Alfa Romeo 159- Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Đề cập đến Alfa Romeo trong cuộc trò chuyện và chắc chắn bạn sẽ có được một hỗn hợp phản ứng. Các nhãn hiệu của Ý có rất nhiều người ngưỡng mộ sẵn sàng sáp trữ tình về phong cách gợi cảm của mình và xử lý tuyệt vời, nhưng có lẽ đều là nhiều người sẽ rất vui nếu lên án nó cho xây dựng kém chất lượng và độ tin cậy tinh ranh.

Không có câu hỏi rằng các thương hiệu đã có vấn đề của nó trong những năm qua và đã để lại nhiều chủ thất vọng, nhưng nó cũng là công bằng để nói rằng có điều gì đó rất hấp dẫn về nó.
Nó khác xa với lý luận rằng mẫu xe Alfa Romeo trông đẹp với các dòng kiểu dáng đẹp, đường cong gợi cảm của họ và lưới tản nhiệt đặc biệt.Toyota Thăng Long 

    Xử lý đáp ứng và công cụ sẵn sàng làm một Alfa một niềm vui để lái xe. 

Trượt phía sau bánh xe và nó không thể không bị ấn tượng bởi việc xử lý đáp ứng và công cụ sẵn sàng mà làm cho một Alfa một niềm vui để lái xe.

Vấn đề của Alfa lâu đã xây dựng chất lượng, độ tin cậy và trở lên. Họ đã được xây dựng cẩu thả, thường xuyên bị phá vỡ và khi họ đã làm là không có ai nhấc miếng. Nhưng với cải thiện phân phối và sự ủng hộ của các nhà máy Fiat có mọi lý do để nghĩ rằng kinh nghiệm sở hữu không nên càng bực bội như trước đây nữa.

MỚI MẺ

159 là một mô hình cỡ vừa bán tại sedan và wagon biến thể với một lựa chọn động cơ xăng và diesel, sử dụng, hộp số tay tự động và chuyển dịch, và các tùy chọn của một mô hình ổ V6 dẫn động bốn bánh.

Bên trong, các ghế ngồi phía trước là thoải mái và hỗ trợ và đã có nhiều đầu, chân và elbowroom. Phía sau là không phải là khá hào phóng và nó có thể cảm thấy một chút của một bóp cho những người ra trở lại.

Có một loạt các động cơ diesel và động cơ xăng trên cung cấp. Các động cơ diesel gồm 1,9 lít bốn và một năm xi-lanh 2.4 lít, tăng áp cả hai, trong khi động cơ xăng là 2,2 lít bốn và một động cơ V6 3.2 lít.

Tùy thuộc vào mô hình các lựa chọn truyền dẫn là một hướng dẫn 6 cấp, 6 cấp tự động và tự chuyển dẫn Selespeed 6 tốc độ.

Tất cả các mô hình với bốn xi-lanh hay động cơ diesel là động bánh trước, nhưng những người tràn đầy sức V6 khoe khoang ổ đĩa tất cả các bánh xe. A 1,7 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh động cơ trở thành mục trong năm 2011.

BÂY GIỜ

Với lịch sử rô của thương hiệu nó có giá trị thận trọng khi mua một Alfa và đưa thợ là người quen thuộc với họ kiểm tra xe của bạn được lựa chọn cho bạn. Điều đó sẽ không đảm bảo rằng bạn sẽ không có bất kỳ vấn đề, nhưng nó sẽ làm giảm cơ hội.

Bạn nên luôn luôn yêu cầu một bản ghi dịch vụ để trấn an bản thân rằng chiếc xe bạn đang về để mua đã được chăm sóc bởi một người nào đó những người quan tâm về nó. Nếu bạn có cơ hội để nói chuyện với các thợ máy đã được làm công việc lấy nó.

Những phản hồi chúng tôi đã có từ chủ sở hữu là yên tâm với hầu như tất cả trong số họ chất đống lời khen ngợi về những chiếc xe của họ, và vài báo cáo bất kỳ vấn đề với họ.

Có những điều để xem ra cho dù. Các linh kiện điện thường xuyên cắt lên trong những lời chỉ trích của 159, do đó, mất thời gian để kiểm tra xem tất cả mọi thứ đang làm việc, các cửa sổ, khóa cửa, không khí, radio vv Cung cấp cho tất cả mọi thứ một workout.

Tiến hành kiểm tra các nội thất cho các bộ phận bị hỏng kiểu nhựa, họ phá vỡ và sụp đổ.

Nếu bạn mua một động cơ diesel, bạn nên biết rằng họ có thể có vấn đề với sự tái sinh của các Lọc Diesel Particulate (DPF). Họ không luôn luôn làm điều đó tự động, khi họ cần, và nó có thể có nghĩa là một chuyến đi đến các đại lý để có nó được thực hiện.

Các động cơ xăng có chuỗi thời gian, nhưng các động cơ diesel có đai cam, nên được thay đổi mỗi 100.000 km hoặc bốn năm, vì vậy hãy lưu ý về sự cần thiết phải có nó thay đổi và chắc chắn rằng nó được thực hiện. Một vành đai bị hỏng có thể có nghĩa là thiệt hại động cơ nội đắt.

Verdict

Smithy SAYS

Vẻ lộng lẫy có thể lừa dối. Tuyệt vời để lái xe, nhưng không nhất thiết phải sở hữu.

Alfa Romeo 159 2006-2012
Giá mới: $ 49,990 đến $ 79,990
Động cơ: 1.9 lít 4 cyl turbo-diesel, 110 kW / 320 Nm; 2.2-lít 4 cyl, 136 kW / 230 Nm; 2.4-lít 5-cyl turbo-diesel, 147 kW / 400 Nm; 3.2-lít V6, 191 kW / 322 Nm; 1,7 lít 4 cyl turbo, 147 kW / 320 Nm
Hộp số: 6-tốc độ tự động, 6 tốc độ con người, 6 tốc độ seq. người đàn ông, FWD, AWD
Kinh tế: 9,4 L / 100 km (2.2), 11,5 L / 100 km (V6), 6,8 L / 100 km (2.4TD), 8.1 L / 100 km (1.7TBi)
Body: 4 cửa sedan, 4 cửa toa xe
Các biến thể: JTD, JTS, V6, V6 Ti, TBI, TBI Ti
An toàn: 5 sao ANCAP

Sẽ phải trả:
JTS - $ 8000 để $ 15,500
JTS Ti - $ 10,500 đến $ 16,500
JTD - $ 9000 đến $ 25,000
V6 Ti - 14.500 đến $ 31.000
TBI - $ 15.000 đến $ 18.000

CHỦ NÓI

Roger Clark: Tôi đã mua một 2011 2.4-lít diesel 159 Ti Auto 12 vài tháng trước đây. Nó là một chiếc xe một chủ sở hữu với 83.000 km trên đồng hồ đo. Các đầu tie-rod đã được thay thế để có được một roadworthy, nhưng tôi đã thực hiện 10.000 km và từ đó nó đã được hoàn toàn đáng tin cậy, kinh tế, và một niềm vui để lái xe.

Matthew Coyle: Tôi sở hữu một JTS Ti dẫn năm 2009. Mặc dù mối quan tâm của tôi về sự yếu đuối của mẫu xe Alfa Romeo tôi đã hoàn toàn không có vấn đề với nó. Đây không phải là chiếc xe nhanh nhất off nhãn hiệu, nhưng một khi tôi nhận được cũng vào thứ hai đá trong động cơ và đi chúng ta đi. Nó vẫn là một chiếc xe rất đẹp và tôi được mọi người ngưỡng mộ nó ở khắp mọi nơi tôi đi. Hạn chế duy nhất là tiêu thụ nhiên liệu, đó là khoảng 10,5 L / 100 km, nhưng vì nó là một Alfa và hầu hết các lái xe của tôi là trong các ngọn đồi Tôi không quan tâm!

Richard Jamieson: Tôi sở hữu một JTD 159 1.9 khi tôi sống ở Vương quốc Anh. Tôi bị hút vào các huy hiệu Alfa và cũng là vẻ bề ngoài. Tôi tìm thấy 159 để có một phong cách, cũng như thực hiện chiếc xe, mặc dù đó là một chút nặng nề và không phải là nhiên liệu hiệu quả như một số người khác. Đó là đẹp bên trong với chỗ ngồi tuyệt vời, da bánh xe, và một dấu gạch ngang với nhôm trim và quay ba trũng. Các vấn đề đã được khóa một thất bại điện tử lái, động cơ cửa sổ điện, và mặc lốp trước cao, không tồi cho một chiếc xe với danh tiếng của Alfa.

John McDonald: My 2007 2.2 JTS 159 doanh nghiệp đã thực hiện 120.000 km. Đó là một chiếc xe tuyệt vời, nó vẫn trông như mới, và tôi không có ý định bán nó.

Craig Humphrey: Tôi sở hữu một nhãn hiệu Alfa 159 Ti 2010-2014. Tôi yêu cái nhìn của 159, đó là cổ điển của Ý. Động cơ của năm 1750 TBI, mà tôi tìm thấy là mạnh mẽ và sống động. Nó yêu một rev và tờ giấy thải trong phạm vi rev trên nghe có vẻ tuyệt vời. Tôi thích đi xe và xử lý của nó, mặc dù gia đình tôi đã được ít nhiệt tình về độ chắc của xe, và các con tôi đã tìm thấy khoảng không phía sau khá hạn chế. Không gian hành lý là khá hào phóng cho một vừa sedan, và da ghế ngồi thể thao cảm thấy thoải mái và hỗ trợ. Về mặt tiêu cực các linh kiện điện là một lời thô lổ liên tục, và tôi chỉ có 25.000 km trong các lốp xe. Trong khi tôi nhìn lại 159 với hiếu tình yêu mới của tôi là một swede thực tế.

Eddie Stopaynik: Tôi đã mua 159 động cơ diesel mới của tôi trong năm 2010. Tôi thấy nó phong cách bên trong và ngoài. Da ủng hộ ghế dày, tay lái chunky, thiết bị đo đạc thế giới cũ làm cho nó đặc biệt bên trong. Các động cơ diesel 2,4 lít có công suất tốt, nhưng là khá nhàm chán, và nền kinh tế là nhiều hơn như 13 L / 100 km so với công bố chính thức 8,0 L / 100 km. Tôi cũng đã có một số vấn đề với động cơ và các đại lý không thể xuất hiện để khắc phục chúng. Bây giờ nó là năm tuổi, tôi đang dùng nó để một độc lập fashioned chuyên gia xe hơi Ý cũ những người cung cấp dịch vụ trên, đúng cách sửa chữa xe và chi phí giá cả hợp lý.

James Panas: Bố tôi và tôi đã mua một Alfa 159 diesel trong năm 2008, và nó đã được hiện tượng. Ban đầu tôi đã bị cuốn vào bên ngoài Ý đẹp và phong cách, nội thất thoải mái. Ngoài ra, chiếc xe có và tiếp tục cung cấp nhiên liệu hiệu quả và hiệu suất tuyệt vời. Trong một số trường hợp của xe tay lái cứng và rộng quay vòng tròn là một thách thức, nhưng đó là những điểm không hoàn hảo mà làm cho một sự thật 159 Alfa Romeo. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments