Audi S1 ​​Sportback xét- Toyota Thanh Xuân

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Sự ra đời của Audi S1 Sportback mang số VW Group nóng hầm sẵn từ $ 40.000 đến $ 60.000 một năm thống trị.

Sẵn ở địa phương tháng bảy này với chỉ có năm cửa (một cửa ba có sẵn ở nước ngoài), các Audi S1 Sportback được dự kiến sẽ được bán lẻ tại $ 49,990. Đó trồng nó giữa giá cả phải chăng hơn Volkswagen Golf GTI và GTI Performance Gói mô hình bên dưới nó và đắt Golf R và Audi S3 Sportback ở trên nó.

Không giống như những VW Nhóm anh chị em, tuy nhiên, Audi S1 ​​Sportback là một kích thước nhỏ hơn, đo lường chỉ có 3,9 m dài. Nó chỉ có bốn chỗ ngồi và có một khởi động 210-lít, nơi Golf và S3 ghế năm và cung cấp một khoang phía sau 380L.
Mặc dù nó là rất nhiều tiền cho một chiếc xe nhỏ như vậy, S1 Sportback đẩy khái niệm hot-hatch cổ điển của shoehorning một động cơ lớn vào một cơ thể nhỏ hơn nữa.

Các động cơ S1 Sportback có không chỉ là lớn hơn và mạnh hơn so với những người trong tương cỡ Ford Fiesta ST và Renault Clio RS, nhưng S1 Sportback là chỉ 50 kg nặng hơn so với các mô hình. Chỉ sắp tới Mini JCW có thể phù hợp với nó.

2.0-lít Audi S1 ​​Sportback của tăng áp bốn xi-lanh là cùng một đơn vị năng lượng cho các Golf GTI, nhưng ở đây nó tạo ra nhiều quyền lực và mô-men xoắn - 170kW (tại 6000rpm) và 370Nm (giữa 1600-3000rpm), so với 162kW và 350Nm.

Nó không thể là một sự kết hợp chiến thắng nhiều hơn cho những người đam mê hot-hatch truyền thống, trừ khi nó đã có sẵn chỉ với một hộp số tay ... nào là đúng. Audi cho biết họ đã quyết định chống lại một hộp số tự động vì có ít nhu cầu cho ô tô trong phân khúc nhỏ hơn S1 Sportback đóng tại (ít nhất là ở châu Âu, mặc dù đó là chắc chắn không phải là trường hợp ở Úc) và thêm một ly hợp kép sẽ làm cho 20kg xe nặng hơn .

Tại 1315kg, Audi ít là thực sự nặng hơn 2kg Volkswagen lớn hơn, nhưng có những lý do tốt cho điều đó bởi vì S1 Sportback tiêu chuẩn đi kèm với ổ đĩa tất cả các bánh xe. Đó là lợi thế giúp kéo sáu Speeder có được từ điểm dừng đến 100km / h trong 5,9 giây - nhanh hơn 0.6sec một Golf GTI nhưng 0.9sec chậm hơn so với một S3.

Audi cho biết ổ quattro là một điều phải có với 'S' xe badged, nhưng S1 Sportback cần một rework lớn của nền tảng A1 front-wheel-drive để làm cho nó xảy ra.

Các HALDEX hệ thống lái tất cả các bánh xe chủ yếu là vay mượn từ S3, đó là không tương thích với hệ thống treo sau thanh xoắn được thiết kế cho nền tảng Polo / A1. Một liên kết đa thiết kế hệ thống treo sau không bao giờ được thiết kế cho nền tảng đó, vì vậy các kỹ sư đã phải sửa sang lại toàn bộ phía sau của A1 để biến nó thành S1. Điều đó có nghĩa là thay đổi khung phụ phía sau và chọn các bộ phận của hệ thống treo sau S3 và lắp nó vào A1 hẹp hơn. Tất cả âm thanh như một nỗ lực lớn, và các kỹ sư khẳng định nó đã được nhưng mà nó là giá trị nó.
Như với S3, HALDEX hệ thống all-wheel-drive thường gửi 60 phần trăm của ổ đĩa để các bánh xe phía trước, nhưng nó có thể nhanh chóng chuyển sang một tách thậm chí phía trước để phía sau.

Hệ thống S1 / S3 không, tuy nhiên, có một chức năng mà sắp tới Audi TT có cho phép người lái xe để lựa chọn mô-men xoắn hơn để trục sau, như bạn có thể trong một Subaru WRX STi hay Mitsubishi Lancer Evolution.

Một câu hỏi lớn đối với các S1 Sportback, sau đó, là liệu hệ thống all-wheel-drive nặng thực sự cho biết thêm bất cứ điều gì với kinh nghiệm trên một hệ thống dẫn động cầu trước với một vi sai trượt giới hạn thích hợp. Phải mất một lần lượt 90 độ ra khỏi một bãi đậu xe sân bay tuyết ở Thụy Điển để có được một câu trả lời, nhưng trước tiên chúng ta hãy định cư tại ...

Nếu S1 Sportback trông giống như một bộ phận-bin đặc biệt trên giấy, với hệ thống treo sau tái chế và thiếu một tự động đối với một lý do không hẳn là thuyết phục, sau đó nó được củng cố bởi cách nó thực sự trông.

Một đội hình của mô hình S1 Sportback trong Skittles màu sắc, với mũ cửa gương bạc và lưới tản nhiệt mạ crôm không hoàn toàn phù hợp với các bánh xe màu đen và (tùy chọn) quattro gói nhãn dán, xuất hiện một kết hợp khó hiểu giữa cao cấp và retro. Cũng vậy với các cabin, với bề mặt gạch ngang soft-touch A1 điển hình, chất lượng kiểm soát khí hậu có khía-bạc và màu sắc màn hình pop-up độ phân giải cao gọn gàng không khá ghép chung với (tùy chọn) nhựa sáng trên mặt sau của ghế xô và lót điều khiển trung tâm (trong hoặc màu đỏ, vàng hoặc đen).
Thật đáng ngạc nhiên, tuy nhiên, nó tất cả cảm thấy một chút đặc biệt, giống như một quán cà phê hipster trong một xưởng động cơ cũ mặc quần áo lên với kết thúc hiện đại. Khe gearlever hợp kim đứng đầu (classy) vào bánh đầu tiên, và các hành động thay đổi lâu dài và hơi cao su (trường cũ) có thể gây bất ngờ. Một chiếc xe nhỏ này có thể được dự kiến ​​sẽ có một ném nuggety ngắn, nhưng nó gợi ý rằng một vỏ lớn hơn nằm bên trong; các hành động thay đổi là ngay lập tức nhận ra là như vậy trong một WRX STi, nhưng nó là trực tiếp hơn và dễ chịu.

Cho rằng trái thuận tay đầu tiên ra khỏi bãi đậu xe, một nhát đâm lén lút của các kết quả ga trong một loạt nhẹ oversteer kiểm soát. Các điều kiện đường trơn trượt, trong đó nổi bật là S1 Sportback thực sự là đưa điện đến bánh sau của nó. Sẽ không có một cơ hội thích hợp cho phân tích động khô đường bộ ở đây trừ bảy độ thời tiết, mặc dù.

Các S1 Sportback được đình chỉ điều chỉnh theo tiêu chuẩn, với sinh thái, tự động và chế độ năng động mà còn làm thay đổi tay lái nặng, ga và động cơ của xe, tiếng ồn và khí thải.

Trong phần nhấp nhô của đường, Audi đã kiểm soát cơ thể xuất sắc trong năng động nhưng là mượt tổng thể trong tự động. Tương tự như vậy, các chế độ năng động cung cấp cân lái yên tâm về trung tâm nhưng là một chút buồn tẻ và quá nặng khi quanh co trên khóa, để lại một lần nữa tự như cân bằng tốt hơn cho những gì được nếu một xới thực sự nhanh chóng-to-phản ứng.

Tiếng ồn sắp ra của ống xả quad dường như không thay đổi quá nhiều giữa các chế độ, nhưng động cơ chính nó cung cấp một soundtrack tuyệt vời. Có một tiếng líu lo chỉ cần ra khỏi nhàn rỗi mà âm thanh sâu hơn trong Golf GTI hoặc S3. Từ 1200rpm S1 bắt đầu kéo, bởi 2500rpm nó kéo cứng, và nó duy trì sự nhiệt tình ngay đến 6800rpm cut-out. Giật bánh răng qua lâu ném-shifter, hợp tác với các tiếng ồn sâu, làm cho bạn cảm thấy như thể bạn đang lái xe một cái gì đó nhiều hơn cơ bắp săn chắc hơn một hatchback đầy màu sắc.

Một khóa học xử lý uốn lượn trên bề mặt đóng băng của một hồ chứng minh hoàn hảo để thử nghiệm hiệu chuẩn kiểm soát ổn định, trong đó có ba giai đoạn - trên, thể thao và tắt. Đó là rực rỡ tinh tế trong thể thao, nhưng khi tắt nó cho phép Audi để trở thành balletic; đâm phanh trước khi vào một góc và mũi sẽ điểm trong khi phía sau bước ra, sau đó nhận được trên van tiết lưu và nó trượt một cách tuyệt diệu. Ice lái xe là một cuộc bạo động, ngoài việc là một Masterclass động.

Đặc điểm kỹ thuật của Úc sẽ theo sát châu Âu, với trang thiết bị tiêu chuẩn bao gồm bánh xe hợp kim 17-inch, đèn pha xenon và LED đuôi đèn, ghế da xô, điều hòa không khí kiểm soát khí hậu và định vị vệ tinh. Kit tùy chọn kéo dài đến 18s, Bose âm thanh, và các gói quattro tạo kiểu cho cả bên ngoài (màu đen lưới tản nhiệt phía trước, phía sau cổng sau chèn và phía sau cánh cửa badgework) và nội thất (nhựa cứng seatbacks màu và chèn đường hầm truyền).

Chán thật, Audi Connect sẽ không có sẵn tại địa phương, hệ thống trong đó có thẻ sim điện thoại di động riêng của mình để lựa chọn kết nối internet như bản đồ 3D Google, tìm kiếm Google, tìm kiếm Wikipedia và các chức năng tiên tiến khác. Audi cho biết S1, như với tất cả các mẫu A1 và A3, chưa được hiệu chuẩn cho thị trường của chúng tôi.

Đó là một trong số ít những thất vọng của Audi S1 ​​Sportback. Đó là một chiếc xe có thể trở thành một giáo phái cổ điển tương lai - một sự pha trộn kiệt tác của Audi bí quyết cao cấp và hấp dẫn retro characterful trong một hot-hatch cực nhanh và có khả năng. 
Xem thêm : Toyota Hoàn Kiếm
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments