Giữ tất cả mọi thứ - Toyota Hoàn Kiếm

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Giống như cupholders. Để người lớn, chúng ta phần hữu ích của phần cứng. Để trẻ em, hoặc ít nhất, con tôi, chúng tác phẩm nghệ thuật.

Và Subaru Forester có cupholders tốt nhất được nêu ra. Người mà đi ra của bảng điều khiển, đứa con trai 11 tuổi của tôi thông báo với tôi, "lan ra như đôi cánh của một con chim". Vẫn còn tốt hơn là phiên bản hai lần mà lò xo để cuộc sống từ phía sau điều khiển trung tâm "như một cặp còng tay".

Vì vậy, các con tôi nghĩ rằng Forester là chỉ về chiếc xe tốt nhất mà tôi đã mang về nhà.

Chúng không phải là những người duy nhất.
Subaru Forester được bán với số lượng kỷ lục, và cupholders sang một bên, nó không khó để hiểu tại sao.

Hơn 6500 đã được bán ra trong năm này làm cho nó gần với một người bán hàng đầu trong thị trường off-road. Sự ra đời của một mô hình nâng cấp và cập nhật trong tháng Sáu đã đẩy mạnh hơn nữa những con số.

Các phiên bản 2002 tăng một, mạnh mẽ hơn phiên bản lớn hơn 2,5 lít động cơ Boxer, sản xuất 112kw và 223Nm.

Forester cũng đã được tinh chế từ trong ra ngoài - không có gì quyết liệt, tâm trí bạn.

Phổ biến của xe hơi là không khó để hiểu được. Nó thoải mái. Nó có khả năng. Và đó là nơi vừa ý để lái xe. Nó đưa ra một mức độ cao về khả năng off-road, nhưng trong một gói mà vẫn lái như một chiếc xe gia đình, rất dễ dàng để đậu và sẽ không gửi cho bạn đã phá vỡ mỗi khi bạn điền vào nó.

Forester là một sự pha trộn thú vị. Đó không phải là xuất sắc trong bất kỳ cách nào cụ thể nhưng không chỉ là về tất cả mọi thứ tốt. Nó là một chiếc xe không phô trương, một trong đó có xu hướng để lẻn lên trên bạn. Khi lần đầu tiên tôi lái nó tôi nghi ngờ trình diễn là một chút chậm chạp - cho đến khi tôi liếc nhìn đồng hồ đo và nhận ra như thế nào dễ dàng bỏ qua những chiếc xe lên đến, và xa hơn nữa, giới hạn tốc độ tối thiểu của fuss.

Tôi càng lái nó, tôi càng đánh giá cao sự linh hoạt của động cơ, cùng trong trường hợp này để một năm tốc độ dễ chịu, đủ hộp số tay. Tôi nghi ngờ nó sẽ là tốt hơn với bốn tốc độ tự động.

Việc thực hiện understated là điển hình của những gì bạn nhận được với các Forester. Có vẻ như để làm tất cả mọi thứ chỉ là một chút tốt hơn sau đó bạn nhận ra.

Nó không phải là một rất lớn - ngắn hơn so với một chiếc xe gia đình cỡ lớn và không cao như hầu hết 4WDs - nhưng nó là rộng rãi đủ cho hai người lớn, ba đứa trẻ và rất nhiều thứ trong khu vực chứa hàng.

Để bù đắp cho sự thiếu của chiếc xe có kích thước tổng thể, Subaru đã sử dụng mọi không gian có sẵn. Có một loạt các chút thùng lưu trữ bên dưới sàn của khoang hành lý; một chiếc găng tay hộp kích thước tốt với một vị trí đặc biệt cho các hướng dẫn sử dụng dịch vụ để tối đa hóa không gian sử dụng; lưu trữ nhiều hơn trong điều khiển trung tâm và cũng có trong các dấu gạch ngang, cộng với khay nhỏ và thùng ở cửa ra vào và về cabin. Trên cao, thậm chí có những hai điểm lật xuống tiện dụng cho kính mát.

Forester giữ lại driveability và đường cách cư xử của một chiếc xe chở khách, với sự kìm kẹp thêm của 4WD liên tục, nhưng vẫn có một trường hợp chuyển nhượng kép tầm và đủ giải phóng mặt bằng để làm cho nó một off-roader chính hãng.

Chunky, hình dạng cơ thể boxy của nó có nghĩa Forester không phải là kiểu dáng đẹp như stablemates của nó, là Outback và Liberty toa xe, nhưng Subaru đã làm đủ với các trang trí bên ngoài để vẫn làm cho nó trông hấp dẫn - đó là một cải tiến đáng kể về các mô hình trước đó.

Có khả năng hiển thị tuyệt vời, đặc biệt là khi lùi vì một bảng điều khiển cửa sổ thấp hơn bình thường trong các cửa hàng phía sau.

Có một sáu-stack đẹp CD / stereo, mặc dù tôi tìm thấy điều khiển âm lượng sẽ không bao giờ cho phép tôi để tìm một môi trường hạnh phúc giữa quá to và quá mềm. Các thông tư, kiểm soát khí hậu soft-touch là phong cách và hiệu quả.

Upholstery là chức năng. Tôi thậm chí có thể được nghiêng tip ở thêm $ 3000 để lấy các gói sang trọng với ghế da và các tính năng khác như túi khí bên hông và cửa sổ trời.

Hộp số tự động là một tùy chọn $ 2000 trên Forester, mặc dù hướng dẫn năm tốc độ là không có khó khăn, ngoài một ly hợp hơi nặng. 
Xem thêm : Toyota Thăng Long 
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments