Audi R8 giá- Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Đã bảy năm kể từ khi Audi R8 đẩy sang trọng thứ ba thương hiệu xe hơi của Đức vào lãnh thổ siêu xe lần đầu tiên.

Xét về cả doanh thu và thương hiệu hình ảnh, chiếc xe đó là dựa trên một chiếc Lamborghini Gallardo đã là một thành công không đủ tiêu chuẩn.


Trong Úc một mình, 312 người mua đã nghe các cuộc gọi và chi họ khó kiếm được trên xe hơi uy tín nhất của Audi. Và bây giờ có một cập nhật và hồi sinh 2013 Audi R8 phạm vi đó là nhanh hơn, trang bị tốt hơn và phong cách hơn.Toyota Hoàn Kiếm

Hầu hết người mua Úc đã chọn động cơ V8 trên V10, 91 phần trăm thích coupe với chuyển đổi, và 63 phần trăm đã lựa chọn hộp số tự động R tronic trên một hướng dẫn. Tuy nhiên, với sự ra đời của $ 408.200 Audi R8 V10 cộng và mới hộp số S tronic, R8 đã trở thành một con thú khác nhau.

Để tìm ra chỉ là cách thức khác nhau, chúng tôi đã đến Philip Island, hai giờ về phía đông nam của Melbourne và quê hương của Philip đảo nổi tiếng thế giới Grand Prix Circuit nơi Audi đã mang một chiếc R8 V8, hai R8 V10 plus thử nghiệm xe hoàn toàn mới, và rất nhiều của Pirelli lốp xe ...

Mặc dù bất kỳ biến thể của Audi R8 là hoàn toàn phù hợp với một đường đua, một phần nhờ vào cách bố trí động cơ đặt giữa của nó, động lực lái xe ấn tượng và 57:43 phía sau phía trước phân bổ trọng lượng, phần lớn thời gian của mình bị đẩy vào con đường thường xuyên dưới búa các giới hạn tốc độ hà khắc của Úc. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu phần đầu tiên của bài Audi R8 của chúng tôi trên đường, để xem cách bảy tốc độ truyền tải S tronic mới đối phó với lái xe thường xuyên.

Trước đây, các robotised nhãn R tronic truyền đơn ly hợp trong R8s đã giật một chút và hơi khó chịu ở tốc độ thấp xung quanh thị trấn. Nó đã làm công việc (đặc biệt ở tốc độ), nhưng nó là khu vực rõ ràng nhất cần phải cải thiện. Rất may sau đó, hệ thống S tronic mới là một bước về phía trước tượng đài.

Xung quanh thị trấn, Audi R8 V10 cộng với S tronic cư xử giống như một chiếc xe thường xuyên sẽ: sáng tác, thoải mái, không có nhiều phiền phức và phù hợp với bất kỳ phong cách lái xe. Chuyển số là hoàn toàn liền mạch, gần như không đáng kể vì vậy mà nó là một điều đáng sợ. Việc thực hiện hộp số ly hợp kép là một trong những tốt nhất chúng tôi đã có kinh nghiệm trong một siêu xe và bao la vượt trội so với Lamborghini Gallardo hệ thống E-Gear 's, trong đó sử dụng động cơ V10 cùng.

Trong chế độ lái xe bình thường động cơ V10 có thể bị nhầm lẫn với một động cơ V6; nó hơi tẻ nhạt và nói chung là lười biếng. Việc đình chỉ từ đi xe hấp thụ hầu hết các va chạm mạnh và mặc dù bạn chắc chắn có thể cảm thấy con đường kém nổi lên, nó không có gì khác thường. Đó là chế độ lý tưởng cho một ngày chủ nhật lái xe xuống đến cửa hàng hoặc khi đi lại trong nội thành. Nhưng bấm vào nút đó Sports khá lớn và nổi trình bày và ngay lập tức hộp số đi vào chế độ tấn công, các công ty treo lên và tất cả mọi thứ về Audi R8 trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong chế độ Sport, gia tốc là tức thời - không có vấn đề tốc độ hoặc hộp số. Điều này phần lớn nhờ vào động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên và truyền S tronic mới, mà dường như luôn luôn được trong các bánh răng và rev phạm vi quyền để khai thác tối đa sức mạnh.

Tất nhiên có những sang số mái chèo trên vô lăng (và nếu bạn đi vào chế độ hướng dẫn các hộp số sẽ không chuyển động tự động khi ở chế độ Sport - cưỡi limiter rev thay thế), nhưng máy tính như vậy cũng được điều chỉnh mà nó gần như không cần thiết để sử dụng mái chèo, trừ khi bạn đang ở trên một đường đua và đã làm việc ra một bánh đối với mỗi góc. Không có vấn đề làm thế nào chúng ta nhìn vào nó, thật khó để lỗi hộp số.

Từ bên ngoài Audi đã thay đổi đèn pha của R8 cho một LED thiết kế đầy đủ bây giờ chuẩn trên phạm vi. Có một lưới tản nhiệt khung đơn phía trước mới trong khi cản trước và phía sau cũng được điều chỉnh. Các ống xả là lớn hơn một chút, quá, nhưng sự thay đổi đáng chú ý nhất đến từ các chỉ số năng động, mà thay vì nhấp nháy có được lớn hơn từ bên trong ra ngoài - một hệ thống bắt mắt khá thông minh và rất.

Các Nappa phạt ghế xô da chất lượng cao (tiêu chuẩn trong V10 plus) là dễ trượt trong và ngoài và nói chung là hỗ trợ, nhưng có thể là một chút chặt chẽ nếu bạn xảy ra thường xuyên KFC.

Bầu không khí cabin tổng thể vẫn không thay đổi nhưng Audi đã thực hiện cải tiến nhỏ tất cả các xung quanh trong một nỗ lực để tiếp tục nâng cấp và uy tín cảm giác. Giống như tất cả các xe từ Audi, R8 đã ngay lập tức nhận ra Audi nội thất và mặc dù chúng tôi thấy nó rất thực tế và dễ sử dụng (nếu bạn tha thứ cho những phiên bản cũ hơn của hệ thống đa phương tiện của Audi) nó có xu hướng thiếu mà X-factor rằng nhu cầu nội bộ của một siêu xe .

Bây giờ, quay trở lại nơi mà Audi R8 thực sự tỏa sáng: trên đường đua. Chuyến đi chơi đầu tiên của chúng tôi xung quanh đảo Philip là trong một V10 Sepang xanh Audi R8 cộng háo hức để đi. Xuống thẳng chính chúng tôi quản lý một tốc độ phù hợp dễ dàng đạt 260km / h (và có thể cao hơn cho những người có kỹ năng đua xe lớn hơn).

Với 404kW của quyền lực và 540Nm mô-men xoắn (18kW và 10Nm hơn V10 thường - đạt được chủ yếu thông qua cải tiến phần mềm), V10 cộng chỉ là một kilowatt ngắn của Lamborghini Gallardo và có thể đạt tốc 0-100km / h trong 3,5 giây (sử dụng khởi động kiểm soát).

Các hệ thống quattro all-wheel-drive trong R8 thường có 15 phần trăm điện năng đi vào phía trước và 85 phần trăm đi về phía sau. Điều này có thể khác nhau lên đến 30 phía trước và phía sau 70 tùy thuộc vào tình hình và điều này làm cho một sự khác biệt lớn xung quanh góc.

Xung quanh nhiều khúc cua Philip đảo của các cộng R8 V10 không phải dành cho những người yếu tim. Thêm sức mạnh và mô-men xoắn so với động cơ V8 4.2 lít làm cho một sự khác biệt lớn ra khỏi góc và bạn sẽ cần phải được vĩnh viễn vào trò chơi của bạn để chế ngự sức mạnh của mình để nhập góc hoàn hảo và thoát. V10 cộng là rất phù hợp với đường đua, cho nó có tiêu chuẩn với sợi carbon-gốm đĩa phanh ($ 23,560 tùy chọn trên các mô hình R8 khác) mà mặc dù nhiều, rất nhiều vòng phẳng ra, và vòng thậm chí nóng với lái xe đua của Audi, vẫn không sai lệch.

Audi R8 V10 plus có thể sẽ mất gần như tất cả doanh số bán hàng từ 366.900 $ V10 mô hình thường xuyên được tính độc đáo của nó, cấp thêm thiết bị và Lamborghini-phù hợp với sản lượng điện. Nhưng những gì của mô hình 279.500 $ V8? Audi R8 nguyên bản mà vẫn tiếp tục kích thích chúng tôi trong nhiều năm?

Audi mang một dọc và, chúng ta có thể nói, nó vẫn còn R8 yêu thích của chúng tôi. Thứ nhất vì nó cung cấp với một hộp số tay (không có ở V10) và mặc dù chỉ số S tronic (mà cũng có sẵn với động cơ V8) là tuyệt vời, các tay sáu tốc độ gated trong R8 được cho là tốt nhất trong bất kỳ chiếc xe thể thao ngày nay. Thứ hai, nó cảm thấy điềm tĩnh hơn, cân bằng và thường dễ dàng hơn để lái xe.

Không có nghi ngờ các cộng V10 là nhanh hơn và tốt hơn trong tay của một người lái xe đua nhưng cho người mua thường xuyên, một trong những người dành nhiều thời gian trên những con đường hơn các đường đua, động cơ V8 là quá đủ tốt cả trên đường và trong phiên theo dõi thường xuyên .

Với 316kW của quyền lực và 430Nm mô-men xoắn, các cập nhật R8 V8 chạm 0-100km / h trong 4,3 giây (nhanh hơn 0,3 bây giờ với S tronic trên R tronic - 4,6 giây trong hướng dẫn) với tốc độ tối đa 300km / h. Nó cũng có mà âm thanh Audi R8 đặc biệt đó là, đối với một thiếu một từ tốt hơn, quyến rũ.

Chúng tôi tìm thấy V8 đánh khoảng 235km / h xuống thẳng chính, mà là chậm hơn so với V10 cộng, nhưng tổng thể nó cảm thấy mượt mà và nhiều sáng tác vào khoảng góc và một chút ít hưng.

Nếu bạn phải có tốt nhất, cộng với Audi R8 V10 là vua mới tại Audi. Nó đi kèm với khá nhiều tất cả rằng Audi đã cung cấp về hiệu suất và ngoại hình. $ 400K-cộng với mức giá của nó đặt nó liên lạc với một cơ sở mô hình Lamborghini Gallardo nhưng nó cứ cắn một chiếc xe tốt hơn cho tiền. Đó là theo dõi chiếc xe lý tưởng mà cũng có thể là một ổ đĩa thông thường.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn '' Audi R8 V8 vẫn là một trong những siêu xe tốt nhất 'phải chăng' trên đường hiện nay, với vẻ ngoài tuyệt đẹp, động lực tuyệt vời, gần như hoàn hảo phân bố trọng lượng, nhiều đi và một hệ thống truyền dẫn vô hạn được cải thiện. Nếu bạn có thể đưa danh sách tùy chọn đầy đủ sang một bên, nó là một mua tuyệt vời. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments