Audi A6 Allroad xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Bảng tên chính thức của nó là quattro Audi A6 Allroad - và nếu có bao giờ là một chiếc xe mà đúng hơn là phù hợp với mô tả 'chéo cuối cùng' nó sẽ là mảnh này thông minh của bộ Đức.


Như vậy, A6 Allroad không phải là một chiếc xe dễ dàng để định vị. Nó kết hợp thực tiễn của một toa xe ga lớn với một kho vũ khí của đi-bất cứ nơi nào add-ons và công nghệ trong một gói cao cấp.

Đó là thấp hơn so với một chiếc SUV thông thường, nhưng được trang bị ổ đĩa tiêu chuẩn bốn bánh, hệ thống treo chiều cao biến và kiểm soát ngọn đồi đàng hoàng mà đặt đầu và vai của chiếc xe này trên phần lớn các toa xe khác trên đường.Toyota Thanh Xuân   
 

Các A6 Allroad luôn luôn là một chút của một giống chó quý hiếm, như là một bước lên từ thường xuyên A6 Avant, mô hình thế hệ thứ ba này thậm chí còn đặc biệt hơn - ít nhất là ở Úc, nơi mà chỉ có 150 ví dụ điền phân bổ ban đầu trở lại trong tháng 10 năm 2012 .

Chúng tôi thích phong cách riêng biệt của allroad, trung tâm là quá khổ, quá đơn khung lưới tản nhiệt với những thanh dọc cụ thể, trang nhã kết thúc với một vỏ inox độc đáo với lỗ thông khí quad tích hợp.

Thân xe bổ sung cho A6 Allroad biểu thị ý định off-road của nó bao gồm cản xe và nhân viên bảo bùng sơn một màu sắc tương phản, nhưng đây là những thẩm mỹ hơn so với trợ ổ đĩa bốn bánh thích hợp.

Đối với tất cả các tính độc đáo của nó, mặc dù có một phí bảo hiểm khổng lồ để được thanh toán cho phạm vi-topping A6 Allroad trên các tiêu chuẩn mô hình A6 Avant. Có giá từ 117.900 - Chi phí trước khi chạy trên đường, có nghĩa là có một khoảng cách đáng kể giữa nó, và TDI tiếp theo trong dòng $ 82.900 2.0 lít A6 Avant.
Nó cũng được định giá cao hơn lớn hơn Audi Q7 3.0S quattro ($ 95,200), và stratospherically cao hơn nó Volkswagen badged em họ của 47.790 $ Passat Alltrack.

Tuy nhiên, theo vị trí của nó như là top-shelf A6 toa xe, có một nội thất đặc biệt tốt được tải lên với một loạt những bộ tiêu chuẩn.

Tất cả các thiết bị chuyển mạch, đòn bẩy và các nút điều khiển là kim loại-nhìn crôm hay viền, kèm theo một bề mặt piano đen bóng cao và khảm kim loại khác nhau vị trí trong suốt trim.

Hàng tồn kho Luxury bao gồm keyless entry, dừng / khởi động công nghệ, bốn vùng kiểm soát khí hậu tự động, định vị vệ tinh, xem phía sau máy ảnh với mặt trước và cảm biến đỗ xe phía sau.

Ngoài tiêu chuẩn trên Audi A6 Allroad là điện thoại Bluetooth và âm nhạc trực tuyến, hệ thống âm thanh 10 loa, đèn tự động và cần gạt nước, đèn pha Xenon, điện cổng sau và bánh xe hợp kim 20-inch.

Các trung tâm, tuy nhiên, là các thiết kế đẹp màn hình hiển thị lớn mà tự động trượt ra ngoài và lên trên trung tâm ngăn xếp một khi nút start đã được nhấn.

Trong khi thông tin và giải trí đa chức năng có thể được điều khiển thông qua màn hình nguyên tắc này, có một màn hình hiển thị LCD lớn không kém bên trong cụm đồng hồ chính, mà còn phục vụ như là một turn-by-turn satnav màn hình thuận tiện.

Có một tấn của căn phòng bên trong A6 Allroad - phía sau chỗ ngồi duỗi chân chỉ là nhút nhát của lớp limo và khoảng không chỉ là hào phóng - không bị ảnh hưởng bởi các roofline mạnh dốc.

Không gian hành lý là dung lượng tương tự như vậy, với việc khởi động có khả năng nuốt 565 lít bánh răng - mở rộng đến 1680 lít với seatbacks phía sau gập (không hoàn toàn bằng phẳng).

Ngoài ra còn có một hệ thống đường sắt thông minh có hỗ trợ điều chỉnh móc tie-down và một chia trượt để giữ những túi hàng tạp hóa runaway trong kiểm tra.

Trong khi không gian và thực tiễn chắc chắn cũng được sắp xếp với A6 Allroad, do không có nghĩa là làm nổi bật tính năng của xe; không gian được dành cho động cơ của nó và trên đường thực hiện tiếp theo.

Các biến hình Turbo 3.0 TDI là một cracker. Sản xuất 180kW và phục vụ lên một 580Nm dậm - đủ để đưa bạn từ 0-100km / h trong 6.6 giây, và điều này, từ một gần hai tấn bán SUV.

Nhưng tốc độ download một mình không làm động cơ này gần đủ công lý - sử dụng được nhiều hơn vẫn là làn sóng không ngừng của mô-men xoắn và lực dàng cùng với một số trường hợp không có turbo lag ngay từ đầu đi.

Chỉ có một tai đào tạo sẽ chọn này như một động cơ diesel thậm chí trên bắt đầu lên. Trên 1750rpm nó có vẻ giống như một động cơ xăng V6 điều chỉnh-up, mặc dù với một tiếng rì rầm yên tĩnh và ít hoặc không có rung.

Bảy tốc độ truyền động ly hợp kép làm cho thay đổi nhanh chóng và liền mạch, thậm chí khi bạn đang có một punt rắn - một cái gì đó bạn sẽ được quan tâm để thưởng thức thường xuyên hơn không trong A6 Allroad.

Xung quanh thị trấn, bạn đang đặt cược tốt nhất là sử dụng các chế độ lái tự động hoàn toàn, mà sẽ tung tăng để gear đầu từ thấp tới 50km / h đối với hiệu quả nhiên liệu tối đa. Đối với lái xe hăng hơn, hãy thử các thao thiết cho thay đổi thất thường hơn lên cao hơn khoảng rpm.

Ngoài ra còn có chỉ đạo bánh xe paddleshifters gắn cho những con đường núi cô đơn.

Nó không phải tất cả đi vào nồi ở các góc, hoặc. Trong thực tế, đó là sự ngạc nhiên nhanh nhẹn và khá điềm tĩnh cho một lớn, toa xe cao cưỡi.

Nhờ các kỹ thuật ma thuật của hệ thống treo khí thích ứng A6 Allroad, mà làm giảm chiều cao đi xe bằng 15mm từ bình thường ở tốc độ liên tục cao hơn, bạn có thể ngon đai điều này thông qua chặt chẽ, phần lộng gió mà không có bất kỳ tác dụng phụ khó chịu nào từ khung xe.

Mức Grip trên lần lượt-in là điều dễ hiểu cao - một sự kết hợp của ổ vĩnh viễn tất cả các bánh xe A6 Allroad của các năm và liên kết hệ thống treo trước với các liên kết nhôm giả mạo. Đây có thể xử lý các lực lượng theo chiều dọc và ngang một cách riêng biệt và cung cấp sự điềm tĩnh đáng chú ý, đặc biệt là dưới tải trọng nặng.

Trong khi lái cơ điện là Xóa nhanh nó cũng hơi tê, nhưng có một số tiền nhất định của thông tin phản hồi mặc dù trọng là không phù hợp.

Chất lượng xe, mặc dù, là một ngoại lệ.

Ngay cả trên những con đường kinh khủng gãy (thử nghiệm) và giày với cấu hình thấp 40 loạt lốp xe, ép lớn và uốn lượn được hoàn toàn ironed ra - thậm chí trong bối cảnh động tập trung hơn.
Với hệ thống treo thích ứng đặt trong khung cảnh Allroad, điều này làm tăng chiều cao đi xe bằng 35mm, băng qua một máng úng tỏ ra mệt nhọc, cũng như sỏi đường laden chúng tôi sử dụng trên các tuyến đường thử nghiệm, tất cả đều có đặc biệt thoải mái đi xe.

Là một mô hình phiên bản giới hạn ở Úc mới nhất Audi A6 Allroad đã không sụp đổ thử nghiệm ở Úc, nhưng không khoe khoang một đánh giá an toàn năm sao đầy đủ từ EuroNCAP.

Tính năng an toàn bao gồm tám túi khí, hệ thống ổn định với điều khiển lực kéo và khóa vi sai điện tử, hệ thống phanh chống khóa với phân bổ lực phanh điện tử và hỗ trợ phanh, cũng như một màn hình giám sát áp suất lốp.

Chắc chắn, nếu bạn muốn có một chiếc xe dẫn động 4 bánh cao cấp, có những lựa chọn rẻ hơn rất nhiều ngay cả trong ổn định rộng rãi của Audi. Nhưng sau đó, A6 Allroad là một cái gì đó của một tuyên bố với một loạt các khả năng mà đặt nó ở trên toa xe sang trọng thông thường khác.

Không có nghi ngờ rằng các Audi A6 Allroad là một chiếc xe ấn tượng, với khả năng soft-roader không thỏa hiệp hiệu suất trên đường của nó.

Giá cao và hạn chế số lượng của nó sẽ chỉ đảm bảo vị trí cao cấp và độc quyền được giữ lại. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments