Hyundai i30 SE - Toyota Thăng Long

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Hyundai i30 SE là, cho thời điểm ít nhất, một phiên bản đặc biệt chính hãng. Công ty sẽ không cho chúng tôi biết chính xác có bao nhiêu họ đã đưa vào, nhưng ý tưởng là để xem nếu người Úc quan tâm đến một phiên bản ba cửa của i30 smash-hit.

Nó đã chia ý kiến ​​trong văn phòng - một số người trong chúng ta (không sao, tôi) nghĩ rằng không ai sẽ mua nó, mặc dù có nhiều nét quyến rũ của mình trong khi những người khác nghĩ rằng nó sẽ bán như điên. Chỉ có thời gian sẽ nói, nhưng chúng ta có thể nói với bạn rằng i30 SE đã được dự đoán trong một số cách, nhưng theo một cách khác, bung một bất ngờ lớn.
GIÁ TRỊ

I30 SE là một đề xuất rất đơn giản - $ 19,990 cho hướng dẫn 1.6 lít và 22.190 $ cho sáu tốc độ tự động. Cho rằng bạn có được một âm thanh stereo sáu loa, điều hòa không khí, điều khiển hành trình, keyless entry, cảm biến đỗ xe phía sau, một màn hình cảm ứng 5-inch, cửa sổ điện và một miếng vải trang trí nội thất được bảo hiểm. Không có da nhưng các sản phẩm nhựa dùng trong suốt dễ chịu đủ, giống như bất kỳ i30 (gearknob trừ).

Các stereo phân biệt bản thân bằng việc khá tốt và rất dễ sử dụng. Nó chấp nhận một cáp USB thông thường cũng như Bluetooth streaming. Giao diện sử dụng đơn giản nhưng có lẽ quá đơn giản khi ở chế độ Bluetooth khi bạn không thể thay đổi danh sách nhạc.

THIẾT KẾ

Sự khác biệt rõ ràng với các SE là thiếu bộ cửa sau. Tất cả mọi thứ từ A-pillar lại là mới, với những cánh cửa mới phía trước, một mái hơi tái cấu, cản mới và cửa sổ phía sau cố định mới. Nó mang đến cho i30 một thể thao, lập trường có mục đích hơn, đặc biệt là trên các hợp kim 16-inch tiêu chuẩn.

Có một chút của chrome bị chèn ép từ i30s cao trong phạm vi và một cặp đèn chạy ban ngày boomerang hình cho một chút của lớp. Nó trông khá tốt. Bên trong là i30 chuẩn vấn đề, mặc dù dưới cùng của spec phạm vi, với ghế trước flip-về phía trước để cho phép truy cập vào các phía sau. Truy cập có thể là một chút tốt hơn nhưng một khi bạn đang ở trong đó, có rất nhiều không gian, gần như là nhiều như năm cửa.

SỰ AN TOÀN

I30 duy trì đánh giá an toàn năm sao của nó với bảy túi khí, ABS, độ bám đường và kiểm soát ổn định, phân bổ lực phanh, hỗ trợ phanh và đồi-start hỗ trợ.

CÔNG NGHỆ

Dưới nắp ca-pô là Hyundai Gamma 1,6 lít GDI đạo diễn tiêm xăng. 98kW của điện trở cao trong phạm vi rev tại 6300rpm trong khi con số mô-men xoắn 163Nm khiêm tốn đến tại 4850rpm. Hyundai tuyên bố 6.3l / 100km cho hướng dẫn và đánh giá xanh 5 sao. Chúng tôi đã nhận gần gũi hơn với 7.5l / 100km. Việc tự động sẽ làm một tuyên bố 6.9l / 100km với 4,5 sao màu xanh lá cây.

CHẠY XE

Đây là nơi mà những cú sốc lớn đã đến. Trong khi nó sẽ không bao giờ giành chiến thắng bất kỳ chủng tộc, ngoại trừ đối với một i20 tự động, hướng dẫn xe có nhiều chi tiết thú vị để lái xe hơn bạn có thể mong đợi một cách hợp lý. Công việc của một cách thích thú được cho là rơi xuống Veloster Turbo, nhưng i30 SE Trumps nó cho thông tin phản hồi và nhân vật lái xe.

Nó vẫn còn có vấn đề của nó - những phản ứng ga là rất không chậm (để giúp lái xe ít chu đáo đạt tiến độ mịn) và tỷ số truyền là khoảng cách quá rộng rãi, nhưng một khi bạn đang di chuyển và trên một mảnh tốt của con đường, nó không ngờ gần nóng vui -hatch.

Điều quan trọng là điều chỉnh hệ thống treo. Trong trường hợp này nó là thiết lập Vương quốc Anh, trong đó cung cấp một êm với cơ thể kiểm soát tuyệt vời và đống va li từ lốp Hankook. Nó không nhất thiết phải tốt hơn so với Turbo Veloster - bốn cửa Quirky là nhanh hơn và sẽ dừng lại và đi nhanh hơn - nhưng các SE là niềm vui chỉ hơn.

Bởi vì các SE là một chặng đường dài xuống trên quyền lực, bạn phải làm việc với hộp số, nhưng hộp chính nó là nhiều hơn sẵn sàng để chơi hơn của Veloster và cho phép bạn chuyển nhanh hơn. Các ly hợp không bị ảnh hưởng của các vấn đề thông thường của Hyundai là quá nhẹ. Các điện chỉ đạo, khi chuyển sang chế độ Sport, không chỉ cần thêm trọng lượng mà còn số tiền khiêm tốn của thông tin phản hồi.

Bạn luôn biết những gì các xe đang làm nhưng nhiều hơn vào vấn đề, bạn có thể cảm thấy nó. Các Veloster giống như thêm một con mèo thụ động tích cực trong so sánh. Hầu hết những người mua chiếc xe này có thể sẽ không quan tâm, nhưng nó có giá trị biết rằng đó là khung xe tốt nhất của bất kỳ Hyundai bán tại Úc và tất cả mọi người gặt hái lợi ích - hành khách và lái xe.

Nó cũng rất yên tĩnh bên trong cabin, miễn là mặt đường là hợp lý. Bề mặt thô gây ra một chút một tiếng gầm, nhưng con đường nửa phong nha có nghĩa là một cuộc hành trình yên tĩnh. Tại 110km / h có tiếng sột soạt mờ xung quanh gương cánh, nhưng bên cạnh đó, sự im lặng tương đối.

VERDICT

I30 SE là một nở mặc cả với tiền thưởng nhất của việc vui rất lớn để lái xe. Có, đó là chậm và vẫn có một con đường để đi trước khi i30 đáp ứng Golf VW trên về mức độ, nhưng nếu công ty Hàn Quốc có thể duy trì như thế, phần còn lại của cuộc thi có một việc thậm chí còn lớn hơn trên bàn tay của mình. 
Xem thêm : Toyota Giải Phóng
Toyota Hà Đông
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments