Audi Q3 giá 1,4 TFSI S tronic- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Audi Q3 1.4 TFSI S tronic mới là SUV giá cả phải chăng nhất từ một thương hiệu sang trọng đang được bán tại Úc, có giá 42.300 $.

Ra mắt vào đầu tháng này, mới Q3 1.4 TFSI cho Audi một điểm mạnh của sự khác biệt trong phân khúc SUV hạng sang ngày càng đông đúc - đó là xăng dầu, ô tô, bánh trước, được trang bị tốt và mạnh giá.

So với đối thủ gần nhất của nó, là entry-level Audi Q3 cắt xén các phiên bản entry-level của BMW X1 bởi $ 4000 (xDrive20d: 46.300 $) và sắp đến Mercedes-Benz GLA bởi $ 5600 (GLA200 CDI: 47.900 $).Toyota Hoàn Kiếm

Nó là đắt hơn so với các cơ sở Mini Countryman (Cooper 1.6: 34.100 $) nhưng tại chỗ trên chống lại giá hệt Cooper S dẫn mô hình và các entry-level Land Rover Freelander TD4 dẫn. Nó cũng cũng ngồi dưới-giá rẻ nhất tới quý 3, $ 47,500 103 TDI Quattro model.

Tuy nhiên, đó không phải là để nói rằng el cheapo Q3 mới là đồ hở hang khi nói đến các mặt hàng sang trọng.

Goodies tiêu chuẩn bao gồm bao gồm bánh xe 17-inch hợp kim, đèn sương mù, đèn tự động và cần gạt nước, cảm biến đỗ xe phía sau, hai khu vực kiểm soát khí hậu với lỗ thông hơi phía sau không khí, điều khiển hành trình, điện thoại Bluetooth và audio streaming, và vô lăng bọc da, ghế và trim. Đọc toàn Q3 1.4 thông số kỹ thuật TSFI đây.

Một số thiếu sót rõ ràng được giải quyết thông qua các lựa chọn giá hợp lý. Xe thử nghiệm của chúng tôi được trang bị với hai gói: gói Technik phổ biến ($ 3750) cho biết thêm rằng ngồi-nav, camera lùi, hệ thống đỗ xe tự động và hệ thống âm thanh nâng cấp; và các gói Style ($ 2000) có thêm đèn pha xenon với đèn LED ban ngày đèn chạy và bánh xe 18-inch.

Thậm chí có tính ít những chi tiết phụ của chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, nó không cảm thấy đặc biệt giống như một mô hình cơ bản từ chỗ ngồi của lái xe - đặc biệt là xem xét số lượng lớn các tính năng và điều khiển của nó là giống với những người nhìn thấy trong phạm vi-topping RS Q3, đó là gần gấp đôi giá của chiếc xe này.

Thoạt nhìn trông buồng lái của một lịch chất lượng cao của nó cắt da và pop-up hệ thống truyền thông màu sắc. Tuy nhiên, chiếc xe của chúng tôi đã có một vài kết thúc dash cắt có thể đã được đặt lại với nhau tốt hơn, và những người bạc, bằng nhựa "chế độ độc kim" phần trên cửa ra vào, dấu gạch ngang và xung quanh các gear-selector cảm thấy giá rẻ để liên lạc và không befitting của một chiếc xe bán bởi một thương hiệu sang trọng (tuy nhiên, có rất nhiều tùy chọn trang trí nội thất có sẵn).

Nội thất không đặc trưng nhựa mềm trên đầu của bảng điều khiển và cửa ra vào, nhưng thấp xuống thiết kế nội thất của Q3 ba tuổi đang bắt đầu tuổi - nó không phải là đẹp nhất xem xét cách gọn gàng và ngăn nắp mới Audi A3 's là, nhưng là cũng đặt ra và tất cả các nút và các Toggles nó cảm thấy có chất lượng cao.

Các chỗ ngồi thoải mái, mặc dù một chút nhỏ cho khung hình lớn hơn như kiểm định viên này, và họ đang tập khá cao, có thể gây khó chịu cho người lái xe cao hơn.

Phía sau cung cấp đầy đủ khoảng không và chỗ để chân cho bốn người lớn, nhưng như đã đề cập trước đây, con người lớn hơn so với trung bình có thể cần phải xem đầu của họ khi bước vào và ra khỏi ghế sau. Ghế phía sau máy lỗ thông hơi là một đệm tốt đẹp.

Lưu trữ cũng được hạch toán vào cabin, với chủ sở hữu cốc / chai tốt cỡ giữa các ghế trước, một trung tâm nha console bin với nắp trượt, túi cửa lớn tất cả xung quanh và lưới túi đồ trên lưng của ghế trước.

Việc khởi động cung cấp 460 lít công suất (1365L với hàng ghế sau gập xuống), mặc dù dốc roofline của Q3 có nghĩa là đối tượng lớn hơn phù hợp có thể là có vấn đề, và các slide-in bưu kiện kệ được theo cách này khi tải. Dưới sàn khởi động là một không gian tiết kiệm bánh xe dự phòng.

Các mô hình mới là chỉ phía trước bánh xe-lái Q3 có sẵn, và, như tên cho thấy, được cung cấp bởi động cơ 1.4 lít tăng áp động cơ-bốn xi-lanh. Powerplant sản xuất 110KW của quyền lực tại 5000-6000rpm và 250Nm mô-men xoắn từ 1750-3000rpm, với Audi tuyên bố một thời gian chạy nước rút tốc 0-100km / h trong 8,9 giây.

Thật vậy, nó cung cấp phản ứng nhanh nhẹn di chuyển, đặc biệt là từ khoảng 2000rpm. Động cơ khônh trơn tru ở tốc độ đường cao tốc, và có một lưu ý nhỏ Rorty đẹp để nó khi khám phá phạm vi của nó.

Các vấn đề phát sinh xung quanh thị trấn - đó là làm chậm ra nhãn hiệu, có thể dễ dàng quay lốp xe của mình trong điều kiện ẩm ướt, và có thể được tẻ nhạt khi đi lại: một sự kết hợp của động cơ turbo lag và phản ứng lười hộp số tự động ly hợp kép của từ bế tắc. Trong hầu hết các tình huống khác hộp số là nhanh chuyển dịch và thường sẽ chọn các thiết bị phù hợp với tình hình - trong trèo đồi và descents, hoặc khi gia tốc và cứng. Chúng tôi cũng ghi nhận một số mâu thuẫn với bàn đạp phanh phản ứng của xe - đôi khi nó cảm thấy quá grabby, trong khi vào những dịp khác bàn đạp đi xa hơn.

Các công cụ có một hệ thống stop-start tương đối trơn tru, và tuyên bố sử dụng nhiên liệu cho các cơ sở Q3 là 6.2L / 100km, và chúng tôi thấy gần đó - 160 km vòng lặp kiểm tra của chúng tôi trên toàn đô thị, động mạch, đường cao tốc, và con đường quanh co đã thấy một ghi 6.7L / 100km.

Các trọng lượng hạn chế của mô hình mới là 1480 kg - không ánh sáng cho một hatchback, nhưng ít hơn đáng kể hơn so với Q3 sần nhẹ nhất tiếp theo, 2.0 TFSI 125kW, với cân nặng 150kg hơn. Kết quả là nó cảm thấy nhanh nhẹn và ánh sáng qua các góc, và mặc dù thiếu các phần cứng all-wheel-drive, nó nắm giữ cũng dòng của nó và cung cấp mức độ đáng khen ngợi của cơ thể kiểm soát và vào cua lực kéo mặc dù một số ít cơ-roll.

Những tùy chọn bánh xe 18-inch làm cho ân huệ ít đi xe của nó, mà là khá vững chắc và có nghĩa là va chạm nhỏ và lớn đáng chú ý ở tốc độ đường cao tốc. Xung quanh thị trấn nó chứng minh một chút thuận lợi hơn, cử với ổ gà và đường bộ tham gia mà không có quá nhiều phiền phức, mặc dù nó không bao giờ cảm thấy như giải quyết hoặc squishy như lập trường SUV của nó cho thấy nó có thể cần.

Chỉ đạo của nó là khá vô hồn, thiếu thông tin phản hồi có ý nghĩa cho bàn tay của người lái xe ở mọi tốc độ và trong mọi tình huống và đưa ra không có cảm giác mạnh lái xe thực tế để nói chuyện - và chúng tôi nhận thấy một số mâu thuẫn với trọng số của nó, quá. Nhưng đối với nhiệm vụ đô thị hành động ánh sáng của nó có thể rất phù hợp với người đi làm và đô thị-dân cư, nhưng người mua sau một kinh nghiệm lái xe thể thao hơn sẽ tốt hơn nếu xem xét X1 hay Mini cho nhiều câu chuyện cảm động.
Audi Q3 Review : 1.4 TFSI S tronic

Chúng tôi đánh giá cao sự hiện diện của con đường yên tĩnh mô hình cơ bản của - chỉ có một hum nhẹ trên bề mặt nhẵn, trong khi nó vẫn còn đủ bình yên trên phần thô-chip, quá.

Audi - không giống như BMW và Mini - không cung cấp bất kỳ hình thức giới hạn chương trình dịch vụ giá, mặc dù tất cả các mô hình đi kèm với một ba năm, không giới hạn bảo hành km.

Audi Q3 đã là một lựa chọn âm thanh trong lớp SUV sang trọng, mặc dù các cơ sở mô hình trước đó 2.0 TDI all-wheel-drive không phải là phù hợp nhất như một chiếc xe entry-level. Tuy nhiên, mặc dù cách cư xử đô thị có phần vụng về của mình, mức giá và các thiết bị tốt sắc nét mới Q3 1.4 TFSI mô hình của chắc chắn sẽ làm cho nó một sự bổ sung phổ biến cho SUV của thương hiệu đứng. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments