Audi A1 Sportback - Toyota Thăng Long

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport là, như bạn hy vọng với một huy hiệu có tính năng từ 'Sport' không phải một lần mà là hai lần, phiên bản thể thao nhất của xe nhỏ thương hiệu của Đức. Đó cũng là đắt nhất, giá từ 42.500 $, mặc dù là một chiếc xe nhỏ điển hình cao cấp ở đó vẫn còn rất nhiều cách để mở rộng dự luật cuối cùng của bạn.


Theo xu hướng thiết lập bởi thích của Mini nở và Fiat 500, các Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport được đóng gói với các tùy chọn và thay đổi thiết kế bao gồm cả nội thất và ngoại thất, cho các cá nhân kiểm soát như thế nào A1 họ sẽ xem xét - cung cấp họ sẵn sàng trả tiền cho nó.Toyota Thăng Long 

Từ màu sắc tương phản mái và bánh xe khác nhau, để chỉnh dòng S áp dụng từ trong ra ngoài, có không thiếu các quyết định khi mua hàng đầu này trong bốn mét dài Audi. Misano xe thử nghiệm của chúng tôi đỏ mặc một mái Brilliant đen ($ 720) và một phần đánh bóng bánh xe hợp kim 17-inch ($ 400), nhưng đã bỏ lỡ sang số mái chèo - thêm $ 200. Bạn sẽ phải trả tiền nhiều hơn, mặc dù, cho ngồi-nav ($ 3600 cho chuyển hướng MMI cộng với gói) và $ 490 cho một phía sau gương tự động mờ dần tầm nhìn đó cũng có thể được dự kiến ​​sẽ được vào danh sách các tính năng tiêu chuẩn.

Mở cửa tài xế và nép vào người ủng hộ, và cũng bucketed, ghế thể thao, và mặc dù bạn sẽ tìm thấy một nội thất mà không 'cao cấp' tốt hơn so với bất cứ đối thủ, bao gồm cả BMW thuộc sở hữu Mini. Cao cấp Audi trông và cảm thấy thương hiệu Đức đã trở nên đồng nghĩa cho là phải có.

Vật liệu hàng đầu được sử dụng trong cabin bốn chỗ ngồi kết hợp với bộ điều khiển logic và một màn hình chất lượng cao để làm cho người cư ngụ cảm thấy nhiều hơn một chút đặc biệt. Audi A1 Sportback là mỗi cắn một chiếc Audi, ngang bằng với nhiều người thân đắt hơn nhiều và liên quan chặt chẽ về chất lượng và thiết kế cho các công ty A8 hạm.

Da đa chức năng thể thao chỉ đạo bánh xe là một trong những tốt nhất trong kinh doanh - một niềm vui tuyệt đối để giữ và sử dụng - và được tham gia trong cabin của bóng bao giờ-để-nhẹ-minh bạch thông khí đen bao quanh mà meld sạch vào ấn tượng soft-touch gạch ngang trái ngược của vòng nhôm bọc các lỗ thông hơi đen.

Việc định giá của Audi A1 Sport 1.4 TFSI không mang nó vào lĩnh vực hầm lớn, và những người của nhiều hot - bao gồm cả Volkswagen Golf GTI (từ $ 40,490 trong năm cửa theo mẫu) và Renault Megane RS265 (từ $ 42,640). Nhưng thể thao nhất Audi A1 Sportback cũng chỉ nặng 1215kg - hai Blokes ít hơn một Golf GTI - cho phép động cơ twin-tính tuyệt vời của mình để cung cấp hiệu suất chỉ-là-mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Audi A1 1.4 TSI tính năng cùng 1,4-lít động cơ bốn xi-lanh đôi-tính được tìm thấy trong $ 27,790 Volkswagen Polo GTI. Với 136kW tại 6200rpm và 250Nm từ thấp 2000rpm, động cơ punchy và linh hoạt là thấy hạnh phúc như chơi giỏ mua hàng hoặc rách qua các dãy núi.
Một trong những thủ đoạn chính của bên sử dụng cả một bộ siêu tăng áp cho thấp xuống đột biến và một turbo tăng áp cho tăng tầm trung là số liệu thống kê của 0-100km / h trong bảy giây (chậm hơn một chút so với một GTI nhưng hơi nhanh hơn so với một auto Cooper S ) và một con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp là 5,9 lít cho mỗi 100 km (tiết kiệm hơn là cả một GTI và Cooper S). Chúng tôi tính trung bình 7.9L / 100km, theo máy tính chuyến đi của xe, nhưng thấy thấp 5.4L / 100km.

Đi xe Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport là công ty quản lý nhưng sự cân bằng khéo léo giữa độ cứng và tuân thủ tốt, không bao giờ bị phá rối trên da gà và làm cho một ổ đĩa tự tin cảm hứng. Trong khi con đường gia nhập có thể chao đảo, A1 là hư không gần như cứng nhắc như một chiếc Mini Cooper.

Lái Sharp, trực tiếp và giao tiếp là một trong những tốt nhất trên một chiếc Audi - với một sự tinh khiết và nhất quán thường xuyên bị mất tích từ Audis đắt hơn, bao gồm cả một số mô hình RS. Hệ thống phanh cũng đều tuyệt vời, cung cấp cảm giác nhất quán và một chất rắn, đạp cậy ngay cả sau khi dừng nặng lặp đi lặp lại.

Các hộp số ly hợp kép có thể là một nguồn thất vọng, thường xuyên thay đổi từ số thứ tư hoặc thứ năm xuống vào thứ ba giữa góc, ngay cả khi ở chế độ sử dụng, và một sự thay đổi clunky lẻ có thể xảy ra ở lần. Bánh răng được trao đổi nhanh chóng, mặc dù, và ở thoải mái hơn khi lái xe với tính lưu động hợp lý. Như với các đôi Polo GTI, không có hướng dẫn sử dụng thay thế. a
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments