2015 Audi A6 Allroad xét Toyota Hà Đông

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Nó không hẳn là một chiếc SUV. Nó không phải station wagon hàng ngày của bạn. Đó là năm 2015 Audi A6 Allroad - một all-wheel ổ toa xe gồ ghề mà nên rất phổ biến với người mua rằng thương hiệu Đức đã sa thải tất cả các mô hình Avant khác trong phạm vi A6 thường xuyên.

Các chỉ-cập nhật Audi A6 line-up thấy A6 Allroad đứng một mình như các phiên bản wagon trong những mô hình tiêu chuẩn (các RS6 Avant vẫn cho người mua thực hiện chiếc xe). Các phiên bản mới nhìn được một số thay đổi để vùi thiết bị tiêu chuẩn và giá cả của nó - bây giờ $ 111,900 cộng trên đường chi phí, giảm $ 6000 nhưng vẫn còn đáng kể đắt hơn so với Audi Q7 3.0 TDI hiện tại ($ 91,500).Toyota Hà Đông

Xem 2015 Audi A6 Allroad giá cả và thông số kỹ thuật phân tích ở đây.

Styling là một trong những động lực chính của mua hàng của Audi A6 Allroad, và các bản cập nhật 2015 được một số thay đổi về thiết kế so với người tiền nhiệm của nó trong khi vẫn quản lý để giữ lập trường chéo chunky chúng ta đã thấy trong quá khứ.

Những thay đổi bên ngoài bao gồm lưới tản nhiệt mới và cản trước với đèn pha LED mạnh theo kiểu và đèn mới nhìn ban ngày. Ở phía sau có một mùa bội thu sửa đổi và các cửa xả, và đèn LED đuôi đèn mới với các chỉ số năng động sôi nổi của Audi.

Tất nhiên có thể toàn cho tất cả các xung quanh chiếc xe, bao gồm cả phần mở rộng bánh xe vòm và tấm bash dưới thân. Và, là mô hình Allroad, có những điều chỉnh hệ thống treo khí cần thiết, có thể nâng cao hoặc thấp hơn chiếc xe tự động khi lái xe, hoặc do nhu cầu bằng cách sử dụng một số chế độ ổ đĩa cài đặt trước.
Các chế độ được truy cập thông qua các hệ thống truyền thông, với sáu cách thiết lập để lựa chọn - allroad, thoải mái, tự động, hiệu quả, năng động và cá nhân.

Những chế độ lái thay đổi động cơ và đáp ứng truyền dẫn, cũng như lái và chiều cao đi xe và độ cứng của giảm chấn. Chiều cao phạm vi có sẵn từ năng động, tại 125mm giải phóng mặt bằng (gần như thấp như một số xe thể thao!) Thông qua để allroad tại 175mm, có thể được nâng lên đến 185mm cho các bộ phận đặc biệt khó khăn (bạn cần phải dừng xe để lựa chọn chiều cao này) . Để tham khảo, Audi Q5 SUV có 200mm chiều cao đi xe.

Ổ đĩa của chúng tôi bên ngoài Darwin ở Northern Territory nhìn thấy chúng tôi lấy mẫu một số các chế độ lái, với thời gian làm việc trên đường và off-road cho chúng tôi một số ý tưởng về cách wagon-cum-chéo ngăn xếp lên. Đầu tiên, những gì tạo năng lượng cho điều.

Dưới nắp ca-pô là một phiên bản sửa đổi của 3,0-lít V6 turbo diesel mà bây giờ sản xuất 160kW và 500nm - xuống 20kW và 80nm trên xe đi trước nó. Đó là những giọt khá lớn, nhưng may mắn các động cơ diesel V6 vẫn còn là một câu nói dối.

Nó được mịn màng, tinh tế, punchy và hiệu quả hợp lý, quá - động cơ mới là yêu cầu để uống chỉ 5,6 lít cho mỗi 100 km một phần nhờ vào một hệ thống stop-start sửa đổi và chức năng Ven mới disengages các hệ thống truyền lực khi không có ga đang được áp dụng .

Chúng tôi đã làm đường và đường cao tốc tốc độ chủ yếu là đất nước trong thời gian chúng tôi ở trong xe, nhưng với một vài nút giao thông ném vào hỗn hợp này rõ ràng cần lưu ý một liên lạc của-rev thấp lag khi cất cánh. Một khi mọi thứ đang chuyển động, tuy nhiên, tiến độ là nhanh chóng và ấn tượng cho một động cơ diesel, hầu như im lặng.

Gearshifts được chăm sóc bởi một bảy tốc độ ly hợp kép S tronic truyền mà không làm trầm trọng thêm lag tốc độ thấp từ bế tắc, nhưng mà nếu không hoạt động trơn tru và thông minh. Có chỉ đạo paddleshifters gắn trên bánh xe, quá, nhưng chúng tôi không thấy có nhu cầu thực sự để sử dụng chúng, như là sự thông minh của hộp số ở chế độ tự động hoàn toàn.

Với hệ thống ổ đĩa quattro tất cả các bánh xe của thương hiệu, có rất nhiều tiến bộ yên tâm để có được, ngay cả trên trơn, bề mặt cát. Hệ thống có thể phân bổ lên đến 70 phần trăm của mô-men xoắn của động cơ đến các bánh xe phía trước hoặc 85 phần trăm vào phía sau, và tùy thuộc vào bề mặt các bạn có thể cảm thấy nó đang làm việc của nó để giữ cho mọi thứ trong hình dạng.

Nó như vậy một cách dễ dàng, và có rất nhiều grip có sẵn thông qua các góc, thậm chí hơn gấp nếp món ăn-board. Trong thực tế, sự kiểm soát của hệ thống treo trên một số các bề mặt nóng bỏng chúng tôi lấy mẫu là rất ấn tượng: nơi SUV khác có thể rung và lắc mình ngớ ngẩn, các Allroad - trong chế độ allroad - coasted qua các công cụ gập ghềnh thoải mái. Phản ứng phanh cũng là một điểm mạnh.

Điều đó nói rằng, tất cả các off-roading chúng tôi gặp phải trên các sự kiện khởi động được trên phẳng, vì vậy chúng tôi đã không có được một cơ hội để lấy mẫu off-road hệ thống điều khiển gốc ngọn đồi của chiếc xe đó là hoạt động dưới 30km / h và khả năng hướng dẫn xe xuống dốc từ 10-50 phần trăm. Hệ thống cũng có một màn hình hiển thị góc nghiêng mà đi lên trên màn hình MMI phương tiện truyền thông. Chúng tôi muốn được quan tâm để xem làm thế nào mà giá vé cụ trên một off-road nhiên thích hợp.

Trên đường đi chúng tôi chuyển giữa sự thoải mái và chế độ năng động, và thấy chiều cao xe thấp hơn và thiết lập giảm xóc hơi cứng hơn có nghĩa là một số trong những va chạm trên thô NT đường băng là đáng chú ý hơn, chắc chắn một phần là do tùy chọn vành 20-inch của chiếc xe với thấp -profile (40-khía cạnh) Goodyear lốp. Các bề mặt thô-chip cũng ném khá nhiều tiếng ồn đường trong cabin, nhưng chúng tôi đã rất ấn tượng với cách yên tĩnh xe dường như off-road.

Mặt tích cực của việc đình chỉ thích ứng và giảm chiều cao đi xe tuần tra trong các chế độ này là có không nhiều cuộn cơ thể như bạn sẽ tìm thấy trong lớn hơn, nhiều hơn SUV đầu nặng. Điều đó nói rằng, chúng tôi đã không có được nhiều cơ hội để đẩy chiếc xe vào cua.

Bên trong, có không phải là một số tiền rất lớn của sự thay đổi giữa A6 Allroad này và một mà đến trước khi nó - không phải là một điều xấu, bởi vì nó vẫn là một nơi sang trọng và sang trọng được.
Các giao diện MMI là một thế hệ lớn tuổi hơn quay quay đơn vị touch-pad minh thấy trong một số mô hình Audi mới hơn - thay vào đó, nó giữ cho touchpad chữ nhật mà không phải là khá thái thân thiện.

Tuy nhiên, sự lớn 8,0-inch màn hình phương tiện truyền thông pop-up với định vị vệ tinh và ngược lại xem màn hình máy ảnh là một điều tốt và dễ dàng để hoạt động, và trong xe chúng tôi thử nghiệm - trong đó có các gói Technik - máy ảnh 360 độ khá tiện dụng. Nếu bạn lựa chọn các gói Technik bạn nhận được Audi Connect, trong đó bao gồm một thẻ SIM 4G trên xe với hotspot WiFi của riêng mình - tiện dụng cho việc giữ trẻ bận rộn.

Audi cũng đã được cập nhật các thông tin màn hình trên bảng điều khiển để chạy nhanh hơn và nhìn rõ ràng hơn. Màn hình hiển thị bản đồ Google cập nhật thấy hình minh họa hiển thị trên màn hình, và chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau về đơn vị thông tin được nhanh hơn bao giờ hết.

Không gian nội thất là hoàn toàn phù hợp cho, nói, một gia đình bốn người. Có tốt đầu và chân phòng vào phục vụ trong cả hai hàng, và cho người mua với trẻ em có những điểm ISOFIX phía ngoài và ba điểm hạn chế trên dây buộc. Kiddies cũng sẽ đánh giá cao sự kiểm soát khí hậu quad-zone cho phép bốn khu vực nhiệt độ cá nhân được thiết lập.

Chúng tôi tìm thấy chỗ ngồi phía trước là một chút bằng phẳng, đặc biệt là thiếu một số mặt tăng cường hỗ trợ. Ngày đầu đó, người mua người sau khi vị trí lái xe cao của một chiếc SUV sẽ cần phải tìm ở nơi khác, như A6 cảm thấy rất giống như một chiếc xe hơi hơn là một chiếc SUV cao cưỡi từ ghế của phi công.

Lưu trữ thông qua các cabin là phong nha, có túi lớn cửa tất cả các xung quanh và cupholders phía trước và phía sau. Điều khiển trung tâm là một chút nông cạn, nhưng may mắn có một jack phụ trợ và đôi đầu vào USB, trong đó có một USB chạy ở cường độ dòng điện cao hơn để thực hiện nạp tiền điện thoại thông minh hoặc các thiết bị một chút nhanh hơn.

Các không gian khởi động là tuyệt vời, với 565 lít công suất vận chuyển hàng hóa với hàng ghế sau tại chỗ. Đó tăng đến 1680L với họ gập xuống (họ đi gần như bằng phẳng), và khởi động nắp được vận hành bằng điện tử.

Ổ đĩa của chúng tôi cho rằng là một thay thế cho các đám đông SUV cao cấp, 2015 Audi A6 Allroad là một lựa chọn xứng đáng.

Nó không phải là giá rẻ - nhưng nó cũng được trang bị, thoải mái, có khả năng, và với những lợi ích thiết thực bổ sung của hệ thống treo khí và cơ thể toa xe, nó có thể là sự lựa chọn của dãy A6 thường xuyên ... và nó phải được, đặc biệt nếu bạn muốn có một toa xe đó không phải là RS6. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments