2015 Audi S7 Sportback xét Mercedes C250 AMG

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015
Với một số người, 2015 Audi S7 Sportback có thể dường như không có gì hơn sự điên rồ hoàn chỉnh. Phần bằng nhau kiểu dáng ấn tượng dư thừa, Ponce và tư thế, kích thước vật lý, không phải đề cập đến động cơ V8 soundtrack giọng cổ, tất cả những gì S7 không được quấn lên gần 10 về quy mô 'nhìn tôi'.

Nếu bạn rơi vào các trại của suy nghĩ S7 là quá mức, mặc dù bạn đã không được điều khiển các RS7. Biến thể đại diện thừa trên quy mô hoàn toàn khác. Nó cho rằng lý do đó, trong một số cách, S7 là điểm nhạy cảm trong phạm vi A7 rộng hấp dẫn.
Mới tầm A7 gây ấn tượng lúc khởi động và bạn có thể đọc xem xét ban đầu của chúng tôi bao gồm rằng đây.

Vào thời điểm đó, một số người trong chúng ta nghĩ rằng S7 có thể chọn phạm vi và thảo luận thêm trong văn phòng CarAdvice đã củng cố quan điểm đó. S7 thử nghiệm của chúng tôi được chính thức gắn nhãn là 'Audi S7 4.0 TFSI quattro S tronic ". Yep, tên là miễn là roofline dốc sà, nhưng không đổ mồ hôi danh pháp chính thức. Một twin-turbo, V8 hỗ trợ, vũ khí AWD với hộp số tự động và thêm quyền lực và mô-men xoắn hơn bao giờ bạn sẽ cần trong bất kỳ tình huống lái xe Những gì chúng tôi có ở đây là.

Đọc giá A7 của chúng tôi và đặc điểm kỹ thuật hướng dẫn ở đây.

Giá khởi điểm 179.900 $ cộng trên đường chi phí. S7 thử nghiệm của chúng tôi đã đi khá xa lịch sự này của một danh sách các tùy chọn. Màn hình hiển thị head-up có giá $ 3400, ma trận LED chùm đèn pha $ 2500, chỉ đạo năng động, $ 2800, hệ thống ống xả thể thao $ 2400, khảm cabin (nhôm / Beaufort / đen) $ 3750, và hệ thống âm thanh Bang và Olufsen $ 10,500. Đó vòng tổng giá ra $ 205,250 cộng trên đường chi phí.

Trong danh sách đó, màn hình hiển thị head-up là phải theo ý kiến ​​của chúng tôi, trong khi đèn pha động là đặc biệt.

Chỉ đạo năng động, tạo cảm giác hoàn hảo cho các loại xe cũng như các ống xả thể thao. Tôi hạnh phúc muốn tránh các tùy chọn nội thất và inlay, trong khi tôi yêu âm nhạc, tôi không chắc là tôi thích nó theo giai điệu của mười và một nửa lớn. Dù thiên vị của bạn, có tiền để được cứu bằng cách căn cơ với lựa chọn.

Trong khi một xông lên 20 cộng lớn trong các tùy chọn có thể là một chút trên đầu trang, harking trở lại RS7 lại, các điểm cần phải được thực hiện mà ngay cả với một S7 optioned-up trị giá gần 200.000 $, bạn vẫn có một 40 bước lớn khổng lồ (bước nhảy vọt ) với 'cơ bản' RS7.

Vì vậy, bạn chắc chắn có thể tiết kiệm một số tiền trên S7 của bạn so với chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi và trong thực tế, các biến thể giá cả phải chăng nhất mà không có bất kỳ tùy chọn vẫn sẽ làm cho bạn cảm thấy khá tốt về bản thân. Nó vẫn sẽ có sức hấp dẫn bên lề đường cùng quá. Audi, hãy thực hiện các tiêu chuẩn khí thải mặc dù. Tôi nghĩ nếu hầu hết người mua đều để trải nghiệm những ống xả thể thao, rất ít người sẽ không muốn nó.

Đằng sau những bánh xe, S7 mang lại cảm giác đặc biệt bạn có nhu cầu về một chiếc xe trị giá nhiều tiền như vậy. Chỗ ngồi của người lái xe là entrée của bạn vào ranh giới mà cảm thấy giống như một buồng lái hơn một cabin. Việc điều chỉnh ghế ngồi điện cho phép bạn ngồi xuống chính mình ngay trong cabin quá, trong đó tăng cường cảm giác rằng lái xe tập trung.

Tầm nhìn về phía trước là mở rộng, ở phía sau không phải là khá rộng lớn, với nhiều roofline cào ảnh hưởng đến khả năng hiển thị phía sau ba phần tư một chút. Các tay lái có gọng dày, chunky cảm giác gì đó, phù hợp với chiếc xe của chính nó một cách hoàn hảo. Có một chất rắn, được chạm khắc từ đá cảm giác và sự xuất hiện các điều khiển lớn quá. Như thường lệ không có gì rẻ trong cách Audi thực hiện một cabin là.

Hệ thống thông tin giải trí Audi chuẩn là như rắn toàn diện như nó luôn luôn được, dễ di chuyển, dễ sử dụng và đáng tin cậy khi thiết lập. Kết nối điện thoại Bluetooth là rõ ràng và âm thanh luồng hoạt động tốt quá. Điện thoại của tôi không bao giờ bỏ học hoặc bị mất liên lạc với hệ thống.

Chỗ ngồi hàng thứ hai là rãi hơn roofline cào ban đầu có thể chỉ ra và người lớn có thể ngồi thoải mái phía sau hai hàng ghế phía trước. Việc mở cửa sập là thông minh ở chỗ nó làm cho hầu hết các không gian hành lý và có nhiều chỗ lại có bốn túi hành lý cho một ngày cuối tuần của gia đình đi (535 lít, lên đến 1390L với ghế gấp).

Còn một khi bạn đang di chuyển? Các twin-turbo V8 4.0 lít là khá đơn giản là một kiệt tác. Một nhàn rỗi ầm ầm để xây dựng một khàn crescendo bạn càng nghiền nát bàn đạp ga và với 331kW và 550nm, bạn sẽ không bao giờ bị thiếu về phía trước thôi thúc (các RS7 nói trên mang 412kW / 700nm bằng cách so sánh).

Đỉnh cao quyền lực đến giữa 5800 và 6400rpm, trong khi mô-men xoắn cao điểm có sẵn giữa một 1800rpm và 5700rpm thấp. Các V8 sẽ rống lên tất cả các cách để Redline mà không cần chạy ra khỏi hơi thở nếu tình hình đòi hỏi điều đó.

Bảy tốc độ S tronic ly hợp trợ hộp số tự động kép trong việc chuyển giao quyền lực và mô-men xoắn phi thường của động cơ đến tất cả bốn bánh xe một cách hiệu quả như tăng tốc tốt và thậm chí có thể làm nản lòng không Hardcore rằng cảm giác liền mạch như hộp số hoạt động thông qua các tỷ lệ.

Giống như hầu hết các hộp số của ilk này, các đơn vị Audi sẽ tìm kiếm các thiết bị bay đường cao nhất để duy trì mức tiêu thụ nhiên liệu lý tưởng, nhưng có rất nhiều mô-men xoắn trên cung cấp, bạn sẽ không bao giờ rời khỏi sa lầy khi thời gian đến để chạy nước rút qua một khoảng cách trong giao thông . Ngay sau khi bạn nhấn chân ga, hộp số snaps xuống thông qua các bánh răng và bạn rocket về phía trước.

Audi báo giá chạy nước rút tốc 0-100km / h là khi uống 4,6 giây, trong khi ADR tuyên bố sử dụng nhiên liệu là 9,3 lít cho mỗi 100 km. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã nhìn thấy bóng nhiên liệu thành phố dao động giữa 14 và 17L / 100km, trong khi trên đường cao tốc ở 110km / h, trong chế độ xi lanh Chấm dứt hoạt, các con số thời gian thực rơi vào bảy cao. Đó là một bài tập trong vô vọng cố gắng lái chiếc S7 đạm bạc vào những thời điểm, được đưa ra lưu ý xả chỉ đơn giản là quá hấp dẫn không để trải nghiệm bất cứ khi nào có cơ hội đến.

Bất kể giá cả, một tuần sau tay lái của một chiếc xe như một cách rộng rãi tài năng như S7 là không thậm chí từ xa đủ. Hoa Kỳ có thể là nhà truyền thống của chiếc xe cơ bắp, nhưng nó hiện là người Đức sản xuất thành tựu nhất lông ngực siêu xe mui kín. Ví dụ V8-powered này giới thiệu khả năng đó.

Bạn càng lái S7 Sportback, càng có nhiều bạn muốn lái xe, như vậy là sự pha trộn của sức mạnh, hiệu quả, thoải mái và dễ dàng mà nó có thể được điều khiển sedately. Sự hấp dẫn của hầu hết các động cơ V8 lớn là khả năng của họ để hành trình xung quanh thị trấn thản nhiên đi dễ dàng như họ có thể chạy lên đến Redline và ở lại đó, rống như bạn cung như thế ra mỗi bit cuối cùng của hiệu suất tiềm năng.

Để mô tả việc thực hiện một khi bạn thoát khỏi ranh giới thành phố và tìm thấy một số con đường uốn lượn như ấn tượng là bán S7 ngắn đáng kể. Eyebrow nuôi có thể? Chắc chắn, S7 có thể lớp thương mại của mình xung quanh thị trấn cách dễ dàng và thoải mái, nhưng đó là trong số các triển đô thị mà các S7 trở nên sống động và gần như đòi hỏi bạn tìm đường đi dài nhà.

Chắc chắn cho một chiếc xe có kích thước này và heft, cách thức mà các S7 GRIPS bitum, tên lửa giữa khúc cua và thưởng cho người lái xe mạo hiểm khi con đường mở ra ngoài thành phố, là thực sự giật gân. Các S7 cho phép bạn hành trình xung quanh thị trấn sedately quá - đó là không ai lừa ngựa - nhưng khả năng của nó trên con đường rộng mở, không có vấn đề khó khăn đến ổ đĩa, là khá rực rỡ.
Một phần của sáng chói có thể được đặt xuống để đặc biệt hệ thống AWD quattro của Audi, mang lại lái xe đến lốp xe theo cách như vậy mà chỉ có chổ yếu của A7 là understeer ngay ở giới hạn rất của sự tỉnh táo. Một số những tràng pháo tay cũng phải đi đến sự cân bằng vốn có khung gầm, hệ thống treo thiết lập và cơ thể căng là tốt, với mỗi phần tử của nó chơi một phần trong gói tổng thể chắc chắn chân.

Mặc dù rằng sức mạnh xử lý ngay, sẵn sàng của S7 để dễ dàng hấp thụ bề mặt kém là xứng đáng đề cập quá. Có ít khi phản ứng gay gắt lây truyền qua các cabin, ngay cả khi chúng tôi đã đi tìm kiếm các bề mặt đặc biệt nghèo.

Audi S7 được bao phủ bởi ba năm / không giới hạn cây số bảo hành của thương hiệu với khoảng dịch vụ của 15,000km hoặc mỗi 12 tháng, tùy theo cái nào đến trước.

Các S7 không phải là hoàn hảo, không có xe, nhưng nó damn gần. Chắc chắn, nó đắt tiền, chi phí tùy chọn có thể cung cấp cho bạn một nhức đầu, và phong cách sẽ không được để hương vị của tất cả mọi người. Tôi gặp nhiều người đánh cược người yêu thích nó hơn không mặc dù trong tuần tôi test S7.

Người mua Úc - đặc biệt là những người trung thành với Audi - có xu hướng lựa chọn không cho các người mẫu hàng đầu với số lượng lớn. Đối với những 'chỉ tốt nhất của người mua, các S7 vẫn có thể xếp hạng thứ hai vừa được phát hành RS7. Đối với nhiều người trong chúng ta dù, các S7 là lựa chọn của nhiều người. Đó là một tất cả-rounder khá rực rỡ. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments