2016 Renault Megane xét cho Mercedes CLA 45 AMG SHOOTING BRAKE

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
2016 Renault Megane trình bày một hỗn hợp thú vị của phong cách Pháp với drivetrains cực kỳ hiệu quả mà nên nhìn thấy xe nhỏ này cung cấp trở thành một contender nghiêm trọng hơn tại Úc.

Renault đã có một công việc khó khăn ở Úc. Đối với mỗi mô hình mới nó giới thiệu, đối thủ châu Âu chính của nó, Volkswagen, dường như để phản ứng với lực lượng hơn - và, cho đến nay, người Đức đã thoải mái thắng trong cuộc đua bán hàng địa phương.
Renault Megane mới, tuy nhiên, hy vọng sẽ mang về những cầu thủ như Golf và cử châu Âu khác trong phân khúc (như Peugeot 308), và giành chiến thắng trên khen mình.

Từ bên ngoài, các Megane mới được cho là xe Pháp đẹp nhất hiện nay trong sản xuất. Những ngôi nhà kết thúc trước lớn đèn chạy ban ngày khá phức tạp nhưng không quá kiểu với một cái nhìn chữ ký mới, trong khi một hồ sơ bên chảy gặp một hậu tuyệt vời mà chắc chắn đã nhìn thấy một số cảm hứng từ Alfa Romeo. Mặc dù vẻ bề ngoài là hoàn toàn chủ quan, chúng tôi nghĩ rằng Megane mới đã tạo ra một chuẩn mực mới trong thiết kế cho phân khúc của nó.

Nội thất được nhiều hơn một chút bảo thủ, mặc dù màn hình iPad giống như 8,7-inch gắn kết theo chiều dọc là một bổ sung tốt đẹp. Chúng tôi tìm thấy hệ thống R-link 2 thông tin giải trí mới được nhanh chóng và dễ sử dụng, với nhiều tính năng tùy biến.

Những chiếc ghế phía trước và phía sau cũng được hỗ trợ và có đủ chân (nhờ giếng điêu khắc mặt sau của ghế trước) và khoảng không phù hợp với bốn người lớn lớn trong xe. Hành khách phía sau vượt quá 185cm chiều cao có thể tìm thấy các roofline thấp hạn chế một chút. Việc khởi động 434-lít là đủ lớn để lưu trữ vào chiếc xe đẩy cỡ trung bình, và nó nên không có vấn đề mang giá trị của một tuần đi chợ hay một vài va li.

Úc ban đầu sẽ có được ba hệ truyền động cho Renault Megane mới khi nó đến trong tháng Chín hoặc tháng Mười năm 2016. Các mô hình cơ sở sẽ là một xăng tăng áp 1.2 lít dẫn TCE 130 với 97kW quyền lực và 205Nm mô-men xoắn (0-100km / h trong 10,6 giây, 5,3 lít nhiên liệu cho 100km). Một bảy tốc độ truyền động ly hợp kép cũng sẽ có sẵn với công cụ này.

Các động cơ diesel chỉ trong phạm vi sẽ được một turbo 1,5 lít với 81kW và 250Nm mô-men xoắn, được cung cấp với một bảy tốc độ ly hợp kép chỉ hộp số tự động (0-100km / h trong 12,3 giây, 3,7 lít nhiên liệu cho 100km). Để biết thêm, đọc 2016 chi tiết kỹ thuật Renault Megane.

Cho đến khi các mô hình Renault Sport mới đến năm 2017 (chúng tôi tin tưởng), top-spec sẽ được Renault Megane GT, đó là chiếc xe Renault trao cho chúng tôi khi ra mắt quốc tế của mô hình ở Bồ Đào Nha.

Nhìn bề ngoài nó phân biệt bởi GT và Renault Sport phù hiệu ở bên ngoài, trong khi nội thất được ghế Alcantara, đặc biệt tay lái GT và thậm chí nhiều hơn phù hiệu Renault Sport.

Cuốn là lệch cộng hưởng Renault Sport động cơ của hiện tại $ 35.990 GT 220 (lý do tại sao nó là có sẵn như là một hướng dẫn chỉ), ở vị trí của nó đến 1.6 lít bốn xi-lanh turbo với 151kW điện và 280nm mô-men xoắn cùng với một bảy tốc độ ly hợp kép hộp số tự động (không có hướng dẫn).

Thêm vào kiểm soát khởi động (lấy từ Renault Sport) và GT sẽ đi từ bế tắc đến 100km / h trong 7,1 giây đáng kính. Nó không thực sự cảm thấy nhanh hơn và chúng tôi nghi ngờ Renault có thể đã giữ nó tại vịnh để lại một số chỗ cho các mô hình RS.

Renault là nhanh chóng chỉ ra các GT mới không phải là một mô hình RS (mặc dù nó chắc chắn mặc đủ RS badging) nhưng một mà ngồi giữa Megane thường xuyên và các mô hình RS. GT đã được điều chỉnh bởi các kỹ sư RS nhưng nó không có các yếu tố Hardcore cùng chúng tôi đã mong đợi từ các mô hình đua lai.

Đặc điểm thể thao các Megane GT cũng rõ ràng nhất trong chuyến đi của mình, mà chúng tôi tìm thấy là khá phong nha qua ổ gà bị nhiễm khuẩn vùng ngoại ô của Lisbon. Mặc dù hơi ở phía công ty, giả McPherson của GT (phía trước) và trục nửa cứng (phía sau) đình chỉ làm một công việc hợp lý hấp thụ các va chạm mạnh và nhanh chóng giải quyết.

Các Megane GT có thể chuyển đổi giữa sự thoải mái, trung tính và thể thao (cộng với có một chế độ cá nhân mà có thể trộn và kết hợp) Các chế độ tùy thuộc vào nhu cầu của người lái xe.

Trong sự thoải mái lái rất nhẹ trong khi các ga vẫn còn lười biếng, để tiết kiệm nhiên liệu. Chuyển sang chế độ thể thao và những lợi ích chỉ đạo một số cân nặng nhân tạo và bàn đạp ga đến với cuộc sống. Trong chế độ này, Renault cũng đã bổ sung thêm một lưu ý thải nhân tạo, mà được bơm vào cabin. Chúng tôi ghét phải thừa nhận nó, nhưng nó có vẻ thực sự tốt và nếu bạn không nói cho hành khách của bạn nếu không, bạn có thể khẳng định nó là thật. Không có thay đổi đối với hệ thống treo.

Giao quyền lực được mịn màng và tuyến tính và chúng tôi không cảm thấy nó thiếu quá nhiều grunt trong phạm vi thấp hoặc trên cất cánh. Với trọng lượng 1392kg (lề đường), mặc dù, GT có lẽ có thể làm với một chút mô-men xoắn.
Quanh vùng nông thôn ven biển khúc khuỷu của Bồ Đào Nha, chúng tôi tìm thấy Megane GT là xứng đáng của huy hiệu của nó. Đặc điểm duy nhất mà không có nghi ngờ giúp nở lần lượt của Pháp vào góc hẹp là lái bốn bánh. Ở tốc độ lên đến 60km / h (hoặc 80 km / h ở chế độ thể thao) bánh sau các Megane GT làm một lượt đối diện của 2,7 độ cho phép vào cua sắc nét hơn, trong khi ở tốc độ cao hơn mà họ lần lượt một mức độ trong cùng một hướng.

Nó còn tăng cường xe một người lái xe rất vững chắc, trong khi vẫn giữ trong tâm trí các yêu cầu của nó như là một người lái xe hàng ngày. Thật khó để nói cho dù đó là một chiếc xe tốt hơn so với các phân khúc chuẩn và mạnh hơn Golf GTI (162kW, 350Nm) cho đến khi chúng tôi đã đặt chúng cạnh nhau, nhưng những ấn tượng đầu tiên nói đó có lẽ không phải là tinh tế hoặc có khả năng tổng thể là đối thủ của nó ở Đức .

Điều đó đi xuống đến tay lái của mình, trong đó có vẻ một chút mơ hồ, nhưng nhiều hơn như vậy bảy tốc độ truyền ly hợp kép của nó, mà chúng tôi tìm thấy lưỡng lự lần. Nó có thể được mịn màng, đôi khi, nhưng xung quanh thị trấn thỉnh thoảng nó giật về sự thay đổi, trong khi thậm chí phẳng ra nó không có cảm giác nhanh chóng-lửa của DSG đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó. Thật tuyệt vời, mà không bị tuyệt vời.

Tuy nhiên, những gì chúng tôi thấy khó khăn nhất, là sự chỉ đạo cột gắn mái chèo sang số mà chúng tôi nghĩ chỉ là quá nhỏ (trừ khi bạn có bàn tay khổng lồ). Với cả hai tay vào vị trí lái xe chính xác, chúng tôi nhận thấy tầm cho các mái chèo là bất hợp lý lâu dài (và được đặt cao hơn họ nên được) như Renault đã giảm nửa dưới của mái chèo ra, cần phải tiết kiệm không gian cho vô số khác cuống mà đang bận rộn chôn xung quanh.

Với các bánh xe mà chúng tôi thích nó, nó chủ yếu bao phủ kính chắn gió gạt nước thân và một nửa thân cây điều khiển âm thanh (mà người Pháp nhấn mạnh vào cách sử dụng, thay vì chỉ đặt chúng trên các bánh xe chính nó). Trong đó vấn đề - và giống như một số mô hình từ Peugeot - Pháp đã được thiết kế lại một số tính năng ergonomic lạ. Họ không đủ gây phiền nhiễu để đưa bạn đi, tuy nhiên, và không có nghi ngờ một người có thể có được sử dụng để nó. Bên cạnh đó, trong chế độ Sport GT chuyển bánh răng khá tốt mà không cần sự trợ giúp của bạn.

Trên con đường rộng mở, các Megane GT thực sự đi vào cuộc sống. Nó cầu xin được hướng nhanh như nó tăng tốc một cách dễ dàng và hệ thống phanh nhạy cảm mà không bị quá trớn. Nó dễ dàng hiện tuần - trong ẩm ướt - cũng qua giới hạn tốc độ pháp lý hàng đầu của Úc mà không cảm thấy ánh sáng ở cuối phía trước hay không chắc chắn của chính nó trong góc.

Phong cách Pháp và quyến rũ, với một hệ thống truyền lực và động lực gần như tốt như đối thủ chính của châu Âu của mình những gì Megane GT đã đi cho nó được. Trong nhiều cách nó là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn không phải là một cái gì đó như sau 'hot-hatchy' hoặc phổ biến như một GTI, nhưng vẫn muốn cảm thấy còn sống khi thời gian là đúng.

Nó chắc chắn có rất nhiều nhân vật và có rất nhiều bạn nhận được trong chiếc xe này mà không có sẵn trên đối thủ cạnh tranh. Điều này bao gồm những điều đơn giản như có thể thay đổi ánh sáng môi trường xung quanh nội thất của chiếc xe (trong cửa và điều khiển trung tâm bao quanh) để nhiều màu sắc, và thậm chí là có thể chuyển đổi các đèn xung quanh phía sau off trong khi vẫn giữ ánh sáng phía trước trên (nếu bạn có trẻ em đang ngủ ở phía sau).

Các độ phân giải cao đồng hồ tốc độ kỹ thuật số cũng có thể được thay đổi với nhiều kiểu dáng, cho phép thông tin có liên quan nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Trên những thứ hữu hình hơn, Renault đã có một loạt các tính năng an toàn chủ động như điều khiển thích nghi hành trình (50-140kph), phanh hoạt động (30-140kph), làn đường khởi hành và cảnh báo khoảng cách, cảnh báo điểm mù, tự động chùm cao và thấp và 360 Cảm biến đỗ xe siêu âm độ (vẫn được xác định có tính năng sẽ được tiêu chuẩn và đó là tùy chọn). Tất cả các công nghệ an toàn mà thường được dành cho các phân khúc trên.

2016 Renault Megane GT là không có nghi ngờ chiếc xe tốt nhất từ nhà sản xuất Pháp cho đến nay.

Nếu Renault Úc có thể có được của GT đóng gói và giá hợp lý (chúng tôi mong đợi $ 37-39,000, nhưng nó vẫn còn để được xác nhận), nó có thể đại diện cho một sự lựa chọn vững chắc cho người mua tìm kiếm Euro tạo kiểu tóc với đầy đủ hơn thông tin hiệu suất. 
Xem thêm  : Mercedes Vietnam
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments