Audi S8 v Mercedes E400

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Sedan hoặc Sportback? Đó là một câu hỏi mới thương hiệu cho người mua xem xét Audi S3, và chỉ có $ 2300 tách ra quyết định.

Việc đầu tiên của Audi S3 sedan đi kèm trong hơi đắt hơn, tại $ 62,200, và so sánh với các Sportback, nó mua một tăng 145mm chiều dài cơ thể tổng thể, được đặt hoàn toàn bên ngoài bánh xe phía sau đó duy trì khoảng cách tương tự để các mặt trận. Nó chủ yếu cho phép một khởi động 85-lít-lớn, bây giờ 425L, mặc dù chiều rộng cũng tăng lên bởi một 11mm vụn vặt, và chiều cao mái nhà xuống 12mm.

Tuy nhiên, bất chấp sự xuất hiện tương tự như họ, Audi S3 sedan cổ phiếu không phải là một bảng điều khiển cơ thể duy nhất với Sportback. Đối với những người tìm thấy nó khó khăn để chấp nhận một hatchback kéo dài có thể có chi phí khoảng $ 60,000, đẹp trai và cũng cân đối sedan là ở đó để đón những người mua. Mercedes E400

Audi tuyên bố chia doanh thu sẽ 50:50 giữa phong cách cơ thể. Với S3 bán hàng của 258 đơn vị giữa tháng 12 năm 2013 khởi động của nó vào tháng 4 năm 2014 vượt S3 trước đầy đủ kiểm đếm hàng năm tốt nhất, chiếc sedan trông để đẩy tăng thêm hơn căng cơ thể của nó.

Mẫu sedan sẽ làm như vậy mà không có một truyền dẫn sử dụng, tuy nhiên, ít nhất ban đầu. Audi cho biết nhãn S3 Sportback bán hàng đạt đỉnh ở mức 10 phần trăm, mặc dù hiện nay đã định cư tại gốc từ ba đến bốn phần trăm của nó dự báo. Nó tính toán rằng S3 sedan người mua sẽ thích một tự động với tốc độ cao hơn, mặc dù cánh cửa được mở ra để hướng dẫn nếu có đủ quan tâm mua.

Đối với xung quanh cùng một mức giá như một động cơ V8-Holden Calais V sedan từ một vài năm trước đây, người mua có thể mua một nạp Audi S3 sedan với chất lượng trình diễn vượt trội cabin (nếu không kích thước) và hiệu suất đường thẳng.

Đặt trong bối cảnh gần gũi hơn giữa các đối thủ Đức của nó, là S3 sedan tiết kiệm mua gần $ 3K qua BMW M135i hatchback rằng tuyên bố thực hiện giống hệt nhau, $ 18K trong phong cách có ý thức M235i coupe, và $ 25K qua nhanh hơn nhưng tương tự như kích thước Mercedes-Benz CLA45 AMG.

Các S3 sedan có vài đối thủ - trong bối cảnh tất cả các bánh lái xe, các Subaru WRX STI đến gần, mặc dù ngược lại nó là dẫn-chỉ và bây giờ khoảng $ 7K rẻ hơn.

Các S3 sedan sử dụng 2,0 lít tăng áp cùng một động cơ bốn xi-lanh như Sportback. Mặc dù nó cần phải thay đổi một 15kg-nặng, cơ thể 1460kg, hiệu suất vẫn giống hệt nhau. Với 206kW điện (giữa 5100-6500rpm) và 380Nm mô-men xoắn (hơn một cách đáng kinh ngạc 1800-5100rpm rộng), S3 sedan tuyên bố trên 5.0 giây 0-100km / h chạy nước rút.

Nó không bao giờ cảm thấy khá là nhanh, có lẽ bởi vì tốc độ của nó được cung cấp với độ mịn bơ hơn là một lợi thế cạnh cứng. Động cơ là loại kem, nhưng có thể là to hơn cho một chiếc sedan thể thao, tiết lộ bí mật khí thải trên mỗi siêu nhanh upshift từ hộp số sáu tốc độ ly hợp kép một tín hiệu tinh tế về ý định của mình.

Những âm thanh động cơ xây dựng dựa trên các tín hiệu từ tính cách dè dặt, mạ crôm-up kiểu dáng ngoại thất - Audi S3 sedan là không có độ thô lỗ, nhưng thay vì mang đến tốc độ của nó với lớp tối-suit. Nội thất được thiết kế tuyệt đẹp giống như tìm thấy trong bất kỳ A3, một mô hình của sự đơn giản và sang trọng thay đổi rất ít - có họa tiết tương phản khâu cửa da và dưới giao diện điều khiển trim, vô lăng đáy phẳng, và bóng đen nổi bật.

Chia sẻ hàng tồn kho thiết bị của nó với các Sportback S3, S3 sedan không có mô hình vũ nữ thoát y. Tiêu chuẩn là bánh xe hợp kim 18-inch, đèn pha xenon với đèn LED ban ngày, bãi đậu xe bán tự động với mặt trước và cảm biến phía sau và một camera ngược-view, kiểm soát khí hậu hai vùng, đèn pha tự động và cần gạt nước, điện có thể điều chỉnh và làm nóng ghế trước với đầy đủ Nappa da trong suốt, và một màn hình màu 7.0-inch với định vị vệ tinh Audi MMI và ổ cứng 20GB.

Hệ thống thông tin giải trí sau này là một cinch để hoạt động, mặc dù nó thiếu khả năng kết nối internet 4G có sẵn trong các mô hình A3 / S3 ở nước ngoài, như các phần mềm không tương thích đối với Australia. Các MMI hệ thống chính nó là tuyệt vời - có một màn hình slimline độ phân giải cao, có khía switchgear bạc đó là dễ dàng để xoay, và dễ dàng để truy cập điện thoại Bluetooth và tùy chọn kết nối âm thanh, mặc dù một cáp Audi dành riêng cho iPhone được yêu cầu như không có đầu vào USB.

Các tùy chọn ($ 4990) thực hiện S gói (đưa lên bởi có rất nhiều người mua S3 Sportback theo Audi) cho biết thêm bánh răng nhiều hơn, trong đó có 19s (với hai sự lựa chọn của thiết kế), đèn pha LED đầy đủ, kim cương-patterned xô thể thao (mặc dù với điện điều chỉnh được xóa), và quan trọng nhất, Audi từ đi xe và một hệ thống âm thanh 705-watt Bang và Olufsen.

Các tùy chọn stereo thứ hai có thể là cần thiết, bởi vì S3 sedan bị đường kêu la, đặc biệt là trên các bề mặt thô-chip. Tại buổi ra mắt địa phương trên các con đường xung quanh đảo Phillip mương, S3 sedan đã đủ lớn để trở thành mệt mỏi, mặc dù tất cả các xe được thử nghiệm là trên 19s tùy chọn.

Kinh nghiệm trước đó với một Sportback S3 trên hay nhảy tung tăng, hệ thống treo quá vững chắc của mình cho sự lựa chọn của ba chiều có thể điều chỉnh các van điều tiết từ là một động thái khôn ngoan. Trong S3 sedan, giảm chấn từ chứng minh thậm chí còn ấn tượng hơn so với bộ nhớ phục vụ; nhiều đến nỗi để lại hệ thống trong chế độ nghi mềm nhất của nó là khi vào cua là phạt tiền như chế độ động khó khăn nhất là cho các lái xe xung quanh thị trấn.

Các S3 sedan có nhanh chóng, chỉ đạo sắc bén mà cũng là một niềm vui trong cả hai tình huống lái xe, mặc dù các thiết lập nghi và Auto nhẹ của nó là thích hợp hơn với động không cần thiết nặng.

Lái xe rất chạy trên thô, con đường uốn lượn là không có vấn đề đối với các sedan S3, mang lại một sự cân bằng gần như hoàn hảo giữa sự thoải mái và kiểm soát ở tất cả các lần. Việc xử lý là tuyệt vời, quá, giống như một chiếc xe phía trước bánh xe-lái mạnh mẽ với một chút thêm lực kéo hơn một chiếc xe bốn bánh ổ cứng bạn có thể trượt trên van tiết lưu (mà không phù hợp với bản chất của S3 anyway) .

Các S3 sedan là không trơ ​​và uninvolving, mặc dù. Nó thích chơi giữa các trục của nó, luôn luôn cảm thấy cân bằng đẹp, và vỗ lên một ga thang giữa góc mà thay đổi bum của mình để giúp các điểm mũi.

Bốn vòng bay của đảo Phillip cũng mương làm nổi bật chiều sâu của động lực của S3. Đặt van từ tính để chế độ khó nhất của họ, và cách cơ thể giữ mức ở tốc độ lớn thông qua một lượt là đáng kể. Thông qua hai đỉnh lần lượt hai, S3 giữ mũi của nó trong kiểm tra, cảm thấy nhẹ nhàng và vui đùa ở góc cùng nhiều chiếc xe hiệu suất cao được trái tiếp xúc. Cố ý nhận trở lại trên van tiết lưu đầu và thêm khóa tay lái về phía đỉnh thứ hai, sau đó nâng ga khi nó bắt đầu đi lang thang rộng, cho thấy chỉ cần làm thế nào grippy và trồng chưa cân bằng và vui nhộn S3 sedan có thể được như nó chuyển thành một slide.
Xem thêm ; Mercedes E250 AMG
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments