2016 Mitsubishi Pajero Sport giá và Toyota Thanh Xuân

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2015
Đó là một phân khúc mà hầu như không tồn tại ở Úc cách đây vài năm - một off-road SUV có khả năng dựa trên một chiếc xe thương mại. Nhưng, nhanh về phía trước để ngày hôm nay và phân khúc bao gồm những mẫu xe như Ford Everest, Toyota Fortuna, Holden Colorado 7, Isuzu MU-X và bây giờ, Triton dựa trên 2016 Mitsubishi Pajero Sport.

Các phân khúc SUV như một toàn thể đã nhìn thấy một cách chiếm thị phần 9 mỗi tại Úc trong năm qua, với chiếc SUV hiện nay chỉ huy một 36 phần trăm thị phần. Vì vậy, thật dễ dàng để xem lý do tại sao các công ty xe hơi đang scrabbling trên ý tưởng SUV tiếp theo của họ.Toyota Thanh Xuân   
 

Pajero Sport ngồi trên một kiến trúc hoàn toàn mới so với người tiền nhiệm của nó và sử dụng Challenger Triton -underpinnings ở phía trước, với một kết thúc phía sau mới từ khắp nơi trên B-trụ cột phía sau.

Trong phù hợp với nền tảng mới của nó, cái tên này cũng đã thay đổi từ Challenger tên toàn cầu của xe, Pajero Sport, đặt nó trong Mitsubishi dòng sản phẩm như một tiểu Pajero chào trông khác nhau nhưng có các thông tin off-road cùng.

Bắt đầu từ $ 45.000, nhập cảnh cấp Pajero Sport cắt xén đối thủ cạnh tranh của nó với các GLX tự động-chỉ, di chuyển lên đến $ 48,500 cho các đặc điểm kỹ thuật giữa GLS và tops ra tại 52.750 $ cho Exceed. Tất cả giá loại trừ chi phí trên đường.

Từ bên ngoài, Pajero Sport trình bày với một tham vọng theo kiểu front-end. Các góc độ sắc nét và đường dây sà chắc chắn giúp chiếc SUV này đứng ra khỏi đám đông. Một số lượng lớn nhấn mạnh được đặt vào việc tạo cho front-end trông không giống như bất cứ điều gì khác trên đường và chúng tôi nghĩ Mitsubishi đã chắc chắn đạt được điều đó.

Phía sau mặt khác có thể mất một thời gian để trở thành được sử dụng để. Điều ngược lại Volvo cái nhìn gần như giống như một giọt nước (xã hội đen Tây Ban Nha, bất cứ ai?) Và các tính năng một ngân hàng LED tiến bộ trông có vẻ khá thú vị vào ban đêm.

Khởi động với một số phụ kiện, Pajero Sport có khả năng được kitted ra bởi chủ sở hữu muốn để cá nhân đi xe của họ. Người mua có thể lựa chọn không cho một thanh bò, vòm bánh xe đệm và một số điểm nổi bật của mỹ phẩm khác, trong đó có một chức năng thuộc bộ bảo vệ cơ thể cho những người muốn tham gia vào một số nghiêm trọng off-roading.

Bên trong cabin có vẻ tương tự như Triton, nhưng tính năng vật liệu chất lượng cao, tập trung nhiều hơn vào sang trọng. Các shifter bánh đã được thay đổi cho một ngắn hơn, xuất phát đơn và phanh tay vận hành bằng tay đã được đổi chỗ cho một đơn vị điều khiển điện tử để tăng không gian.

Cũng mới là hệ thống thông tin giải trí bảy-inch có tính năng một loạt các công nghệ mới trên phạm vi. Ngoài các PM thông thường / FM, hệ thống này cũng đi kèm với DAB + radio kỹ thuật số và khả năng để thêm các ứng dụng. Thậm chí tốt hơn là xe Chơi Apple và Android Auto chức năng hoạt động rất tốt. Một tính năng nhận dạng giọng nói cho phép bạn sử dụng điều khiển bằng giọng nói trên máy bay của xe hoặc chuyển giao cho rằng các điện thoại di động. Ngoài ra còn có hai cổng USB để kết nối điện thoại và một cổng HDMI cho video streaming.

Các cửa ra vào gần gũi với một tiếng uỵch tự tin và có nhiều chân và khoảng không trong cả các hàng đầu tiên và thứ hai. Ngay cả hành khách cao hơn, bạn sẽ thấy không gian khá cavernous. Chiếc xe không cảm thấy rộng như Everest, nhưng có đủ phòng để thoải mái phù hợp hai người lớn side-by-side - một phần ba sẽ là một squeeze.

Ba yếu tố quan trọng của phương trình đó bị thiếu từ Pajero Sport là lỗ thông hơi thứ hai liên tiếp không khí, một thứ ba hàng ghế ngồi và ổ cắm điện 12V ở hàng thứ hai. Trong khi một hàng thứ ba là ở Thái Lan, Mitsubishi Úc đã không nghĩ rằng sẽ có đủ nhu cầu cho một lựa chọn bảy chỗ lúc khởi động, nhưng cho biết nó đang đến.

Chúng tôi thấy rằng trong các chương trình khởi động, nó có thể trở nên khá ngột ngạt vào một ngày ấm áp ở hàng thứ hai nếu hai lỗ thông hơi không khí trung tâm phía trước không chỉ về phía hàng thứ hai. Điều này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nữa vào một ngày mùa hè thật nóng hoặc với đầy đủ các hành khách.

Chương trình ổ đĩa mở rộng của chúng tôi cho phép chúng tôi dành nhiều thời gian phía sau bánh xe, ngồi ở ghế hành khách phía trước và cũng ở hàng thứ hai. Tương tự như ấn tượng trên tất cả ba vị trí là sự thoải mái của ghế dài. Những chiếc ghế được thiết kế mới đặc trưng Bolstering thêm và đệm để giúp cải thiện mức độ thoải mái.

Các hàng ghế thứ hai cung cấp một tính năng ngả, 60:40 split-gấp và cũng đi kèm với hai điểm ISOFIX (và ba điểm tether) có thể hoạt động độc lập với nhau ngay cả khi 60 phần trăm phần của ghế được gấp lại. Công suất hàng hoá là sự ấn tượng 673 lít với hàng ghế thứ hai tại chỗ. Không gian đó tăng đến 1.624 lít khi hàng ghế thứ hai được gấp lại.

Toàn bộ phạm vi được trang bị động cơ diesel của Triton, mà là một 2,4-lít tuân thủ, bốn xi-lanh tăng áp diesel Euro 5 sản xuất 133kW của quyền lực và 430Nm mô-men xoắn. Động cơ được phối giống với một hộp số tự động tám tốc độ mới - một Mitsubishi đầu tiên. Hộp số mới của Mitsubishi giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu bằng 17 phần trăm so với Challenger, bây giờ nhấm nháp một ADR-tuyên bố 8.0L / 100km trên phạm vi so với của Challenger 9.8L / 100km trong cắt tự động.

Các hộp số mới là một đơn vị trơn-chuyển có thể được điều khiển tự động hoặc qua mái chèo sang số gắn tĩnh. Nó quản lý để cung cấp gearshifts nhanh chóng mà tiếp tục giữ đà mô-men xoắn chảy như những chiếc xe di chuyển thông qua các bánh răng.

Nó không bao giờ cảm thấy như nó ở số sai và hạnh phúc sẽ sử dụng thấp cấp mô-men xoắn của động cơ như trái ngược để liên tục săn tìm các bánh răng thấp. Thời gian duy nhất nó cảm thấy kiểu cách là trong quá trình lái xe cát khi nó được trong một chế độ tầm thấp, nơi hành động chỉ bắt đầu từ số thứ ba trở đi.

Từ chỗ ngồi của lái xe, tầm nhìn tuyệt vời ra phía trước và hai bên. Tầm nhìn ở phía sau có thể bị tổn hại ở lần bởi khách hàng thứ hai, nhưng những chiếc gương lớn giúp cánh tài khoản cho các thiếu tầm nhìn.

Chỉ đạo giá thủy lực hỗ trợ các tính năng một vòng tròn đẳng cấp tốt nhất chuyển 11,2 mét và cung cấp một tỷ lệ chỉ đạo chặt chẽ để ngăn chặn oversteering khi vào cua hoặc keo lượt.

Để đưa Pajero Sport qua tốc độ của nó, chương trình của chúng tôi bao gồm ổ Hiện tại Stockton Sand Dunes và nó nhấn mạnh tính chất ấn tượng của hệ thống dẫn động bốn bánh. Với một sự sắp xếp ổ đĩa chủ yếu là hai bánh xe (với ổ đĩa đến các bánh sau), một dial cho phép người lái xe để thay đổi giữa hai chế độ lái và bốn bánh.

Một lần lượt thêm về những thay đổi quay sang một chế độ ổ đĩa bốn bánh với vi sai trung tâm bị khóa, trong khi một lần lượt thức tham gia các trường hợp chuyển nhượng tầm thấp với vi sai trung tâm bị khóa. GLS và Exceed mô hình này cũng nhận được một khóa phía sau khác biệt.

Tương tự như Everest, Pajero Sport sử dụng, nút nhấn sử dụng lựa chọn máy tính điều khiển cho chế độ off-road. Người lái xe có thể chuyển đổi giữa sỏi, tuyết, cát, đá, cho phép chiếc xe khác nhau để can thiệp kiểm soát ổn định và độ nhạy bướm ga.

Kỳ lạ thay, các hệ thống lựa chọn chế độ không thể được sử dụng độc lập của ổ đĩa chọn bốn bánh. Người lái xe đầu tiên cần phải chọn chế độ ổ đĩa bốn bánh trước khi thay đổi các chế độ off-road. Nhưng, điều khiển gốc ngọn đồi không làm việc mà không có sự khác biệt giữa khóa hoặc một chế độ tầm thấp được lựa chọn.

Chúng tôi cũng dành thời gian vượt qua khó khăn, địa hình núi đá trong rừng Olney Nhà nước và đã đi ấn tượng với sự khớp nối bánh xe 218mm và giải phóng mặt bằng. Cũng đáng chú ý là 30 cách tiếp cận trình độ và 24 độ góc khởi hành, cùng với 23 phá vỡ độ trên góc độ và 700mm chiều sâu lội trong nước.

Trên những con đường kín, đi xe Pajero Sport thực sự tỏa sáng. Lá mọc từ phía sau của Triton đã được hoán đổi cho một cuộn dây ba-link bung bố trí hệ thống treo. Ưu điểm là hai lần trên xe và xử lý trước. Không chỉ các Pajero Sport đi nhẹ nhàng trên bề mặt nhẵn, nó cũng ngồi respectably phẳng qua góc.

Ngoài ra, các tay lái vẫn giao tiếp và đã cảm nhận về trung tâm, mà là mất tích từ các xe khác trong phân khúc này. Vấn đề duy nhất mà trình bày chính nó với các hệ thống treo đã vang qua cabin sau va chạm mạnh trong khi di chuyển.

Một bầu không khí cabin rất yên tĩnh ở cả tốc độ và tốc độ đường cao tốc thành phố ủng hộ rằng chuyến đi suôn sẻ. Có một số xâm nhập tiếng ồn động cơ như vòng quay tăng lên, nhưng không có gì quá đáng.

Sự thay đổi giữa GLX, GLS và Exceed đi xuống đến tính năng. Các Exceed đi kèm với tất cả các thiết bị và một số hạng mục an toàn không nhìn thấy trên hầu hết các đối thủ cạnh tranh của nó. Một số trong số này bao gồm kiểm soát radar tàu, giảm thiểu tai nạn phía trước, giám sát điểm mù và một công nghệ an toàn mới có thể ngăn chặn một người lái xe vô tình đẩy tăng ga khi có một đối tượng trước mặt họ. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments