Audi RS4 Avant xét- Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015
Audi RS4 Avant là trở lại để chứng minh một lần nữa rằng các toa xe có thể rất mát mẻ thực sự. Và rất nhanh.

Nó cũng xác nhận thêm rằng Audi tại là quá khứ cũng như chiến lược phân vân về chỉ xây dựng một mô hình RS tại một thời điểm.


Audi RS4 Avant gia nhập RS TT và đôi coupe của nó, là RS5, ở Úc, với RS5 Cabriolet do trong quý thứ ba của năm 2013, và (nếu bạn cần một toa xe thậm chí còn nhanh hơn) các RS6 Avant vào cuối năm 2013.Toyota Giải Phóng

Đây là thế hệ thứ ba Audi RS4 Avant, phát hành gần 20 năm sau khi RS Audi đầu tiên - 1994 Audi RS2 Avant đồng phát triển với Porsche và mà nó chia sẻ DNA.

RS4 trước, bán tại đây từ năm 2006 đến năm 2008, đã có sẵn trong ba phong cách cơ thể: sedan, wagon và convertible.

Như với các RS4 gốc của 2000-2001, mặc dù, phiên bản mới có sẵn như là một chỉ wagon. Audi RS5 tin coupe và cabriolet chăm sóc của các khách hàng khác.

Luôn luôn có một cái gì đó cực kỳ hấp dẫn được về sự pha trộn của thiết kế tinh tế cơ bắp, hiệu suất xe thể thao, và thực tế gia đình có đầu óc RS4 Avant của.

Và cho sau này, chúng ta có thể nói với bạn rằng Audi RS4 Avant mới đi kèm với một cổng sau tự động theo tiêu chuẩn, có lưu trữ dồi dào, và lên đến 1430 lít gian hàng, nếu bạn gấp hàng ghế sau.

Chúng tôi nghi ngờ nhất độc giả của tổng quan này, và người mua tiềm năng của RS4, quan tâm nhiều hơn đến những gì đang nạp ở phía trước của các toa xe.

Dưới nắp ca-pô RS4 lại sử dụng động cơ V8 4.2 lít, chia sẻ với các RS5 dựa hoàn toàn trên máy bay giới thiệu hơn là theo xu hướng gần đây cho động cơ cỡ nhỏ với bộ tăng áp hoặc tăng nạp.

Các V8 vẫn đạt được các mục tiêu kép của tăng cả lượng và hiệu quả.

Đầu ra là từ 309kW đến 331kW, với mô-men xoắn 430Nm tại doanh nghiệp đánh giá.

Audi RS4 Avant slurps 20 phần trăm ít nhiên liệu hơn so với trước, đăng ký một kết hợp con số tiêu thụ nhiên liệu chính thức của 10,7 lít cho mỗi 100 km. Khí thải được hạ xuống đến 249 gram CO2 trên một cây số.

Điều đó có vẻ sau khi màu xanh lá cây trong môi trường. Đối với các màu xanh lá cây trong ánh đèn đua bắt đầu, các toa xe RS4 đã làm giảm khả năng chạy nước rút tốc 0-100km / h của nó 4,9-4,7 giây.

Đó không phải là tốc độ siêu xe khá, nhưng nhấn chân ga của RS4 về phía thảm và bạn sẽ nghĩ rằng 'siêu wagon'.

Chúng tôi lái xe diesel nhanh nhất của Australia ngày trước khi đi vào RS4 - mới Audi A6 3.0 TDI Biturbo - và nó làm cho một so sánh thú vị.

Biturbo A6 sẽ nhận được đến 100km / h trong một không-quá-xa phía sau 5.1 giây, nhưng sự gia tốc của RS4 cảm thấy xa chân hơn.

Nó giống như sự khác biệt về kinh nghiệm take-off giữa một jumbo lớn và một máy bay phản lực điều lệ nhỏ. Các A6 TDI Biturbo là jumbo mà cảm thấy thoải mái và có vẻ chậm, trong khi RS4 là máy bay phản lực, nơi các lực đẩy có tác dụng vật lý đáng chú ý hơn trên cơ thể của bạn như trở lại của bạn là mạnh mẽ ném trở lại vào ghế.

Động cơ chỉ được tốt hơn các khó khăn hơn bạn đi, và những âm thanh của động cơ V8 của RS4 là hoàn toàn gây nghiện - súc miệng với ý định ở vòng tua thấp hơn trước khi làm mạo danh nhất của một tay đua NASCAR của nó trên đường tới 8500rpm giới hạn trong tầng bình lưu của nó, và có thể đạt tốc độ của 280km / h (nếu có yêu cầu).

Giữ các công ty công cụ tốt là bảy tốc độ tự động ly hợp kép mà gây parps từ khí thải như nó thay đổi thành số cao hơn, sẽ giữ bánh răng nếu được lựa chọn bằng tay, và blip ga vì nó thay đổi vào các bánh răng thấp hơn khi bạn kéo trên xuống số đòn bẩy mái chèo (hoặc tự động nếu bạn đã chọn chế độ năng động từ ổ đĩa Audi chọn hệ thống).

Khả năng để đi xung quanh các góc bằng nhau nếu mang hiệu suất không lớn hơn trong các cõi trên của chiếc xe hạng sang của Đức, tuy nhiên.

Audi thu hẹp khoảng cách với kính BMW M3 với RS4 trước, và bây giờ nó là một lần nữa mô hình RS yêu thích của chúng tôi.

Sự chỉ đạo trực tiếp là ở chế độ năng động nhưng các trọng số là không tự nhiên nặng và về cảm giác không đọc các bề mặt đường như chữ nổi là một M3 hiện.

Bạn có thể cảm nhận thêm trọng lượng của toa xe qua góc so với chiếc coupe RS5, và các cuộc triển lãm RS4 cuộn cơ thể nhiều hơn - nhưng sau này thực sự là một tích cực.

Giống như một chiếc Ford Focus ST nóng-nở, nghiêng không bao giờ đến tại các chi phí của sự cân bằng trên dây, đi bộ - với hệ thống AWD thông minh của RS4 cung cấp một hình thức của mạng lưới an toàn, đặc biệt là trên đường trơn trượt.

Chúng tôi chỉ có kinh nghiệm con đường khô trong ngày của chúng tôi với các RS4, nhưng ở đây mức độ của lốp grip là đáng kinh ngạc cho dù bạn đang có một niềm vui chạy trên con đường quê hoặc đi nhanh hơn xung quanh cao tải góc quét như chúng ta đã làm ở Sydney Motorsport Park.

(Hầu hết các chủ sở hữu sẽ không mất RS4 của họ với đường đua, tất nhiên, nhưng thực tế bạn có thể chỉ đơn giản là xi măng uy tín.)

Áp dụng cho các bánh xe 19-inch tiêu chuẩn, mặc dù chúng tôi đã dành hầu hết thời gian con đường của chúng tôi trong một chiếc Audi RS4 Avant được trang bị tùy chọn $ 7200 động thể thao trọn gói mà mang bánh xe 20-inch (thay vì 19s tiêu chuẩn), một ống xả thể thao, và Dynamic Ride Control.

DRC tham gia theo đường chéo ngược, giảm xóc van-actuated để giúp giảm bớt cuộn cơ, lặn và ngồi xổm.

Và nói về lặn, hệ thống phanh của RS4 cũng xứng đáng được đề cập đến. Trong khi bàn đạp phanh cảm thấy quá khó khăn khi tiếp xúc ban đầu, như bàn đạp tiến du lịch có một số tiền tương xứng trấn an của lực lượng làm chậm áp dụng.

Đó là đặc biệt chào đón khi bạn đang tìm kiếm để tỏ tốc độ từ vượt quá 210km / h trên đường đua.

Nếu bạn mất Audi RS4 Avant của bạn ra khỏi chuồng mà không cần lựa chọn, một khác biệt thể thao phía sau và hệ thống AWD thông minh vẫn là một phần của thỏa thuận này sẽ giúp bạn trở lại gần 20.000 ít hơn so với các model cũ $: 149,400 $ trước khi chi phí trên đường.

Các khác là một hình thức của véc-tơ mô-men xoắn mà thực sự chuyển mô-men xoắn đến các bánh xe phía sau bên ngoài - chứ không phải là một số hệ thống khác mà chỉ phanh bánh sau bên trong - để giúp đẩy các toa xe quanh các góc.

Mặc định AWD thiết lập là phía sau thiên vị ở 40:60 nhưng một trung tâm khác bánh vương miện có thể phân bổ 70 phần trăm của mô-men xoắn của động cơ đến các bánh xe phía trước nếu nó phát hiện một mất độ bám đường ở bánh sau. Và, nếu đó là các bánh xe phía trước đang gặp khó khăn để cắn bitum, các khác có thể chuyển đổi lên đến 85 phần trăm vào trục sau.

Nếu bạn chỉ đơn giản lái xe vòng quanh thành phố, các RS4 cũng là dễ dàng để sống với.

Có một độ cứng để đi xe mà mong đợi ở một chiếc xe hiệu suất tập trung vào đó là cũng được trang bị bánh xe lớn và cao su mỏng, nhưng hệ thống treo của RS4 giữ da gà khó chịu và tham gia từ xâm nhập vào cabin thoải mái.

Tự động ly hợp kép của RS4 cũng là một trong những tốt nhất chúng tôi đã có kinh nghiệm trong những giống truyền máy tính kiểm soát khi lái xe trong đô thị, mặc dù chủ nghĩa thuần túy sẽ than vãn thiếu một hộp số tay ở thế hệ mới này.

Khác nhau để hiệu chỉnh các hộp số ly hợp kép trong RS5, có một êm ái đáng ngạc nhiên để hoạt động bảy Speeder tại stop-start lái xe.

Một sự pha trộn kỳ diệu của sự sang trọng, thiết thực, sống tốt và hiệu suất xe thể thao cháy, sau đó, làm cho Audi RS4 Avant một mẫu vật quý hiếm ở Australia: một toa xe thực sự mong muốn. 
Xem thêm : Toyota Hà Đông
Toyota Mỹ Đình                                                                                      
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments