Fiat Abarth 595 - Toyota Giải Phóng

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Chúng ta đều nhớ đứa trẻ hiếu động trong trường, một trong những người muốn ra vẻ lo lắng, phiền phức và tất cả nhưng bật ra khỏi các bức tường các điều kiện thời điểm không phù hợp với họ. Ra ở sân chơi bạn không xem cách mà họ đã đi, như là nguồn dự trữ năng lượng.

Fiat đã xây dựng phiên bản bốn bánh - ADHD cũng được đánh vần Abarth. Đó là một giọng khàn, nổi loạn hatch vi đó là liên tục căng thẳng để tuột xích và mở ra tình trạng lộn xộn có thiện chí. Mặc dù vậy, bạn không thể không thích nó.
GIÁ TRỊ

Hiện nay có hai mùi vị của 595 - một da tỉa Turismo cưỡi trên hợp kim 10 chấu cho $ 33,500 và một ghế phủ vải viền cong hơn cùng với vành năm chấu trong Competizione.

Các ghế ngồi và vành đang ở trong một gói tùy chọn $ 3000 bao gồm "Record Monza" dual-mode xả mở ra một van ống xả trên 4000rpm và đột biến những tiếng gầm gừ vào một giai điệu man rợ báo trước khi đến của xe trước khi nó có thể được nhìn thấy.

Đi cho các ragtop và đó là một $ 2500. Cả hai mô hình có thể có được với một hộp số manu-matic mà không đi với bộ ly hợp. Nó có thể được sử dụng như là một tự động thẳng hoặc ca có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mái chèo gắn trên bánh xe. Quên nó - nó giống như mua một chú chó con thuần chủng với giấy tờ và có nó thiến.

THIẾT KẾ

Trong hóa thân khác nhau chiếc xe này đã được khoảng 50 năm như là một phiên bản hiệu suất của Fiat 500. Nó thường được sử dụng để có một sting chữ trong đuôi của nó trong các hình thức của một động cơ gắn phía sau.

Đó là bây giờ được đặt lên phía trước, để lại đủ không gian trong khởi động cho một cặp túi qua đêm. Đưa người lớn ở phía sau chỗ ngồi trong thời gian dài hầu như dẫn đến sự vi phạm nhân quyền: băng ghế dài là thường xuyên theo đúng nghĩa của từ này và đang gấp tốt nhất bằng phẳng để mở rộng không gian vận chuyển hàng hóa.

CHẠY XE

Loại nhựa cứng và không tuyệt vời để chạm vào, chỗ ngồi được thiết lập quá cao và tay lái không điều chỉnh tầm tay, vì vậy việc tìm một vị trí ổ tự nhiên là xa trực quan. Thêm sự xúc phạm đến bất tiện là các núm điều chỉnh ghế sau - nó không thể hoạt động mà không cần mở cửa. Vì vậy, thiết lập trước khi bạn đặt ra.

Trong cánh nằm khoảng cách đạp đòi hỏi các phần phụ nhỏ và nhanh nhẹn của một nữ diễn viên ballet để tránh vô tình nhấn các thiết bị sai - và cắt phanh là bạn đi cho bộ ly hợp không phải là một cái nhìn tốt hoặc cảm thấy.

Nó trở nên dễ dàng hơn với thời gian dành cho các xe và đó là một cứu trợ khổng lồ, là chủ sở hữu sẽ được làm rất nhiều thay đổi bánh răng để giữ cho cơ tăng áp 1.4 lít động cơ quay ở chỗ ngọt 3000-5500rpm của nó. Chọn bánh răng ngay từ năm sẵn và Fiat là một kẻ phá hoại xe cộ, băm nhỏ góc với ý định nhanh chóng cùng một file sợi phủ đi.

Hãy để cho vòng quay xuống quá thấp, đặc biệt khó khăn, và Abarth giây lát hờn dỗi như nó vượt qua độ trễ và mất đi động lực. Các giải pháp chỉ là một sự thay đổi đi nhưng không yêu cầu chủ sở hữu để giữ một nửa mắt trên tacho.

Giải nén niềm vui tối đa từ Fiat là một trường hợp của việc tìm kiếm con đường bên phải. Các bộ giảm chấn Koni có một số thiết lập van thứ hi-tech - và đó là tất cả-nhưng-vô dụng trên những con đường bị lún gây Fiat để có được nhiều hơn so với ngồi không yên như việc đình chỉ quá khắc nghiệt phải đấu tranh để theo kịp với những con sóng của nếp gấp.

Mịn bitum ra, mặc dù, và có một số vui vẻ nghiêm túc để có được. Cua grip là hiện tượng và nếu understeer không xảy ra, nó chỉ mất một thoa nhỏ của hệ thống phanh ấn tượng hay một thang máy ánh sáng của van tiết lưu để thiết lập các đuôi vẫy và chuyển hướng vòng cung của Abarth để cái gì đó sẽ không đưa bạn ra khỏi đường.

Verdict

Có hầm nóng hợp lý hơn và rẻ hơn, từ Ford Fiesta ST với VW Polo GTI. Không có gì đến gần với cảm hứng xe cộ của Abarth và nếu người mua muốn có phong cách với chất, mới nhất Fiat hot-hatch sẽ lấp đầy nhu cầu của họ. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments