Abarth 695 Biposto xét - Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Túi rocket của Fiat là điên rồ trên bốn bánh xe - đó là lý do tại sao nó rất hấp dẫn

Bonkers là từ mà làm việc cho Abarth 695 Biposto.

Đó là một chiếc xe nhỏ điên loạn, vì vậy tước ra, đà xuống và chặt chẽ tập trung mà nó chỉ có hai chỗ ngồi mà cung cấp tên Ý.

Các Biposto là cuối cùng Fiat 500 và sự điên cuồng điên loạn bao gồm hộp số không đồng bộ đua xe, cửa sổ bên Perspex, matt thân xe màu xám, lashings của sợi carbon trong cabin và khổng lồ (tương đối) phanh và bánh xe.
Toyota Mỹ Đình                                                                                      
Ngay cả những gì còn thiếu cho biết thêm hấp dẫn của nó - máy lạnh, ghế sau và thậm chí cả tay nắm cửa vắng mặt. Lỗ thông hơi được cố định, để cắt giảm trọng lượng của người tính toán.

Thật khó để tưởng tượng tại sao người ta lại muốn một Biposto, đặc biệt là ở mức tối thiểu $ 65.000 với tiềm năng để chi tiêu cũng vượt quá $ 80,000. Cho đến khi bạn lái xe.

Đó là chống Camry, do đó cực kỳ sống động mà nó buộc bạn phải lái nó. Mọi thay đổi bánh răng trong "tai nạn" hộp là một liên doanh vào không rõ, sức mạnh Turbo đi kèm trên đĩa cứng và nhanh chóng, và cabin nhanh chóng trở thành một sweatbox hi-tech ngay cả với trên 22 độ Melbourne ngày.

"Những người đã mua các Biposto thích nó," Fiat Chrysler Úc man marketing Zac Loo nói.

    Cơ chế chuyển đổi nó một tác phẩm chính hãng của nghệ thuật 

Cho đến nay, đã có 13 người yêu Biposto và vẫn còn nhiều người đã nhìn thấy chiếc xe và muốn có một. Việc cung cấp từ Ý là hết rồi.

Các mục điên loạn nhất là "vòng dog" hộp số, một hướng dẫn năm tốc độ không có lực đồng bộ để giảm bớt thay đổi. Đó là các loại điều bạn thường chỉ tìm thấy trong chiếc xe đua toàn trên, hoặc một chiếc xe tải cũ-trường khổng lồ.

Nó đẹp anodised và mạ crôm, cơ chế dịch chuyển của nó một tác phẩm chính hãng của nghệ thuật, cũng giống như phần còn lại của chiếc xe được cắt tỉa gorgeously trong sợi carbon đó là duy nhất cho xe.

Và đó là nói rất nhiều, khi Abarth đã làm việc lên Maserati và Ferrari "Tributo" mô hình.

Tại trung tâm của các Biposto là giống tinh chỉnh 1.4 lít Turbo bốn như những chiếc xe - làm 140kW / 250Nm và lái các bánh xe phía trước - và các loại bit cơ thể bạn mong đợi trên một đường đua xe sao.

"Đó là bản chất thật sự của thương hiệu Abarth," Loo nói. "Đó là một phiên bản kết tinh của các thương hiệu, trong di sản và cuộc đua của mình."

Fan Abarth nhớ lại các phiên bản hot rod của bản gốc 500 trở lại trong những năm 60, được xác định dễ dàng bằng cách khởi dựng mở để làm mát động cơ. Fiat Chrysler Úc cũng chạy đua để giành chiến thắng một lớp học với một Abarth tại Bathurst 12 giờ vào năm 2014.

Trên đường

Thời gian ít ỏi tôi có với các Biposto là quá đủ. Tôi đã được một đồng-driver tại Bathurst.

Tôi giải quyết vào xô ghế đua chặt chẽ và có một thử thăm dò của hộp số con chó-ring.

Chiếc xe này là hoàn thành tốt hơn nhiều so với các Abarth tại Bathurst nhưng nó vẫn là một máy tốc độ đầy đủ-on.

    Chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý trong giao thông 

Abarth nói nó sẽ rip lên đến 100km / h trong 5,9 giây và nó cảm thấy như vậy là tôi cho nó ga đầy đủ và gạch ngang qua các bánh răng. Bí quyết là để thay đổi nhanh và mạnh trên upshifts, sau đó được siêu cẩn thận để phù hợp với số vòng quay các bánh răng thấp hơn trên downshifts.

Hãy làm cho đúng và cần gạt đi vết chặt-vết chặt giữa các bánh răng, nhưng có lần khi nó đi graunchingly sai. Một chủ yêu thương sẽ điều chỉnh tương đối nhanh, nhưng tôi muốn được bạn tình với một chuyên gia đua hộp số cho hòa bình lâu dài của tâm trí.

Chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý trong giao thông và trong sự vắng mặt của âm thanh có rất nhiều thời gian để suy nghĩ và chơi.

Vì vậy, tôi nổ lên và xuống các bánh răng, ngồi xổm khi vào cua - nơi mà nó hiểu thấu cực kỳ tốt - và thường cư xử như một sáu tuổi với một BMX mới.

Các Biposto không phải là khá thô và ồn ào như các tay đua Bathurst, cũng không phải là một đi lại hàng ngày. Và chủ sở hữu thực sự sẽ cần phải có thời gian theo dõi để khám phá những gì nó có thể làm.

Tôi đậu Biposto và trở về với thực tế, trong các hình thức của một Camry hybrid taxi cho xay trở lại sân bay.

Verdict

Tôi không có tiền hoặc không gian nhà để xe cho một Biposto, các loại xe tất cả mọi người nên lái xe một lần trong cuộc sống của họ. Tôi không giống như các critter bonkers chút, tôi thích nó. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments