Hyundai Accent xét- Mercedes CLS 500 4Matic

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015
NHU người nghĩ rằng i20 là quá nhỏ và i30 lớn hơn một chút là quá lớn, bây giờ có một sự thỏa hiệp. Hyundai đã shoehorned Accent mới ở giữa i20 và i30 có kích thước, tính năng và giá cả. Để thấy ba hầm trên đường, nó là khó khăn để chọn chúng ra xa nhau về kích thước. Nhưng Accent phân biệt chính nó với một chiếc sedan bốn cửa cũng như một nở năm cửa.
Ông chủ Hyundai Úc Edward Lee nói Accent là model cao cấp mới trong phân khúc xe ánh sáng. Mà đến như là một chút ngạc nhiên vì Accent - có sẵn trước đây 2006-09 - được biết rõ nhất là giá rẻ, vận chuyển đáng tin cậy.Mercedes CLS 500 4Matic

GIÁ TRỊ

Hyundai đã đưa ra những động cơ 1,6 lít ra khỏi châu Âu đã i20 dòng-up và có giá khoảng Accent 1.6 lít Hàn Quốc sản xuất trên các i20 và i30 dưới. Giá cho phạm vi i20 từ $ 14,990 (lái xe) đến 16.490 $, trong khi giá Accent bắt đầu từ 16.990 $ và kết thúc tại $ 20,990, chồng chéo nhẹ với i30 từ $ 19,590. Roland Rivero kế hoạch sản phẩm quản lý cấp cao cho biết Accent có ba mức cắt - Active, Elite và Premium - đó là phù hợp với tất cả các loại xe chở khách mới của nó.

Active tiêu chuẩn đi kèm với một máy tính đi, chiều cao có thể điều chỉnh chỗ ngồi, kết nối iPod và bánh xe thép 14-inch với một phụ tùng đầy đủ kích thước. The Elite ($ 18,490) cho biết thêm một "cao cấp" vô lăng và bánh núm, piano cắt màu đen, đèn sương mù phía trước và hợp kim 16-inch. Cắt cao cấp cho biết thêm một camera lùi, cắt da, đậu xe phía sau hỗ trợ, kiểm soát khí hậu tự động, nút bấm khởi động và keyless entry. Các tùy chọn có sẵn nhà máy chỉ là sơn kim loại.

CÔNG NGHỆ

Hyundai cho biết nó được đóng gói với các công nghệ và tính năng, nhưng một lớn let-down là không có kiểm soát hành trình có sẵn nào. Rivero nói đang làm việc trên nhận được các tính năng phải có, nhưng nó sẽ vẫn là một trở ngại lớn đối với nhiều người mua. Cũng không có động cơ diesel có sẵn, nhưng Hyundai hứa hẹn một 1,6-lít turbo diesel đang đến. Rivero nói rằng chúng ta có thể mong đợi để trả tiền lên đến $ 2500 thêm. Cũng sẽ có một xăng mạnh hơn phun trực tiếp (GDI) mô hình 1.6-lít nhưng cũng không có từ khi nào nó sẽ đến.

Động cơ có sẵn bây giờ là cùng động cơ xăng 1.6 lít từ i20 với 91kW quyền lực và mô-men xoắn 150nm. Nền kinh tế nhiên liệu là một chấp nhận được 6L / 100km trong cuốn hướng dẫn năm tốc độ mà là tốt hơn so với Accent trước đây tại 7L / 100km. Ngoài ra còn có một bốn tốc độ mô-men xoắn-Chuyển đổi tự động với sự thay đổi tuần tự có sẵn cho một phụ $ 2000.

Rivero nói việc đình chỉ đã được điều chỉnh tại Úc đối với đường thô của chúng tôi, một điểm Hyundai là muốn nhấn mạnh những lời chỉ trích nhất định của các điều chỉnh hệ thống treo độc đáo trên i45 sedan và làm việc đáng khen ngợi của họ để tinh chỉnh nó.

THIẾT KẾ

Các nở trông xệ chút ở phía dưới, nhưng chiếc sedan là khá hấp dẫn với một mái sà coupe giống. Đây là mô hình thứ tư của Hyundai trong "thiết kế điêu khắc lỏng" từ triết học, gồm có một lưới tản nhiệt hình lục giác và đèn pha cong mà quấn xung quanh các góc phía trước. Các nội thất sẽ trông quen thuộc với trình điều khiển Hyundai mới với bảng điều khiển cong, điều khiển của nó và sự chiếu sáng màu xanh.

Rivero nói rằng có những ngăn lưu trữ phong phú cho sunnies, đĩa CD và điện thoại, nhưng không có cupholders hoặc túi cửa ở phía sau. Việc khởi động có nhiều không gian ở cả hai cửa hầm và hang sedan, mặc dù thực tế rằng có một kích thước đầy đủ phụ tùng lốp dưới sàn nhà. Các 60-40 chỗ ngồi phía sau gấp thêm tính linh hoạt vận chuyển hàng hóa. Accent là chỉ còn 175mm và 10mm hẹp hơn so với i20 và 125mm ngắn hơn 75mm và hẹp hơn so với i30.

SỰ AN TOÀN

Giống như tất cả các xe những ngày này nó đã kiểm soát ổn định, nhưng điều này cũng đi kèm với quản lý xe ổn định mà hỗ trợ lái trong các tình huống bám thấp. Về cơ bản nó nhạt hơn, chỉ đạo theo hướng người lái xe nên chỉ đạo và nó là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc này với tính năng này. Nó cũng đi kèm với sáu túi khí tiêu chuẩn trên phạm vi bao gồm cả chiều dài toàn màn túi khí cho hàng ghế sau. ANCAP tuần này công bố Accent đã được đánh giá an toàn năm sao.

CHẠY XE

Mặc dù các quan điểm đầy cảm hứng của các cầu Harbour, Nhà hát Opera và Harbour Sydney, các tuyến đường cho sự ra mắt là một chuyến đi uninspiring xung quanh các vùng ngoại ô phía bắc để lại một ấn tượng uninspiring của xe. Nó có thể là một chiếc xe thành phố, nhưng không thể lái nó trên 80klm / h cũng để lại một ấn tượng không đầy đủ của chiếc xe. Không phải là những Hyundai đặt một bánh xe sai.

Việc xử lý và đi xe là đẹp trên đường phố ngoại ô đầy ổ gà và động cơ là yên tĩnh với sức mạnh đủ để lái xe trong thành phố. Hướng dẫn sang số là ánh sáng với một ly hợp khớp và bốn tốc độ tự động phản ứng rất nhanh với không lưỡng lự. Nó là không thể biết được nếu bốn bánh răng là đủ như chúng ta không bao giờ trúng đường cao tốc.

Những lời chỉ trích là thiếu thông tin phản hồi lái, không có kiểm soát hành trình, không điều chỉnh được tầm trên vô lăng và tầm nhìn thấp ở phía sau của chiếc hatchback. Khen ngợi đi đến chỗ để chân ở phía sau.

VERDICT

Hyundai đã định vị nó như là một gói phần mềm cao cấp hơn trong phân khúc xe ánh sáng, nhưng nó vẫn là thực sự chỉ là một giá cả phải chăng và trung thực, nếu uninspiring xe. Nó sẽ hấp dẫn vì phong cách, độ tin cậy, động cơ xăng tinh tế và yên tĩnh, và bảo hành vững chắc. 
Xem thêm : Mercedes CLS 350
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments