2016 Lexus RC200t xét- Toyota Hà Đông

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Đến nay chúng tôi đã vững tin ở CarAdvice rằng những người muốn mua một chiếc Lexus RC Coupe nên chọn model V6 RC350 so với phiên bản RC F V8. Nhưng bây giờ có 2016 Lexus RC200t.

Các phiên bản entry-level của RC Coupe phạm vi là - như bạn có thể đoán từ tên mô hình của nó - được hỗ trợ bởi một 2.0 lít bốn xi-lanh động cơ tăng áp với 180kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn, và nó mang lại giá nhập cảnh của RC Coupe dao xuống đến một mức giá phải chăng hơn.
Các mô hình cơ sở RC200t Luxury có giá từ $ 64,000 cộng trên đường chi phí, trong đó đặt nó ở một lợi thế $ 3000 trên cơ sở cập nhật model V6 RC350 Luxury. Ngoài ra còn có F Sport ($ 73,000) và thể thao sang trọng ($ 83,500) mô hình với thêm kit cho tiền mặt.

Đọc giá cả và thông số kỹ thuật đầy đủ câu chuyện ở đây.

Chúng tôi đã dành thời gian của chúng tôi tại buổi ra mắt của RC200t Coupe ở Canberra trong tuần này ở tầm trung F Sport mô hình, mà chủ yếu là tập trung nhất của ba phiên bản trên cho các trình điều khiển một số câu chuyện cảm động mà không có hóa đơn động cơ lớn hơn.

Rõ ràng là Lexus coupe là một đối thủ cạnh tranh để thích của Audi A5 Coupe 2.0 TFSI quattro và BMW 420i Coupe, chưa kể đến lão hóa Mercedes-Benz C250 Coupe và sớm-to-be-tiết lộ Infiniti Q60.

Khi chúng tôi tìm thấy với những GS200t, các RC200t là một chút phản ứng chậm chạp từ một bắt đầu đứng, ngay cả trong Sport S + chế độ hưng nhất với hướng dẫn tham gia chuyển dịch (đó là cách tốt nhất để nhận được nhiều nhất của chiếc xe).

Phải mất một giây trước khi động cơ đã sẵn sàng để làm cho chuyển động về phía trước xảy ra, nhưng điều đó đã được khắc phục với một số công việc đôi chân vào bàn đạp, bốc lên phía bên phải và bên trái và sau đó phát hành sau này cung cấp một phản ứng nhanh hơn.

Tám-tốc độ tự động làm một công việc tốt trong trao đổi thông qua các bánh răng, và các mái chèo tay đang nhanh chóng để đáp ứng với ngón tay cử chỉ - nhưng hộp số sẽ upshift theo cách riêng của mình trước khi bạn nhấn redline khi bạn đang đem lại cho nó những hạt cà phê.

Vì nó là trong NX và RX cúng SUV - nhưng không phải là GS - động cơ có vẻ sẵn sàng và hợp lý nhanh, nhưng chiếc xe chắc chắn là không blisteringly nhanh. Lexus tuyên bố một thời gian 0-100km / h trong 7,5 giây cho RC200t, đó là 1.4sec chậm hơn so với động cơ V6.

Nó sẽ được - trong khả năng tất cả - tốt hơn về nhiên liệu hơn so với động cơ V6, tuy nhiên, với việc sử dụng tuyên bố là 7,3 lít cho mỗi 100 km (V6 9.4L tuyên bố / 100km). Chúng tôi thấy 10.1L / 100km trên màn hình của máy đo 200t của chúng tôi sau khoảng 50km của lái xe hãng.

Tất cả điều đó sang một bên, con số điện turbo bốn nhân rõ ràng ngắn của các phiên bản động cơ V6, trong đó có 233kW và 378Nm, và để được thẳng thắn nó không thể phù hợp mà xe cho sự phấn khích hoặc thực hiện ngay.

Bán các thứ đã đi vào trọng lượng của RC Coupe. Vào khoảng 1675 kg có rất nhiều khối lượng để di chuyển, nhưng tiện ích này chủ yếu là cảm thấy trong một đường thẳng chứ không phải thông qua các góc. Đó là để nói rằng nó bị treo trên khá tốt trong các khúc cua, hoặc trong thực tế bất cứ khi nào bạn đã có một số tốc độ trên tàu.

Các chỉ đạo là nặng và hợp lý nhanh chóng phản ứng, mặc dù nó không phải là có lẽ là liên quan như trong một 420i từ chỗ ngồi của lái xe. Trong khi mặt trước có thể làm với một vết cắn nhiều hơn một chút, nó là khá cân bằng và có độ bám khá ở cuối phía sau - các hệ thống điều khiển lực kéo là xét đoán đúng, quá.

Với hệ thống treo thích ứng biến như là tiêu chuẩn trên các mô hình F Sport có một cảm nhận đến đi xe và cách các xe chứa một đường thẳng qua góc được ấn tượng, cho trọng lượng của nó.

Tuy nhiên, các 200t nhớ ra trên goodies thêm rằng 350 được, bao gồm cả các biến lái tỷ lệ ấn tượng và hệ thống lái phía sau turn-thân thiện.

Trong khi suspensoin đó là một chút bồn chồn trên bề mặt đường mấp mô, nó là đủ tuân thủ cho rằng các cuộn xe trên vành 19-inch với lốp xe cấp thấp thể thao. Trên bề mặt tốt các RC200t là vô cùng yên tĩnh, quá, và thậm chí còn hơn thô, đường thô-chip nó không phải là chói tai như có thể được mong đợi.

Trong khi nhiều có thể nói cho các kiểu dáng bên ngoài của RC - tích cực và tiêu cực, tùy thuộc vào quan điểm của bạn - nội thất là một cắt giảm nhiều hơn và kết quả khô.

Nó không phải là quá thể thao, cũng không phải là bất cứ nơi nào gần như đầy tham vọng trong thiết kế của nó như bên ngoài có lẽ cho thấy nó nên được.

The 8,0-inch hiển thị màn hình phương tiện truyền thông cao gắn trên cho thấy ngoài các phần mềm lập bản đồ lạc hậu (thậm chí cả Toyota Hilux đã chuyển hướng để nhật- hơn chiếc xe này!) Và nó được quản lý bởi bộ điều khiển Lexus touch-pad oft-trích. Nó không phải là quá dễ dàng để sử dụng, xem xét có những hệ thống chuẩn như iDrive của BMW hoặc MZD Connect của Mazda trong đó cung cấp một bộ điều khiển quay số quay đơn giản mà làm cho sự tương tác nhanh hơn và ít thất vọng.

Trong khi trình bày không phải là từ cuối cùng trong thiết kế xe thể thao, những chỗ ngồi F Sport là tuyệt vời. Họ cung cấp hỗ trợ tuyệt vời bên và thúc đẩy, và điều chỉnh điện của ghế và tay lái có nghĩa là nó dễ dàng để tìm đúng vị trí - dù A-pillar không ăn vào khoảng trống và cũng cản trở tầm nhìn về phía trước bên phải. Và công viên phanh chân cuối hành thế giới khá cũ, quá.

Nếu bạn cần phải sử dụng tất cả bốn chỗ ngồi, có đủ không gian ở hàng thứ hai cho người lớn, miễn là những con phía trước là không quá lớn (và nếu họ đang có, đảm bảo rằng họ không nhớ ngồi gần hơn với dấu gạch ngang).

Nó là một chút chặt chẽ cho kích thước của chiếc xe, với khoảng không (xe của chúng tôi đã có các cửa sổ trời tùy chọn) và toe-phòng hai mối quan tâm chính. Phòng đầu gối là thích hợp với hai sáu-footer ngồi song song.

Băng ghế sau thiếu một số tùy chọn lưu trữ như chủ sở hữu cốc hoặc chai, nhưng nó không có túi đồ trên lưng của cả hai ghế trước, và chỗ ngồi tự có thể được gập xuống trong một thời trang 60:40. Việc khởi động - tại 423 lít - là đủ sâu cho va li và đủ rộng cho một bộ gậy golf, mặc dù mở cửa là một chút nông cạn.

Lexus gồm có bốn năm, 100,000km bảo hành trên tất cả các mẫu xe của mình, nhưng không giống như một số thương hiệu đối thủ nó không có một chương trình phục vụ giới hạn giá.

Trên ấn tượng đầu tiên năm 2016 Lexus RC200t là một bổ sung đáng giá cho nhiều coupe thương hiệu Nhật Bản, mặc dù không có lái xe nó và V6 back-to-back nó sẽ là khó để khuyên các turbo trên characterful sáu. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments