Audi RS7 Sportback xét- Toyota Hà Đông

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Theo như hạm mô hình hiệu suất bốn cửa đi, bạn có thể xem xét Audi RS7 Sportback một món hời bahnstorming.

Có giá từ 238.500 $, mới Audi RS7 Sportback là do không có nghĩa là một chiếc xe giá rẻ, nhưng so với các đối thủ Đức trực tiếp của nó - Mercedes-Benz CLS 63 AMG S ($ 262,645) và BMW M6 Gran Coupe ($ 299.500) - nó được giảm đến một khởi đầu tốt.

Các Audi có động cơ nhỏ nhất trong ba về chuyển với 4.0 lít động cơ V8 twin-turbo của nó không hoàn toàn đo lên đến 5,5 lít (Benz) và 4,4 lít (BMW) của twin-turbo V8 các đối thủ của nó.
Audi phù hợp với M6 với 412kW quyền lực, và mô-men xoắn cho nó betters (700nm so với 680Nm). Nhưng khối lớn của Benz Trumps cả với 430kW và 800nm.

Tuy nhiên, như những cliché cũ đi, nó không phải là kích thước mà những vấn đề, nhưng làm thế nào bạn sử dụng nó mà đếm - đó là dường như các trường hợp cho tất cả các bánh xe-lái Audi RS7, trong đó có một thời gian / h chạy nước rút nhanh hơn tuyên bố 0-100km hơn cả các đối thủ phía sau ổ đĩa của mình. Audi tuyên bố RS7 có thể chạy nước rút từ 0-100km / h trong 3,9 giây, trong khi Benz mất 4.1s và M6 có khiếu nại 4.2s. Và Audi là hiệu quả hơn - tuyên bố sử dụng nhiên liệu là 9.8L / 100km, tốt hơn so với BMW (9.9L) và Benz (10.0L). Đọc các thông số kỹ thuật đầy đủ của Audi RS7 Sportback ở đây.

V8 mà đẩy ra khỏi 412kW tối đa quyền lực giữa 5700-6600rpm, nhưng trong khi nó không phải là vòng quay cao như không tăng V8 của RS4 (8250rpm) 700nm của mô-men xoắn cao điểm là trên tap từ 1750-5500rpm, mà làm cho eye- tưới tăng tốc.

Chúng tôi hầu như không khám phá những khả năng to lớn của động cơ - bạn cần một đường đua hoặc autobahn cho một kỳ công như vậy - nhưng nó là một trơn vòng quay, cơ bắp con thú của một điều, với phản ứng ga đáng kinh ngạc và một soundtrack sắc sảo pha trộn gầm gừ thấp xuống và xả crackles. Kiểm tra xem đoạn video cho điều đó.

Không giống như nhiều mô hình RS khác, RS7 được trang bị với một tám tốc độ chuyển đổi mô-men xoắn tự động truyền dẫn với sang số paddle. Các hộp số ZF cung cấp gearshifts chính xác và nhanh chóng, và sẽ không bác bỏ các trình điều khiển nếu họ muốn nhấn limiter rev trong chế độ hướng dẫn.

Chúng tôi đã rất ấn tượng bởi tính tiết kiệm tương đối của nó, tuy nhiên - động cơ có hệ thống khử hoạt tính hình trụ có thể cắt bốn xi-lanh dưới tải nhẹ, cải thiện việc sử dụng nhiên liệu bằng 20 phần trăm, theo Audi. Hệ thống này là không phô trương, nhưng rõ ràng việc như chúng tôi đánh bại tuyên bố sử dụng nhiên liệu của nó 9.8L / 100km với một đọc 9.4L vào vòng thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi chủ yếu là các tuyến đường khu vực với sự bứt phá thường xuyên của gia tốc. Một vòng ổ hăng hơn thấy rằng tăng 14.2L / 100km, vẫn đáng kính đối với nó là gì.

Ổ Chọn hệ thống của Audi với Comfort, năng động, tự động và chế độ cá nhân, làm thay đổi các thông tin phản hồi lái, đi xe độ săn chắc, phản ứng và âm thanh động cơ, và chuyển số. Sự khác biệt đáng chú ý.

Chiếc xe chúng tôi thử nghiệm tính năng gói năng động Audi RS bao gồm hệ thống treo thể thao với thép cuộn và van điều chỉnh được - một lựa chọn $ 4900 qua việc thiết lập hệ thống treo khí tiêu chuẩn. Các thiết lập không khí thích ứng floatier có thể là cossetting hơn, nhưng các thiết lập mùa xuân thép cung cấp cả một chuyến đi tương đối khá và roadholding bao la.

Chất lượng xe trên các bề mặt không đồng đều là không có gì ngắn sao cho các RS7 ngồi trên đỉnh chuẩn bánh xe 21-inch với cam thảo mỏng lốp 30-khía cạnh, mặc dù tốt nhất để tránh chế độ động quá cứng cho đi lại và lựa chọn cho nghi hoặc tự động chế độ mà mất một cạnh đủ ra va chạm.

Các chỉ đạo là quá nhẹ trong nghi và đôi khi nặng không phù hợp có thể được chú ý, vì vậy một số trình điều khiển có thể muốn sử dụng chế độ cá nhân mà có thể thay đổi các thiết lập khác nhau cho từng thông số.

Ngoài ra còn có một giả tạo để chỉ đạo, mặc dù, mà không giúp kết nối các lái xe để xe và đường, nhưng nó là trực tiếp và đủ chính xác để giúp tự tin kết hợp với khả năng lái xe vào cua nhanh của xe. Nặng front-end của xe không xỉn sự nhanh nhẹn của mình thông qua những thay đổi hướng sắc nét hơn, và dưới lái xe cứng, chúng tôi nhận thấy một số understeer nhẹ. Đó là, sau khi tất cả, một năm mét-plus, máy hai tấn. Các hệ thống quattro all-wheel-drive giúp giữ cho mọi thứ theo thứ tự, chỉ đạo mô-men xoắn đến nơi cần thiết.

Bên trong, RS7 Sportback là một không gian thoải mái và rất tốt trình bày. Các kết thúc sợi carbon nội thất làm cho nó cảm thấy đặc sắc, trong khi ghế da bông trước và sau đều hỗ trợ nào cũng thoải mái, đủ để làm cho nó cảm thấy giống như một tàu tuần dương hạng sang.
Về chủ đề của sự sang trọng, Audi cung cấp hầu hết các gear. Có một cửa sổ trời tiêu chuẩn, MMI hệ thống liên lạc truyền thông của Audi với định vị vệ tinh, đài phát thanh kỹ thuật số và tiếp nhận truyền hình, kết nối Bluetooth, một mảng của camera xung quanh xe để giúp bạn công viên với sự tự tin (đó là quan trọng đối với một chiếc xe có kích thước này), và tất cả của touch-điểm chính được đề cập trong vật liệu mềm.

Tuy nhiên, có một vài mặt hàng mà chúng tôi muốn đề nghị cần được tiêu chuẩn xem xét giá, chẳng hạn như ghế trước thông gió và kiểm soát radar tàu - cựu trong đó không thể được optioned mặc dù hệ thống sưởi ghế trước là tiêu chuẩn, và sau đó chỉ có sẵn như là một phần của một gói hỗ trợ 10.375 $ mà còn bổ sung các hạng mục an toàn như một tầm nhìn ban đêm, làn toán và hệ thống hỗ trợ điểm mù.

Lưu trữ nói chung là cũng chiếm, nhưng không có chủ sở hữu chai lớn trong các cửa ra vào. Việc khởi động có mở cửa tự động và chức năng đóng cửa và khá lớn, quá, tại 535 lít - nhưng RS6 Avant có thể là một lựa chọn thực tế hơn cho người mua thực dụng vì nó cung cấp năng lực tốt hơn hành lý, sau nhiều khoảng không, và một chỗ thứ năm - các RS7 chỉ có bốn.

Các toa xe còn tiết kiệm $ 13,500 và là sở thích của các đội CarAdvice thậm chí nếu nó hiểu rằng nhiều người mua sẽ tìm thấy 'năm cửa coupe' RS7 nhiều hơn mong muốn.
Audi RS7 Sportback Review .
Xem thêm : Toyota Mỹ Đình                          
 Toyota Thanh Xuân   
 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments