Hyundai i30 Tourer xét- Mercedes S500 4MATIC COUPE

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015
Hình thức của Hyundai tại khoa toa xe trải dài gần mười lăm năm với yêu thích của chuyển phát nhanh, Lantra toa xe cong. I30 Tourer mới hạ cánh đây khoảng một năm và chúng tôi đã rất ấn tượng. Để xem kinh nghiệm của chúng tôi với các xe đã được chứng minh, chúng tôi đã có bàn tay của chúng tôi trên bán chạy hàng đầu hoạt động như một lâu termer để xem nếu nó có thể đối phó với những đòi hỏi chúng ta đã tiết kiệm cho nó.

GIÁ TRỊ

Phạm vi Tourer bắt đầu với xăng động cơ dẫn động mở thầu vào một hoàn toàn hợp lý $ 24,990. Đối với 2250 $ bạn có thể có thêm một số sáu tốc độ tự động. Hướng dẫn diesel bắt đầu từ $ 27,590 và hỏi cùng $ 2250 để tự động. Phạm vi kết thúc tại $ 33.440 cho Elite.Nguồn :  Mercedes s500 4matic coupe

Các đặc điểm kỹ thuật hoạt động đi kèm với một âm thanh stereo sáu loa với USB, Bluetooth và MP3 CD; khóa trung tâm điều khiển từ xa; kiểm soát hành trình, đèn pha chiếu; vải trang trí; và máy tính của chuyến đi. Thậm chí có một kích thước đầy đủ phụ tùng của thiết kế tương tự của bánh xe hợp kim như những trang bị bên ngoài.

Lựa chọn duy nhất cho Cộng hòa Séc xây dựng Hyundai Tourer là sơn kim loại có giá 495 $. Các bảng màu này được giới hạn trong bốn màu sắc, hai rắn, hai kim loại.

THIẾT KẾ

Hyundai i30 không phải là một chiếc xe xấu để bắt đầu với nhưng các toa xe ngoài là tốt tích hợp và chỉ có thể được tìm kiếm tốt nhất của dãy núi này. Active đi kèm với hợp kim 16-inch, mái đường ray, spoiler và đèn xe LED cho một liên lạc của sự tinh tế.

Trong khi các toa xe kéo dài được giới hạn trong thân xe nó thêm một lượng đáng kinh ngạc của không gian. Rattling quanh khởi động khi bạn đi giao hàng là một người mù chở hàng rời và hàng net thẳng đứng có thể được trang bị phía sau ghế trước khi bạn đã có một tải trọng lớn.

Các cổng sau mở cao và rộng đến một tầng tuôn ra với các vách ngăn phía sau có nghĩa là dễ dàng nạp và như chúng tôi phát hiện ra, một nơi tốt để từ đó để đi chơi picnic trong mưa. Tầng boot ẩn một vài thùng có kích thước tốt trong không gian xung quanh tùng và có túi lưới và hai bên.

Kích thước và hình dạng thực sự khởi động khá cao so với những chiếc xe lớn hơn nhiều - khởi động một VF Commodore Sportwagon không xuất hiện để nuốt hơn rất nhiều so với i30 nhưng là trong một gói lớn hơn đáng kể. Ngẫu nhiên, i30 Tourer có khối lượng khởi động hơn với những chiếc ghế lên hơn anh lớn của nó SUV ix35. Các cabin là i30 chuẩn, dễ dàng-on-the mắt thiết kế trưởng thành với nhiều kho chứa nằm rải rác khắp.

SỰ AN TOÀN

I30 tiêu chuẩn đi kèm với bảy túi khí (bao gồm cả túi đầu gối cho người lái xe), ABS, độ bám đường và kiểm soát ổn định và dây an toàn với bộ giới hạn tải và pretensioners.

Thông tin giải trí

Một màn hình cảm ứng nhỏ điều khiển các chức năng âm thanh stereo và điện thoại (một số điều khiển được nhân rộng trên vô lăng). Nó cũng hiển thị thời gian. Nó đơn giản và thẳng thắn và hoạt động tốt. Các stereo sáu loa sẽ không làm cho đôi tai của bạn bị chảy máu hoặc từ chất lượng kém hoặc do có quá nhiều quyền lực. Đó là hoàn toàn phù hợp cho hầu hết chúng ta. Cắm vào điện thoại của bạn thông qua USB cung cấp một số chức năng bổ sung qua Bluetooth cũng như hiển thị album nghệ thuật và lựa chọn danh sách nhạc.

ENGINE / TRUYỀN

Các động cơ diesel trong Tourer là 1,6 lít tăng áp của Hyundai, cùng với riêng hộp số tự động sáu tốc độ của công ty. Nó sản xuất 94 kW tại một cao-ish 4000 rpm cùng với 260 Nm mô-men xoắn từ năm 1900 rpm và 2750 rpm. Hyundai tuyên bố 5,8 lít cho mỗi 100 km. Động cơ cũng có ga drive-by-wire nhưng dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó - khi nó là trên phạm vi Hyundai - là stop-start.

CHẠY XE

Trong hoạt động bình thường, i30 giữ lên với lưu lượng truy cập tốt hơn nhiều so với chúng ta nghi ngờ sức mạnh xăng. Các turbo-diesel cung cấp nhiều quyền lực và mô-men xoắn để di chuyển một chiếc xe đầy mái nhà sau một chuyến đi dài ngày cuối tuần để Bunnings và có hệ thống phanh kết hợp. Tiến độ mịn, những nhược điểm duy nhất là việc truyền tải chế độ duy nhất là một downshifter ít hơn, quan tâm.

Kéo theo năng lực là một ấn tượng 650 kg unbraked và 1500 kg hãm. Các liên kết đa hệ thống treo sau sẽ giúp giữ cho mọi thứ trong tầm kiểm soát. Nhờ phía sau đa liên kết và việc xử lý đã lịch sự-gọn gàng của việc điều chỉnh Úc, Hyundai i30 là một thiết bị tiện dụng khác thường.

Quên người dùng lựa chọn Flex chỉ đạo phô trương (dính nó vào bình thường và không bao giờ chạm vào nó một lần nữa), các Tourer là niềm vui lớn để quăng ra xung quanh. Bạn phải lái xe xung quanh phản ứng ga trễ và mất kiểm soát của chuyển dịch (và nếu bạn muốn thay đổi việc truyền tải bằng tay, lên và xuống là cách "sai" xung quanh để cách suy nghĩ của tôi).

Grip là ấn tượng nhất định với trọng lượng hơn mũi và phải mất một chút công việc để làm cho xe understeer. Understeer nó sẽ, tất nhiên, nhưng không đến mức độ của một số đối thủ của mình.

Các động cơ diesel rõ ràng là khi bạn lắng nghe, với một chút khởi động kêu vang và các vụ nổ thỉnh thoảng của hút thuốc lá trên ga đầy đủ. Nó không phải đặc biệt yên tĩnh, nhưng nếu bạn đã nghe xăng Hyundai trung bình, nó ít hơn của một buzz thô và hơn một càu nhàu sỏi.

Trong hành trình đó là yên tĩnh hơn nhiều, với lốp, gió và tiếng ồn động cơ nổi hãm, nhưng bạn vẫn sẽ cần phải nâng cao tiếng nói của bạn hơi cho hành khách ghế sau. Các chỗ ngồi thoải mái cho các chuyến đi hơi dài, mặt trước và sau mặc dù phía sau hành khách ghế giữa sẽ có một chút Squeezy.

Verdict

I30 đã giải quyết vào cuộc sống gia đình, đối phó với liên tục nhỏ công việc đổi mới tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, là ix35. Nó là một chiếc xe dễ dàng hơn để nạp và nhận được xung quanh với kích thước nhỏ gọn hơn của nó, nhưng cho ta đi gì trong cuộc đua không gian.

Nó cũng đẹp trai và khi tâm trạng mất, một chút niềm vui lái xe với một grippy, tha thứ cho khung xe. Nó sẽ không được dọa bất kỳ siêu xe hoặc hầm nóng, nhưng tất cả như nhau, đó là niềm vui tốt. Có một chuyến đi dài lên kế hoạch để xem nó như thế nào giá vé với khoảng cách kỳ nghỉ cũng như tiếp tục vai trò của nó như là tải tàu cướp. Các dấu hiệu sớm là tốt.
Xem thêm : Mercedes S63 AMG
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments