2016 Peugeot 308 GTi xét nhanh ổ- Mercedes CLA 250 4MATIC

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Hãy suy nghĩ của một mới, front-wheel-drive, turbocharged châu Âu hot-hatch. Bây giờ nghĩ về một người Pháp. Bây giờ, nếu bạn có thể kết hợp thực tiễn của năm cửa Volkswagen Golf GTI với việc thực hiện hoàn toàn trong ba cửa Renault Megane RS? Vâng Peugeot, với sự giúp đỡ từ Peugeot Sport, đã cố gắng để làm điều đó, và kết quả là Peugeot 308 GTi.

CarAdvice đã đủ may mắn để kiểm tra mới Peugeot 308 GTi tại của nó ra mắt quốc tế vào đầu năm nay. Nhưng bây giờ, nhờ các cặp vợ chồng đầu tiên của mô hình bên phải tay lái đến vào nước này sớm hơn so với dự đoán, Peugeot Úc đã ném chúng ta những chìa khóa để trong năm cửa, năm chỗ ngồi hiệu suất hatchback cho một vài vòng đua nóng của Sydney Motorsport Park (trước đây gọi là Đông Creek International Raceway).Mercedes  CLA 250 4MATIC

Có giá từ 44.990 $, dài chờ đợi 308 GTi sẽ ra mắt trong quý một năm 2016 với hai phiên bản dành cho người hâm mộ hot-hatch để lựa chọn: một 184kW 250 biến thể, và $ 49,990 hạm 270 với 200KW.

Cả hai đều được trang bị động cơ tăng áp cùng 1,6 lít động cơ bốn xi-lanh, cả hai đều được ban cho 330Nm mô-men xoắn và cả hai đều chỉ được cung cấp với một tay sáu tốc độ truyền tải. Sự khác biệt?

Các đắt đỏ 270 là khâu da có năng khiếu và ghế Alcantara Peugeot Sport, một giới hạn trượt Torsen phân trước, và 19-inch bánh xe hợp kim nhẹ 'Carbone' bọc trong 235mm rộng, 35-profile lốp Michelin Super Sport. Dưới những bánh xe - lên phía trước anyway - được VN, 380mm đĩa thông gió phía trước kẹp bởi bốn piston Peugeot Sport-đóng dấu calipers Alcon.

Không được bỏ qua hoàn toàn, 250 vẫn có tiêu chuẩn với 18-inch bánh xe hợp kim 'Diamant, 225mm rộng, 40-profile Michelin Pilot Sport 3 lốp xe và 330mm thông gió đĩa phía trước với calipers trước hai piston. Và mặc dù các tuyên bố 270 0-100km / h trong 6,0 giây, 250 chỉ 0.2s chậm hơn, với các cặp kết hợp tuyên bố con số tiêu thụ nhiên liệu chu trình giống hệt nhau là 6,0 lít cho mỗi 100 km.

Thật không may, như là trường hợp với ổ đĩa quốc tế của chúng tôi, chúng tôi chỉ đưa ra thời gian chỗ ngồi hạn chế trong top-shelf 270 - không có điều xấu, nhưng chúng tôi siêu quan tâm để xem như thế nào 'entry-level "250 xử lý các cơ 1,6 THP của đầy đủ 330Nm mà không cần sự trợ giúp của 270 cơ Torsen trước diff.

Thoát khỏi đường pit Sydney Motorsport Park, chúng tôi đi thẳng ra ngoài để giải quyết 3,93 km Gardner GP layout của mạch. Có một bắt mặc dù: chúng ta phải chờ đợi để bước lên vào cậu bé GTi lớn, bắt đầu thay vì với hai vòng trong tiêu chuẩn 208 GTi, tiếp theo là một vài vòng trong front-diff-trang 208 GTi 30th Anniversary Edition.

Ý tưởng này không phải là một ai hoàn toàn xấu, với vòng trong 153kW / 300Nm Orange điện 208 GTi và hai tông màu đỏ và cuối cùng Nera Đen 30th Anniversary - một lựa chọn sơn độc quyền mệnh danh là "Coupe Franche '- cung cấp nhìn thấy giá trị / thời gian học tập.

Sau bốn 'hâm nóng' vòng, cuối cùng, nó đập lên.

Ra khỏi hố và trên van tiết lưu sớm, 308 GTi ngay lập tức cảm thấy trồng và tích cực.

Ngồi 11mm thấp xuống mặt đất trên cứng lò xo, những cú sốc và ống lót, thể thao và một ca khúc trước và phía sau rộng hơn so với tiêu chuẩn 308, các GTi 1205kg nghiêm trọng gây ấn tượng trên mạch Braga kỹ thuật khi ra mắt quốc tế của chiếc xe ở Bồ Đào Nha. Và chỉ một vài góc trong trên sân nhà, mọi thứ đang đi theo cùng một cách.

Có thể cho rằng hạn chế về kiểu dáng bên ngoài của nó, với mô-men xoắn cao điểm giao từ 1900rpm, các Pug lửa kéo mạnh từ mức thấp trong phạm vi rev. Nhưng với công suất đỉnh đến ở tại 6000rpm, ngay trước hạn rev 6500rpm của động cơ, top-end chọc không rơi đi một trong hai.

Driven chỉ với "Driver Sport Pack hệ thống Peugeot tham gia - kích hoạt thông qua một nút 'Thể thao' nằm bên cạnh đầu của chiếc xe nút / dừng - chỉ đạo là ánh sáng, nhưng chính xác, lần lượt trong là sắc nét và đáp ứng và khung xe là vui vẻ và có khả năng.

Minh cũng hơn vùi mỹ phẩm đơn thuần, phanh và lốp gói các GTi mới nhất cũng tỏa sáng, nắm giữ lên rắc rối-miễn phí suốt cả ngày, mặc dù nhận được một 'đầy đủ' tập luyện bởi hai nhóm các nhà báo xe hơi háo hức và cạnh tranh cao.

Sáu tốc độ truyền dẫn sử dụng MCM R củng cố - như là kinh nghiệm của chúng tôi ở nước ngoài - cũng đội bóng mượt ném với cảm giác có mục đích. Và trong khi chỉ hỗ trợ nhẹ từ đỉnh-spec 308 của lừa trước LSD được cảm nhận về ca khúc, không thể phủ nhận sự tự tin gia tăng và đĩnh đạc nó mang lại. 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments