2015 Suzuki S-Thập GLX xét Mercedes GLA 45 AMG

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015
Đó là một cặp vợ chồng bận rộn của tháng đối với Suzuki S-Thập GLX như một thành viên của CarAdvice hạm đội lâu dài. Chương trình nghị sự là một xe đạp leo núi mạo hiểm với con gái của tôi cũng như một chuyến đi xuống bờ biển từ Sydney đến Kiama để đáp ứng pro-bodyboarder Lachlan Cramsie, người đã trải qua vài ngày với Suzuki quá.

Vào cuối tháng đầu tiên, ấn tượng ban đầu của tôi là các S-Thập là không đủ mạnh nhưng cũng kitted-out và đại diện xứng với tiền bỏ ra. Đã làm điều đó thay đổi đánh giá ban đầu trong vài tháng vừa qua?

Khi nói đến thực tiễn, các S-Thập có nó trong Spades. Nó đủ thoải mái để có một đi lại hàng ngày và xe thử nghiệm của chúng tôi đã có một vài tính năng bổ sung thêm rằng phục vụ cho các nhà thám hiểm cuối tuần.
Các yếu tố bao quát đó đã gây được tiếng vang trong suốt thời gian thăm dò và phát hiện mọi khía cạnh của S-chữ thập của chúng tôi, là sự đơn giản của nó. Nó đơn giản để lái xe, đơn giản để học theo cách của bạn xung quanh, đơn giản để sử dụng các tính năng bổ sung (như các hãng xe đạp leo núi và kéo bóng), đơn giản đến công viên và đơn giản để có được mọi người, hành lý, phiêu lưu thiết bị trong và ngoài.

Nó gần như hoàn hảo không biến chứng và chắc chắn phù hợp với trình điều khiển cũ đã đánh giá cao sự dễ dàng xâm nhập và đi ra, hoặc thậm chí còn non trẻ trình điều khiển trẻ ngứa để cảm thấy gió dưới cánh và đi khám phá với bạn bè của họ.

Không ai trong số những người đầu của nhân khẩu học có thể sẽ tìm thấy chính mình đấu tranh để xử lý những gì là dưới nắp ca-pô, một 1,6-lít động cơ xăng bốn xi-lanh với hộp số biến thiên liên tục (CVT) sản xuất 86kW tại 6000rpm và 156Nm tại 4400rpm.

Tôi nói rằng trong một cách không hạ mình, mặc dù. Cá nhân tôi thích một cái gì đó với nhiều hơn một chút có được-up-and-go, tuy nhiên tôi đã trưởng thành để đánh giá cao S-Cross nó là gì. Thậm chí một cặp vợ chồng trẻ hoặc một gia đình nhỏ, những người không thích ý tưởng của phóng ra từ các đèn giao thông, và những người không có mong muốn gia nhập hàng ngũ của những người chạy đua để có được trước mọi người khác trên đường cao tốc, sẽ đánh giá cao chiếc xe này và thấy nó chấp nhận được.

Trong suốt thời gian của tôi, bồi dưỡng các S-Cross, tôi tốc độ lên hàng trăm cây số lái xe đến và từ công việc và gia đình chạy việc vặt trong gia đình và những ngày cuối tuần. Sau một vài ngày các công cụ đủ mạnh sẽ mờ dần vào các lĩnh vực là một vấn đề không, nhưng sau đó tôi sẽ dành một đêm với cái gì khác từ nhà để xe CarAdvice và phải nuốt sự thất vọng của tôi cho năm phút đầu tiên trở lại đằng sau những bánh xe của S-Cross. Nhưng một lần nữa, cảm giác đó đã bị mờ.

Tôi chia tay với S-Cross một chút để có được một viễn cảnh tươi từ trẻ pro-bodyboarder Lachlan Cramsie. Giống như hầu hết các đồng nghiệp của ông ở độ tuổi 20 trong đầu của họ, Lachlan là mong để có thể mua thương hiệu đầu tiên chiếc xe mới của mình và sở hữu một chiếc xe cũ cũ. Long câu chuyện ngắn, anh yêu S-Cross.

Ông đã sống ở Kiama và đi du lịch đến Sydney để thu thập các thử nghiệm Suzuki. 'Clunker' của ông không có định vị vệ tinh và thực tế là tính năng này trên S-Thập kiếm được nó đánh dấu lần đầu tiên của ông về phê duyệt.

S-Thập sống cuộc sống của vận động đầy tham vọng này, lên và xuống bờ biển tìm con sóng tốt nhất, có bodyboards tắc lưỡi vào và ra của các khởi động, ván lướt sóng trên các kệ mái nhà và các bạn leo vào và ra khỏi ghế sau. Mặc dù không có nhiều công nghệ cao ở cũ của mình Toyota Corolla, nó đã không mất Lachlan dài để làm quen với những gì có sẵn trong chiếc SUV nhỏ.

Theo Lachlan nó đã nhanh chóng và dễ dàng để ghép nối điện thoại của mình, và các âm thanh streaming Bluetooth đã có ích trong những chuyến đi, cũng như việc kiểm soát hành trình. Các hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng đã được dễ dàng cho anh ta để điều hướng là tốt, mặc dù một điều anh đã không tìm ra được sự kiểm soát khí hậu hai khu vực - anh tự hỏi vì sao lại có hai điều khiển cho điều hòa không khí.

Ông thích các vị trí ngồi cao của SUV, và ông thấy nó thoải mái để lái xe. Một trong những điểm nổi bật dành cho anh thanh kéo, đưa ông moonlights như một nhân viên cứu hộ và cần phải kéo một mô tô nước (PWC) ở lần. S-Chữ thập được quản lý để kéo PWC mà không có quá nhiều phàn nàn, mặc dù ông nói rằng nó vẫn còn phải vật lộn lên đồi, nhưng xử lý trọng lượng tăng thêm tốt.
"Tôi nghĩ rằng đó là hoàn toàn hoàn hảo. Tôi đã không được điều khiển một chiếc xe như thế này trong một thời gian rất dài, nếu bao giờ hết. Tôi phát hiện ra rằng một cái gì đó như thế này là thực sự tốt; nó hoàn hảo cho các bodyboards ở phía sau và thậm chí bạn có thể gập ghế xuống và chuck một số ván lướt sóng trong, "ông nói.

Lachlan đã miễn cưỡng để trao lại chìa khóa, nhưng anh đã có một tour du lịch thế giới để đủ điều kiện và không cần phải được phân tâm bởi những đồ chơi mới cho sáng bóng lâu hơn nữa. Ông tốc lên 318km nhưng đây là nơi mà mọi thứ trở nên khó hiểu vô cùng.

Tôi đã được gãi đầu của tôi cho tháng tự hỏi tại sao tiêu thụ nhiên liệu là cao hơn nhiều so với tuyên bố.

Các con số hiển thị trên màn hình hiển thị kỹ thuật số đã luôn dao động giữa 13 và 14 lít / 100km! Đó là nghĩa vụ phải được ở đâu đó khoảng 5,8 lít / 100km (mặc dù tôi đã lật nó để làm việc ra được khoảng hai lít / 100km về phía bắc này). Sau đó, các penny giảm (có, đi trước và cười tất cả các bạn muốn) màn hình đã được thực sự hiển thị hình cho km / lít - thời gian để tham gia các môn toán một phần của não!

Sau khi tìm ra công thức và làm các phép tính, tiêu thụ nhiên liệu của Lachlan làm việc ra là khoảng 8,1 lít / 100km. Cái đó tốt hơn.

Sau những tháng tôi đã dành với S-Cross, nó được trao lại cho Suzuki với 13,5 lít / 100km trên màn hình, mà làm ra để 7,6 lít / 100km - cũng nằm trong con số + 2 lít dự đoán của tôi.

Kiama là một khu vực khá nhiều đồi núi, vì vậy tôi đổ lỗi cho rằng chân và vượt mức tiêu thụ cao hơn ông Lachlan của. Để trả lời một câu hỏi về báo cáo cuối cùng của tôi, chúng tôi sử dụng không chì thông thường (91 RON) trong suốt thời gian vay.

Tôi không phải là một fan hâm mộ của thời tiết lạnh, vì vậy nhận được động lực để đi ra ngoài và làm một cái gì đó để sử dụng các kệ mái nhà đã được khó khăn. Cuối cùng, ngay trước thời điểm kết thúc Tôi được tải lên xe đạp leo núi của con gái tôi và đưa cô ra trong ngày. Nó là vô cùng dễ dàng để sử dụng các giá đỡ xe đạp đã được trang bị cho các kệ mái nhà, và chiều cao của chiếc xe đã làm cho nó dễ quản lý cho tôi trên của riêng tôi (nếu có ai biết của một thiếu niên mà sẵn sàng giúp đỡ các bất cứ điều gì, tôi muốn được ngạc nhiên).

S-Thập trông kinh doanh với 17-inch bánh xe hợp kim sáng bóng, đèn sương mù, đèn pha HID, kệ mái nhà và chiếc xe đạp gắn kết.

Với giá 29.990 $ trước khi chi phí trên đường, với các thiết bị bổ sung (thanh kéo kit $ 486, mái kệ $ 433, hãng xe đạp $ 298 và khay hàng 103 $) tổng số đến 31.310 $ trước khi chi phí đại lý để phù hợp với các tùy chọn. Nó cũng được trang bị cho giá cả và không gian đã được sử dụng tốt khi nói đến lưu trữ. Như bất cứ ai với trẻ em sẽ biết, họ không bao giờ đi đâu về tay không.

Ở mặt trước có người giữ chai tại các cửa ra cùng với một túi nhỏ, cả hai nhanh chóng lấp đầy với Powerade và điện thoại di động của con gái tôi.

Điều khiển trung tâm bin được hình vuông và là tốt đẹp và sâu sắc, với một cổng USB để sạc các thiết bị hoặc phát nhạc trực tiếp. Tôi cho rằng không gian cho ví và điện thoại của tôi.

Các glovebox là một kích thước trung bình khá, nhưng có một người giữ kính râm trên mái nhà trên gương chiếu hậu tầm nhìn. Dưới sự điều khiển trung tâm điều khiển có hai chủ sở hữu cốc, và một góc lưu trữ sâu với một ổ cắm 12V.

Ở phía sau có người giữ chai ở cửa ra vào, một túi đồ phía sau ghế hành khách phía trước, hai người giữ ly trong lần xuống tay vịn và ISOFIX điểm trên cả hai ghế bên ngoài. Những gì nó nhớ ra trên là phía sau lỗ thông khí và đèn bản đồ.

Rời thị trấn, tôi nhận ra các điều khiển tay lái là doanh nghiệp tốt và thực sự bản chất thứ hai. Tôi đã sử dụng kiểm soát hành trình, thay đổi âm lượng radio và trả lời điện thoại mà không cần suy nghĩ.

Phía sau tay lái là sang số mái chèo cho chế độ sử dụng, mặc dù tôi không cảm thấy các yêu cầu để sử dụng các nhiều. Khi bạn mong đợi hiệu suất thể thao cùng với sự thay đổi của bạn, S-Thập Giá làm cho nó một chút không sự kiện, vì vậy tôi cảm thấy rất thoải mái hơn chỉ để hành trình dọc và để cho việc truyền tải làm việc của nó.

Mặc dù nội thất trông một ít ngày với sợi carbon giả trên gạch ngang và dấu chrome, ghế ngồi thoải mái với màu xám vải vải cắt và khâu màu trắng.

Thực tế là front-wheel-drive này có một phanh tay đúng cách và không phải là một phanh chân hoặc nghỉ công viên điện là một tiền thưởng trong cuốn sách của tôi, vì đó là các loại hình trường học cũ mà tôi thích.

S-Thập GLX lớn vào tôi trong suốt thời gian của tôi với nó. Chắc chắn nó thiếu một chút niềm tin đi lên đồi và từ một bế tắc, nhưng nó không được công việc đó là nghĩa vụ phải làm và duy trì sự điềm tĩnh xung quanh góc. Tầm nhìn là tốt, thật dễ dàng để cơ động xung quanh và bãi đậu xe là một làn gió nhờ vào camera quan sát phía sau và cảm biến.

Mặc dù nó không phải là một trong những chiếc SUV nhỏ bán chạy nhất - cạnh tranh với sự thích của Mitsubishi ASX, Mazda CX-3, Nissan Qashqai, Honda HR-V, Subaru XV và chạy ra Hyundai ix35 - nếu bạn đang chéo mua sắm trong phân khúc này, Suzuki S-Cross là giá trị một cái nhìn thứ hai. Đó là cách bình tĩnh và đơn giản có thể chỉ là những gì bạn đang tìm kiếm.

S-Cross trở lại trước khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên, và đó là một chút buồn để xem nó đi. Tôi nghĩ rằng một ban chèo đã có thể nhìn tuyệt vời trên các kệ mái nhà.
Xem thêm : Mercedes GLA 45 EDITION
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments