2016 Mitsubishi Lancer- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi tuần trước, tôi nghĩ rằng tôi cuối cùng cũng đã được giới thiệu năm 2016 Mitsubishi Lancer Evolution X cuối cùng bản pháp luật của vật lý Newton.

Một chặt trái vào một đỉnh mù mà dường như thả vào hư vô, Evo cảm thấy ánh sáng ... rồi đột nhiên, kangaroo. Skippy giáp ở phía trước của chiếc xe và tôi cảm thấy một cuộc gọi điện thoại giải thích cho Mitsubishi trong tương lai gần của tôi. Các kết quả dường như không thể tránh khỏi. Một tách ra phải nhanh chóng, sau đó còn lại, phanh ...

Chắc chắn điều này đã không diễn ra tốt đẹp. Tôi đã không cảm thấy bất cứ điều gì nhưng đã nhận ra để kiểm tra. Chiếc xe ngồi burbling vui vẻ đi trên đường bây giờ hoang vắng. Không có tác động, không có roo, chỉ PlayStation bốn bánh, unfazed bởi thời điểm "bịp", đứng, sẵn sàng để đi một lần nữa.Toyota Hoàn Kiếm

Tôi muốn khẳng định rằng phản xạ nhanh như tôi và kỹ năng lái xe đã được lưu trong ngày, nhưng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta biết câu trả lời. Evo 1, Vật lý 0.

Các Mitsubishi Lancer Evolution đã được một anh hùng văn hoá pop cho Mitsubishi từ năm 1992. Trải rộng một số bốn thế hệ khung gầm và mười số mô hình khác biệt, thậm chí với một vài bước nửa đáng chú ý ném trong cho biện pháp tốt, cuộc biểu tình lai nhỏ sedan đã giành motorsport danh hiệu cũng như trái tim và khối óc của trình điều khiển trên toàn thế giới.

Evolution bằng tên và sự tiến hóa của thiên nhiên. Mỗi thế hệ kế tiếp, phát hành gần 18 tháng ngoài, cải thiện về cuối cùng. Nhiều năng lượng, công nghệ, sự tiến hóa nhiều hơn nữa!
Điều này tất cả lên đến đỉnh điểm trong việc phát hành Evolution X vào cuối năm 2007.

Sắc nét hơn, rộng hơn, mạnh mẽ hơn tất cả trước khi nó, Evo X là hiện đại và tích cực - mũi thậm chí bắt chước các động vật ăn thịt cuối cùng, những con cá mập. Và, giống như những con cá mập, các X đánh dấu một đỉnh cao trong sự tiến hóa của các loài - một cái gì đó như vậy hoàn toàn thích nghi với môi trường của nó mà nó là, cho tất cả, hoàn hảo.

Đó là trường hợp trong năm 2007, dù sao, và trong khi các đại dương sâu nhất vẫn còn ẩm ướt, mọi thứ ở đây đã chuyển một chút. Lancer Evolution buồn bã không có.

Dựa trên phiên bản GSR, năm 2016 cuối cùng phiên bản tiến hóa X là cơ bản giống như những chiếc xe đó đến gần một thập kỷ trước đây. Các huy hiệu trên trở lại bây giờ gọi điện thoại ra sự trớ trêu cuối cùng - sự tiến hóa đã không tiến hóa.

Mitsubishi đã nói rằng trong khi tên Tiến hóa có thể trở lại trong tương lai, hiệu suất Lancer có nguồn gốc từ sedan sẽ không. Đối với các xe như chúng ta biết, nó là sự tiến hóa của thức bước, tuyệt chủng.

Tôi không còn xa lạ với Mitsubishi Evo. Tôi sở hữu một biến đổi nhẹ Evo VIII MR và sau đó một trong những người đầu tiên Evo X MRS để đến Úc vào năm 2008. Cả hai thấy công bằng trong những motorkhana, đồi lên cao và cạnh tranh thành công mạch dựa trên, chưa kể một chút về muộn đêm tai quái bên ngoài đô thị.

Quay lại sau đó (trước khi trẻ em) iPhone vừa đến (tôi vẫn có một Blackberry) và chúng tôi đã chỉ được áp dụng một bộ phim Transformers. Một thời gian đơn giản, nhưng một thời gian vui vẻ.
Tôi đã tiếp cận ngọc trắng Starlight cuối cùng phiên bản X với ý nghĩa này của nỗi nhớ. Nó đã được hơn năm năm kể từ khi tôi đã ngồi sau tay lái của siêu Lancer và trượt vào ghế Recaro snug giống như bước trở lại trong thời gian.

Không có gì đã thay đổi. Thực sự. K có gì.

Việc bố trí nội thất của X đã duy trì tốt so với tuổi của mình, nhưng các sản phẩm nhựa rỗng và các thành phần cơ bản không làm cho nó cảm thấy đặc biệt trong bất kỳ cách nào. Có nó dựa trên một Lancer, nhưng điều này là mới nhất - chắc chắn một chút Alcantara hoặc carbon dệt có thể đã được xác định?

Một chữ ký Evo, ghế Recaro phía trước là thoải mái và chặt chẽ, cung cấp hỗ trợ tuyệt vời bên (tôi tin tưởng, bạn sẽ cần đến nó), lỗ để phù hợp với dây đai nịt và một số khâu màu đỏ đẹp trên tấm da. Họ thực thi một tư thế lái xe tốt, với một lưng thẳng và định vị tốt, cộng với họ bao gồm sưởi ấm hai giai đoạn.

Các núm tay lái bọc da và cần số kết hợp với bàn đạp nhôm hoàn thành các yếu tố 'lái xe trung tâm "của cabin.

Trong khi nhìn vào bên trong, băng ghế phía sau cung cấp các phòng có thể chấp nhận và thoải mái cho hai người lớn. Các trung tâm cánh tay còn lại là tốt, nhưng không có lỗ thông khí, cũng không có quyền truy cập vào boot.

Để giúp với phân bố trọng lượng, pin của Evo, AYC (Active Yaw Control) bơm và ngay cả những đơn vị nước rửa kính đã được di chuyển, cùng với một số hệ giằng, để khoang phía sau ghế ngồi phía sau. Điều này dẫn đến một (323 lít) khu vực chứa hàng nhỏ đó là gây phiền nhiễu để truy cập thông qua các nút bấm nhỏ núm vú ở lưng (không liên tục sẽ không làm việc cho chúng ta) cũng như nặng để mở với spoiler kệ sách khổng lồ trên đầu trang .

Rời tốt nhất hai xe đẩy em bé tại nhà sau đó.

Để kỷ niệm Final Edition, mỗi trong số 150 xe được giao cho Úc nhận thảm sàn đặc biệt, badging và một ít mảng bám nhựa trên bàn điều khiển thấp hơn. Theo một cách nào đó phù hợp với phần còn lại của nội thất, nhìn giống như một ông Minit đặc biệt hơn là một kỷ niệm của một biểu tượng. Một lần nữa - làm thế nào về một mảnh nhôm khắc?

Bạn cũng có được BBS bánh xe 18-inch, giảm xóc Bilstein và Eibach suối từ các phiên bản MR, cũng như một mái nhà màu đen sơn thông minh, có độ bóng.

Có thể sự bao gồm tồi tệ nhất bên trong xe, mặc dù, là 6.1-inch màn hình cảm ứng đơn vị thông tin giải trí cực kỳ cơ bản. Lưu ý rằng cả hai 'thông tin' và 'tainment' là những thuật ngữ có vấn đề như không có định hướng, không có dữ liệu xe tiện lợi, chất lượng âm thanh bình thường, kết nối Bluetooth vụng về và kết nối âm thanh đáng tin cậy khi sử dụng cổng USB mà Mitsubishi đã làm hết sức mình để ẩn trong glovebox.

Có đơn vị đầu tốt hơn trong mô hình Mitsubishi khác. Tại sao sử dụng một trong những tồi tệ nhất ở đây? Có một camera ngược mặc dù.

Tuy nhiên, tiện nghi sinh vật chưa bao giờ được sở trường của Evo.

Cháy lên thương hiệu 2.0-lít tăng áp '4B11' (bằng cách xoay núm điều quan trọng giống như trên tay lái) và bạn đang một lần nữa nhắc nhở rằng đó là sự nghiệp trước-niềm vui trong Evo, với sự kết hợp ồn ào nhưng không đặc biệt dễ chịu của tiếng ồn động cơ và lưu ý xả.

Năm Hộp số tay là lại có mục đích hơn nó được mịn màng, nhưng cổng là chặt chẽ và chuyển ngắn và chính xác.

Tại sao năm tốc độ và không sáu? Khi tỷ lệ phụ đã được giới thiệu trong Evo VIII MR, nhà ở hộp số phải có cùng kích thước (để thích ứng với 5 tốc độ VIII RS) và do đó, để làm cho các syncros phù hợp với họ chỉ cần giảm độ rộng của mỗi bánh răng. Hãy nghĩ về nó như thêm làn đường khác để một đường cao tốc mà không ăn lên bất động sản hơn.

Tuy nhiên, nó đã được tìm thấy rằng trong việc sử dụng nặng, sự tích tụ nhiệt trong hộp số làm sáu ít tin cậy hơn so với các năm - và như vậy RS mô hình và các biến thể hoạt động quan trọng khác duy trì tốc độ năm.

Mát câu chuyện, bạn nói, và tuyệt vời cho những giai đoạn cuộc biểu tình đường băng, nhưng xung quanh thị trấn bạn tìm thấy chiếc xe ổn định vào thứ năm vào khoảng 80km / h - và đối với lái xe thoải mái hơn, làm cho bạn muốn cho các khe cắm thêm.

Nhưng một Evo là không thực sự về việc lái xe thoải mái.

Trong thực tế, tôi sẽ đi xa như vậy để nói rằng nó là rác đẹp khi lái xe sedately. Có phản ứng lười biếng dưới 3500rpm, nó rất rất vững chắc trên tất cả các bề mặt, mức tiêu thụ nhiên liệu một cách ngớ ngẩn cao (18L / 100km kết hợp) và cực nhỏ (45 lít) bình xăng, không quên rằng tiếng ồn khắc nghiệt ... nó làm cho thành phố sống trong Evo rất khó để thích.

Ra khỏi thành phố tuy nhiên, và mọi thứ thay đổi đáng kể.

Vì lý do quá phức tạp để đi vào đây, tôi thấy mình đi ra đến 24 giờ K-Mart ở Burwood vào một buổi tối thứ bảy. Tôi đã bay ở 80km / h trên Monash, lo chuyện riêng của tôi, khi nó xảy ra. Các 'Monash Wink'.

Trở lại trong ngày chịu trách nhiệm ít hơn tôi, một buổi tối thứ bảy điển hình đã được chi cho lái xe xung quanh với bạn bè tìm người khác để 'chơi với'. Hãy nghĩ Lightning McQueen gặp bùi nhùi.

Bạn sẽ phát hiện một chiếc xe khác, kéo ở phía sau và cung cấp cho họ một đèn flash nhanh chóng về các mối nguy hiểm, cho biết bạn đã lên một chút của một ổ đĩa. Không đua, không ngu dốt, chỉ có đầu óc như xe-người ra cho một hoạt động, và thường xuyên hơn không, một cuộc trò chuyện về xe hơi ở một servo vào buổi chiều tối.

Và ở đây chúng tôi là, một thập kỷ, một đứa trẻ, rất nhiều học phí và mái tóc màu xám xuống theo dõi, và một màu trắng Nissan R34 GT-R đã đem lại cho Evo một cái nháy mắt. Lancer be-winged vẫn là vua - K-Mart có thể chờ đợi.

Nhúng ra khỏi xa lộ và ra đến Wellington đường cho một vòng nhanh chóng ra Emerald, những con cá mập đã rời Seaworld và đã trở lại trong đại dương.

Các vị trí lái thẳng và chặt chẽ tốc độ năm có ý nghĩa ở đây, cho phép dễ dàng thay đổi heel-toe vào các góc và kiểm soát tuyệt vời trên các bánh xe. Giữ xe trên 4000rpm và luôn luôn có phản ứng, tiếng ồn thay đổi từ một tiếng hét chống đối xã hội với một vỏ cây trưởng thành hơn.

Nhờ có một số điều chỉnh thông minh Final bản X là lên 9kW và 48Nm, dẫn đến các nhà máy mạnh mẽ nhất Evo bao giờ hết tại 226kW và 414Nm. Nếu không có một so sánh trực tiếp của nó là khó để giải thích ở đâu và làm thế nào bạn có thể cảm thấy sự khác biệt, nhưng chắc không có lỗi, Evo là nhanh legit.

Blast ra khỏi một góc lên thẳng và Evo đi chính xác nơi bạn chỉ đến. Cong chảy chỉ đơn giản là thẳng ra, Mitsubishi trực tiếp và tự tin ở mọi điểm. Các lái cảm thấy tự nhiên và tất cả các thông tin phản hồi chính xác và bảo hành. Ngay cả khi đi xe dường như để giải quyết theo tốc độ, sự khắc nghiệt chuyển đổi sang một đơn giản hơn, surefootedness hãng.

Nó vẫn là một nước rút, bàn tay của bạn sẽ không bao giờ là quá xa cần số, nhưng trong một chiếc xe như thế này, mà không phải là những gì nó là tất cả về?

GT-R mắc kẹt với tôi trong một thời gian sau đó đã đưa ra một đèn flash của ánh sáng và tắt. Một nhà vô địch một lần cho các cầu thủ trẻ một lời chào trân trọng. Tôi chắc rằng có một tham chiếu phim Stallone ở đây, nhưng tôi đang có quá nhiều niềm vui để suy nghĩ nhiều hơn về nó.

Bây giờ cũng bị phân tâm từ công chuyện mua sắm của tôi, tôi âm mưu một khóa học thô tây, phấn đấu để tìm lại từ xa-con đường để giữ Evo vào trò chơi của nó.

Uốn cong thắt chặt hiện nay làm nổi bật các trick bên cuối cùng của Lancer Evolution - thực tế bóp méo sự nhanh nhẹn nhờ vào danh sách dài dằng dặc các từ viết tắt rải rác xung quanh xe.

Buckeroo Banzai cần thiết Dao động Overthruster để lái xe qua vật chất rắn, Evo đạt được điều tương tự nhờ vào hệ thống S-AWC rằng bằng cách nào đó quản lý để đưa Lancer ít nơi, bởi tất cả các quyền, nó không nên.

Tất cả các siêu Wheel Control (S-AWC) là sự tiến hóa (xem những gì chúng tôi đã làm ở đó) của SAYC (Super nhập Yaw Control) và ACD (Trung tâm Hoạt động Differential) hệ thống. Sử dụng đầu vào từ cả hai xe (tốc độ, g-force tải, góc lái, vị trí bướm ga, vv) và trình điều khiển (lựa chọn ACD bề mặt - đường nhựa, sỏi hoặc tuyết), S-AWC về cơ bản các công trình ra khi bạn cần phải có trước khi bạn có đưa ra quyết định cho mình.
Các thuật toán mô-men xoắn tơ áp dụng nhiều phanh, trượt hay sức mạnh để mỗi bốn bánh độc lập trong micro giây. Hãy cho chiếc xe bạn đang trên đường sỏi và nó giả định một bề mặt ma sát thấp và điều chỉnh các tính toán cho phù hợp. Máy bơm, máy tính, bộ ly hợp và nhiều máy tính tất cả các công việc liên tục để làm cho không thể có thể.

Đó là một cảm giác tuyệt vời, đòi hỏi người điều khiển phải đặt niềm tin vào xe và chỉ cần điểm bánh xe theo hướng chung của một kết quả thành công, và Evo 'Wiggles' qua thời gian và không gian để có được bạn có trong một mảnh.

Trong gần như tất cả các xe khác, xuất hiện đột ngột của tôi ở thị trấn Kangaroo đã có thể kết thúc trong một đập và một câu chuyện thú vị cho những người khác để nói. Nhưng khả năng cơ động nhanh như chớp của Evolution X một lần nữa cho thấy lý do tại sao chiếc xe này đã được rất kính trọng và tôn trọng quá lâu.

Vui chơi giải trí cao-rpm, bao gồm nhấn nút phun nước làm mát (như bạn đã biết, nó giúp) không có một nhược điểm. Như đã nói trước Evo có một bình xăng 45 lít, mà trong buổi hòa nhạc với thực hành lái xe ít hơn, kinh tế có nghĩa là bạn là đôi khi phụ 200km giữa fill-up. Chu trình hỗn hợp của chúng tôi là 18 lít cho mỗi 100 km (Mitsubishi yêu cầu bồi thường 10,2) nhưng nó đạt cũng vào độ tuổi 20 vào tạm trú tối của tôi.

Cuối cùng tôi đã làm cho nó đến K-Mart. Tôi thậm chí còn tìm thấy một số giai điệu vào khoảng năm 2007 để bash ra trên con đường đó, một trải nghiệm du lịch thời gian hoàn chỉnh nếu bạn sẽ. Tip của tôi mặc dù, Evo hay không, dính vào con đường trở lại và chỉ cần tránh khuya cửa hàng mua sắm. Chỉ cần wow ...

Vì vậy, ở đây chúng tôi là, kết thúc của một kỷ nguyên, Lancer ở đỉnh cao của chu kỳ tiến hóa của nó. Khi bạn xem xét rằng X đã được đưa ra cùng với GG thức 'pignose' WRX STi, một chiếc xe đã nhảy hai toàn bộ các thế hệ trong suốt triều đại của X, cho thấy rằng khi đánh giá là hiệu suất cao đường tên lửa, Evolution X đã thực sự khoảnh khắc đẹp nhất của xe.

Thậm chí ngày nay, đường băng ăn hiệu quả là ở đó, sự nhanh nhẹn huyền diệu là có, thậm chí cả trên đường tôn trọng vẫn còn tồn tại ... nhưng tất cả những gì làm việc tốt nhất khi bạn đang lái xe ở mức 80 phần trăm trở lên. Phần còn lại của thời gian, nó là hoàn toàn bị lu mờ bởi giải pháp thay thế hiện đại và dễ sống hơn nhiều.

Tại 53.700 $ 2016 Mitsubishi Lancer Evolution cuối cùng bản là rẻ hơn so với trước đó $ 56,990 và $ 65,990 GSR MR, nhưng là 4000 vẫn gần như $ đắt hơn so với đối thủ vòm của nó, là 221kW mới hơn nhưng hơi ít punchy / 407Nm Subaru WRX STI.

Theo một hướng khác đó là chỉ hơn 3000 $ rẻ hơn một 206 kW / 308Nm Volkswagen Golf R Wolfsburg bản. Một chiếc xe đó, khi không phải là PlayStationy, rõ ràng là dễ chịu hơn để sống với trên một cơ sở ngày-to-ngày.

Evo là nhanh chóng và vui vẻ, nhưng khát và không thực tế. Có công nghệ tuyệt vời và khả năng dưới da, nhưng các tài liệu và kết thúc đầu chỉ là chua toàn bộ kinh nghiệm khi bạn không phải chạy vào tám phần mười trở lên.

The Final bản X thực sự có thể là một chút đặc biệt hơn, đặc biệt như là một dấu-off để như một thế hệ đáng gờm của xe. Nó vẫn còn 'Evos' với sự tốt nhất của họ, nhưng như là một gói hoàn chỉnh, thế giới bên ngoài đã phát triển vượt ra ngoài xe.

Chắc chắn nó không phải là một voi ma mút lông mịn khá đông lạnh trong nước đá, nhưng với chiếc xe đạt tới đỉnh tiến hóa của một số năm trước đây nó bây giờ là thời gian để buồn bã Lancer Evolution để gọi nó là một ngày.

Tạm biệt Evo. Cảm ơn cho thời gian tốt, và nhờ những kỷ niệm. Một hội trường thực sự của bà con nếu có bao giờ là một. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments