Alfa Romeo Giulietta giá dài hạn cho Toyota Thanh Xuân

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Sự mở rộng của CarAdvice vào một cơ sở Melbourne mới gọi cho đội Victoria đầu tiên dài termer - nhập Alfa Romeo Giulietta.

Hoàn thành trong cổ điển Alfa đỏ, cư dân mới của chúng tôi là hàng đầu Alfa Romeo Giulietta QUADRIFOGLIO Verde hoặc QV.

War có nghĩa là màu xanh lá cây cỏ bốn lá, biểu tượng huyền thoại đã được sử dụng để xác định một số mô hình sản xuất thể thao nhất các nhãn hiệu của Ý từ những năm 1960 - chưa kể đến xe đua như xa trở lại như năm 1923.
Với một danh sách các giá 39.150 $, các Alfa Romeo Giulietta QV là phiên bản duy nhất trong phạm vi của nó để tính năng 173kW / 340Nm tăng áp 1,75 lít động cơ bốn xi-lanh.

Giúp đỡ để chuyển tiếp di sản thể thao của nó, phía trước bánh xe-lái Giulietta QV là không chỉ dành riêng gắn với một tay sáu tốc độ truyền tải, nhưng cũng đã powerplant của nó bị chèn ép bởi mới phía sau bánh lái xe Alfa của 4C xe thể thao - dù với kết quả đầu ra tăng mức 3kW và 10Nm.

Một sự gia tăng giá đáng kể so với $ 24,550 entry-level Giulietta với 88kW / 206Nm của nó 1.4 lít turbo-bốn, QV không đi kèm với thiết bị xếp chồng lên nhau.

Ngoài các huy hiệu Sportiva QV rõ ràng và logo, top-spec Giulietta thể được phát hiện từ một khoảng cách bằng cửa sổ kính màu của nó, các khung cửa sổ mạ crôm, satin gương bạc cánh, đèn pha màu, hệ thống treo thể thao, cảm biến đỗ xe phía sau, ống xả kép, calipers phanh màu đỏ và bánh xe hợp kim 18-inch.

Một cái nhìn bên trong cho thấy 10 loa Bose âm thanh với kết nối Bluetooth và điều khiển bằng giọng nói, hệ thống TomTom Navigation (nếu cắt bớt vào nó dash-top mount), nhôm chải dấu bên trong màu đen và bóng tối, một ngôi sao biểu diễn tối, kiểm soát khí hậu hai khu vực, một tự động mờ gương chiếu hậu, da và microfibre ghế đỏ khâu và phù hợp với thể thao bọc da màu đỏ-khâu tay lái, thể thao bàn đạp nhôm và tấm đá nhôm.

Nhưng nếu bạn là sau khi một cảm giác gì nhảy vào một thương hiệu mới Alfa Romeo là như thế, nó được mô tả tốt nhất như sau: "Ciao, và chào mừng đến Ý!"

Bạn đã xem các bộ phim, đọc sách và nghe nhiều một sợi từ những người bạn đã từng đến. Một bữa tiệc cho các giác quan bất cứ nơi nào bạn đi - lịch sử, vẻ đẹp và phong cách abound. Tất cả âm thanh tuyệt vời.

Sau đó, bạn đến cho chính mình và đó là một chút của một cú sốc văn hóa. Tất cả mọi thứ là ở Ý. Những điều bạn đang sử dụng để nhìn thấy hoặc có gần tay hoặc là không có hoặc trình bày theo một cách mà làm cho bạn nghĩ rằng nó sẽ đã được tốt hơn nếu họ đã không cố gắng ở tất cả.

Vẻ đẹp và sự hứng thú là ở đó, sự hồi hộp và không khí được hạch toán - nhưng bạn chỉ không chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đây là ấn tượng ban đầu của Alfa nhỏ của chúng tôi. Từ khóa to và mở khóa tiếng bíp và bây giờ kiểu cũ chìa khoá khởi động, để các Benzina (nhiên liệu), Acqua (nước) và Giri x 1000 (rpm) đồng hồ đo, các Giulietta là khác nhau và tự hào về nó.
Đến cuối tuần đầu tiên, giống như tham gia một chuyến đi đến boot cũ trong thế giới thực, chúng tôi bắt đầu để hiểu được ngôn ngữ, nghi thức và quy trình của slice này ít của Italia và bắt đầu thưởng thức tốt hơn thời gian chúng tôi phía sau rộng và hơi kỳ lạ có hình lăng.

Chỉ sau một thời gian ngắn với Alfa Romeo Giulietta QV, CA Melbourne đã cảm thấy một chút tiếng Ý. Giống như chiếc xe, chúng tôi to hơn một chút, một chút khát và nóng tính hơn có lẽ chúng ta nên có nhiều hơn một chút, nhưng không có nghi ngờ thì càng tốt cho nó.

Giulietta không phải là một Golf Volkswagen hay Toyota Corolla. Nó không phải trực quan và chúng tôi đã có để có được đầu xã chúng tôi trên khắp các chức năng menu và âm thanh nổi và các hệ thống Bluetooth khó chịu nhất của thế giới. Nhưng kiểu dáng bên ngoài của nó đã thu hút được một số người dân trên đường phố (chủ yếu là nữ) để đi qua và hỏi về nó - một kỳ công những đối thủ cùng sẽ đấu tranh để đạt được.

Đòi một thời gian 0-100km là 7,2 giây, động cơ là nhiều punchy quá, trong hoặc Normal DNA biến hệ thống theo phong cách lái xe hay chế độ Dynamic, và hộp số là một niềm vui để sử dụng - ngay cả khi cần số aftermarket-style là một ít quá khổ và bộ ly hợp một chút nhạy cảm.

Một chút dulled trong phản hồi của mình, chỉ đạo tốt trọng trong chế độ bình thường đã cảm thấy thoải mái hơn và dễ dàng hơn để sống với ngày này sang ngày so với chế độ động quá nặng và không giao tiếp nhiều hơn, trong khi đi xe thể thao của Alfa là chưa đạt đến điểm mà chúng tôi tìm thấy nó khó chịu hay khó chịu.
Nội thất cũng được phát triển trên chúng ta, mặc dù một vài vấn đề "chất lượng" xung quanh đồ đạc trang trí, tuy nhiên, sự thiếu Bluetooth streaming audio đã là một điểm nhức nhối trong đội.

Sử dụng nhiên liệu được lơ lửng khoảng 3,6 lít cho mỗi 100 km trên con số tuyên bố 7.6L / 100km tại 11.2L / 100km - nhưng khi chúng tôi viết những dòng này, mà dường như được bắt đầu cải thiện khi chúng tôi nhận được sử dụng để xe (và có lẽ, nó được sử dụng cho chúng tôi).

Chúng tôi sẽ giữ cho bạn cập nhật với tình Alfa Romeo của chúng tôi và rất mong được làm quen với các Giulietta QV tốt hơn, tất cả trong khi thưởng thức đi lại hàng ngày đến và từ Richmond ... qua Tuscany của khóa học.

Alfa Romeo Giulietta QV

Ngày mua: tháng ba 2014
Đọc đồng hồ đo cây: 2951km
Quãng đường đi tại thời điểm viết: 1298km
Tiêu thụ tại thời điểm viết: 11.2L / 100km 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments