và thậm chí cả hệ thống bực bội nhất trở thành bản chất thứ hai cuối cùng.

Audi A3 LT ngày 69-72

Day 70

Tôi ghét đậu xe. Đặc biệt, ngược lại bãi đậu xe song song. Đó không phải là để nói rằng tôi là một parker lạc lõng; theo ý kiến ​​của tôi, tôi thực sự rất tốt. Tôi chỉ muốn đến công viên với một tốc độ thoải mái.

Vấn đề của tôi là với các lái xe khác, những người thiếu tự kiểm soát để thực hiện kiên nhẫn cho thậm chí mười giây và cảm thấy cần phải thu thập thông tin gần đủ để làm cho vận động vào vị trí khó khăn (hoặc gần như không thể) mặc dù thực tế tôi sử dụng chỉ số của tôi để báo hiệu ý định của tôi , đang hoặc người chỉ là một lỗ *** và nhận được trên các sừng ngay.

Các A3 Cabriolet có khả năng thực hiện một bán tự động viên, một cái gì đó mà tôi đã quên được trang bị và rằng tôi vẫn chưa được sử dụng.

Các nút nằm trên giao diện điều khiển trung tâm: đẩy một lần cho song song và hai lần để xe vuông góc. Hệ thống sẽ quét các khoảng trống giữa những chiếc xe đậu như bạn lái xe qua và cho bạn biết khi có một không gian phù hợp.

Từ đó, nó là một vấn đề đơn giản của việc thay đổi từ ổ đĩa để đảo ngược và kiểm soát phanh và ga. Audi sẽ chăm sóc của các tay lái tự động để bạn không phải căng thẳng cổ của bạn để có được những góc vuông.

Và thì đấy! Các A3 kết thúc lên đậu snuggly giữa các xe khác với các bánh xe gần lề đường hơn dự kiến.

Audi A3 LT ngày 73-76

Day 75

Việc chuyển đổi là phổ biến trong số các nhân viên khác trong văn phòng. Không chỉ bất kỳ ngón tay nhưng một người nào đó không phải là kinh tế một trình điều khiển như tôi.

Vào cuối của báo cáo dài hạn cuối cùng của tôi, tiêu thụ nhiên liệu là một đáng kính 10.9L / 100km.

Nó bây giờ đã tăng lên một khát 13.3L / 100km. Tôi đã dành phần lớn thời gian của tôi lái xe trong chế độ thoải mái, và tôi nghi ngờ một vài người thích lái nó trong chế độ năng động.

Thật thú vị khi lưu ý rằng sự tụt hậu được thảo luận trong báo cáo trước đây của tôi không như tuyên bố trong chế độ năng động. Nhưng là lái xe tiết kiệm tôi, cho sử dụng hàng ngày tôi ủng hộ hiệu quả nhiên liệu hơn tốc punchier.

Một điều mà vẫn ấn tượng là đi xe. Nó thoải mái và đã được thiết kế để có hiệu quả giảm scuttle rung mà là phổ biến trong mui trần khác.

Audi A3 LT ngày 77-80

Day 78

Các Audi TT đã gần đây đã được đưa ra tại Úc và trong một sự kiện tại Trung tâm Audi Sydney Tôi mất một cho một spin.

Có một số thay đổi lớn mà tôi rất muốn nhìn thấy trong A3. Khái niệm buồng lái ảo cho một, và cũng gọn gàng kiểm soát điều hòa không khí của TT thiết lập.

Trong TT mỗi ống là khép kín khi nói đến kiểm soát nhiệt độ và tốc độ quạt, nghĩa là không có nút thêm. Nó trông sạch sẽ và trong lành và đơn giản hóa giao diện điều khiển trung tâm cảnh quan sẽ phù hợp với các cabriolet.

Audi A3 LT ngày 81-84

Day 81

Đó là một tuần bận rộn, với nhiều giờ tốc độ lên trong khi chạy việc vặt trong toàn thành phố.

Nó là tốt để xem tiêu thụ nhiên liệu leo ​​trở xuống.

Các giám sát áp suất lốp xe đã cảnh báo tôi đến một sự mất mát của không khí trong lốp trái phía trước và chạy nhanh đến các trạm dịch vụ là tất cả những gì cần thiết để làm cho tôi trở lại trên đường.

Audi A3 LT ngày 85-88

Day 87

Do bò sát tôi như ác cảm với thời tiết lạnh, mái nhà đã không được xuống cho một vài ngày.

Nhận ra rằng cánh cửa cơ hội đang thu hẹp nhanh chóng, tôi kiên quyết quyết định để xem phần còn lại của thời gian của tôi trong sans convertible mái nhà - trừ khi trời mưa tất nhiên.

Trong thời gian cao điểm của mùa hè ghế làm mát đã có ích, và bây giờ các chức năng sưởi ấm là nhận được một công việc ra. Và snap lạnh Sydney cung cấp cơ hội để thực sự thấy nếu sưởi ấm cổ cấp thật sự làm cho một sự khác biệt.

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua một cổ-ấm hơn, nó có thể là một chút unnerving lần đầu tiên. Không khí ấm áp thổi vào phía sau cổ của bạn được thiết kế để được an ủi, nhưng nó gần giống như ai đó đang xâm lược không gian cá nhân của bạn và đứng quá gần phía sau bạn, thở xuống cổ của bạn.

Đối với những người đấu tranh để di chuyển qua cảm giác icky ban đầu, đây là một mẹo để chống lại nó. Mặc một chiếc khăn để vật liệu nóng lên và bạn không cảm thấy rằng luồng không khí trực tiếp.

Audi A3 LT ngày 89-92

Day 92

Thời gian của chúng tôi trong Audi A3 Cabriolet là lên và tôi phải thừa nhận tôi đã trưởng thành gắn liền với nó.

Lúc đầu, tôi đã được đưa ra bởi sự kết hợp kỳ lạ của một bên ngoài off-trắng với màu nâu / đen / nội thất màu bạc, nhưng điều đó đã nhạt dần trở nên vô nghĩa.

Tôi đã quen với cảm giác bị lag của ly hợp kép truyền và thậm chí cả sự thất vọng về cách sử dụng máy nghe nhạc CD và phải sử dụng kết nối độc quyền vụng về của Audi để móc điện thoại của tôi lên là ít vấn đề hơn nó được sử dụng (đối với việc hơn những vấn đề nhìn thấy một báo cáo dài hạn và báo cáo dài hạn hai).

Đối với con gái tôi và tôi, sự chuyển đổi này là một phần của cuộc sống của chúng tôi trong ba tháng, đưa chúng ta vào một chuyến đi đường dài, một vài overnighters, một số du lịch trên biển cuối tuần và khoảng một trăm trường pick-up và thả-off.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là BMW 2-Series convertible và CarAdvice của Tim Beissmann tạo điều kiện so sánh giữa hai (đọc những gì ông đã nói ở đây).

Audi cung cấp một cấp thêm chức năng chuyển đổi qua BMW 2-Series, với hàng ghế sau tách gấp. Nó có thể có vẻ như là một điều đơn giản, nhưng nó đã gây ngạc nhiên như thế nào tôi đã biết ơn đối với các hàng hóa tùy chọn cấu hình không gian thêm.

Sau khi tổng cộng 139 giờ sau tráng bánh xe gần 3800km, con số tiết kiệm nhiên liệu ở cuối là 10.3L / 100km. Không có nơi nào gần 5.8L khẳng / 100km nhưng nó có giá trị cân nhắc rằng tôi đã dành rất ít thời gian trong chế độ hiệu quả.

Mặc dù tôi rất thích thời gian của tôi với các Ambition 1,8 TSFI, nếu tôi đã mua tôi sẽ nghiêm túc xem xét việc các Ambition 2.0 TDI cho cùng một lượng tiền xu, 52.200 $ trước khi chi phí trên đường, hoặc có lẽ là 1.8 Quattro Ambition ($ 55,200) cho một sắc nét hơn , ổ thú vị hơn. Mặc dù nếu bạn chỉ muốn nhận được vào một nhỏ thả trên Audi như chi phí-hiệu quả nhất có thể, các entry-level 1.4 TFSI Attraction là 47.600 $.

Audi A3 Cabriolet 1.8 TFSI Ambition

Ngày mua: Tháng 12 năm 2014

Tổng số Kilômét: 3795,6

Tiêu thụ nhiên liệu: 10.3L / 100km

Giờ phía sau bánh xe: 139

Hình ảnh của Christian Barbeitos 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments