Audi A6 giá 3.0 TDI Biturbo- Toyota Hà Đông

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Bản cập nhật của Audi RS5 đã nhìn thấy giá của nó cắt giảm $ 13.900 đến $ 161,400 nhưng nó vẫn còn mang trọng lượng rất lớn trên vai của mình. Nó ngồi chỉ một cấp dưới hùng Audi R8 siêu xe và cạnh tranh đối đầu với các biểu tượng BMW M3 và Mercedes-Benz C63 AMG coupe. Nhưng nó là một trận đấu cho đối thủ trực tiếp của nó?


Câu trả lời cho câu hỏi đó là một tuyệt đối 'yes'. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng có một phân khúc mà ba lựa chọn chính là tất cả rất tốt. Nhưng trong trường hợp của các phân khúc cao cấp coupe thể thao, RS5, M3 và C63 AMG tất cả các đại diện cho gần đỉnh của kỹ thuật Đức (có thể với Porsche đỉnh cao ...). Vì vậy, tại sao chọn Audi hơn phần còn lại?Toyota Hà Đông

Để bắt đầu, nó là chiếc xe duy nhất trong phân khúc của nó đó là ổ đĩa tất cả các bánh xe, có nghĩa là nó sẽ gửi đĩa cho mỗi lốp như là một phần của hệ thống Quattro của Audi. Điều này thay đổi toàn bộ năng động của RS5 so với M và AMG, cả hai ổ đĩa trực tiếp chỉ các bánh xe phía sau. Có thể cho rằng, người lái xe trung bình có thể đi nhanh hơn trong RS5 hơn họ có thể trong hai đối thủ chính của nó, cho nó có xu hướng làm rất nhiều công việc khó khăn cho bạn. Flipside là M và AMG yêu cầu đầu vào cho một kết quả tương tự và do đó cung cấp tham gia điều khiển lớn hơn. Audi đơn giản là đào ở và làm.

Audi RS5 được trang bị 4.2-lít V8 hút khí tự nhiên, trong đó sản xuất 331kW của quyền lực và 430Nm mô-men xoắn. Công suất được truyền tới lưng và mặt trận thông qua một bảy tốc độ truyền động ly hợp kép. Cập nhật gần đây để các RS5 đã thấy hiệu quả nhiên liệu của nó cải thiện bởi 0.3L / 100km đến 10,5 lít 98RON mỗi 100km; tốt hơn cả M3 tại 11.2L / 100km và C63 tại 12.1L / 100km.
Các con số 0-100km / h hết sức quan trọng cũng đã được cải thiện bằng một phần mười đến 4,5 giây. Điều này vẫn còn 0.1 chậm hơn so với tiêu chuẩn C63 AMG, mà làm cho một 170Nm đầy đủ hơn từ động cơ 2.0L-lớn hơn, nhưng nhanh hơn so với sớm được thay thế BMW M3; V8 4.0 lít của nó đạt đến con số ba trong 4,6 giây.

Từ bên ngoài 2013 Audi RS5 là vai diễn cuối cùng của dãy A5, với một lập trường mạnh và thể thao hiện nay thể thao đèn pha hình chữ V mà kết hợp đèn xenon và dải tuyệt đẹp mỏng của đèn LED chạy ban ngày - một mốt nhất thời mà Audi phần lớn là ghi cho bắt đầu và phát triển. Lưới tản nhiệt cũng đã được cập nhật trong khi đèn hậu và cản sau đã được cấu hình lại nhẹ nhàng.

Xe kiểm tra chúng tôi đã thử màu ở Sepang Blue với hiệu ứng ngọc trên da Nappa bên ngoài và màu đen tương phản với khâu trong đá màu xám cho bên trong. Tùy chọn 20 "bánh xe hợp kim (thiết kế cánh quạt 5 cánh tay) đưa giá lên thêm $ 3,900 trong khi lái năng động ($ 2400), hệ thống ống xả thể thao ($ 2400) và gói phong cách nhôm ($ 1,400) đưa tổng giá đến $ 171,500 cộng trên đường.

Các nội thất chủ yếu là màu đen với chrome và sợi carbon nổi bật là có rất nhiều điển hình như Audi nội thất, với vật liệu chất lượng cao và một ý nghĩa phổ biến của sự tinh tế hơn tất cả. Các bản cập nhật gần đây đã giới thiệu một lăng đáy bằng và nhỏ bản cập nhật mới cho hệ thống thông tin giải trí.
Ngoài các lớp cabin, Audi RS5 là một niềm vui tuyệt đối để lái xe. Ngoài cảm giác là trong kiểm soát của một trong những điểm-điểm chiếc xe nhanh nhất xung quanh, tiếng gầm rú của động cơ là một lời nhắc nhở liên tục về những gì ẩn núp dưới nắp ca-pô.

Các hộp số bảy tốc độ làm việc hài hòa với động cơ V8 trong gần như tất cả các tình huống, kể cả trong giao thông, nhưng trong chế độ điều khiển bằng tay năng động bánh răng bằng cách sử dụng mái chèo, toàn bộ gói là hoàn toàn hưng. Các gearshifts nhanh chóng-lửa, cả hai lên và xuống, là Formula One-như trong sự khẩn cấp của họ, trưng bày chỉ cách xa đường ô-tô hàng ngày đã đến. Động cơ V8 công nghệ cao vòng quay tự do cho hơn 8250rpm, la hét một soundtrack dàn nhạc xứng đáng vì nó chiết xuất năng lượng tối đa.

Audi RS5 là do không có nghĩa là bảo thủ trong phân phối điện năng và thái độ tổng thể. Nhưng nó chắc chắn có phương pháp hơn trong cách tiếp cận của mình để vào cua hơn đối thủ cạnh tranh chính của nó. Có không một nhân vật tàn bạo mà bạn nhận được từ một C63 AMG, có thể đôi khi là giống như một hooligan bóng đá sau khi mất nhà-đội, hoặc - phải thừa nhận là rực rỡ - cân bằng và tinh tế được ưu tiên hơn hẳn tốc độ góc-exit trong M3.

Nó cũng cưỡi rất vững chắc, có thể ngăn chặn được một để thưởng thức lái xe, đặc biệt là khi BMW cưỡi tuyệt vời trên tất cả các bề mặt. Nhưng những gì các RS5 thiếu thoải mái, nó làm tăng khả năng vào cua. Đẩy mạnh vào một góc nắm RS5 trên mà không có nhiều vấn đề đối với các định luật vật lý. Giữa góc bạn mong muốn rằng tại bất kỳ thời điểm cuộc sống sẽ nhấp nháy trước mắt bạn với sự kết thúc trong tầm nhìn, nhưng thay vào đó, các RS5 vẫn tiếp tục trên không hề bối rối.
Thông qua con đường thử nghiệm của chúng tôi bình thường của núi Nebo Glorious và Brisbane, RS5 cảm thấy giống như một phiên bản nhanh hơn nhiều của một Mitsubishi Evolution, go-kart như độ chính xác và sự nhanh nhẹn của nó. Có một cảm giác chinh phục mà đi kèm với lái xe Audi này, mà chắc chắn là không có ở đó với phía sau hạnh phúc C63, đặc biệt, mà luôn luôn giữ cho bạn trên cạnh.

Trong tuần của chúng tôi với các RS5 ở Brisbane, chúng tôi đã có một lượng lớn mưa đã giúp hơn nữa biện minh cho lý do tại sao các hệ thống Quattro là lý tưởng cho một chiếc xe với sức mạnh như vậy. Như với hầu hết các xe cơ bánh sau, cố gắng để trích xuất bất kỳ ounce của hiệu suất trong ẩm ướt thường là một tập thể dục thời gian lãng phí, nhưng hệ thống AWD của RS5 làm cho nó có vẻ dễ dàng. Hãy ra khỏi góc hoặc off-the-line tốc, tâm trí hệ thống Quattro của Audi không nếu nó khô hay ướt; nó chỉ được công việc làm.

Cảm giác lái được cải thiện nhiều so với Audis khác, nhưng lên chống lại các hệ thống rực rỡ trong C63 và M3, đó là một điểm đau và làm nổi bật các thiếu sự tham gia năng động so với những đối thủ dẫn động cầu sau. Các chỉ đạo là nhanh chóng và chính xác, nhưng cũng không đáng kể và quá nặng trong chế độ năng động.

Khi nói đến việc lái xe chỉ thường xuyên, các RS5 có thể được đưa vào chế độ tự động, trong đó giúp giảm bớt sự xâm lược của việc truyền tải và làm sáng các tay lái. Chế độ nghi đi vào một nền kinh tế tập trung vào cực đoan, slinking vào bánh răng cao ở mọi cơ hội và làm cho các tay lái quá nhẹ.

Nếu bạn phải biện minh cho việc mua đến nửa khác, bạn có thể tranh luận rằng RS5 có một cabin có kích thước phong nha mà thực sự có thể chứa bốn người lớn cho các chuyến đi ngắn. Có đống phòng trong cốp và ghế trước thấy thoải mái và hỗ trợ xung quanh góc.

Các ghế ngồi phía sau cũng rất hữu ích và không chỉ là một mánh lới quảng cáo. Họ thực sự có thể được sử dụng nếu cần thiết - mặc dù họ đang có lẽ tốt nhất giữ cho người lớn hoặc trẻ em ngắn khi thực hiện chuyến đi dài.

Vài điều mà đã hiện diện một số thách thức đối với RS5 là thiếu một camera lùi, thậm chí là một lựa chọn. Các mũi thấp phía trước, mà có thể được khó để chứa trong bãi đỗ xe và không gian chật hẹp và hệ thống đa phương tiện đó, giống như hầu hết các mô hình hiện tại Audis, là không cần thiết phức tạp để thực hiện nhiệm vụ đơn giản - một khu vực của BMW iDrive tỏa sáng. Trên một mặt cá nhân hơn, các ống xả lớn dường như là một bước xuống từ ống quad-khí thải trên các S5.

Khi nói đến mua thời gian, sự lựa chọn giữa một chiếc Audi RS5, Mercedes-Benz C63 AMG Coupe và BMW M3 Coupe là vô cùng khó khăn, nhưng đây là một số sự kiện để xem xét. Thứ nhất, các RS5 hiện đang là mới nhất, với M3 sớm được thay thế và coupe C63 AMG khoảng nửa cuộc sống của mình.

RS5 phù hợp với một phong cách lái xe nhất định mà các giá trị chính xác và xác định chính xác hơn và rồi có một thực tế rằng có rất nhiều bà và AMGs nổi xung quanh hơn RS5s. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments