2015 Audi RS7 Sportback xét Toyota Hoàn Kiếm

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Mới nhất trong đập gần đây của Audi của A6 và A7 căng da mặt gia đình là 2015 Audi RS7 Sportback, đến nơi chỉ 15 tháng sau khi phiên bản ra năm 2014 ra mắt và khởi động, cùng với đôi-under-the-da của nó RS6 Avant wagon, với mưa ngâm Phillip Island Grand Prix Circuit.

Freshened phía trước bên ngoài kiểu dáng và phía sau, đèn pha Matrix LED, và một thang máy trong tin giải trí và điều khiển trung tâm neo công nghệ nội thất này 2015 massage giữa cuộc sống và được trình bày chi tiết ở đây.Toyota Hoàn Kiếm

Của hiện tại RS hạm đội sáu mạnh mẽ của Ingolstadt marque của - bảy lần RS3 đến cuối năm nay - sân top-tier năm cửa coupe của những người yêu thích hiệu suất của Úc là nhiều hơn một chút mơ hồ hơn Rennsport bạn tình ổn định của nó. Tại $ 242,000 cộng trên đường, đó là mô hình đắt nhất RS (tăng giá của $ 3500), các bằng nhanh nhất, và đó là đi-nhanh nhất Audi nếu, erm, một mong muốn chính là kiểu dáng trí thức.

Nó muốn cho một phí $ 12,500 trong hyper-toa xe Audi gọi là "RS cuối cùng", trong khi hạm bốn chỗ ngồi liftback chỉ đơn thuần là các "siêu anh hùng sống hàng ngày".

Trong khi RS7 Sportback và RS6 Avant chia sẻ tập anh hùng cùng tự hào bởi số - nhiều hơn trong thời gian ngắn này - chỉ qua mua sắm toa xe lớn thay thế của người mua trong lần Audi A6 Allroad là rất khác nhau. Tuy nhiên, những người muốn để một phần tiền cho một tuyên bố phong cách năm cửa chắc chắn phải được thu hút bởi sự bao la giá cả phải chăng hơn ($ 169.900) S7 Sportback nếu hiệu suất là một mong muốn hay, khi mệnh lệnh ngân sách, một loạt các A7s với cùng swoopy coupe-hatch hồ sơ cho ít nhất là $ 115,400.

Trèo lên trong hàng của RS7 Sportback và đó là sự sang trọng tuyệt đối. Để trình bày một mình nó Audi tại của nó rực rỡ nhất, và tất cả các tốt hơn cho nó. Như là cái gì của một truyền thống cho chiếc coupe bốn chỗ ngồi siêu cao cấp, ghế ngồi phía sau là như rộng rãi, sức chứa và sang trọng như lên phía trước, mặc dù Audi của '7 Sportback' phải gặp một thiếu phía sau khoảng không cho hành khách cao hơn.

Bên trong, sự cân bằng của đường dài thoải mái và ý định đặc sắc là độc đáo ấn tượng. Các thiết bị đo đạc RS-cụ thể là gọn gàng và unfussy, màu đen Piano vấn đề tiêu chuẩn với khảm sợi carbon là sang trọng và hợp kim-cái nhìn chi tiết là hào phóng. Nhưng là nó đo được tốt hơn hoặc có mục đích hơn nói trên S7 Sportback? Đó là một thử nghiệm cho một ngày khác ...

535 lít công suất hành lý, các Sportback đi lên một chút ngắn - mặc dù không nhiều - so với (565L) toa xe mà chia sẻ cùng ghê gớm đi nhanh hỏa lực.

Nhưng hỏa lực của RS7 Sportback chắc chắn nhất có thừa. 4,0-lít của nó twin-turbocharged V8 sản sinh một 700nm mạnh mẽ từ 1750rpm qua tới 5500rpm, trong khi đồng hồ trên 412kW tại 5700rpm, kéo điện cao điểm qua để 6600rpm. Tại 2.005 kg, trọng lượng của nó 20kg lề đường tiết kiệm qua Avant có thể đóng góp cho một (0.1L) tiết kiệm nhiều hơn 9.5L / 100km kết hợp con số tiêu thụ nhiên liệu phân phân số.

Các số vinh quang, mặc dù, là 3,9 giây cho tốc 0-100km / h chạy nước rút - một yêu cầu bồi thường được quảng cáo rằng, vào chỗ ngồi của quần ít nhất, cảm thấy chính hãng thậm chí bất chấp gió ngược kinh khủng và ướt loang lổ trên bề mặt thẳng chính Đảo Phillip .

Chìm chân phải và có một tạm dừng kể trước khi RS7 Sportback nổ ra của các khối, ngay cả trong chế độ lái năng động mạnh nhất và phản ứng của nó. Trái với các thiết bị tự chuyển của nó, là tám tốc độ upshifts tự động quả quyết và liên tục, hệ thống quattro bắn tối đa là 80 phần trăm mô-men xoắn ở phía sau, shimmying đuôi của chiếc coupe qua ba tỷ lệ đầu tiên.

Việc tự động là không hoàn toàn hoàn hảo khi đang di chuyển, mặc dù. Điều chỉnh van tiết lưu và sự kết hợp của mô-men xoắn động cơ tuyệt và khối lượng xe đáng kể có thể để lại những truyền thỉnh thoảng đập mạnh trong upchanges và downchanges. Trong chế độ hướng dẫn, tám tốc độ sẽ thường xuyên và belligerently chuyển mà không cần đưa ra sự chỉ huy của người lái xe.

Và khởi động sau khi khởi động, đó là một cảnh quan tuyệt đẹp, hiệu suất đáng ngạc nhiên nhất quán đồng hồ giống như. Các năng lực không mệt mỏi cùng được thể hiện rõ trong phanh, với chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị các 20,940 $ 420 mm đường kính gói tùy chọn phanh carbon-gốm. Từ 150 km / h, lực lượng chậm phát triển của một toàn ABS kích hoạt dừng khẩn cấp được chỉ đơn giản là trái tim đập thình thịch.

Dừng điện là, như bạn mong muốn, hết sức nặng nề, thậm chí khi đĩa và má lạnh đá. Và họ sức sống ngay cả trên một mạch nhanh như đảo Phillip trong vô tận. Ấn tượng nhất, tuy nhiên, là khả năng sử dụng tốc độ thấp của họ: không bị mất cảm giác hoặc tiến cất lên so với phanh thép, không ai trong số đó squeaking như lần và thiết kế cũ.

Đào tại và tốc độ của Audi RS7 Sportback có thể tạo ra xung quanh nhanh và chảy mạch đảo Phillip là thật sự ấn tượng. Nó là một thiết bị đúng cách nhanh chóng.

Nhân vật năng động của nó là ít lành tính hơn RS6 Avant, tuy nhiên - trồng nhiều hơn, ít kim loại, thủy tinh và treo cao su trên trục sau để giúp đuôi swing trong góc chặt chẽ hơn. Và nó chắc chắn ít động và vui tươi hơn, RS4 Avant và RS5 coupe nhẹ hơn rực rỡ Audi cũng đã có mặt để lấy mẫu. Nếu thậm chí thường xuyên theo dõi các hoạt là muốn của bạn, đây không phải là Audi lý tưởng - và RS - biến thể của sự lựa chọn.

Nhưng trong khi một đường đua chắc chắn không phải là môi trường nơi RS7 Sportback cảm thấy hầu hết ở nhà, đó là một diễn unflustered và tự tin rằng cảm thấy như nó có thể đập vòng sợ hãi cho đến khi chiếc xe tăng của mình chạy khô 98RON.

Đó là những phẩm chất mà làm cho các siêu hatchback như một tốc độ cao dài hauler hoàn - một bậc thầy autobahn, nếu bạn muốn. Về lý thuyết, ít nhất. Dynamic Package Plus ($ 25,840, bao gồm hệ thống phanh gốm) được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ trình bày một khung điều chỉnh khó đặt hơn phù hợp với tiêu chuẩn, và có lẽ là tập nhẹ nhàng hơn, hệ thống treo khí mà không có sẵn để kiểm tra tại buổi ra mắt.

Hơn nữa, không có xét nghiệm trên đường thích hợp nó vẫn còn để được nhìn thấy như thế nào thuộc tính thoải mái đi xe của RS7 Sportback của hòa hợp với mặt đường thường thứ ba thế giới của Úc, đặc biệt là đi trên đó chất béo 21-inch cao su cấu hình thấp.

Ngoài ra vẫn chơi cho được khám phá cách tham gia các RS7 Sportback là để lái xe trên một đoạn đường dài vướng bận bởi giới hạn tốc độ đường cao tốc địa phương. Nếu các phiên bản đi là bất cứ điều gì để đi theo, RS đắt nhất có sẵn có thể cảm thấy một chút nhọc và underwhelming.

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất của các autobahn, nó dường như trở nên sống động hơn nhiều hơn bạn duỗi chân dài của mình. Ấn tượng cho kiểm tra theo dõi hạn chế của chúng tôi là các RS7 Sportback cần khoảng 150km / h trên tàu trước khi nó đi vào một khu vực hành thoải mái, trước khi nó đúng gập cơ bắp cốt lõi của nó.

Là Audi RS7 Sportback quá nhiều xe cho Aussie hàng ngày-driver xay? Hoặc thậm chí giới hạn đường cao tốc 110km / h của chúng tôi? Chúng tôi sẽ tìm ra khi có thể có được điều này "siêu anh hùng hàng ngày" vào nhà để xe CarAdvice cho một đánh giá toàn diện hơn. 
Xem thêm : Toyota Hà Đông
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments