Alfa tuyên bố sáu giây phẳng cho- Mercedes A250 AMG

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Alfa tuyên bố sáu giây phẳng cho 0-100km / h chạy nước rút, nhưng đó là chỉ khi bạn sử dụng các chức năng điều khiển khởi động, đó là dễ dàng như cầm chân trái của bạn trên bàn đạp phanh, ép paddle xuống số, và sàn ga.

Nó không phải là một hành động tích cực đặc biệt, nhưng nó dường như để bắn ra khỏi cổng với nhiều tốc độ và chấn động tối thiểu.

Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời đáp ứng, với một trong các ghi chú cơ tạng nhất trong kinh doanh hot-hatch - ngay cả ở tốc độ vừa phải. Bury ga, mặc dù, và bạn có thể quên đi những hệ thống âm thanh Bose, có thêm rất nhiều decibel bắt nguồn từ tầm trung gầm gừ thải nghiêm túc thỏa mãn.
Giulietta cũng được hưởng lợi từ một hệ thống phân phối nhiên liệu mới mà cắt turbo lag đến mức tối thiểu. Cùng với đó là một thực tế rằng 80 phần trăm của mô-men xoắn cao điểm của chiếc xe có sẵn từ 1800rpm, và bạn đã có công thức hoàn hảo cho Italia nổ ngoài góc tốc độ thấp.

Cũng được vay mượn từ 4C, là sáu tốc độ hộp số twin-ly hợp và giống như Ferrari 458 Italia (Ferrari đang thuộc sở hữu của Fiat Chrysler Group), nó có độc quyền với bánh xe gắn trên tay lái sang số mái chèo - và tôi không nhớ đó một chút.

Đó chắc chắn là một đơn vị nhẵn chuyển dịch, nhưng tôi sẽ tranh luận mạnh mẽ rằng các kinh nghiệm lái xe tổng thể sẽ được tăng cường rất nhiều bằng cách thay đổi nắm bắt tốt, ít nhất là trong chế độ Dynamic.
Tôi cũng không phải là một fan hâm mộ của quá khổ vô lăng Giulietta QV của. Có vẻ như không thích hợp trong một Ý hot-hatch và thẳng thắn, tôi không bao giờ ấm cho nó, ngay cả sau khi 500km ở ghế lái. Tại sao không phù hợp với những xới nhỏ hơn và thể thao hơn từ 4C? Chắc chắn rằng huy hiệu 'QUADRIFOGLIO Verde' xứng đáng không kém.

Điều đó nói rằng, có một thậm chí đẹp cân để chỉ đạo và nhanh chóng, đủ để khai thác những đường cong gợi cảm của Ý B-đường giao thông tại một clip tương đối tốt. Và hoàn toàn không có lại quả hoặc, bất kể có bao gập ghềnh bề mặt trở nên. Cơ thể kiểm soát được sắp xếp khá tốt, quá, thậm chí khi đẩy. Có một số ban đầu dựa vào turn-in, nhưng sau đó nó giải quyết, và Pirelli P Zero cắn cứng.

Đẩy vào, và không có sự trợ giúp của một khác biệt hạn chế trượt (cơ khí hoặc điện tử) được tìm thấy trên các đối thủ như Renault Megane RS265 và Volkswagen Golf GTI, đó là một chút quá dễ dàng để làm cho những lốp xe phía trước la hét trong góc chặt chẽ hơn.

Hệ thống phanh Brembo bằng bốn-pot quanh và trong khi họ đang tiến độc đáo và cung cấp phong nha tất cả xung quanh dừng điện xung quanh thị trấn, và trên xa lộ tốc độ cao của châu Âu, họ cũng có thể đấu tranh dưới duy trì tải trọng nặng trên descents dốc.

Xe thử nghiệm của chúng tôi đã được shod với cấu hình thấp 18-inch lốp xe tiêu chuẩn, do đi xe là công ty dễ hiểu, như một đúng hot-hatch nên được. Vấn đề phát sinh khi xe chạm một cạnh cứng, giống như một ổ gà hay những khe co giãn kim loại khó chịu, và có quá nhiều vụ tai nạn cảm thấy thông qua các cabin.
2015 Alfa Romeo Giulietta Quadrifoglio Verde Review : first drive .
Xem thêm : Mercedes A200
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments