2015 Hyundai i30 và Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
I30 của Hyundai đã được lắc lên những điều trong cuộc đua bán hàng cho một vài năm, hiện nay hơn bao giờ hết. Trong tháng 6 năm 2015 nó đã đánh bại các Corolla hùng mạnh vào bước đầu - và đó là bảo đảm lãnh thổ champagne cho các hãng sản xuất xe hơi Hàn Quốc từng tham vọng.

Mặt đúng lúc, có được làm mới giữa cuộc sống cho nở và wagon, mang một truyền mới cho một gói mà đã có rất nhiều công việc được thực hiện dưới da để giúp duy trì đà.

Giá trị

Từ $ 20,990 dẫn 1.8L xăng i30 nhập đó là một đoạn dài đến $ 34,490 Elite diesel 1.6L, chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

Tiêu chuẩn trên các Premium là một stereo sáu loa với Bluetooth và USB, hai khu vực điều hòa khí hậu, camera lùi và cảm biến đỗ xe phía sau, keyless và khởi động, kiểm soát hành trình, satnav, đèn pha tự động bi-xenon, gạt nước tự động, làm nóng trước ghế, cắt da, nóc kính, ô tô đậu xe (song song và bay).Toyota Hà Đông

Các lựa chọn duy nhất là $ 495 sơn cao cấp.

Thiết kế

Không có nhiều thay đổi ở bên ngoài. I30 của Hyundai vẫn còn một điều đẹp trai, với nhiều ảnh hưởng thông thường với một lưới tản nhiệt lớn khổng lồ lên phía trước. Premium thêm một chút bling chromey, hợp kim 17-inch và mái nhà kính.

Premium cũng chọn lên đèn đuôi LED và đèn sàn.

Bên trong là khá nhiều như là quá với một số thay đổi về chất liệu và trong cao cấp, nước nóng và làm mát ghế. I30 cũng được thực hiện và nội thất là một sự cải tiến của chúng tôi gần đây (và miễn cưỡng) rời Tourer i30 dài termer. Ngoài ra còn có một bộ bàn đạp hợp kim cho một chút thêm tizz.

Nội thất có nhiều kho chứa, bao gồm cả một glovebox nguội, gắn trên mái nhà kính chủ sở hữu, chủ sở hữu uống trước và phía sau và một loạt các móc và các ngóc ngách cho các bit và miếng.

Các bảng điều khiển phần lớn là giống nhau. Màn hình thông tin giữa các mặt số đã tăng thêm một vài điểm ảnh để làm cho nó dễ dàng hơn trên mắt.

Một số thay đổi bao gồm một chút toning xuống của một số các kết thúc tương phản.

Sự an toàn

Bảy túi khí, ABS, ổn định và kiểm soát độ bám đường, làn đường cảnh báo khởi hành, phân phối lực phanh và phanh hỗ trợ.

I30 ghi được năm sao ANCAP.

Engine / Transmission

Các driveline là từ cam Hyundai bao gồm để trục. Các 1.6L turbo-diesel tiếp tục trong Series II, với 100kW và 300Nm. Các bánh xe phía trước được điều khiển thông qua các công bảy tốc độ truyền động ly hợp kép, cung cấp một tuyên bố 4.9L / 100km và một thời gian 0-100km / h nhẹ đáng ngạc nhiên của 8,0 giây.

Chúng tôi thấy 5.9L / 100km trong một hỗn hợp 70/30 của thành phố và đất nước lái xe, mà là khá phong nha đi.

Tính năng

Màn hình cảm ứng 7.0-inch, quyền hạn âm thanh stereo sáu loa và chăm sóc hệ thống satnav. Không sẽ đặt xuống xe thế giới cho sáng chói, nhưng là tốt như có thể được mong đợi. Cả hai đều khá nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó và rất dễ sử dụng.

Kỳ lạ thay, chỉ có các Active X và Active có Pandora radio internet cho các thiết bị Android hay iOS.

Chạy xe

Đây là nơi mà tất cả các công việc khó khăn trở nên rõ ràng. Không có nhiều sai với các Series I, nhưng nó không cảm thấy hoàn toàn được sắp xếp khi bạn đẩy nó một chút. Có gì cảm thấy như rất nhiều thay đổi chi tiết trong suốt cuộc đời của mình, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa những chiếc xe Hàn Quốc và châu Âu có nguồn gốc.

Các Tourer và ba cửa thích đa liên kết phía sau trong khi đình chỉ trong năm cửa có để làm với chùm xoắn. Như với tất cả mới được phát hành của Huyndai, chiếc xe đã được đưa ra một tốt đi qua bởi đội đình chỉ địa phương, cải thiện cả việc xử lý và đi xe chung.

Việc tạm đình chỉ điều chỉnh mới cho một kinh nghiệm lái xe tốt hơn nhiều, với ít understeer so với xe cũ, xua đuổi cảm giác nặng bình thường của động cơ diesel. Đây có thể là một chút cứng ở phía sau cho một số sở thích, có thể là một phần tất yếu của thương mại-off cho các động lực cải thiện.

Chỉ đạo được cải thiện với một thiết lập điện chỉ đạo mới nhưng đối với một số lý do Flex Steer phô trương vẫn tồn tại (thanh ở Normal và quên nó đi, nó tốt như nó là).

Các hệ thống ổn định và độ bám đường cũng làm việc với các bạn hơn là chống lại và truyền dẫn mới là gần như tốt như sáu tốc độ. Các ga drive-by-wire là vẫn còn cách quá chậm để phản ứng, nhưng đây không phải là nóng nở (có một sắp tới, mặc dù).

Verdict

Cách tiếp cận lặp Hyundai đến giữa cuộc đời làm mới là gần như chắc chắn đi vào quên lãng bởi những người mua hatch nhỏ của Australia, họ sẽ mua chúng không có vấn đề gì. Hyundai không bán quá nhiều quyền quý, nhưng ở mức giá này mà không có bất ngờ. Nó được nạp với các công cụ mà các động cơ diesel và mới ly hợp kép là lý do vững chắc để cung cấp cho các i30 một cơ hội. 
Toyota Mỹ Đình                                                                                      
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments