2016 Audi Q7 giá- Toyota Mỹ Đình

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015
Như mặt đất lên revamp đầu tiên của chiếc SUV lớn chín tuổi của nó, là thế hệ thứ hai Audi Q7 là một việc lớn cho Audi. Thêm phổ biến địa chấn của phân khúc, nó có chút ngạc nhiên là một nhãn bốn vòng trái không hạt unscrewed xây dựng là gì, đối với hầu hết các phần, một bước tiến lớn về di động dành cho gia đình nuốt.

Có gì mới? Các gen-hai Q7 là một mặt đất lên thiết kế lại bán buôn, với một cái nhìn tươi mới, nội thất rộng rãi hơn, kích thước bên ngoài nhỏ gọn hơn, giảm đáng kể trọng lượng hạn chế, hiệu quả cải thiện, một phiên bản hoàn chỉnh dưới da, phát triển hệ truyền động và một rộng mảng các chuông và còi - trong đó có nhiều cái đầu tiên Audi - để kích thích ham muốn mua SUV.
Toyota Mỹ Đình                                                                                      
Trên toàn cầu, bề rộng của các đặc điểm kỹ thuật có sẵn là chóng mặt. Australia, tuy nhiên, sẽ nhận được chỉ là một biến thể đến tháng chín ra mắt, anh đào chọn cho phù hợp với thị hiếu địa phương - đặc biệt, với xu hướng bán hàng trong quá khứ của outgoing gen-một phạm vi. Chúng tôi sẽ không nhận được các động cơ xăng và không có tùy chọn năm chỗ ngồi.

Tại $ 103,900, Q7 3.0 TDI quattro được một 'cao quyền lực' 200KW phiên bản của ba lít tăng áp V6, với các phiên bản trên các động cơ diesel ra đủ rộng để có giơ điện 20kW, nâng 50nm mô-men xoắn (nay 600nm), giảm mức tiêu thụ kết hợp gần hai lít cho mỗi 100 km (nay là 5.9L / 100kms) và đạt được Euro 6 tuân thủ.
Audi Úc sẽ xem xét một 160kW / 500nm TDI diesel cắt giá, khả thi dốc chống BMW X5 25D và Mercedes-Benz ML 250, nếu nhu cầu mua mệnh lệnh. Các chỉ Q7 khác tất cả-nhưng-khẳng định cho phát hành địa phương trong tương lai, cuối năm 2016, sẽ có những người mạnh mẽ TDI e-tron quattro plug-in diesel-điện hybrid, tự hào một bộ tuyệt đẹp của các thông tin: "hệ thống kết hợp 'đầu ra 275kW / 700nm, 1.7L / 100km kết hợp tiêu thụ, phạm vi 56km hoàn toàn bằng điện, 1410km tổng phạm vi và 6.0sec 0-100km / h tăng tốc.

Một loạt các 200KW TDI Q7s đã có sẵn tại buổi ra mắt quốc tế tại dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Không có trong cơ sở thông số của Úc (xem bên dưới) nhưng, tình cờ, trong số đó, hầu hết vật ăn ngon tùy chọn chi phí five- và bảy chỗ ngồi có sẵn để thử nghiệm được cung cấp trong Oz - cần thiết hoặc phù phiếm - đã có sẵn để lấy mẫu.

Các hoa quả của dòng S 'bên ngoài' phong cách và 'thể thao' nâng cao (ghế, treo khí nén) gói, bánh xe 21-inch và lái bốn bánh, mang lại một cảm giác về mục tiêu đầu tiên của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi Q7. Hiệu quả, tuy nhiên, chủ yếu là trực quan, cứng rắn lên 'boxy' kiểu dáng bên ngoài thẳng thắn phân cực là độc đáo cân đối trong xác thịt, và Audi thừa nhận, một phần là nhằm vào thị hiếu ngất ngây Bắc Mỹ.

Đàm phán Backroads Sion và duỗi chân của mình trên đường cao tốc Thụy Sĩ phẳng, những gì là ngay lập tức rõ ràng là cách trơn tru, yên tĩnh, tinh tế và thoải mái trọn gói là. Những đặc điểm được bền bỉ trong suốt ra mắt hai ngày và là xương sống của các đức tính tích cực của Q7 mới.
Ngay cả trên 21s (19s là tiêu chuẩn) và các dòng S đình chỉ điều chỉnh vững chắc hơn, đi xe là lạc quan và sự kiểm soát cơ thể hơi floaty trong 'thoải mái' chế độ giảm chấn - trong chế độ chắc chắn nhất 'năng động' của nó, nó vẫn unflappably dễ chịu. Đây là, tuy nhiên, chủ yếu là tinh con đường cắt tỉa cẩn thận, chứ không phải là thường nẻo đuờng đô thị thế giới thứ ba của Úc.

Trong khi thiếu nhiều nhân vật, V6 diesel là yên tĩnh và người thợ ở khẩn cấp của nó, hầu như không một cường quốc, nhưng cung cấp năng lượng dồi dào để chuyển khoảng hai tấn vorsprung durch Technik mà không có mồ hôi. Hộp số tự động tám tốc độ được mịn màng, trực quan và, tốt, quen thuộc - là một đơn vị ZF-sourced áp dụng rộng rãi trong tất cả các xe SUV cao cấp-wheel-drive, đó là ít ngạc nhiên.

Q7 là hợp lý nhanh - nó đi kèm với một yêu cầu bồi thường 6.3sec 0-100km / h - mặc dù, quan trọng, nó có thể nhận ra con đường riêng của mình khi bước vào từ một bên đường phố, vượt qua hoặc lunging cho những khoảng trống trong giao thông di chuyển. Nó không phải là, mặc dù, các hệ thống truyền lực đáp ứng tốt nhất khi đột nhiên gọi để vũ khí, đặc biệt là ở chế độ lái thoải mái, chưa linh hoạt tất cả các vòng là dư dật cho hầu hết các tình huống lái xe.

Trọng lượng không tải đã được giảm đáng kể - lên đến 325 kg tiết kiệm một phần do 41 phần trăm cơ thể xây dựng bằng nhôm của nó - mặc dù, tại hơn hai tấn ở dạng TDI bảy chỗ, nó vẫn là một thiết bị đắt. Và trong khi các Q7 là nhỏ gọn hơn trong kích thước bên ngoài, điều quan trọng, nó chỉ nhỉnh rất rộng - nó vẫn cảm thấy như wieldy một thiết bị như đối thủ cạnh tranh của nó trên những con đường hẹp.
Leo núi uốn lượn Alpine đi là cuộc gọi nhiều thuế hơn tiếng gọi của tự nhiên cho một sự thoải mái tập trung vào SUV lớn, ngay cả một dòng S fettled. Nhưng trong thẩm định trên đường bảo lãnh, an toàn bẩm sinh và phanh điện, và như là một thước đo của sự thích thú hệ thống truyền lực, đó là một thử nghiệm tiện dụng Q7 đi dễ dàng. Chỉ đạo cuộc đình công một sự cân bằng tốt đẹp của ánh sáng và sự tham gia, nhưng đó là chiếc kẹp tóc trên chạy đến khu trượt tuyết Vernier, nơi các lái bốn bánh tỏa sáng, cung cấp khả năng cơ động tốt. Ở tốc độ thấp (dưới 40km / h), các bánh xe phía sau chỉ đạo truy cập đến các mặt trận, một lợi ích, đặc biệt là đậu xe, làm giảm chuyển vòng tròn của Q7 bằng một đồng hồ.

Nếu có một chuôi với kinh nghiệm lái xe, đó là, một lần nữa, có lag giữa đầu vào ga và tiến về phía trước ra khỏi góc, mặc dù một sửa đổi bằng cách tham gia động cơ và truyền các chế độ năng động.

Thử nghiệm thứ hai của chúng tôi là một đúng bảy chỗ, optioned với mức cao nhất của ba gói da có sẵn tính năng Valcona ẩn. Nó cũng có tính năng tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi thoải mái - 18 cách phong cách điện và khí nén có thể được optioned - trong đó, trên sự cân bằng, là một tốt hơn, thoải mái hơn để phù hợp hơn Q7 băng ghế dài dòng S thể thao hơn.

Audi tuyên bố phòng nội thất tốt nhất-trong-lớp và cảm giác không gian hàng ghế càng trầm trọng hơn bởi các khoảng không được cải thiện và các chia theo chiều ngang gạch ngang fascia trim, trong đó tích hợp các lỗ thông hơi máy lạnh. Trong khi thiết kế đã thay đổi, việc thực hiện - phù hợp và kết thúc, nguyên vật liệu - là điển hình, quen thuộc giá vé Audi. Không có gì bị phá vỡ và cũng không đòi hỏi phải sửa chữa sau đó.

The new-cho-Q7 khái niệm Pilot ảo - đơn giản trong giao diện điều khiển, điều khiển một cách tiếp cận tối giản - mà đại diện cho một bước nhảy vọt trong thiết kế cabin tại TT hoạt động ở một mức độ đáng ngờ ở những SUV lớn. Màn hình 'hành khách' thứ hai cho biết thêm thông tin phô trương và độ bão hòa, và giao diện điều khiển và gạch ngang được không thiếu cho thiết bị chuyển mạch và các nút. Ảo thí điểm áp dụng ở đây là không phải là sạch hay trực giác như ở người bạn đời ổn định xe thể thao của mình. Có một số thông tin cập nhật gọn gàng, mặc dù, như MMI tất cả-trong cảm ứng, cho phép máy tính bảng như pinch-zoom và di chuyển từ giao diện điều khiển.

Các chỗ ở hàng ghế thứ hai biến đổi từ hào phóng rộng rãi để kéo dài limo giống như ở chỗ để chân khi thuận tiện 35:30:35 ghế sau tách được điều chỉnh (fore-phía sau) để sau cùng vị trí. Mỗi 'chia' tựa lưng có thể được điều chỉnh cho cào, quá, và cả các biện pháp của người đứng đầu và vai phòng cảm thấy một trận đấu với bất kỳ đối thủ cao cấp. Trong dẻo dai top-spec Valcona, nó cảm thấy đúng sang trọng.

Bốn khu vực máy lạnh, cửa 12V và thùng cửa đủ lớn cho chai 1,5 lít là mức độ tiêu chuẩn hàng hai tiện. Trong khi chỉ có một thời gian sau ngày ra mắt Q7, một máy tính bảng hệ thống giải trí phía sau chở Audi mát sẽ được cung cấp. Dựa trên Android, Wi-Fi được kích hoạt và kết hợp camera HD (tiện dụng cho skyping), nó cung cấp một mảng rộng lớn của các phương tiện truyền thông và thông tin giải trí thông qua màn hình 10.1-inch gắn ở lưng hàng ghế đầu tiên.

Các chức năng đôi gấp để truy cập vào hàng thứ ba là một chút rườm rà, đòi hỏi hai bàn tay và dầu mỡ khuỷu tay. Nó không phải là thuận tiện như, nói, Ghế thuật tiện lợi của Honda.

Nó không có vẻ yêu kiều leo ​​vào hàng thứ ba chặt chẽ, mà là 50:50 chia gấp, hoạt động bằng điện thông qua các nút trong khu vực chứa hàng phía sau và stows ghế phẳng để tạo thành tầng khu vực chứa hàng. Không có hình phạt không gian hành lý trong bảy chỗ: 890 lít của nó (hàng thứ ba xếp gọn) và con số khổng lồ 2.075 lít (cả hai hàng phía sau cất) phù hợp với năm chỗ ngồi. Chỗ ngồi thứ ba hàng lên, có một vẫn tiện dụng 295 lít không gian hành lý. Một cổng sau powered là tiêu chuẩn trong Oz, và dù mức tải là năm cm thấp hơn Q7 cũ nó vẫn còn khá cao thiết lập.

Vào khoảng 180cm, khung của tôi là một chút chật chội ở hàng ghế thứ ba nhỏ, đầu tôi chạm vào lót mái. Đó là hữu ích, mặc dù hầu như không thoải mái, cho người lớn trên các chuyến đi ngắn. Có ISOFIX điểm ghế trẻ em trong tất cả năm vị trí phía sau ghế và - ahem - đặc biệt là cha mẹ sung mãn có thể phù hợp lên đến sáu ghế trẻ em trong tổng số, mặc dù trước pháp luật về hàng túi khí Aussie giảm tính đến năm trong xe địa phương.

Q7 Úc có được một mức độ cao của thiết bị tiêu chuẩn, bao gồm bánh xe 19-inch, Virtual Cockpit (một tùy chọn ở nước ngoài), camera 360 độ, công viên hỗ trợ, phụ giúp, xenon plus đèn pha, ghế trước điện với bộ nhớ bên lái xe, trung suy nghi Cricket cắt da và MMI Navigation cộng bao gồm một màn hình phía trước có thể thu vào tám-inch và đài phát thanh kỹ thuật số. Đặc điểm kỹ thuật địa phương đình chỉ cơ sở là một steel- hơn là thiết kế không khí, đàn hồi.
Trong khi đó danh sách tùy chọn đầy đủ các tính năng các hạng mục như đầu lên màn hình (3.400 $), đèn pha LED với các chỉ số năng động ($ 2800), tay lái tất cả ($ 2770), bánh xe 21-inch ($ 4950), Audi thông minh máy tính bảng ($ 2850) và từ trên dòng Bang & Olufsen '3D' âm thanh ($ 14,850) và có thể xoắn ốc Q7 cũng bổ nhiệm cũng bắc của điểm $ 103.900 mục.

Đóng gói trong, mặc dù, là một máy chủ an toàn và hỗ trợ các tính năng, trong đó có tám túi khí, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, 'hoạt động' mũ an toàn, cao-beam hỗ trợ, hỗ trợ tầm nhìn ban đêm và kiểm soát ngọn đồi gốc. New để Q7 tỉnh táo chéo giao thông, trước khi thành phố có ý nghĩa, cảnh báo xuất cảnh, tránh va chạm hỗ trợ, hỗ trợ quay và thậm chí cả một hệ thống cảnh báo để chỉ tiếp cận người đi xe đạp khi mở cửa.

Hệ thống Audi thích hát về, mặc dù, là ách tắc giao thông hỗ trợ, trong đó kết hợp một gam màu của các chức năng trợ giúp lái xe với nhau để cung cấp một ước lượng gần đúng của tốc độ thấp lái xe tự trị. Nó không hoàn toàn thuyết phục, mặc dù, như nó chỉ hoạt động trên đường và thời tiết thuận lợi và chỉ cho phép mất thời liên lạc với trình điều khiển vô lăng.

Ngoài ra, thực tế là hỗ trợ các hệ thống vô của Q7 dường như bổn phận phải bing, kêu vang hoặc hiển thị các cảnh báo cho người lái xe cho các không suy nhỏ có thể là mệt mỏi.

Audi thực sự đã chuyển các trò chơi của kéo gia đình xung quanh thoải mái và an toàn trong tốt và thực sự trên. Q7 mới là một thông minh hơn, tốt hơn và SUV fitter hơn là dài phục vụ của người tiền nhiệm. Nó tránh vọng thể thao khai và thúc đẩy sự thoải mái và tinh tế, và là tất cả tốt hơn cho nó. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments