Alfa Romeo Giulietta xét Toyota Hà Đông

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Xe ô tô nhỏ ở Châu Âu đã giảm đáng kể trong giá trong những năm gần đây, với Alfa Romeo Giulietta ví dụ mới nhất.

Trường hợp các đối thủ Continental của nó - Renault Megane và Volkswagen Golf - cả hai bắt đầu vào khoảng $ 21,000 cộng trên đường chi phí, Alfa Romeo Giulietta có một nhãn dán driveaway thường trực của $ 25,000. Thêm giao đại lý và các chi phí theo luật định của chính phủ cho các đối thủ của mình và họ đến trong cooee của pricetag Alfa Romeo, mặc dù cả Renault và Volkswagen cũng thường xuyên chạy chương trình khuyến mại quan tâm.

Các mục Alfa Romeo Giulietta có 1,4 lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh phát triển 88kW quyền lực và 206Nm mô-men xoắn. Họ là con số gần như giống hệt nhau cho cả Megane 1.2-lít và tăng áp Golf 1,4 lít.Toyota Hà Đông

Với các cơ sở Giulietta, tuy nhiên, chỉ có một tay sáu tốc độ truyền dẫn có sẵn, nơi đối thủ cạnh tranh của nó đều cung cấp một hộp số tự động. Alfa Romeo tuyên bố 9,4 0-100km thứ hai / h và tiêu thụ 6.4L / 100km trong điều kiện hỗn hợp, cả hai con số trong số đó là ở phần cuối nhọn của lớp.

Như với các cơ sở Golf và Megane, Giulietta tiêu chuẩn chỉ được hubcaps để che bánh xe thép 16-inch của nó, nhưng nó là người duy nhất của ba để có được đèn pha tự động và cần gạt nước. Các thiết bị khác bao gồm một bánh xe bọc da tay lái, điều khiển hành trình, cửa sổ điện, và một máy tính đi.

Đẩy mạnh đến $ 27.450 (cộng vào chi phí đường bộ) Giulietta Thăng Tiến chỉ thực sự thêm bánh xe hợp kim vào danh sách thiết bị tiêu chuẩn, để lại $ 24.990 Golf 90TSI Comfortline và tự động chỉ 26.990 $ Megane GT-Line để trump nó cho các thiết bị.

Cả hai đối thủ đều nhiều thiết bị tìm thấy trong 29.350 $ (còn cộng thêm chi phí trên đường) Giulietta Distinctive thử nghiệm ở đây trong sách hướng dẫn hình thức. Nó cho biết thêm 17s lớn hơn, đèn sương mù, cảm biến đỗ xe phía sau, định vị vệ tinh TomTom xách tay, kiểm soát khí hậu hai vùng, tự động mờ gương chiếu hậu và ghế ngồi thể thao.

Có lẽ criticially nhất, cả hai tiến triển và phục vụ riêng biệt sáu tốc độ ly hợp kép hộp số tự động như là một tùy chọn thêm $ 2000, mặc dù khi trên đường chi phí được thêm vào các Giulietta giá rẻ nhất tự động được khoảng $ 33,000 nói với tất cả ...

Gói tùy chọn về điểm riêng biệt, trong khi đó, bao gồm ghế da với điều chỉnh điện phía trước và sưởi ấm cho $ 3000, hoặc nếu kết hợp với một cửa sổ trời cho $ 4000, cộng với đèn pha xenon như một độc lập 1500 thêm $.

Cả Thăng Tiến và các lớp riêng biệt thêm MultiAir hệ thống điều khiển van biến của công ty để các động cơ turbo 1.4 lít, nâng cao kết quả đầu ra để 125kW (tại 5500rpm) và 250Nm (tại 2500rpm). Cả hai tay và tự động yêu cầu một 0-100km 7.8 giây / h, việc truyền tải cũ với mức tiêu thụ 5.9L / 100km trong điều kiện hỗn hợp, việc đăng sau một 5.2L / 100km còn ấn tượng hơn.

A 2.0 lít turbo-diesel có sẵn cho một $ 3900 trong cả hai lớp với một chỉ truyền động ly hợp kép tự động - $ 33,350 Thăng Tiến, $ 35,250 biệt - giảm tiêu thụ để 4.5L / 100km nhưng tăng thời gian tăng tốc lên 100km / h là 8.0 giây.

Ngoài hiệu suất và tiêu thụ số liệu cạnh tranh - thiết bị nếu không như vậy khá cạnh tranh cho giá - Alfa Romeo Giulietta cũng là một trong những chiếc xe nhẹ nhất trong các lớp học (tại 1259kg) và tự hào có một khởi động 350 lít lớn.

Nghi là ấn tượng tương tự ở ghế sau. Mặc dù có đẳng cấp trung bình khoảng không và chỗ để chân, Giulietta chỉ phù hợp với các Golf trong lớp bằng cách bao gồm một lỗ thông hơi phía sau đó được cho là quan trọng trong khí hậu ấm áp của chúng tôi.

Chất lượng nội thất chắc chắn vay chính nó để kết thúc chi phí hợp lý của các lớp xe nhỏ, mặc dù. Lỗ thông hơi Slimline, ngoài đồng hồ tốc độ và máy đo tốc độ kim thẳng đứng với vòng ngoài chrome, và điều khiển khí hậu piano-đen tất cả nhìn tốt.

Các sản phẩm nhựa là không phù hợp, tuy nhiên, mịn màng và mềm cảm ứng trên bề mặt gạch ngang tương phản với nhựa cửa cứng và sần sùi. Các vị trí lái xe của các mô hình thử nghiệm của nhãn hiệu là khủng khiếp, không có chỗ để chân và một bàn đạp ly hợp quá cao khiến chân trái của lái xe rõ ràng của các cơ sở chỗ ngồi. Đây là mặc dù chiều cao và độ nghiêng điều chỉnh của cả hai tay lái và cơ sở chỗ ngồi.

Thật kinh ngạc, Giulietta thiếu Bluetooth streaming audio cho hệ thống âm thanh tám loa của nó, chỉ có USB, AUX và điều khiển bằng giọng nói có sẵn. Microsoft dựa trên hệ thống Blue & Me là unintuitive, quá, với chức năng nhúng sâu trong menu máy tính chuyến đi giữa đồng hồ tốc độ và máy đo tốc độ, mặc dù không có màn hình cảm ứng màu sắc trung anyway.

Toggle 'DNA' chrome nhuốm trên giao diện điều khiển trung tâm - biểu thị năng động, sở thích bình thường và ổ đĩa All-thời tiết - dường như đang dựa trên đồ chơi của trẻ, là nó cảm thấy hơi lỏng lẻo và nhấp chuột giữa ba chế độ.

Không may, sau đó, rằng việc chuyển đổi cần phải được sử dụng mỗi khi xe đang bật. Các 'N' chế độ mặc định Giulietta để start-up mang đến đáp ứng điều tiết vô cùng buồn tẻ mà làm cho nó dễ bị stall-và cảm thấy chậm chạp ra khỏi dây chuyền. Trong chế độ đó, mặc dù, các lái ít nhất là độc đáo sáng, ngoài việc là khá sắc nét ra khỏi vị trí trung tâm. Các 'D' thiết lập là sắc lên ga, ngụy trang turbo lag của động cơ, mặc dù đó là sự chỉ đạo đó trở nên buồn tẻ và nặng nề ở đây.

Có không có lấy đi từ thực tế động cơ Alfa Romeo là ít hơn nhiều so với những người dễ xử lý trong Volkswagen và Renault đối thủ của mình. Trong điều kiện của dòng gia tốc thẳng, Giulietta cảm thấy quan tâm và nhanh, mặc dù soundtrack nổi hạt của động cơ là một cái bóng của quá khứ mẫu xe Alfa Romeo có thể nghe được cảnh quan tuyệt đẹp. Tệ hơn nữa là lag mà thấy các vòng quay động cơ cần thiết trên tàu để cung cấp động lực có ý nghĩa. Nó có nghĩa là chèo tay sáu tốc độ, trong đó có một mẫu ném thay đổi lâu dài và là hơi cao su nhưng không phải là quá khó chịu.

Các điều chỉnh hệ thống treo của Alfa Romeo này chắc chắn khuyến khích lái xe nhiệt tình hơn. Cùng với sự chỉ đạo sắc nét, Giulietta ngồi bằng phẳng ở góc hẹp và được bổ sung bằng tốt grip front-end. Là tiếng Ý, nó có thể được dự kiến ​​rằng các chassis muốn chơi trong góc, có lẽ là quan tâm để di chuyển nó từ phía sau xung quanh, nhưng nó cảm thấy hoàn toàn an toàn và trồng, ít nhất là trên những con đường trơn tru.
Trên một con đường đất nước tiêu biểu của Giulietta bị trả lại xung quanh một chút, đôi khi cảm thấy quá căng thẳng và đôi khi cảm thấy quá mềm. Đó là một pha trộn kỳ lạ, mặc dù đi xe thị trấn xung quanh của Alfa Romeo này được ổn định hơn so với tĩnh đường gập ghềnh của nó ở tốc độ. Có một chút của sự khắc nghiệt hơn va chạm sắc nét, tuy nhiên, một hậu quả có thể có của 45 khía cạnh 17-inch lốp so với chubbier, thấm hút hơn 55 khía cạnh 16-inch lốp xe trên xe cơ sở.

Chất lượng xe thoải mái hơn chỉ là một trong những lý do là mô hình cơ bản Alfa Romeo Giulietta là thuyết phục hơn các lớp cao hơn Distinctive thử nghiệm ở đây. Mặc dù phong cách, rộng rãi và thú, một số driveability và vấn đề chất lượng nội thất trở nên tiêu cực hơn khi giá tăng qua phạm vi.
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments