Audi A1 Sportback xét báo cáo dài hạn ba- Mercedes E250 AMG

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Có vài điều thuốc tẩy hơn bao gồm cây lớn trên cả nước lớn của chúng tôi, ngay cả khi đó là trong một chút Audi A1 Sportback.

Các hành tinh thẳng hàng một cách hoàn hảo một ngày cuối tuần dài: một người bạn đời bác sĩ đóng quân ở Port Macquarie, trên bờ biển phía bắc New South Wales, vừa mua một 2001 Renault Sport Clio 172 tham gia của ông năm 1999 BMW M5 ở phía bên kia của nhà để xe, trong khi đời sống người anh em họ của tôi Gold Coast chỉ có một bé trai, và một người bạn sống ở Brisbane ... tốt, tôi muốn được hứa hẹn một chuyến thăm đó cho các lứa tuổi. Nó chỉ là vấn đề của việc gia nhập các dấu chấm Bắc khởi hành từ Sydney.Mercedes E250 AMG

Mặc dù các chính quyền tiểu bang và liên bang đang chi hàng tỷ USD để nâng cấp quốc lộ Pacific, tôi chọn để đi nội địa với Audi trên những con đường ít người đi, tránh né và lặn trên dải phân cách tuyệt vời. Để dừng đêm đầu tiên của tôi ở cổng, nó có nghĩa là rạng ngời lên đến Newcastle, cắt ngang phía tây bắc trên Bucketts Way để Gloucester, và sau đó vào các Thunderbolts Way tuyệt vời để Walcha. Sau đó tôi sẽ gặp các Clio hướng dương vàng trong Walcha, để lái xe trở lại Port trong đoàn xe trên đường cao tốc Oxley, một con đường mà có 100km / h và tốc độ giới hạn là rải rác với dấu hiệu 25km / h góc ...

Các 29.900 $ A1 Sportback thực sự là một chiếc xe ẩn lớn trong ít hatch trang phục. Có một số lượng tốt đẹp của mô-men xoắn để trang trải những ngọn đồi cao tốc lớn trong bánh thứ sáu, các công cụ âu yếm yêu thương cùng gần như im lặng. Đến đêm, đèn pha xenon chiếu sáng đường với niềm tin, những chỗ ngồi vẫn thoải mái, và hệ thống âm thanh là một mô hình rõ ràng như tôi vòng qua các album tôi đã không được lắng nghe đầy đủ cho các lứa tuổi (Vulture đường Powederfinger gần như đã làm cho tôi cảm thấy như Tôi đã lái xe cho học sinh tốt ...)

Oxley là trống rỗng, cho đến khi tôi nhìn thấy hai đèn pha tròn và sáng đến cách khác. Huw U-turns và chúng tôi nộp trở lại Port, A1 hàng đầu, 13 tuổi Renault dễ dàng giữ trong gương chiếu hậu của Audi. Sau một thời gian mà tôi được cho một đi trong Clio 172, và sau khi lái A1, đầu tiên nó cảm thấy như có, hoàn toàn không có trọng lượng trên mặt trước của Renault. Khả năng chống chịu understeer là đáng chú ý, và tốc độ động cơ 2.0-lít để rev trên 4000rpm tất cả các cách để 7800rpm là cảm hứng. Ví dụ này đã làm 100,000km - nó cảm thấy nó trong cơ thể còn yếu kém, nhưng không phải trong sang số chặt hoặc động lực chiến thắng.

Để so sánh, A1 dựa trên sự kìm kẹp của lốp xe của mình để di chuyển giữa các góc, chứ không phải là sự cân bằng tuyệt vời, và động cơ turbo 1,4 lít của nó sản xuất 90kW tối đa của quyền lực tại 5000rpm và cảm thấy khó thở hơn thế. Nó chỉ là một nở ish sporty-, Audi này.

Ngày hôm sau, các chân từ Port Macquarie đến Brisbane được thực hiện trên đường cao tốc Pacific. Chỉ có một điểm dừng pit tại Banana Big tại Coffs Harbour, và nghỉ uống cà phê tại quán cà phê thu hoạch tuyệt vời bên ngoài của Byron Bay punctuates chân này.

Thật là một cái mở mắt lái xe trên Thái Bình Dương là, mặc dù: lọc qua phai mờ năm 1950 nhà nghỉ ở 50km thị xã / h chưa bị vượt qua, công trường thi công bất tận, 100km / h giới hạn tốc độ trên những đoạn cũ của rác đường cao tốc, nhưng cùng một giới hạn tốc độ cho thương hiệu phần mới của làn kép ... nó là một mớ hỗn độn đầy đủ. Vậy là ngồi-nav của A1, tại một thời điểm, bởi vì phần mềm của nó đã không được nâng cấp để bao gồm các Ballina bypass mới được mở ra, do đó nó nghĩ rằng tôi đang lái xe ở 110km / h qua một khóa học offroad của màu xanh lá cây và cảnh báo cảnh báo (don 't hoảng sợ, anh chàng ít!).

Đường trung bình A1 chỉ 75km / h đến Brisbane, hợp tác với tiêu thụ 6.5L / 100km. Thật thú vị, tuy nhiên, đó là chân đường cao tốc giữa Gold Coast và Brisbane rằng sản lượng của nền kinh tế tốt nhất mà tôi chưa muốn nhìn thấy từ máy tính của chuyến đi chết chính xác của A1 - 5.2L / 100km.

Một vài ngày sau đó, vào trận lượt về, tôi phi tiêu nội địa ở Byron Bay qua Lismore và hướng tới Tenterfield trên Bruxner lộ đáng yêu. Các Bruxner, như Oxley, là 100km / h cách toàn bộ, mặc dù mưa có nghĩa là lựa chọn hợp lý của tốc độ là cần thiết. Nếu A1 cảm thấy một chút trơ trong khô trên Oxley, mặc dù, một con đường ẩm ướt được nó cảm thấy một chút vui tươi hơn, Toyota 86-phong cách. Nó là khá tốt đẹp.

The Highway New England sẽ đưa tôi trở xuống về phía Walcha, hoặc về cùng một mức độ nội địa như Port, và đó là một ổ đĩa rất đẹp, yên tĩnh và xinh đẹp hơn. Sau đó, tôi tham gia cùng một tuyến đường trở về nhà mà thấy tổng cộng 11 giờ và 11 phút lái xe từ Brisbane đến Sydney, với tổng 1058km của lái xe và hai tràn ngập của hồ kiểm đếm 6.8L / 100km và 7.7L / 100km tương ứng.

Trong ngắn hạn, nếu bạn có một chiếc xe tốt và muốn thưởng thức những con đường yên tĩnh mà hiếm khi xuống dưới 100km / h, đi nội địa và không đi theo đường cao tốc Thái Bình Dương. Đó là khoảng 60km nữa để có những tuyến đường nội địa giữa hai thành phố thủ đô, nhưng thời gian đó có thể dễ dàng tạo ra nhờ vào công trường thi công bỏ qua và ít giao thông. Những cách thú vị hơn rõ ràng không phải là khá kinh tế như đường cao tốc Pacific chậm hơn, tuy nhiên.

A1 Sportback là bẩn thỉu nhưng còn nguyên vẹn sau khi thêm 2295km để đo đường của nó trong không gian của một (thêm) cuối tuần dài (từ 2499km đến 4794km). Vấn đề duy nhất của chuyến đi là bụi phanh quá nhiều vào chỉ các bánh xe phía trước, đó là một vấn đề trong thành phố là tốt. Oh, và thực tế, tôi thực sự muốn tôi lái xe Clio hoặc Ford Fiesta ST trên phần thực sự chặt chẽ của Quốc lộ Oxley. Trong trái tim tôi trong trái tim, tôi thực sự muốn A1 có độ sâu hoạt động tốt hơn, nhưng tôi không chắc chắn nhưng nếu đây là một (không liên quan đến chỗ ngồi) ngứa Tôi sẽ không thể đến đầu.

Audi A1 Sportback có thể tốn kém cho kích thước của nó, nhưng nó cung cấp trình điều khiển niềm vui lớn hơn trong một đất nước lớn, bạn sẽ cần một lần một Falcon và Commodore để thoải mái giải quyết. 
Xem thêm :  Mercedes E400
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments