Fiat Abarth 595 - Toyota Mỹ Đình

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015
Huy hiệu Abarth là không quen thuộc với nhiều người, nhưng hầu hết nhận ra chiếc xe như một số loại Fiat.

Sự khác biệt lớn giữa xe này và một trong các trước Abarth 695 đặc biệt không có trong số lượng điện năng mà họ sản xuất.

Thay vào đó là một thực tế rằng Abarth này có thể có được với một hộp số tay, một tính năng mà làm cho một thế giới của sự khác biệt với kinh nghiệm lái xe tổng thể.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Mặc dù Abarth 595 Turismo gói ít cú đấm, nó vẫn là lựa chọn và thực tế nó rẻ hơn là đóng băng trên bánh.

THIẾT KẾ

Xe thử nghiệm của chúng tôi là cảnh quan tuyệt đẹp với hai tông màu, màu xám trên sơn màu đỏ, đôi ống xả khoan lớn, và bánh xe màu đen với calipers phanh màu đỏ - cắt bên trong với da đỏ.

Chiếc xe được trang bị tiêu chuẩn với đèn pha Xenon với chức năng ánh sáng giảm và lái xe để cải thiện phát xạ ánh sáng và hiệu suất tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết.

ENGINE

Hiệu suất là một yếu tố của sức mạnh và trọng lượng. Quyền lực hơn một chiếc xe có và ít nó nặng, nhanh hơn nó sẽ được ra khỏi các khối.

Với một động cơ xăng tăng áp bốn xi-lanh 1.4 lít, các Abarth nhỏ là một ví dụ hoàn hảo. Động cơ mang 118kW và 230Nm, con số đó là ấn tượng đối với một chiếc xe cỡ này.

Điều này so sánh với mô hình 695 mà phát triển 132Kw và 250Nm từ các công cụ tương tự, nhưng trong trạng thái cao hơn một chút điều chỉnh.

Vào cuối ngày, tuy nhiên, đó là hoàn toàn không có sự khác biệt về hiệu năng cả hai đều làm gạch ngang từ 0-100km / h trong 7,4 giây.

TRUYỀN DẪN

Như hấp dẫn như một trong hai Tributo Ferrari hay Edizione Maserati có thể được, hộp số tay MTA robotised họ đến với là một đối phó-breaker.

Thay đổi bánh răng là bị giật, và chiếc xe là dễ bị mũi lặn mặc dù những thay đổi có thể làm mượt với một chút về thực hành.

Nhưng tại sao bận tâm, không phải khi bạn có thể có một hướng dẫn năm tốc độ thay vào đó, một truyền rằng tất cả mọi người là quen thuộc với - và một trong đó làm cho chiếc xe thú vị hơn để lái xe?

CHASSIS

Hợp kim 17-inch đi trên những cú sốc Koni với trước hạ xuống và lò xo phía sau, Abarth là nhiều hơn một go-kart hơn một Mini.

Đi xe là công ty đang bước vào khắc nghiệt vào thời điểm và chiếc xe có thể trở thành phù phiếm khi đẩy khó khăn trên con đường trở lại gập ghềnh, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ khiếu nại ở đây về cách nó đi xung quanh góc.

Tiêu chuẩn kiểm soát truyền mô-men xoắn tăng cường lực kéo mà không nhận được trong con đường của niềm vui.

Nhiên liệu hiệu quả được đánh giá ở 5.4L / 100km, tuy nhiên chúng tôi đã nhận được 8.1 sau khoảng 350km.

CHẠY XE

596 sẽ có nhiều thú vị khi lái nếu nó không phải là như vậy damn khó chịu.

Các vị trí chỗ ngồi là khó xử với squabs ghế ngắn nhỏ và một tay lái mà không cung cấp bất kỳ điều chỉnh tầm tay. Kết hợp với bàn đạp chân tầng cao gắn trên các trình điều khiển luôn luôn có vẻ được, hoặc quá gần hoặc quá xa khỏi bánh xe và các vị trí chân dễ bị có thể dẫn đến chuột rút sau một thời gian.

Câu trả lời có thể là để đá trở lại và kéo dài đôi chân của bạn, nhưng thật không may chiếc xe không được trang bị với kiểm soát hành trình.

Bàn đạp chính họ là hơi lệch về bên phải và nó có thể bị mắc kẹt trên gác chân khi làm việc bộ ly hợp (nó không phải là xe hơi Ý đầu tiên mà có vấn đề này).

Tầm nhìn qua gương chiếu hậu lớn, ngồi nổ ngay giữa của kính chắn gió và che khuất tầm nhìn ở lần.

Với chiếc xe như vậy là nhỏ, nó không phải là đáng ngạc nhiên ghế sau là nhỏ và vừa chỉ cho trẻ nhỏ.

Động cơ có một số lượng đáng ngạc nhiên của mô-men xoắn, nhưng bánh răng thứ năm là đúng để sử dụng đường cao tốc.

Một hệ thống ống xả Monza cung cấp đi kèm với một vách ngăn mà mở ra khoảng 3000 vòng quay để làm cho nó to hơn. Nó kêu ro ro như một con Ferrari.

Verdict

Fiat 500 là một chút niềm vui, sự Abarth nhiều hơn như vậy, mặc dù tôi đã luôn luôn được vui mừng để giao lại vào cuối ngày. 595 Turismo mặt khác là người đầu tiên tôi muốn giải trí giữ. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân   
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments