Hyundai Elantra Toyota Mỹ Đình

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Nếu những con số bán hàng của i30 hatchback Hyundai và Hyundai Elantra sedan được kết hợp đã có thời gian khi điều này sẽ không phải là chiếc xe bán chạy nhất tại Australia trong năm 2013. Tại sao chọn Hyundai ra thị trường các phiên bản hatch và sedan của chiếc xe giống nhau theo hai khác nhau tên? Câu trả lời được chôn đâu đó trong những bí ẩn của thị ...


Tên gọi khác nhau qua một bên, điều này chắc chắn cho thấy chỉ cần làm thế nào đến nay các nhà sản xuất Hàn Quốc đã di chuyển về phía trước kể từ khi nắm quyền kiểm soát của Hyundai nhập khẩu tại nước này chỉ vào mười năm trước.Toyota Mỹ Đình                                                                                     


Tạo kiểu tóc

Các hình dạng ban đầu là ấn tượng, bây giờ nó đã nhận được một facelift nhẹ với trước bội thu mới và phía sau. Bây giờ có một lưới tản nhiệt mạ crôm (chrome với màu tối cho cao cấp hơn so với các mô hình khác) và mạ crôm đúc beltline, đèn sương mù trên cả ba mô hình đã cho nó một cái nhìn mạnh dạn hơn. New-thiết kế bánh xe hợp kim 16-inch được sử dụng vào giữa-spec Elantra Elite, với hợp kim 17-inch, một lần nữa với một phong cách mới, trên cơ cao cấp đường xương sống.

Elantra Series II Elite và Premium có gương điện gấp cửa. Premium hiện nay có chiếu chùm đèn pha với những vùng lân cận đèn LED chạy ban ngày. Bên trong, các kiểu dáng của Elantra là như lai như của bên ngoài, với hình dạng thú vị để điều khiển trung tâm và cụ binnacle.

THIẾT KẾ

Mặt khác, việc sử dụng các mái vòm kiểu dáng đẹp có thể gây ra vấn đề khoảng không cho cư cao tầng ở phía sau. Khung 1,83 mét của tôi có cái đầu của tôi hùng mạnh gần mái nhà. Tương tự như vậy, không có nhiều không gian rảnh rỗi trên ghế lái xe trong Elantra với một cửa sổ trời.

Khác với trong khoảng không, mặc dù, Hyundai Elantra mới có kích thước rộng lượng nội thất, trong đó nhiều nó đến gần với khối lượng nội thất trong xe ô tô, từ kích thước học sắp tới lên. Là một tiền thưởng, kết quả hình dạng kiểu dáng đẹp trong một hệ số cản của chỉ 0.28, một con số rất thấp cho các lớp học này. Đó là không phải tất cả các chương trình, trượt sạch qua không khí làm giảm tiêu thụ nhiên liệu, cũng như tiếng ồn của gió bên trong cabin.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Sức mạnh đến từ một phiên bản sửa đổi đôi chút trong những thế hệ mới bốn xi-lanh động cơ 1.8 lít giới thiệu vào tháng Sáu năm 2011. Nó tạo lên đến 110 kW điện và 178 Nm mô-men xoắn. Nó phối giống với hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc sáu tốc độ tự động, với việc có chế độ hướng dẫn tuần tự tử sau này.

SỰ AN TOÀN

Hyundai Elantra Series II tiếp tục năm sao đánh giá an ANCAP và đạt được bởi người tiền nhiệm của nó. Elite và Premium hiện nay có các hình ảnh từ các camera phía sau view hiển thị theo cách thông thường trên màn hình trung tâm. Nó được sử dụng để được hiển thị như một bức tranh nhỏ trên gương chiếu hậu. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn bao gồm: sáu túi khí, hệ thống phanh ABS với EBD, Electronic Stability Control, hệ thống kiểm soát độ bám đường (TCS), và một hệ thống tinh vi quản lý ổn định xe (VSM).

CHẠY XE

Khi chúng tôi thử nghiệm các mô hình đầu tiên trong thế hệ mới này Hyundai Elantra, chúng tôi thấy việc đình chỉ được độc đáo thể thao, nhưng đang bước vào quá vững ở lần. Điều đó đã được sửa chữa và chúng tôi đã rất ấn tượng không chỉ với sự thoải mái tăng, nhưng thậm chí nhiều hơn như vậy với thực tế của Elantra tiếp tục xử lý tốt. Nó vẫn còn có những bước ngoặt trong, chỉ đạo tích cực đó là hạnh phúc để thay đổi hướng giữa góc, và phản hồi tốt mà chúng ta ngưỡng mộ trước đó.

Elantra Series II có Hyundai của Clever Flex Steer hệ thống điện hỗ trợ cho phép người lái lựa chọn giữa các cấp khác nhau của cảm giác thông qua tay lái. Rất nhiều việc đình chỉ, cả ở định dạng ban đầu của nó và trong cách bố trí sửa đổi đã được thực hiện tại Úc bởi một đội ngũ bao gồm các kỹ sư địa phương, Anh và Hàn Quốc.

Một vấn đề mà chưa được định hình là thiếu khả năng hiển thị gây ra bởi những cây cột kính chắn gió đồ sộ của Elantra. Đây là trầm trọng hơn bởi độ dốc dựng đứng của kính chắn gió. Trừ khi bạn di chuyển đầu của bạn về trong khi lái xe có sẽ có những dịp khi bạn chỉ đơn giản là không nhìn thấy những người đi đường khác. Chúng tôi thích cách động cơ Hyundai hát cùng với số vòng quay cao một cách gợi nhớ của động cơ xe hơi Ý, nhưng là hạnh phúc để kéo từ vòng tua máy thấp.

VERDICT

Hyundai Elantra Series II tiếp tục kết hợp tốt tiền nhiệm của nó về giá thấp, thiết kế bóng bẩy và các công cụ tuyệt vời, vì vậy nên cũng bán. Nếu những kẻ tiếp thị có thể được thuyết phục để thay đổi tên của Elantra là Hyundai i30 sedan tổng doanh thu của hai cơ quan này cũng có thể cung cấp cho Toyota Corolla và Mazda3 một chạy cho tiền của họ vào cuối cùng của cuộc đua bán hàng tại Australia. 
Xem thêm : Toyota Thanh Xuân                                
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments