Alfa Romeo Mito Xem lại Toyota Thăng Long

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
thay đổi trên 2014 Alfa Romeo Mito Series 2 - ít nhất là đánh giá từ bên ngoài của chiếc xe.

Điều này cập nhật giữa cuộc đời cho mô hình nhỏ nhất của Alfa đơn giản đi tới một khung mạ chrome cho nổi tiếng nướng của thương hiệu hình chữ V, cùng với những cải tiến hầu như không xác đáng để phụ kiện sở chính và đuôi ánh sáng của Mito.

Far quan trọng và có lẽ mâu thuẫn với di sản thực hiện các thao Ý tinh túy của thương hiệu xe hơi hơn - là sự ra đời của một mới xăng-nhấm nháp, tăng áp động cơ hai xi-lanh vay từ công ty mẹ Fiat.

Thu hẹp bởi hai xi lanh (từ bốn trên tất cả các mô hình Mito khác) cũng đã cho phép các marque Ý để giảm giá nhập cảnh của nó đối với quyền sở hữu Alfa Romeo từ $ 25,200 đến $ 22,500 cộng trên đường chi phí cho mô hình này 'Twinair'.Toyota Thăng Long 

Sản xuất chỉ 77kW và 145Nm mô-men xoắn, các pint cỡ mới 0,9 lít Mito cần tất cả 11,4 giây để đạt 100km / h.

Điều này có vẻ chậm hơn so với một quanh co-xe buýt trong giờ cao điểm thu thập dữ liệu, nhưng phù hợp với một tay sáu tốc độ dễ dàng chuyển nó thực sự là một ổ disarmingly vui vẻ.

Chỉ cần không mong đợi được nghe nhiều nốt động cơ đặc trưng bạn nhận được từ hầu hết các Alfa khứ và hiện tại khác.

Trong thực tế, cung cấp cho các Mito một khởi động đầy đủ (một ra-an-ra yêu cầu trong hầu hết các tình huống) và các bé hai xi-lanh Alfa chạm tai giống như một chiếc Vespa scooter lao động chứ không phải là bất kỳ nở Ý màu đỏ máu.

Nhưng một khi vòng quay 3000rpm leo lên trên nó được một nhân vật chủ của riêng của mình, nếu bạn không nhớ các rung động kèm theo.

Giữ ga ghim, và bạn sẽ nhanh chóng chạy vào rev-giới hạn của Mito, cũng ngắn của các 6000rpm redline chỉ định.

Nói chung, đó là một ban nhạc rev khá hẹp, nên các thay đổi bánh răng thường xuyên là mệnh cho khóa học.

Để khai thác vào các 77kW đầu ra / 145Nm đầy đủ, bạn sẽ cần phải chọn chế độ năng động trên hệ thống DNA Alfa, mà còn tăng thêm sức nặng để chỉ đạo và sắc lên các phản ứng ga - nếu không nó làm cho một ít hơn đáng kể 72kW / 120Nm trong hai chế độ khác Tự nhiên và mọi thời tiết.

Cài đặt tự nhiên xăng-nhấm nháp là hướng để tối ưu hóa nền kinh tế nhiên liệu và lượng khí thải thấp hơn, cùng với giá cả thấp hơn có thể sẽ gây nên quan trọng cho những người yêu thích Alfa tiết kiệm nhiều hơn.

Đến tiêu chuẩn với stop / start công nghệ, động cơ này tuyên bố để sản xuất lượng khí thải CO2 thấp nhất của bất kỳ động cơ xăng không lai trên thế giới (99g / km), trong khi cũng tuyên bố kết hợp nhiên liệu tiêu thụ chu kỳ 4.2L / 100km.

Đối với những người muốn nhiều hơn đáng kể đi trong Alfa Mito của họ, thực-over 1.4 lít tăng áp biến thể bốn xi-lanh là con đường để đi.

Được trang bị với 206Nm mô-men xoắn từ 1750rpm (99kW và quyền lực), các $ 24,500 Mito Thăng Tiến với năm tốc độ dẫn sẽ chạy nước rút từ số không đến 100km / h trong 8,4 giây, và dễ hiểu cảm giác đáng chú ý mạnh hơn anh chị em hai nồi.

Dễ dàng, nhanh nhất của lứa Mito, mặc dù, là (ly hợp kép) phiên bản TCT - cụ thể là $ 26,500 và $ 28,000 Tiến mô hình riêng biệt. Không chỉ làm họ tăng mô-men xoắn cao điểm bởi một 24nm hơn nữa để 230Nm nhưng họ cũng phải cạo 0,2 giây giảm thời gian chạy nước rút hướng dẫn của.

Còn lại trong chế độ Dynamic, đó là một đơn vị tương đối nhanh chóng chuyển, cung cấp thay đổi bánh răng sắc nhọn, cũng như khuyến khích một tiếng gầm gừ ngọt ngào âm từ động cơ - và một nữa phù hợp với huy hiệu Alfa Romeo mang tính biểu tượng.

Ngoài động cơ mới, khung xe 2014 Mito lão hóa của Fiat có nguồn gốc từ phần lớn vẫn không thay đổi từ mô hình mà đã ra mắt trong năm 2008.

Có một mức khá của trọng lượng chỉ đạo (chỉ ở chế độ động), nhưng nó có xu hướng không phù hợp ở hai bên của vị trí thẳng về phía trước, trong khi các tay lái trợ lực điện vẫn còn cảm thấy giả tạo và thiếu đủ thông tin phản hồi để được coi là hấp dẫn.

Đi xe chất lượng không được cải thiện, hoặc, như vậy các Mito vẫn thích bitum mịn và đặc biệt trở nên bất ổn trên những con đường lumpier.

Front-end grip là mạnh mẽ trong suốt phạm vi, mặc dù, và các Mito đổi hướng tốt, ngay cả khi bị đẩy. Có ít cuộn cơ thể trên mô hình 1.4 MultiAir, mà có được Alfa thống treo thích ứng mà thông qua giảm xóc biến đáp ứng cho một đi xe hơi tốt hơn được cung cấp với hệ thống treo tiêu chuẩn thiết lập trên Twinair biến 0.9.

Tuy nhiên, các đối thủ đẳng cấp, chẳng hạn như Ford Fiesta và Volkswagen Polo vẫn cảm thấy khá nhanh nhẹn hơn, sẵn sàng và điềm tĩnh hơn Mito.

Bên trong, mới nhất Alfa Romeo Mito được một loạt các vật liệu cabin mới hòa trộn tốt với cập nhật công nghệ của mô hình, mặc dù nó vẫn có cảm giác như cuộc sống giữa một nip và Tuck-hơn một makeover thích hợp.

Hiện vẫn còn quá nhiều nhựa cứng trang trí trên gạch ngang, cửa ra vào và điều khiển trung tâm cho không gian này để bao giờ được coi là cao cấp hoặc thậm chí bán cao cấp.

Các vị trí lái xe, mặc dù, là tuyệt vời. Những chiếc ghế, mặc dù thiếu đủ củng cố, cho phép người lái xe ngồi sâu vào trong xe - giống như cổ điển Alfa GTVs của cuối những năm 60.

Nơi ở băng ghế sau không phải là quá rộng rãi và không có tay vịn phía sau, mặc dù nó thoải mái, đủ cho hai người lớn có chiều cao trung bình (như thử nghiệm).

Ngoài ra còn có 270 lít không gian hành lý, được hỗ trợ bởi một tầng tương đối sâu, thiết lập và 60/40 split-gấp ghế. Đó là hơi ít so với công suất 276 lít của Fiesta và của Polo 280 lít.

Thiết bị tiêu chuẩn trên phạm vi Mito là hệ thống thông tin giải trí công ty mẹ của Tập đoàn Chrysler 'UConnect', trong đó tập trung vào một màn hình cảm ứng năm inch cung cấp quyền truy cập vào radio, điện thoại, phương tiện truyền thông và các thiết lập khác.

Trong khi định vị vệ tinh không có sẵn trên phạm vi, Bluetooth trực tuyến chức năng của mô hình cho phép turn-by-turn hướng dẫn từ các ứng dụng điều hướng điện thoại thông minh dựa trên sẽ được chuyển tới các xe và cung cấp quyền truy cập vào các đài phát thanh trực tuyến, chơi qua hệ thống âm thanh sáu loa của Mito .

Các Mito cũng có một mức khá của bộ an toàn bao gồm 7 túi khí tiêu chuẩn, cùng với bộ phần mềm thông thường của các biện pháp an toàn chủ động, và có cả một NCAP và ANCAP giá an toàn năm sao.

Việc bổ sung nhiên liệu hiệu quả, mô hình hai xi-lanh mới với giá nhập giảm cho một chiếc xe mà một khi bắt đầu vào khoảng $ 30,000, cùng với mức độ thiết bị được cập nhật, nên thu hút một nhóm rộng hơn của người mua Alfa.

Trong khi Mito có sự tinh tế hơn trong phong cách của mình hơn so với kỹ thuật và nó outpointed bởi một số đối thủ chính thống chất lượng, giá nhập giảm đáng kể (mà cách đây không lâu đã được khoảng $ 30,000) và tăng cường mức độ thiết bị có nghĩa là bạn sẽ không nhất thiết phải là một ký lên thành viên của Alfisti để xem xét nó. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments