Alfa Romeo 4C tại Toyota Mỹ Đình

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Alfa Romeo 4C là một trong những chiếc xe thổi phồng nhất của năm 2014. Và trong khi các mô hình bên phải tay lái đầu tiên không do trên những con đường của Úc cho đến quý III hoặc quý IV năm nay, CarAdvice nhận hương vị địa phương đầu tiên của các mới xe thể thao của Ý trong trái tay lái lốt ở riêng của Avalon Sân bay Melbourne.

Lái xe một trong hai trái tay lái Alfa Romeo 4C s - trong nước nhờ vào vai trò của họ như là chiếc xe an toàn cho các Superbikes thế giới - lần đầu tiên, nhưng dù ngắn gọn, ấn tượng tốt. Và với sự trợ giúp của một số toán học đơn giản, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Phía sau bánh lái 4C kết hợp một cơ thể sợi carbon-truyền 895kg với một 177kW / 350Nm tăng áp 1,75 lít động cơ xăng bốn xi-lanh. Mặc dù powerplant của nó được vay mượn từ hiện có Giulietta QV - với quyền lực và mô-men xoắn tăng mức bởi 3kW và 10Nm - các Alfa Romeo 4C được độc quyền trang bị với một số sáu tốc độ ly hợp kép paddle-chuyển.

Trong một nỗ lực để giảm trọng lượng, nó cũng có một hệ thống lái hoàn toàn cơ học, không có hỗ trợ điện tử hoặc thủy lực ở tất cả, và cũng tránh push-nút khởi động, màn hình cảm ứng thông tin giải trí và glovebox.

Đáng chú ý khi trượt giữa nón bên trong một cái móc sân bay trơn, một phía sau khác biệt hạn chế trượt cũng là mất tích, với cái gọi là 'baby Ferrari làm' làm với một mục cơ khí thay thế.

Chuyển từ front-end push khi vội vã vào một góc để phía sau wheelspin khi bàn chân phải được uốn cong, 17-inch phía trước kiểm tra xe của chúng tôi và 18-inch phía sau Pirelli P Zero lốp xe đã không bao giờ được đưa ra một giường kiểm tra thực tế để chứng minh tiềm năng, nhưng trên đường băng thứ của họ chắc chắn sẽ là đáng kể grippy hơn (như chúng ta tìm thấy khi thử nghiệm 4C ở nước ngoài từ đầu năm nay).

Tương tự như vậy, kinh nghiệm cho thấy rằng các 305mm phía trước và 292mm phía sau phanh Brembo sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn họ đã làm trên bề mặt của nhà chứa máy bay, mặc dù cảm giác chắc chắn là bàn đạp tiến bộ.

Được trang bị với lựa chọn quen thuộc hệ thống chế độ lái xe Alfa Romeo của mệnh danh là DNA (Dynamic, Neutral và mọi thời tiết), chúng tôi đã đi với thiết lập 'móc' của chúng ta, hay còn gọi là 'Race' chế độ, cho treo đuôi ra trên số lượng hạn chế của chúng ta về vòng . Một tùy chọn bổ sung trên 4C, chế độ Race tắt tất cả các hỗ trợ điện tử với ngoại lệ của ABS.

Có khả năng thay đổi bánh răng trong 130 mili giây, hộp số cảm thấy trực giác và mượt mà, mặc dù nó rất dễ dàng để mất mà mái chèo gắn trên bánh xe là lên và xuống mà là khi có đường kính nhỏ đáy bằng bánh xe đang quay trong tay của bạn. Cột gắn mái chèo lái, ưa thích bởi những người như Ferrari và Nissan, tránh vấn đề này và sẽ là tiện dụng.

Nổi bật bởi hai ghế da điều chỉnh bằng tay và bucketed sâu sắc và một thắng tay đòn bẩy trung tâm bây giờ tuổi học đường hầm gắn kết, các cabin là cơ bản nhưng không phải là thưa thớt như nói một $ 126,990 Lotus Exige. Và mặc dù có một bảng điều khiển làm bằng nhựa cứng hơn Superman mình, phù hợp và kết thúc là vẫn phải lên đó.

Nhìn chung, toàn bộ chiếc xe thực sự là một thỏa thích lái xe. Động cơ là lớn và thú, ga và tay lái được sắc nét và nhạy, và 4C là chỉ quá hạnh phúc để thay đổi hướng trong flick của bánh xe.

Với tất cả những thành phần quan trọng dường như hiện tại và chiếm, một lần trên đường - dự kiến ​​sẽ có giá khoảng $ 80K- $ 100K - Alfa Romeo 4C phải là một máy nụ cười chân thành. Nó chỉ là một điều đáng tiếc duy nhất 3500 sẽ được thực hiện mỗi năm ...

Nhấn vào đây để xem đầy đủ 4C Alfa Romeo tại gallery sân bay Avalon.
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments