2015 Hyundai Santa- Mercedes S600 MAYBACH

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Bây giờ SUV phổ biến nhất của nó được bán với giá hơn $ 50,000, bất kỳ ý niệm Hyundai là "giá rẻ và vui vẻ" phải biến mất.

Doanh số bán hàng thực tế này cho thấy khách hàng chấp nhận Úc và xi măng thương hiệu như là một danh sách mua sắm lương thực, nói kế hoạch sản xuất Andrew Tuitahi.

"Chúng tôi rất vui mừng khi mọi người đang chi tiêu nhiều hơn $ 50,000 một Hyundai," ông nói. "Chúng tôi đã vượt qua các bài kiểm tra thịt nướng" - một tài liệu tham khảo cho các cuộc trò chuyện xe thống trị rập khuôn của nam giới xung quanh thịt nướng cuối tuần.
2015 Santa Fe, ra mắt trong tuần này, là chiếc SUV lớn nhất của Hyundai và bây giờ có giá từ $ 38,490 đến $ 53,240.

Đáng chú ý, 49 phần trăm của doanh số bán hàng cho mô hình Highlander đắt nhất, mà cho đến năm 2015 tăng thêm thiết bị và một mức giá $ 1250 tăng đến $ 53,240.

Bây giờ, với sự giữa $ 50K giá rào cản quang, Hyundai nói rằng đó là tự tin của mình circa- $ 60,000 Genesis sedan sẽ tìm bạn bè, đặc biệt là khi đối thủ cạnh tranh lớn xe phía sau ổ Úc của mình xếp hàng cho bài hát thiên nga của họ.

Genesis, ở đây vào đầu năm tới, sẽ thêm vào xe khách bán hàng thành công của công ty mà bây giờ có nó lần thứ hai trong phân khúc đằng sau Toyota.

Để bây giờ, Santa Fe duy trì đà. Cho năm 2015 nó giữ ba cấp độ trang trí của nó - Active, Elite và Highlander - và làm cho điều chỉnh nhỏ trong thiết bị và giá cả.

Không có nhiều để đón những thay đổi cho mô hình năm 2015, mặc dù chỉnh trán tinh tế thêm ban ngày đèn chạy và đèn vào cua tĩnh để Active. Giá là không thay đổi, bắt đầu từ 38.490 $, với tự động thêm $ 2500.

Active có các tùy chọn xăng nhãn hiệu duy nhất.

Giữa những model Elite có được một cổng sau sức mạnh và giá tăng lên $ 500 đến $ 48,490. Các cổng sau (tiêu chuẩn trên Highlander) hoạt động bởi sự gần gũi để fob chính và không yêu cầu swiping của bàn chân hoặc tay để kích hoạt.

Đối với Highlander, Hyundai cho biết thêm cảm biến công viên phía trước, ghế ngồi có sưởi (cặp phía trước cũng thoáng khí), hỗ trợ đỗ xe (bãi đậu xe song song chỉ) và an toàn hơn trong các hình thức cảnh cáo lane khi khởi hành. Các cửa sổ trời toàn cảnh có thể được vận hành với bộ phận đánh lửa tắt.

Tất cả các mô hình giữ bảy chỗ ngồi. Có bánh xe hợp kim - 19 inchers trên Highlander - và một phụ tùng đầy đủ kích thước.

The Elite và Highlander mang trên 145kW / 421Nm 2.2 lít turbo diesel, trong đó tuyên bố 7.3L / 100km.

Cabin cắt vẫn không thay đổi. Phù hợp các lớp học, các bảy chỗ có chỗ ngồi hoặc hàng phòng đa năng và linh hoạt với hàng ghế thứ ba phẳng gấp. Ghế trung tâm hàng giữa của điều này cũng cho biết thêm và điều chỉnh fore-phía sau.

Cập nhật khung gầm cải thiện đi xe và xử lý. Tuitahi nói kỹ sư Úc dựa trên "tinh chỉnh" - các hệ thống treo với bụi mới và vòng bi để giảm độ nặng nề.

Các hỗ trợ điện chỉ đạo - mà người lái xe có thể di chuyển qua ba cấp độ cứng thông qua một điều khiển gắn trên bánh xe - bây giờ đáp ứng nhanh hơn đối với đầu vào.

CHẠY XE

Chủ Sante Fe hiện tại sẽ được làm quen với các đặc tính của nó và nhất là không thay đổi. Có cải thiện nhỏ trong lái cảm thấy nhưng đi xe và xử lý ở phù hợp.

Một toa xe lớn trong một thể loại không ghi nhận để xử lý sức mạnh, chiếc Santa Fe là một sự thỏa hiệp tốt, nhớ sử dụng chính của nó là nhiệm vụ của gia đình.

Những chiếc ghế bằng phẳng và vô tướng nhưng điều này trợ truy cập. Các động cơ diesel là một công ty yêu thích và có thể gây rắc rối cho động cơ tương tự trang bị trong xe SUV châu Âu. Tỷ lệ sáu tốc độ tự động của phù hợp với diesel lười biếng dù đôi khi nó miễn cưỡng xuống số để giảm thiểu sử dụng nhiên liệu.

Không có tay lái mái chèo sang số mặc dù các hộp có thể được sử dụng bằng tay thông qua bộ chọn gear. Mặc dù kích thước của nó nó nhanh nhẹn nhưng cần cảm biến máy ảnh phía sau và công viên chuẩn của nó. 
Xem thêm : Mercedes S500
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments